ve sinh moi truong

Công giáo Đồng Nai: Tích cực tham gia bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, những năm qua, các tôn giáo tỉnh Đồng Nai đã tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, gắn bó, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Trong đó, cộng đồng Công giáo luôn đồng hành trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, đặc biệt là “Tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 • Sạch trường, chưa sạch đường
  (TN&MT) - “Đổi rác lấy quà”, “Cùng em phân loại rác”, “Ngôi nhà xanh - Trường học xanh”… những chương trình này đang được áp dụng tại các trường học với nhiều hình thức khác nhau nhằm khích lệ học sinh phân loại rác tại nguồn, nhận thức lợi ích từ việc phân loại rác; từ đó giáo dục ý thức bảo vệ môi trường, hạn chế sử dụng rác thải nhựa và hình thành thói quen phân loại rác, bỏ rác đúng nơi quy định.
 • Đắk Lắk: Luôn giữ đường phố sạch đẹp
  (TN&MT) - Mặc dù, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên, với trách nhiệm của công việc cũng như mong muốn các tuyến đường, con ngõ, góc phố luôn sạch đẹp nên những người công nhân vệ sinh môi trường trên thành phố Buôn Ma Thuột luôn nêu cao tinh thần tự giác, sẵn sàng làm việc trong mọi điều kiện.
 • Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội chú trọng gìn giữ, bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Không chỉ chú tâm vào những giờ lên lớp trên giảng đường, tăng ni sinh Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội còn tích cực tham gia lao động dọn vệ sinh môi trường xung quanh khuôn viên Học viện.
 • Phật giáo Thừa Thiên - Huế tích cực hưởng ứng phong trào “Ngày Chủ nhật xanh”
  (TN&MT) - Thời gian qua, phong trào “Ngày Chủ nhật xanh” do chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế phát động đã lan tỏa mạnh mẽ, đánh thức được ý thức và tinh thần bảo vệ môi trường của người dân, trong đó có đồng bào Phật giáo trên địa bàn.
 • Đầu tư khẩn cấp công trình bảo đảm vận hành an toàn bãi rác Nam Sơn
  (TN&MT) - UBND thành phố Hà Nội vừa ký 2 văn bản về việc xây dựng công trình bảo đảm vận hành an toàn Khu liên hợp xử lý chất thải Nam Sơn (huyện Sóc Sơn). Theo đó, thành phố sẽ đầu tư xây dựng khẩn cấp 2 công trình phục vụ nâng công suất tiếp nhận rác và xây dựng hồ chứa sinh học phục vụ công tác vận hành bãi rác.
 • Công giáo Đà Nẵng xây dựng 6 nội dung thực hiện "Khu dân cư thân thiện với môi trường"
  (TN&MT) - Hoạt động bảo vệ môi trường của giáo phận Công giáo Đà Nẵng với Mô hình “Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu” và xây dựng “Khu dân cư Công giáo thân thiện với môi trường” ở Đà Nẵng qua nhiều năm triển khai đã đạt nhiều kết quả tích cực.
 • Quảng Ngãi: Hơn 90% các giáo xứ tích cực tham gia Ngày Chủ nhật xanh
  (TN&MT) - Qua 2 năm thực hiện Chương trình phối hợp phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu, tại Quảng Ngãi đã có trên 90 % các giáo xứ đã thực hiện tốt việc ra quân ngày Chủ nhật xanh, dọn vệ sinh môi trường khu phố, xóm làng.
 • TP.HCM: Dự kiến chi hàng chục ngàn tỷ đồng cải tạo hệ thống kênh, rạch
  (TN&MT) - Theo kế hoạch, giai đoạn 2021 - 2025, TP.HCM sẽ bố trí và tìm nguồn vốn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng để cải tạo nhiều tuyến kênh, rạch nhằm chỉnh trang đô thị và xóa các điểm nóng về ô nhiễm môi trường.
 • Sóc Trăng: Nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn 2021
  (TN&MT) - Thực hiện theo các văn bản chỉ đạo của Bộ TN&MT và của UBND tỉnh Sóc Trăng, từ cuối tháng 9/2021 đến nay, Sở TN&MT tỉnh Sóc Trăng đã cùng với các Sở, ban, ngành, hội đoàn thể, UBND huyện, thị xã, thành phố triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.
 • Bắc Kạn nhân rộng 459 khu dân cư tôn giáo làm tốt môi trường
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bắc Kạn cho biết, ngay sau khi ký kết Chương trình phối hợp, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các đơn vị đã khảo sát và xây dựng mô hình điểm “Cộng đồng dân cư và tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại thôn Công Tum, xã Cao Kỳ, huyện Chợ Mới.
 • Tổ chức tôn giáo ở Thái Bình triển khai 12 mô hình điểm về BVMT
  (TN&MT) - Sau 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp số 01 giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình và Sở Tài nguyên và Môi trường về phát huy vai trò của các tôn giáo trong tham gia bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BÐKH), công tác này đã được Mặt trận các cấp phối hợp với ngành Tài nguyên và Môi trường cùng các tổ chức tôn giáo, các tổ chức thành viên triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo.
 • Phật giáo Việt Nam đồng hành vì một Việt Nam Xanh: Giữ môi trường ở xứ thiền kinh
  (TN&MT) - Thời gian qua, phong trào bảo vệ môi trường của Tăng, Ni, Phật tử TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã lan tỏa hết sức mạnh mẽ, qua đó góp phần giảm thiểu ô nhiễm, nâng cao ý thức “xanh” của mỗi người dân Cố đô.
 • TP Sầm Sơn: Ra mắt mô hình “Đoạn đường vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp”
  (TN&MT) - Hội Nông dân xã Quảng Minh, TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) đã tổ chức ra mắt mô hình dân vận khéo “Đoạn đường vệ sinh môi trường xanh, sạch, đẹp”. Đây là mô hình có ý nghĩa quan trọng trong việc tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong công tác bảo vệ môi trường tại địa phương.
 • TP. Vinh (Nghệ An): Thùng rác công cộng trên phố đi bộ bị phá hoại
  (TN&MT) - Từ năm 2019, TP.Vinh đã lựa chọn 4 tuyến đường để làm phố đi bộ với mức đầu tư khoảng trên 40 tỷ đồng. Việc thành phố Vinh đầu tư, nâng cấp với nguồn kinh phí lớn đã tạo thành những tuyến phố văn minh, hiện đại bậc nhất trên địa bàn.
 • Lào Cai: Đã có 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
  (TN&MT) - UBND huyện Bảo Thắng vừa tổ chức lễ công bố quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai công nhận xã Xuân Quang( Bảo Thắng) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đây là xã nông thôn mới nâng cao thứ hai của huyện Bảo Thắng và của tỉnh Lào Cai sau xã Sơn Hà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO