Vicem Hoàng Mai- ứng dụng các nền tảng số vào sản xuất, kinh doanh

PV | 15/06/2022, 16:10

Sau 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm thực tiễn thị trường và thị hiếu khách hàng, Vicem Hoàng Mai phối hợp với Mobifone đã chính thức đưa Hệ thống quản lý tiêu thụ DMS vào hoạt động nhằm nâng cao năng lực quản lý, giám sát hoạt động tiêu thụ, đường đi sản phẩm.

Với việc không ngừng vươn lên tạo lập niềm tin vững chắc với khách hàng, tiên phong trong cải tiến kỹ thuật, ứng dụng các nền tảng số vào hoạt động sản xuất kinh doanh, kiến tạo đội ngũ nhân lực nhiệt huyết Vicem Hoàng Mai đang tiếp tục tăng trưởng tích cực trong mọi mặt.

img-bgt-2021-hoang-mai-234-1655175566-width1280height725.jpg
Toàn cảnh nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai

Ứng dụng số trong quản lý chuỗi tiêu thụ và tối ưu hóa logistics trong lưu thông hàng hóa.

Đối mặt thách thức về lưu thông hàng hóa trong bối cảnh phong tỏa do dịch Covid-19 bùng phát trong năm 2021, nắm bắt xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin và các nền tảng số trong cuộc sống và hoạt động kinh doanh, sau 2 năm nghiên cứu, thử nghiệm thực tiễn thị trường và thị hiếu khách hàng, Vicem Hoàng Mai phối hợp với Mobifone đã chính thức đưa Hệ thống quản lý tiêu thụ DMS vào hoạt động nhằm nâng cao năng lực quản lý, giám sát hoạt động tiêu thụ, đường đi sản phẩm.

img-bgt-2021-hoang-mai2-1655175191-width1561height875.jpg
Vicem Hoàng Mai gặt hái được nhiều thành công nhờ tiên phong ứng dụng công nghệ số

Kiên trì với niềm tin sẽ mang đến những tiện ích hơn cho khách hàng, năm 2021 Vicem Hoàng Mai đã ghi dấu ấn khi đưa vào vận hành thành công Hệ thống xuất hàng tự động không dừng, góp phần hoàn thiện việc ứng dụng số trong quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh.

Từ các ứng dụng CH play, App store trên điện thoại smartphone, khách hàng, lái xe có thể cài đặt Apps Vicem Hoàng Mai sale để tải và sử dụng phần mềm DMS và App đặt hàng. Các phương tiện vào nhận hàng phải gắn thẻ RFID do Vicem Hoàng Mai cung cấp tích hợp các thông tin về phương tiện, đơn hàng và người điều khiển phương tiện. Hệ thống sẽ tự động nhận diện phương tiện, sắp xếp trạng thái chờ và hướng dẫn người điều khiển phương tiện vào nhận xi măng theo trình tự, trích in chứng từ không cần đến sự hỗ trợ của con người.

Hệ thống xuất hàng tự động đến nay đã tạo lập được thói quen tích cực của các lái xe mỗi khi vào nhận xi măng tại Nhà máy xi măng Vicem Hoàng Mai. Các cửa hàng, chủ phương tiện đánh giá việc Vicem Hoàng Mai áp dụng công nghệ số vào quá trình xuất, bán hàng đảm bảo công việc nhanh, gọn, tránh được sự nhầm lẫn, khai thác tối ưu phương tiện, nhân sự trong lưu thông hàng hóa. Các Nhà phân phối có thêm công cụ số trong quản lý và điều hành hệ thống tiêu thụ xi măng và chính sách bán hàng. Ngoài những tiện ích đem đến cho khách hàng, việc số hóa quản lý chuỗi tiêu thụ giúp tiết giảm nhân lực, vật tư trên 1.5 tỷ đồng/năm.

Kết quả năm 2021 là minh chứng, lần đầu tiên Vicem Hoàng Mai đạt sản lượng tiêu thụ lên đến 2,1 triệu tấn/năm, tăng 8,8% so với 2020. Doanh thu đạt 1.839 tỷ đồng. Kế thừa thành quả ấn tượng trong năm 2021, Vicem Hoàng Mai tiếp tục duy trì nhịp tăng trưởng tích cực về mọi mặt.

Đặc biệt trong 5 tháng đầu năm 2022, sản lượng tiêu thụ xi măng tăng 11,0% so với cùng kỳ năm 2021, vượt 5% kế hoạch. Trong đó, điểm sáng quan trọng nhất của thị trường Vicem Hoàng Mai là Nghệ An, chiếm trên 36% thị phần, sản lượng tiêu thụ đạt mức tăng trưởng 36,2% so cùng kỳ năm trước, vượt 18,8% kế hoạch. Hệ thống phân phối, cửa hàng và người sử dụng đã gắn bó, đồng hành, tạo nên niềm tin bền vững.

Triển khai hiệu quả Chương trình Đổi mới - Sáng tạo 

Năm 2022, thị trường tiếp tục đối mặt với những khó khăn trước những biến động địa chính trị trên thế giới, xung đột giữa Nga - Ucraina đã làm giá nguyên nhiên liệu leo thang chóng mặt. Giá than thế giới tăng sốc cuối tháng 2/2022 từ 230$/tấn lên 415$/tấn (khoảng 9,5 triệu đồng/tấn) vào đầu tháng 3/2022, nguồn than cho sản xuất cũng trở nên khan hiếm.

img-bgt-2021-vicem-hoang-mai-cung-cap-toan-bo-xi-mang-xay-dung-cau-hung-duc-thuoc-du-an-cao-toc-doan-dien-chau-bai-vot-1-1655175725-width1280height720.jpg
Vicem Hoàng Mai cung cấp toàn bộ xi măng xây dựng cầu Hưng Đức thuộc Dự án cao tốc đoạn Diễn Châu Bãi Vọt

Với sự chung tay, hỗ trợ tư vấn của Tổng công ty xi măng Việt Nam, đội ngũ kỹ thuật đã thực hiện Phương án cải tạo Lò nung, xử lý nút thắt với các thiết bị được gia công, chế tạo 100% trong nước mà không phải nhập khẩu, giảm chi phí thuê chuyên gia nước ngoài, tiết giảm trên dưới 20 tỷ đồng.

Với sự nhanh nhạy trong ứng phó với diễn biến giá nguyên nhiên liệu, lãnh đạo Công ty đã có sự lựa chọn đúng đắn về thời điểm tiến hành Phương án cải tạo, giảm tiêu hao than, điện cho sản xuất clinker và tăng năng suất thêm 10% sản lượng clinker so với khi chưa cải tạo.

Xác định chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn khi giá cả nguyên vật liệu tiếp tục tăng cao nhưng với bản lĩnh, tinh thần trách nhiệm và sức sáng tạo của đội ngũ lãnh đạo, CBCNV Vicem Hoàng Mai “dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm”, chắc chắn VICEM Hoàng Mai sẽ hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch của năm 2022; tạo nên nét Văn hóa kinh doanh Vicem Hoàng Mai đặc trưng, xứng đáng là thương hiệu của Tổng công ty xi măng Việt Nam - VICEM.

Với sự tin tưởng của các chủ đầu tư, nhà thầu, tư vấn, các sản phẩm xi măng Vicem Hoàng Mai được chấp thuận và đang cung cấp vào nhiều công trình trọng điểm như: Nhiệt điện Quảng Đông, Nhiệt điện Vũng Áng II, đặc biệt các dự án giao thông trọng điểm như Dự án Cao tốc Bắc Nam ở các đoạn QL45 - Nghi Sơn, Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt, đường ven biển Quốc gia qua Nghệ An,... Các sản phẩm xi măng PCB40, PC40 và xi măng PCmsr40 bền sulphat đang được sử dụng trong hầu hết tại các hạng mục, gói thầu của dự án.

Bài liên quan
 • VICEM Hoàng Mai – Phát huy trí tuệ làm chủ công nghệ
  Mới đây, Công ty VICEM Hoàng Mai vừa hoàn thành cải tạo chiều sâu, xử lý nút thắt lò nung trong dây chuyền sản xuất. Điểm đặc biệt là quá trình cải tạo hoàn toàn do lực lượng cán bộ, kỹ sư của VICEM đã nghiên cứu thiết kế công nghệ, thiết kế thiết bị, đặt hàng gia công chế và thi công toàn bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO