Văn Yên (Yên Bái): Thành lập đội xe ô tô tình nguyện cùng địa phương chống dịch

Thanh Ngà | 19/07/2021, 13:39

(TN&MT) - Mới đây, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã ra mắt đội xe ô tô ứng trực phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đội xe có 231 chủ phương tiên ô tô đăng ký tham gia Đội xe tình nguyện sẵn sàng cùng địa phương ứng phó với các cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra.

Hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Dự báo trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn phức tạp và kéo dài hơn. Việc chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, vật lực sẵn sàng ứng phó với các tình huống khẩn cấp về dịch bệnh xảy ra là vô cùng cần thiết.

Huyện Văn Yên thành lập đội xe ô tô tình nguyện cùng địa phương chống dịch

Huyện Văn Yên đã có thư ngỏ kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, công nhân viên, người lao động, lực lượng vũ trang và toàn thể nhân dân trên địa bàn huyện có phương tiện là xe ô tô đăng ký tham gia "Đội xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống Covid-19".

Lãnh đạo huyện Văn Yên trao logo tượng trưng cho 50 lái xe trong Đội xe tình nguyện

Ngay khi thư ngỏ được gửi đi, cấp ủy Đảng, chính quyền các xã, thị trấn đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của công việc này, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng Chỉ trong một ngày (tính từ sáng ngày 15/7 đến nay), huyện Văn Yên đã nhận được 231 đơn tình nguyện tham gia đội xe của những người có phương tiện ô tô trên địa bàn.

Song song với việc vận động người dân tham gia đội xe tình nguyện, UBND huyện còn xây dựng biểu mẫu báo cáo trực tuyến để kịp thời nắm bắt thông tin, số lượng người tham gia; thành lập Trung tâm điều phối xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 và triển khai quy chế tổ chức, vận hành khi có tình huống xảy ra.

Trung tâm Y tế huyện phun khử khuẩn xe cho các lái xe trong đội xe tình nguyện

Cùng với đó, Trung tâm Y tế huyện đã tập huấn công tác phòng, chống dịch Covid–19, cách sát khuẩn cá nhân, đeo khẩu trang, sử dụng đồ bảo hộ đúng cách và phun khử khuẩn xe cho các lái xe trong đội xe tình nguyện; cách vận chuyển người hoàn thành cách ly trở về địa phương, vận chuyển nhu yếu phẩm hàng hóa, lương thực, thực phẩm cho khu phong tỏa, cách ly, khu điều trị và nhiệm vụ khác tùy theo điều kiện, tình hình công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, bảo hộ an toàn Covid-19 cho các thành viên đội xe tình nguyện khi triển khai thực hiện nhiệm vụ.

Đội xe có 231 chủ phương tiên ô tô đăng ký tham gia Đội xe tình nguyện sẵn sàng cùng địa phương ứng phó với các cấp độ dịch bệnh có thể xảy ra

Trên tinh thần sẵn sàng lên đường mọi lúc, mọi nơi, với tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, nhiều gia đình có phương tiện xe ô tô đã đăng ký tham gia đội xe tình nguyện với những chuyến xe không đồng thực hiện nhiệm vụ đưa người đi truy vết, đưa đón người đã hoàn thành cách ly tập trung... nhằm góp phần hỗ trợ đắc lực công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Văn Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

Việc thành lập và cho ra mắt đội xe tình nguyện hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 có ý nghĩa quan trọng thể hiện tinh thần đoàn kết, “chống dịch như chống giặc” của cả hệ thống chính trị huyện Văn Yên, luôn sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Qua đó, thể hiện trách nhiệm, ý thức cộng đồng của người dân trong công tác phòng dịch, góp phần lan tỏa và khơi dậy tinh thần yêu nước, phát huy sức mạnh của hệ thống chính trị và nhân dân trên địa bàn.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Giúp đồng bào miền núi vững vàng trước thiên tai
(TN&MT) - Mưa, bão, lũ lụt, hạn hán… là những loại hình thiên tai thường xuyên xảy ra ở nước ta và ngày càng trở trên trầm trọng, phức tạp hơn trong những năm gần đây, tác động mạnh mẽ đến đời sống người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Vậy làm thế nào để giúp người dân vùng núi, trung du vững vàng hơn trước thiên tai, giảm thiểu thiệt hại?
Đừng bỏ lỡ
 • Đảm bảo đồng bộ, thống nhất trong triển khai Chương trình MTQG tại Tuyên Quang
  (TN&MT) - Trong buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tuyên Quang về thực hiện công tác dân tộc, công tác chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ̣̣(DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đề nghị tỉnh cần quan tâm đến công tác chỉ đạo điều hành, kiện toàn bộ máy tổ chức hệ thống cơ quan công tác dân tộc, hoàn thiện hệ thống pháp lý, đảm bảo sự đồng bộ, thống nhất
 • Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Quyết định 1945/QĐ-TTg thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021 - 2025. Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh là Trưởng ban.
 • Tiếp tục xây dựng khối đại đoàn kết, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc
  (TN&MT) - Đó là yêu cầu của Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh khi tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Khu dân cư thôn Dộc Vầu, thôn Mãn Sơn, xã Vân Sơn, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang sáng 18/11.
 • Nghệ An: Có 33 điểm thường xuyên sạt lở, chủ yếu ở miền núi
  (TN&MT) - Theo số liệu từ UBND tỉnh Nghệ An, hiện trên địa bàn tỉnh này có 33 điểm sạt lở ảnh hưởng trực tiếp đến 612 hộ dân với 3.044 nhân khẩu. Các địa phương phải luôn túc trực và sẵn sàng sơ tán người dân đến nơi an toàn, nhất là khi có mưa to, kéo dài.
 • Trà Bồng (Quảng Ngãi): Có gần 20 điểm sạt lở lớn
  (TN&MT) - Sau những trận mưa lớn, huyện miền núi Trà Bồng (Quảng Ngãi) đã xảy ra nhiều đợt sạt lở nghiêm trọng. Nguy hiểm nhất là các điểm sạt lở trong mùa mưa lũ năm 2020 đã sạt lở trở lại.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường tới đồng bào dân tộc thiểu số
  (TN&MT) - Vừa qua, huyện Văn Yên đã tổ chức tuyên truyền, cung cấp thông tin cho người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiếu số.
 • Nam Đông (Thừa Thiên - Huế): Nhiều vị trí có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét
  (TN&MT) - Hiện trên địa bàn huyện miền núi Nam Đông ghi nhận hơn 10 vị trí có nguy cơ sạt lở đất, lũ quét khi mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng 3.500 nhân khẩu, đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số.
 • Phát huy vai trò chủ thể của người dân khi thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi, góp ý Dự thảo hướng dẫn thực hiện Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết các vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em”, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh nhấn mạnh, mục tiêu là xác định những vấn đề cấp thiết, phát huy vai trò chủ thể của người dân trong triển khai thực hiện Chương trình MTQG.
 • Nghệ An: Hoàn thành dự án chống sạt lở gần 50 tỷ đồng ở huyện biên giới Kỳ Sơn
  (TN&MT) - Theo thông tin từ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Kỳ Sơn, hiện tại “Dự án khẩn cấp xử lý sự cố sạt lở đất tại khu vực khối 4, thị trấn Mường Xén, huyện Kỳ Sơn” với kinh phí 48 tỷ đồng đã được xây dựng hoàn thành và bàn giao cho người dân để làm nhà, ổn định cuộc sống.
 • Tập trung nguồn lực đảm bảo tiến độ thực hiện Chương trình MTQG
  (TN&MT) - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh tại buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bắc Giang về thực hiện công tác dân tộc, công tác chuẩn bị triển khai thực hiện Chương trình MTQG Phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số ̣̣(DTTS) và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 giai đoạn I tại tỉnh Bắc Giang.
 • Xây dựng chính sách tạo đột phá giúp thanh niên DTTS phát triển
  (TN&MT) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho rằng, thanh niên là lực lượng năng động, sáng tạo, tạo ra nhiều sản phẩm cho xã hội, cũng là lực lượng nòng cốt trong tổ chức triển khai thực hiện chính sách. Theo đó, giai đoạn tới, Ủy ban Dân tộc sẽ phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh kế thừa và phát huy các kết quả đạt được, bổ sung những nội dung mới, giải pháp tạo đột phá giúp thanh niên, đặc biệt là thanh niên DTTS có cơ hội tiếp cận và phát triển.
 • Tặng bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho cầu thủ dân tộc Tà Ôi
  (TN&MT) - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Hầu A Lềnh đã quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc cho Hồ Thanh Minh, dân tộc Tà Ôi, Cầu thủ bóng đá đội tuyển U23 Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động thể thao tại vòng loại giải Bóng đá U23 Châu Á năm 2022.
 • Gỡ khó trong thực hiện chế độ, chính sách vùng đồng bào DTTS và miền núi
  (TN&MT) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công văn số 7957/VPCP-QHĐP truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh về tháo gỡ khó khăn trong thực hiện chế độ, chính sách tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Ủy ban Dân tộc được giao chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương liên quan rà soát, tổng hợp, sửa đổi, bổ sung danh sách các thôn đặc biệt khó khăn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO