vệ sinh môi trường

Cao Bằng nỗ lực đưa nước sạch về nông thôn
(TN&MT) - Nhằm nâng cao tỷ lệ người dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh, thời gian qua, tỉnh Cao Bằng đã quan tâm đầu tư xây dựng, nâng cấp, sửa chữa và tăng cường công tác quản lý khai thác các công trình cấp nước sinh hoạt. Nhiều công trình cấp nước sạch được đầu tư xây mới đã giúp người dân tại các vùng nông thôn có nước sạch sử dụng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.
 • Inforgraphic: Phụ nữ xã vùng cao Quảng Lâm chung tay bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Những năm gần đây, xã vùng cao Quảng Lâm, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh có nhiều khởi sắc, nhiều tuyến đường rợp bóng cây xanh, hoa, cây cảnh được bà con người dân tộc Dao, Sán Dìu, Sán Chỉ...chăm sóc, vệ sinh đường xuống các thôn, bản luôn sạch, đẹp, góp phần xây dựng diện mạo nông thôn mới (NTM) của xã ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 • Hà Nội: Xử lý nghiêm vi phạm gây mất vệ sinh môi trường
  (TN&MT) - Để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật đối với các hành vi vi phạm gây mất vệ sinh môi trường, trật tự đô thị, trông giữ phương tiện… Thanh tra Sở Giao thông vận tải Hà Nội mở đợt cao điểm ra quân xử lý các trường hợp vi phạm, phục vụ người dân tham gia giao thông được an toàn, thuận lợi dịp lễ 30/4 và 1/5.
 • Quản lý, vận hành, khai thác bền vững công trình cấp nước và vệ sinh nông thôn
  (TN&MT) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có Công văn số 2435/BNN-TCTL gửi các Bộ, Ngành, Đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022.
 • Hải Dương: Triển khai Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường 2022
  UBND tỉnh Hải Dương vừa có văn bản đề nghị thủ trưởng các sở, ban, ngành, các cơ quan đoàn thể, đơn vị, UBND các huyện, thành phố, thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2022.
 • Lạng Sơn: Tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và vệ sinh môi trường
  (TN&MT) - Bắt đầu từ ngày 29/4 tới, tại tỉnh Lạng Sơn sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022.
 • Ninh Bình hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022
  (TN&MT) - Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022 từ ngày 29/4/2022 đến ngày 6/5/2022, có thể kéo dài đến ngày môi trường Thế giới 5/6/2021 và lồng ghép với các sự kiện và ngày lễ lớn khác như ngày môi trường thế giới, các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5 hoặc các ngày lễ hội của địa phương…
 • Chắp cánh ước mơ cho con em công nhân vệ sinh môi trường
  (TN&MT) - Ngày 17/4/2022, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp cùng Công ty TNHH Risen Food Việt Nam tổ chức buổi lễ trao tặng học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa dành cho con em công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội. Đây là mầm non của những bông hoa đẹp nhất đại diện cho công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu thành phố.
 • Đà Nẵng: 700 người ra quân vệ sinh môi trường xây dựng “Thành phố sạch - Điểm đến xanh”
  (TN&MT) - Sáng ngày 8/4, Sở TN&MT TP.Đà Nẵng phối hợp với Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tổ chức lễ ra quân vệ sinh môi trường chào đón khách du lịch năm 2022 với chủ đề “Thành phố sạch - Điểm đến xanh” - “Clean City - Green Destination”.
 • Lộc Hà (Hà Tĩnh): Hành trình vượt khó cán đích nông thôn mới
  (TN&MT) - Với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và sự đồng thuận của người dân trên địa bàn, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đang chờ đợi từng ngày để trở thành huyện nông thôn mới (NTM).
 • Hà Nội phát động đợt cao điểm vệ sinh môi trường hướng tới SEA Games 31
  Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 25/3/2022 về việc thực hiện nếp sống văn minh, trang trí, vệ sinh môi trường trên địa bàn Thành phố hướng tới Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31.
 • Tuổi trẻ Hà Tĩnh ra quân vệ sinh môi trường, làm sạch biển
  Nhằm hướng tới Tháng thanh niên, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã đồng loạt tổ nhiều chương trình hành động thiết thực hưởng ứng, đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19.
 • Đà Nẵng: Ra quân xử lý ô nhiễm các điểm nóng trên địa bàn
  (TN&MT) - Hàng trăm cán bộ, nhân viên các đơn vị môi trường chủ lực tại Đà Nẵng đã tham gia phun khử khuẩn, xử lý 7 địa điểm tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm trên địa bàn.
 • Ninh Bình sẽ luôn đảm bảo môi trường để phát triển du lịch bền vững
  (TN&MT) - Các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh Ninh Bình được mở cửa đón khách du lịch ngoại tỉnh từ ngày 1/2/2022, đúng vào mùa lễ hội ở Ninh Bình nên lượng khách du lịch tăng cao. Kèm theo đó làm phát sinh lượng rác thải nếu không được thu gom, xử lý triệt để sẽ ảnh hưởng đến mỹ quan, ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Xung quanh vấn đề này, phóng viên Báo Tài nguyên & Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Phạm Duy Phong, Phó giám đốc Sở du lịch tỉnh Ninh Bình.
 • Miền quê khởi sắc

  Miền quê khởi sắc

  09:21 02/02/2022
  (TN&MT) - Giao thông thông thoáng, môi trường xanh - sạch - đẹp đã và đang tạo nên bức tranh nhiều màu sắc sinh động của miền quê đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) khi mùa Xuân mới sắp về.
 • Những người thức với mùa Xuân
  (TN&MT) - Trong muôn ngàn nốt nhạc làm nên bản nhạc chuyển giao năm cũ sang năm mới, có ai lắng nghe tiếng chổi tre. Ràn rạt trên đường phố, cần mẫn trên đường phố, miệt mài trên đường phố, chạy đua với thời gian nên chổi tre không ngủ. Chổi cùng người thức với mùa xuân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO