Vị nhân sinh – giá trị bền vững của một khu đô thị đáng sống

Trang Lê | 05/11/2021, 09:59

(TN&MT) - Trong những năm gần đây, nhiều đô thị lớn trên thế giới đã nỗ lực hiện thực hóa giấc mơ về đô thị “vị nhân sinh” - lấy trải nghiệm của con người làm trung tâm để định hướng quy hoạch và phát triển. Để làm được điều này, nhà phát triển bất động sản cần thấu hiểu nhu cầu con người, thấu hiểu văn hoá khu vực và nhịp sống của thời đại mới có thể tạo nên một không gian sống bền vững.

Hà Nội và “ước mơ” về một không gian công cộng

“Cuộc sống đô thị sẽ được phản ánh qua đời sống đường phố của nó. Nếu đường phố sống động, thì thành phố thú vị, nếu đường phố buồn tẻ, thì thành phố mờ nhạt” – theo tác giả Jane Jacobs. Mặc dù chức năng chính dành riêng cho lưu thông, đường phố lại là một phần làm nên không gian công cộng của thành phố, là tấm gương phản chiếu chất lượng sống của người dân tại đô thị, đặc biệt là tại những thành phố trọng điểm như Hà Nội.

Không thể phủ nhận sự thay đổi diện mạo trong quy hoạch của thành phố Hà Nội trong 5 năm trở lại đây khi diện tích đất đô thị dành cho giao thông tăng gần 1,5%. Kết cấu hạ tầng kỹ thuật đô thị được đầu tư hiện đại với mong muốn nâng cao chất lượng, mức độ dịch vụ.

Tuy nhiên, những nỗ lực ấy vẫn là chưa đủ. Người ta vẫn bắt gặp hàng ngày cảnh tượng những dòng xe chen chúc, những vỉa hè đã chật hẹp còn bị chiếm lấn bởi hàng quán, bởi những đoàn xe “nườm nượp” vào khung giờ cao điểm,... Tất cả làm nên một môi trường thiếu thân thiện.

Bên cạnh đó, không gian xanh tại trung tâm đô thị đang dần bị thu hẹp tác động  trực tiếp đến chất lượng sống của người dân. Theo thống kê của tổ chức Healthbridge Canada, Hà Nội đang thiếu rất nhiều vườn hoa, sân chơi trong các khu vực dân cư, đất được dùng làm không gian công cộng chỉ chiếm chưa đầy 2% tổng quỹ đất. Trung bình người dân tại trung tâm Hà Nội chỉ được cung cấp từ 2-3 m2 mảng xanh, thấp hơn rất nhiều so với con số 9m2/người mà WHO khuyến cáo là cần thiết để được sống khoẻ mạnh và cân bằng.

Cuộc sống đô thị sẽ được phản ánh qua đời sống đường phố, sinh hoạt công cộng của người dân

Do đó, để xây dựng một đô thị trở nên đáng sống, không chỉ là phương tiện, hạ tầng mà còn cần chú trọng vào quy hoạch tạo điều kiện đáp ứng nhu cầu cơ bản mà người dân đáng được hưởng. Đặc biệt là khách hàng cao cấp, họ càng khắt khe hơn trong việc lựa chọn một không gian sống chất lượng. Có lẽ vì thế mà nhu cầu dịch chuyển, tìm đến các KĐT với quy hoạch bài bản, đề cao triết lý “vị nhân sinh” của Khách hàng cao cấp lại càng trở nên phổ biến. Điều này cũng đặt ra cơ hội và thách thức cho các nhà phát triển BĐS: làm thế nào để kiến tạo một đô thị nhân sinh thoả mãn phong cách sống của khách hàng.

Vị nhân sinh trong quy hoạch kết nối của không gian đô thị

Đi về phía Tây Hà Nội - nơi chứng kiến một nhịp sống sôi động đang lên tại Trung tâm Hành chính mới, với triết lý “con người làm trung tâm của mọi sự phát triển”, Chủ đầu tư An Lạc Group dành nhiều tâm huyết nghiên cứu lối sống, phong tục của người Việt để từ đó xây dựng nên KĐT Anlac Green Symphony, một biểu tượng về không gian sống xanh - an lành phía Tây Hà Nội.

Mang theo triết lý vị nhân sinh vào quy hoạch cảnh quan với mục đích tạo lập những giá trị sống tiện nghi nhất cho cư dân, Chủ đầu tư Tập đoàn An Lạc đã phát triển KĐT Anlac Green Symphony với quy hoạch "bán khép kín" độc đáo và thông minh.

Mang theo triết lý vị nhân sinh KĐT Anlac Green Symphony được phát triển theo quy hoạch "bán khép kín" độc đáo và thông minh

Sở hữu toạ độ kết nối vàng tại tâm điểm phía Tây Hà Nội, Chủ đầu tư Anlac đã khai thác tối đa vị thế chiến lược của khu đô thị khi quy hoạch và xây dựng Đại lộ thương mại Ánh Trăng xuyên tâm dự án, làm nên không gian mở kết nối cho toàn bộ cư dân trong và ngoài khu đô thị, tiếp cận hệ tiện ích hạ tầng xã hội nhanh chóng và thuận lợi.

Không chỉ chú trọng về sự tiện nghi, không gian sống xanh cân bằng cũng là một tôn chỉ trong quy hoạch tại đây. Trong quy mô rộng 75ha, yếu tố “vị nhân sinh” được tôn vinh khi CĐT dành đến 49% diện tích cho các mảng xanh đan xen với hạ tầng, tiện ích nhằm tạo nên sự kết nối con người với thiên nhiên, mang đến những trải nghiệm chất lượng nhất cho cư dân. Hệ thực vật phong phú từ hệ thống 3 công viên chủ đề cùng địa thế sông nước tự nhiên đã mang đến phong cách sống xanh ngay tại thềm nhà.

Bên cạnh đó, tâm huyết xây dựng KĐT đáng sống nhất từ CĐT An Lạc Group còn được thể hiện qua việc chăm chút mở rộng không gian công cộng cho cư dân. Đó là vỉa hè đi bộ rộng từ 3m đến 6m lát đá granite tự nhiên cùng hệ thống đèn chiếu sáng toàn khu đô thị, đèn trang trí tại quảng trường trung tâm hay khu công viên cây xanh đều được thiết kế và bài trí khoa học và đầy tính nghệ thuật, khoảng cách và tầm cao hợp lý, lựa chọn độ sáng một cách tinh tế, tất cả mang đến một không gian đô thị giàu cảm xúc và phong phú trải nghiệm cho những cư dân sinh sống tại đây.

Đặc biệt, việc quy hoạch kết nối giữa các phân khu nhà bằng các nhóm tiện ích công cộng chung của toàn đô thị và các nhóm tiện ích riêng đặc quyền cho mỗi phân khu phù hợp với phong cách sống của từng nhóm cư dân cũng là một sự tính toán thông minh của các nhà làm quy hoạch tại đây để tạo nên một văn hóa trải nghiệm và kết nối của toàn bộ cộng đồng cư dân đô thị.

Như KTS. Jan Gehl – tác giả của cuốn sách “Đô thị vị nhân sinh” đã viết: “Chúng ta định hình thành phố, thành phố định dạng chúng ta”. Những nhà quy hoạch và phát triển KĐT Anlac Green Symphony đang định dạng nên một KĐT vị nhân sinh và đó chính là giá trị bền vững nhất của bất kì khu đô thị nào trên thế giới trở thành một hình mẫu về KĐT đáng sống.

KĐT 5 sao Anlac Green Symphony gồm các sản phẩm: biệt thự, biệt thự thương mại, liền kề, căn hộ, shophouse, liên kết trực tiếp đến Trung tâm Mỹ Đình và Trung Hòa – Nhân Chính

- Địa chỉ: Vân Canh - An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội

- Website dự án: https://anlacgreensymphony.vn/

- Facebook: https://www.facebook.com/algreensymphony

Chủ đầu tư: Tập đoàn An Lạc

Địa chỉ: 62 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội

Liên hệ: 0909.70.8686

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
EVN đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định trong kỳ nghỉ Tết
Trong kỳ nghỉ Tết nguyên đán Quý Mão 2023 từ ngày 20/1/2023 đến hết ngày 26/1/2023 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến ngày mồng 5 Tết Quý Mão), Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ nhân dân cả nước vui đón Xuân Quý Mão 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Bảo hiểm PVI - Định vị thương hiệu bằng chữ "Tín"
  Định vị thương hiệu dựa trên chữ “Tín” và trách nhiệm với đối tác, khách hàng là nền tảng cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm. Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi: Vì sao Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) lại là đối tác tin cậy khi thực hiện các hợp đồng bảo hiểm phi nhân thọ.
 • Để Khu kinh tế Nam Phú Yên cất cánh
  Có lợi thế về tài nguyên biển, hội tụ hàng loạt dự án đầu tư công nghiệp, công nghệ cao, du lịch, sinh thái, nghỉ dưỡng…, Khu kinh tế (KKT) Nam Phú Yên đang được tỉnh đẩy mạnh đầu tư hạ tầng, liên kết vùng, thu hút các nguồn lực để trở thành KKT trọng điểm của tỉnh và cả duyên hải Nam Trung Bộ.
 • Khát vọng Petrovietnam "Tìm dầu để làm giàu cho Tổ quốc"
  Hơn 60 năm phát triển ngành Dầu khí Việt Nam là quá trình xây dựng trải qua bao thăng trầm, "những người đi tìm lửa" vẫn không từ bỏ khát vọng, không khuất phục trước hoàn cảnh, luôn miệt mài cống hiến, hăng say lao động, để xây dựng ngành công nghiệp Dầu khí Việt Nam lớn mạnh, vươn cao , vươn xa.
 • Tạo động lực mới, khí thế mới đưa Khánh Hòa vươn mình mạnh mẽ
  Ông NGUYỄN HẢI NINH - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa trả lời phỏng vấn Báo Khánh Hòa
 • Hướng dẫn sử dụng kinh phí thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ
  Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 03/2023/TT-BTC quy định lập dự toán, quản lý sử dụng và quyết toán kinh phí ngân sách nhà nước thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ.
 • Bộ Công Thương phát công điện khẩn không để đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu dịp Tết
  (TN&MT) - Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa ký ban hành Công điện khẩn về việc tăng cường giám sát, kiểm tra, xử lý vi phạm trong kinh doanh xăng dầu. Đặc biệt, Bộ trưởng yêu cầu thực hiện trực 100% quân số lực lượng Quản lý thị trường, kiên quyết xử lý nghiêm khắc mọi hành vi vi phạm đối với hệ thống kinh doanh xăng dầu ở tất cả các loại hình, không để xảy ra tình trạng đứt gãy, thiếu hụt xăng dầu.
 • Tập trung 4 nhiệm vụ đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho miền Trung
  (TN&MT) -Để cung cấp điện an toàn trong dịp têt Nguyên đán Quý Mão, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên yêu cầu Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) tập trung thực hiện 4 nhiệm vụ trọng tâm.
 • Ông Lê Viết Hải tiếp tục là Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình
  Theo Quyết định từ Cục thi hành án dân sự TP HCM, cho đến khi vụ việc được giải quyết bằng Quyết định hay phán quyết có hiệu lực của Hội đồng trọng tài, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) thì ông Lê Viết Hải sẽ tiếp tục giữ chức danh Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) và Người đại diện theo pháp luật của Tập đoàn Xây dựng Hoà Bình.
 • Vận hành với tinh thần “không để một giây, một phút mất điện"
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên tại chuyến công tác kiểm tra tình hình cấp điện và chúc tết, động viên CBCNV Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) sáng ngày 19/1.
 • Mùa Xuân “gõ cửa” người thu nhập thấp
  (TN&MT) - Không còn cảnh sống trong những căn nhà trọ chật chội, ẩm thấp, nhiều người thu nhập thấp tại TP.HCM đã có chốn an cư khang trang, sạch sẽ của riêng mình trong mùa xuân mới này.
 • Các đơn vị PV GAS tổ chức nhiều chương trình xã hội mừng xuân
  (TN&MT) - Trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội ý nghĩa, chia sẻ với bà con có hoàn cảnh khó khăn, góp phần hỗ trợ đồng bào trên cả nước đón một mùa xuân mới đầm ấm, hạnh phúc hơn.
 • Petrolimex Hà Giang chung tay chăm lo Tết Quý Mão cùng các gia cảnh khó khăn,gia đình chính sách
  Với truyền thống “Tương thân, tương ái” và hưởng ứng cuộc vận động “Cả nước chung tay vì người nghèo không ai bị bỏ lại phía sau”, nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Công ty Xăng dầu Hà Giang (Petrolimex Hà Giang) phối hợp với chính quyền địa phương một số xã trên địa bàn, tổ chức trao tặng gần 500 suất quà, với tổng trị giá gần 250 triệu đồng, tặng các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ốm đau dài ngày.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO