Vedan Việt Nam Love & Care khuyến khích nhân viên “sống xanh” với chuỗi bài bổ ích trên Facebook nội bộ

PV | 07/04/2022, 14:41

Cuối tháng 3 vừa qua, fanpage Vedan Việt Nam Love & Care đã tổ chức minigame “Quy Trình Xử Lý Rác Thải Điện Tử” trên Facebook nhằm nâng cao nhận thức về vấn đề xử lý rác thải 4.0 đúng cách cho toàn thể CBCNV Vedan Việt Nam.

Đây là một trong số nhiều nội dung liên quan đến chủ đề về tài nguyên & môi trường trên fanpage nội bộ của doanh nghiệp này.


Minigame "Quy Trình Xử Lý Rác Thải Điện Tử" hiện đang rất được CBCNV Vedan Việt Nam quan tâm

Được biết, nhằm hiện thực hóa mục tiêu trở thành “Mái nhà trực tuyến của người lao động”, Ban lãnh đạo Công ty CPHH Vedan Việt Nam đã cho ra mắt fanpage nội bộ mang tên Vedan Việt Nam Love & Care, nêu cao tinh thần chia sẻ yêu thương để tăng cường lắng nghe, gắn kết với 3600 CBCNV sở tại. Dù chỉ mới hoạt động trên dưới 2 năm, nhưng Đội ngũ Admin đã thu hút được con số đáng kể: 2400 người theo dõi là CBCNV tính đến tháng 3/2022.

Để đạt được con số này, nội dung là "vũ khí" cốt lõi. Trong số các chuyên mục hiện tại thì “Sống xanh cùng Vedan” (tựa tiếng anh: "Vedan Go Green") là chuỗi nội dung đi sâu vào đời sống nhân viên, thu hút nhiều sự quan tâm bởi tính thực tiễn đối với đời sống hàng ngày.

.

Một số bài đăng trong chuỗi nội dung “Sống xanh cùng Vedan” khai thác các khía cạnh rất thực tế của người lao động tại gia đình và nơi làm việc

Thông qua những thông tin xúc tích, thiết kế thú vị, Vedan Việt Nam Love & Care” mong muốn có thể "xanh hóa" từ suy nghĩ đến hành động của toàn thể nhân viên. Từ những việc nhỏ nhất như cách khử mùi chai lọ để tái sử dụng, tiết kiệm năng lượng tại nơi làm việc... đến những việc lớn hơn như cùng con trẻ bảo vệ môi trường, tham gia trồng cây tình nguyện tại các sự kiện địa phương như "Tuần lễ Đồng Nai Xanh"...

Không chỉ dừng lại ở việc chia sẻ lý thuyết, Vedan Việt Nam Love & Care còn tạo điều kiện cho nhân viên “thực hành” thông qua những hoạt động trực tuyến đầy tính sáng tạo. Nhưng phải làm sao để kết nối họ giữa thời điểm dịch Covid-19? Câu trả lời rất đơn giản: Nếu không thể trồng cây, hãy vun trồng kiến thức!

Bài dự thi của bạn Vy Nguyễn (Bộ phận D2 công ty Vedan Việt Nam) đạt Giải Nhất trong cuộc thi về ý tưởng sống xanh năm 2021 vừa qua.

Tương tự như minigame 2021, minigame “Quy Trình Xử Lý Rác Thải Điện Tử” hiện đang tiến đến hồi kết với hơn 250 lượt tham dự và hàng ngàn lượt tiếp cận trên mạng xã hội. Thông qua cuộc thi, tập thể nhân viên không chỉ có thêm kiến thức bảo vệ môi trường thời đại mới mà còn góp phần giới thiệu chính sách lâu đời của công ty mang tên “Yêu quý môi trường - Kinh doanh lâu dài” đến với bạn bè & người thân đang sử dụng nền tảng Facebook.

Hãy thử tham gia ngay những hoạt động sống xanh cùng nhân viên Vedan Việt Nam trên Facebook tại đường dẫn sau:

https://www.facebook.com/VedanVietNamLoveAndCare

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Chuyển đổi số giúp Gas South phát triển mạnh mẽ hơn
Công cuộc chuyển đổi số sẽ là một bước đột phá trong việc kết hợp năng lực của con người cùng với các công nghệ tân tiến. Điều này sẽ giúp Gas South cải tiến về tất cả các khía cạnh để thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Hiệu quả từ quy trình khép kín quá trình xử lý chất thải ở Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1
  (TN&MT) - Giảm phát thải ngay từ khâu sản xuất nhờ công nghệ tiên tiến, thực hiện quy trình khép kín trong quá trình xử lý chất thải và tái sử dụng, phối hợp với địa phương giám sát online thông số quan trắc là những giải pháp giúp Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương 1(Công ty Nhiệt điện Mông Dương) thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường hiện nay.
 • Tập đoàn sở hữu thương hiệu sữa Cô Gái Hà Lan được vinh danh Top 10 DN Bền vững Việt Nam 2022
  (TN&MT) - Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam (đơn vị sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi...) vừa được vinh danh Top 10 Doanh nghiệp (DN) Bền vững trong lĩnh vực sản xuất tại buổi lễ trao giải “Chương trình đánh giá, công bố DN Bền vững tại Việt Nam 2022”. Đây là chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức.
 • Thép Hòa Phát Dung Quất sản xuất thành công mác thép làm tanh lốp ô tô
  Mới đây các kỹ sư công nghệ của Thép Hòa Phát Dung Quất đã nghiên cứu xây dựng quy trình và sản xuất thành công thép cuộn làm tanh lốp xe ô tô mác thép SWRH82A, SWRH72A. Đặc biệt, ngay sau khi sản xuất thành công sản phẩm mới, Công ty đã nhận được đơn hàng trên 3000 tấn/tháng từ đối tác.
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO