Vì sao dự án nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary chưa triển khai?

Bài, ảnh: Văn Dinh | 02/08/2022, 13:19

Do còn một số hộ dân chưa chấp nhận phương án đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) của chủ đầu tư thế nên, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary đến nay vẫn chưa thể triển khai.

Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary được UBND tỉnh Thừa Thiên– Huế ra quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty TNHH MTV Huế Spirit Sanctuary làm chủ đầu tư, vị trí thuộc tổ dân phố Long Hồ Thượng 2, phường Hương Hồ (TP. Huế, trước ngày 1/7/2021 Hương Hồ còn thuộc thị xã Hương Trà), diện tích khoảng 6,5 ha, tổng vốn đầu tư ban đầu khoảng 205 tỷ đồng.

Dự án gồm các hạng mục như khu biệt thự cao cấp; khu hội họp vui chơi – giải trí, ẩm thực; khu hoạt động chức năng, khu công viên...; dự kiến khởi công quý III năm 2018, hoàn thành quý IV năm 2019.

z3586676950621_89a0773f3a3a111d29a499b672538241.jpg

Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary đến nay vẫn chưa thể triển khai do vướng mắc việc đền bù cho người dân

Trả lời Báo TN&MT, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên– Huế cho biết, đây là dự án thuộc diện nhà đầu tư thoả thuận bồi thường GPMB với người dân. Sau khi được chấp thuận chủ trương đầu tư, nhà đầu tư đã tiến hành thoả thuận đền bù GPMB nhưng đến nay vẫn còn một số hộ dân chưa chấp nhận phương án đền bù GPMB (với diện tích khoảng 2.366 m2) nằm trung tâm của khu vực triển khai dự án cho nên dự án vẫn chưa đủ điều kiện để được giao đất, cho thuê đất làm cơ sở triển khai thi công.

Có mặt tại khu vực triển khai, PV nhận thấy xung quanh dự án được rào chắn kín bằng tôn, có bảng hiệu dự án và chưa xây dựng hạng mục gì, phía bên trong cây cối mọc um tùm. Hầu hết người dân sống xung quanh đều biết đến dự án cũng như mong muốn dự án sớm triển khai.

z3586677190919_aa6cda055ef8f4c5e4c9a48d256dc732.jpg

Bên ngoài dự án được rào chắn

PV được gặp ông Nguyễn Văn Lợi (64 tuổi, tổ dân phố Long Hồ Thượng 2), là một trong những hộ không đồng ý với phương án đền bù.

“Nhà tôi có diện tích đất hơn 600 m2 nằm trong khu vực dự án, tuy nhiên chủ đầu tư trả giá đền bù quá thấp, theo giá nhà nước là đền bù có trăm mấy triệu đồng, quá thấp nên tôi không đồng ý. Nhiều lần phường, thị xã mời chúng tôi dự họp nhưng cũng chẳng đâu vào đâu, tôi muốn giá phải cao hơn nhiều...”, ông Lợi bức xúc.

Liên quan đến vấn đề này, bà Nguyễn Thị Kim Lan – Chủ tịch UBND phường Hương Hồ thông tin, có 3 hộ không đồng ý nhận tiền đền bù trong dự án là hộ ông Nguyễn Văn Chớ, Nguyễn Văn Lợi và Hoàng Trọng Phước.

“Những hộ này không thống nhất nhất giá đền bù, địa phương đã vận động nhưng các hộ này vẫn không thống nhất, họ chỉ muốn thoả thuận với bên nhà đầu tư. Chúng tôi cũng mong muốn dự án sớm được xây dựng để góp phần phát triển kinh tế tại địa phương”, bà Lan chia sẻ.

z3586676963107_bf621139db86e47e7f68c10138aa22d4.jpg

Phía bên trong dự án vẫn chưa thể xây dựng hạng mục nào

Trao đổi thêm với PV, ông Phan Quốc Sơn, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên– Huế cho rằng, trước đây UBND thị xã Hương Trà đã tích cực phối hợp với chủ đầu tư tiến hành đối thoại, thỏa thuận với người dân bị ảnh hưởng về phương án đền bù GPMB. Bên cạnh một số hộ dân chấp nhận phương án thì vẫn còn 3 hộ dân chưa đồng ý. UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thị xã Hương Trà trước đây và UBND TP. Huế hiện nay tiếp tục đối thoại với người dân và hỗ trợ nhà đầu tư thoả thuận với các hộ dân còn lại.

“Bên cạnh đó, Sở đã tham mưu UBND tỉnh, phân công các ngành và địa phương hỗ trợ nhà đầu tư các thủ tục về đầu tư và đề nghị UBND TP. Huế, UBND phường Hương Hồ tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác GPMB để sớm triển khai thi công dự án trong thời gian tới”, ông Sơn nói thêm.

Báo TN&MT sẽ tiếp tục thông tin.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bá Thước (Thanh Hóa): Xây dựng công trình trái phép trên đất rừng và đất nông nghiệp
Mấy năm gần đây, Khu du lịch nghỉ dưỡng Pù Luông, thuộc địa bàn xã Thành Lâm, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) được nhiều du khách biết đến vì khí hậu ôn hòa với những ruộng lúa bậc thang thơ mộng. Cũng chính vì mở rộng du lịch, nhiều người dân đã bất chấp pháp luật “tự ý” nhà ở, bể bơi, bãi giữ xe… trên đất rừng, đất nông nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Kon Tum: Nhà máy xử lý rác để nước thải chảy tràn ra môi trường
  (TN&MT) - Nhiều người dân sống gần nhà máy xử lý rác thải của Công ty TNHH Thương mại và Công nghệ môi trường DH (huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum) phản ánh, nước rỉ rác từ nhà máy chưa qua xử lý chảy tràn vào vườn, hồ tưới nước của người dân xung quanh, gây ô nhiễm môi trường.
 • Quảng Ninh: Hàng chục hộ dân sống bấp bênh bên bờ sông sạt lở
  (TN&MT) - Hàng chục hộ dân sinh sống tại khu 1, thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ, tỉnh Quảng Ninh đang phải đối mặt với nguy cơ vườn cây, nhà cửa có thể bị sạt xuống lòng sông bất cứ lúc nào, nhất là mùa mưa bão đang hoành hành.
 • Tiên Yên – Quảng Ninh: Ai cấp phép cho đổ thải tràn xuống sông Tiên Yên?
  Vừa qua, người dân địa phương huyện Tiên Yên khá bức xúc và bất ngờ khi có đến nửa dòng sông Tiên Yên bị đổ thải xuống khiến cho dòng chảy bị thu hẹp. Theo người dân “tố cáo” và cung cấp thông tin cho Báo Tài nguyên và Môi trường, thì việc đổ thải này là những công ty đang tham gia thi công xây dựng dự án đường cao tốc Vân Đồn – Móng Cái. Việc đổ thải bừa bãi này đã gây nên tình trạng ô nhiễm môi trường trầm trọng, gây biến dạng dòng chảy.
 • Nghi Sơn (Thanh Hóa): Cần giải quyết quyền lợi cho các hộ dân di dời dự án cao tốc Bắc - Nam
  Thời điểm áp giá đền bù, người dân được thông báo sẽ được hỗ trợ chênh lệch giá khi về khu tái định cư tập trung; vì vậy các hộ nhanh chóng thống nhất giá và di chuyển về nơi ở mới. Tuy nhiên, sau đó các hộ bất ngờ khi nhận được thông báo của Chi cục Thuế thị xã Nghi Sơn về việc nộp tiền sử dụng đất chênh lệch quá nhiều.
 • Vụ “Cần trả ngay đất về chính chủ” tại Bá Thước (Thanh Hóa): Tổng cục Thi hành án dân sự yêu cầu xử lý
  Liên quan đến việc hộ ông Hà Văn Thanh chưa thi hành Bản án để trả lại hơn 800m2 đất cho hộ ông Hà Văn Hoành tại xã Thiết Ống, huyện Bá Thước (Thanh Hóa). Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp đã có văn bản yêu cầu Cục thi hành án dân sự tỉnh Thanh Hóa kiểm tra, xử lý.
 • TP Phủ Lý: Thu hồi giấy CNQSDĐ cấp sai cho gia đình ông Nguyễn Văn Ích
  UBND TP Phủ Lý mới ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) mang tên ông Nguyễn Văn Ích, tổ dân phố Quỳnh Chân, phường Lam Hạ, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.
 • Ninh Bình: Sống gần trại lợn, dân khốn khổ vì ô nhiễm
  (TN&MT) - Hàng trăm người dân xóm 1, thôn Hồng Phong, xã Yên Mạc, huyện Yên Mô (Ninh Bình) đang “kêu trời” suốt nhiều năm do sống gần trại lợn, hứng chịu cảnh hôi thối, lo ngại nguồn nước bị “đầu độc” do nước thải từ trại lợn…
 • Điện Biên: Dự án chồng dự án, kéo dài 30 năm… dân chưa biết là ở hay đi
  (TN&MT) - Sống giữa lòng thành phố mà vẫn còn một bộ phận người dân suốt 30 năm qua không được đầu tư đường giao thông nội bộ, nước sinh hoạt, không được xây mới và nâng cấp nhà ở. Họ đã chờ đợi suốt cả tuổi thanh xuân cho đến lúc đầu đã ngả muối tiêu, vẫn là câu hỏi: ở hay đi? Suốt 30 năm qua, 166 hộ dân, 499 nhân khẩu thuộc tổ dân phố 19,20,21 phường Him Lam, TP. Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) họ đã chờ như thế..! Và họ phải chờ đến bao giờ, đến nay vẫn chưa có câu trả lời chính thức.
 • Quảng Ngãi: Đoạn đường trăm tỷ thi công ì ạch, dân khổ đủ bề
  (TN&MT) - Tuyến đường giao thông nối Trung tâm phía Bắc và phía Nam đô thị Vạn Tường, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi có tổng kinh phí 400 tỷ đồng được khởi công xây dựng năm 2014, dự kiến năm 2018 sẽ đưa vào sử dụng. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn dang dở đã gây không ít phiền toái cho cuộc sống của người dân.
 • Liên Chiểu (Đà Nẵng): Kiểm tra, xử lý nghiêm các xe chở đất vi phạm
  Trước tình hình xe vận chuyển đất quá tải, gây rơi vãi trên đường, đi vào đường cấm gây ô nhiễm môi trường và an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu, qua phản ánh của báo chí, lực lượng chức năng của quận và Thành phố đã kịp thời kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận Liên Chiểu.
 • Vì sao dự án nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary chưa triển khai?
  Do còn một số hộ dân chưa chấp nhận phương án đền bù, giải phóng mặt bằng (GPMB) của chủ đầu tư thế nên, dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Huế Spirit Sanctuary đến nay vẫn chưa thể triển khai.
 • Bắc Ninh: Bao giờ xử lý những vi phạm đất đai ở huyện Yên Phong?
  (TN&MT) - Hơn 3 tháng đã trôi qua kể từ ngày UBND huyện Yên Phong ban hành quyết định xử phạt, buộc tháo dỡ công trình vi phạm nhưng đến nay mọi chuyện vẫn “dậm chân tại chỗ”.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO