Vicem Hoàng Mai- ứng dụng các nền tảng số vào sản xuất, kinh doanh

PV | 15/06/2022, 16:10

Sau 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm thực tiễn thị trường và thị hiếu khách hàng, Vicem Hoàng Mai phối hợp với Mobifone đã chính thức đưa Hệ thống quản lý tiêu thụ DMS vào hoạt động nhằm nâng cao năng lực quản lý, giám sát hoạt động tiêu thụ, đường đi sản phẩm.

Với việc không ngừng vươn lên tạo lập niềm tin vững chắc với khách hàng, tiên phong trong cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các nền tảng số vào hoạt động sản xuất kinh doanh, kiến tạo đội ngũ nhân lực nhiệt huyết Vicem Hoàng Mai đang tiếp tục tăng trưởng tích cực trong mọi mặt.

img-bgt-2021-hoang-mai-234-1655175566-width1280height725.jpg
Toàn cảnh nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai

Ứng dụng số trong quản lý chuỗi tiêu thụ và tối ưu hóa logistics trong lưu thông hàng hóa.

Đối mặt thách thức về lưu thông hàng hóa trong bối cảnh phong tỏa do dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2021, nắm bắt xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số trong cuộc sống và hoạt động kinh doanh, sau 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm thực tiễn thị trường và thị hiếu khách hàng, Vicem Hoàng Mai phối hợp với Mobifone đã chính thức đưa Hệ thống quản lý tiêu thụ DMS vào hoạt động nhằm nâng cao năng lực quản lý, giám sát hoạt động tiêu thụ, đường đi sản phẩm.

img-bgt-2021-hoang-mai2-1655175191-width1561height875.jpg
Vicem Hoàng Mai gặt hái được nhiều thành công nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ số

Kiên trì với niềm tin sẽ mang đến những tiện ích hơn cho khách hàng, năm 2021 Vicem Hoàng Mai đã ghi dấu ấn khi đưa vào vận hành thành công Hệ thống xuất hàng tự động không dừng, góp phần hoàn thiện việc ứng dụng số trong quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh.

Từ các ứng dụng CH play, App store trên điện thoại smartphone, khách hàng, lái xe có thể cài đặt Apps Vicem Hoàng Mai sale để tải và sử dụng phần mềm DMS và App đặt hàng. Các phương tiện vào nhận hàng phải gắn thẻ RFID do Vicem Hoàng Mai cung cấp tích hợp các thông tin về phương tiện, đơn hàng và người điều khiển phương tiện. Hệ thống sẽ tự động nhận diện phương tiện, sắp xếp trạng thái chờ và hướng dẫn người điều khiển phương tiện vào nhận xi măng theo trình tự, trích in chứng từ không cần đến sự hỗ trợ của con người.

Hệ thống xuất hàng tự động đến nay đã tạo lập được thói quen tích cực của các lái xe mỗi khi vào nhận xi măng tại Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai. Các cửa hàng, chủ phương tiện đánh giá việc Vicem Hoàng Mai áp dụng công nghệ số vào quá trình xuất, bán hàng đảm bảo công việc nhanh, gọn, tránh được sự nhầm lẫn, khai thác tối ưu phương tiện, nhân sự trong lưu thông hàng hóa. Các Nhà phân phối có thêm công cụ số trong quản lý và điều hành hệ thống tiêu thụ xi măng và chính sách bán hàng. Ngoài những tiện ích đem đến cho khách hàng, việc số hóa quản lý chuỗi tiêu thụ giúp tiết giảm nhân lực, vật tư trên 1.5 tỷ đồng/năm.

Kết quả năm 2021 là minh chứng, lần đầu tiên Vicem Hoàng Mai đạt sản lượng tiêu thụ lên đến 2,1 triệu tấn/năm, tăng 8,8% so với 2020. Doanh thu đạt 1.839 tỷ đồng. Kế thừa thành quả ấn tượng trong năm 2021, Vicem Hoàng Mai tiếp tục duy trì nhịp tăng trưởng tích cực về mọi mặt.

Đặc biệt trong 5 tháng đầu năm 2022, sản lượng tiêu thụ xi măng tăng 11,0% so với cùng kỳ năm 2021, vượt 5% kế hoạch. Trong đó, điểm sáng quan trọng nhất của thị trường Vicem Hoàng Mai là Nghệ An, chiếm trên 36% thị phần, sản lượng tiêu thụ đạt mức tăng trưởng 36,2% so cùng kỳ năm trước, vượt 18,8% kế hoạch. Hệ thống phân phối, cửa hàng và người sử dụng đã gắn bó, đồng hành, tạo nên niềm tin bền vững.

Triển khai hiệu quả Chương trình Đổi mới - Sáng tạo 

Năm 2022, thị trường tiếp tục đối mặt với những khó khăn trước những biến động địa chính trị trên thế giới, xung đột giữa Nga - Ucraina đã làm giá nguyên nhiên liệu leo thang chóng mặt. Giá than thế giới tăng sốc cuối tháng 2/2022 từ 230$/tấn lên 415$/tấn (khoảng 9,5 triệu đồng/tấn) vào đầu tháng 3/2022, nguồn than cho sản xuất cũng trở nên khan hiếm.

img-bgt-2021-vicem-hoang-mai-cung-cap-toan-bo-xi-mang-xay-dung-cau-hung-duc-thuoc-du-an-cao-toc-doan-dien-chau-bai-vot-1-1655175725-width1280height720.jpg
Vicem Hoàng Mai cung cấp toàn bộ xi măng xây dựng cầu Hưng Đức thuộc Dự án cao tốc đoạn Diễn Châu Bãi Vọt

Với sự chung tay, hỗ trợ tư vấn của Tổng công ty xi măng Việt Nam, đội ngũ kỹ thuật đã thực hiện Phương án cải tạo Lò nung, xử lý nút thắt với các thiết bị được gia công, chế tạo 100% trong nước mà không phải nhập khẩu, giảm chi phí thuê chuyên gia nước ngoài, tiết giảm trên dưới 20 tỷ đồng.

Với sự nhanh nhạy trong ứng phó với diễn biến giá nguyên nhiên liệu, lãnh đạo Công ty đã có sự lựa chọn đúng đắn về thời điểm tiến hành Phương án cải tạo, giảm tiêu hao than, điện cho sản xuất clinker và tăng năng suất thêm 10% sản lượng clinker so với khi chưa cải tạo.

Xác định chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn khi giá cả nguyên vật liệu tiếp tục tăng cao nhưng với bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sức sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo, CBCNV Vicem Hoàng Mai “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, chắc chắn VICEM Hoàng Mai sẽ hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch của năm 2022; tạo nên nét Văn hóa kinh doanh Vicem Hoàng Mai đặc trưng, xứng đáng là thương hiệu của Tổng công ty xi măng Việt Nam - VICEM.

Với sự tin tưởng của các chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn, các sản phẩm xi măng Vicem Hoàng Mai được chấp thuận và đang cung cấp vào nhiều công trình trọng điểm như: Nhiệt điện Quảng Đông, Nhiệt điện Vũng Áng II, đặc biệt các dự án giao thông trọng điểm như Dự án Cao tốc Bắc Nam ở các đoạn QL45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt, đường ven biển Quốc gia qua Nghệ An,... Các sản phẩm xi măng PCB40, PC40 và xi măng PCmsr40 bền sulphat đang được sử dụng trong hầu hết tại các hạng mục, gói thầu của dự án.

Bài liên quan
 • VICEM Hoàng Mai – Phát huy trí tuệ làm chủ công nghệ
  Mới đây, Công ty VICEM Hoàng Mai vừa hoàn thành cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt lò nung trong dây chuyền sản xuất. Điểm đặc biệt là quá trình cải tạo hoàn toàn do lực lượng cán bộ, kỹ sư của VICEM đã nghiên cứu thiết kế công nghệ, thiết kế thiết bị, đặt hàng gia công chế và thi công toàn bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO