Văn Phú - Invest vẫn có dòng tiền dương trong quý I

Ngọc Hải | 29/04/2020, 07:46

(TN&MT) - CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (HoSE: VPI) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2020 với điểm đáng chú ý là lưu chuyển tiền từ hoạt động kinh doanh đạt hơn 512 tỷ đồng. Dòng tiền dương thể hiện trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ được xem như một điểm sáng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến thị trường, nhiều doanh nghiệp mất thanh khoản, thua lỗ, thậm chí giải thể hoạt động.

CTCP Đầu tư Văn Phú - Invest (HoSE: VPI) công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2020 với điểm đáng chú ý là lưu chuyển tiền từ hoạt động kinh doanh đạt hơn 512 tỷ đồng. Dòng tiền dương thể hiện trên báo cáo lưu chuyển tiền tệ được xem như một điểm sáng trong bối cảnh dịch Covid-19 đang gây ảnh hưởng lớn đến thị trường, nhiều doanh nghiệp mất thanh khoản, thua lỗ, thậm chí giải thể hoạt động.

Dự án Grandeur Palace - Giảng Võ của VPI

Kết quả kinh doanh hợp nhất quý I với doanh thu và lợi nhuận lần lượt đạt gần 80 tỷ đồng và hơn 2,3 tỷ đồng. Doanh thu của công ty được ghi nhận từ mảng kinh doanh cốt lõi là bất động sản. Trong khi quý I thường là giai đoạn thấp điểm của các doanh nghiệp bất động sản, Ban lãnh đạo VPI đánh giá doanh nghiệp vẫn bám sát kế hoạch kinh doanh đề ra và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2019 (doanh thu gấp 40 lần và lợi nhuận tăng 9%).

Trong khi thị trường có thể "đóng băng" với các dự án xa xỉ thì hoạt động bán hàng, giao dịch tại Văn Phú - Invest vẫn được đảm bảo do các sản phẩm hầu hết đều đáp ứng nhu cầu ở thật của người mua nhà. Doanh thu đến từ các dự án Khu dịch vụ căn hộ khách sạn Oakwood Residence Hanoi, The Terra- An Hưng, The Terra - Hào Nam và Grandeur Palace - Giảng Võ phản ánh nhu cầu khách hàng và uy tín thương hiệu chủ đầu tư Văn Phú - Invest.

Dự án Oakwood Residence Hanoi

Từ đó, ban lãnh đạo Văn Phú Invest nhận định thời điểm hiện tại, các giao dịch bất động sản chỉ trầm lắng chứ không chững lại. Đây là cơ hội cho các chủ đầu tư có uy tín về chất lượng xây dựng và đáp ứng được nhu cầu ở thật của người mua nhà. Trên báo cáo tài chính của Văn Phú - Invest, điều này được thể hiện ở gần 880 tỷ đồng người mua trả tiền trước ngắn hạn, tăng 36% cùng kỳ năm trước. Đây là các khoản tiền khách hàng trả trước hay đặt cọc theo các hợp đồng chuyển nhượng BĐS để bán. Tổng tài sản tính đến cuối kỳ tăng 2% lên 9.189 tỷ đồng.

Đặc biệt, lượng tiền và tương đương tiền của Văn Phú - Invest tăng 23%, đạt gần 803 tỷ đồng đồng thời nợ vay tiếp tục giảm. Quý I, công ty đã giảm 9% vay nợ tài chính ngắn và dài hạn, còn 3.898 tỷ đồng. Ngoài ra, ngày 15/5/2020 công ty còn có kế hoạch giảm bớt nợ vay bằng việc mua lại trước hạn gói trái phiếu riêng lẻ 250 tỷ đồng.

Với quỹ đất lớn hiện hữu, cùng các dự án đã và đang hoàn thiện công tác chuẩn bị đầu tư vào đầu năm 2020, Văn Phú Invest tiếp tục kiên định với chiến lược phát triển của mình, triển khai một số khu đô thị ven biển hiện đại tại các thành phố lớn, nghiên cứu kết hợp cùng một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao kết hợp khu vui chơi, nghỉ dưỡng.

Bám sát chiến lược đó, ban lãnh đạo công ty tự tin vào kế hoạch kinh doanh trong các quý cuối năm, khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt. Theo kế hoạch, trong tháng 5, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc mở bán 2 dự án trọng điểm là The Terra - An Hưng (tòa V1) và Grandeur Palace - Giảng Võ (khu cao tầng).

Dự án Lộc Bình – Thừa Thiên Huế

Bên cạnh hoạt động bán hàng, công ty tiếp tục tập trung nguồn lực cho việc gia tăng quỹ đất tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước như Huế, Vũng Tàu, Cần Thơ, TP HCM… Trong đó, dự án Lộc Bình đã được phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu du lịch nghỉ dưỡng, phát triển thể chất kết hợp dịch vụ vui chơi, thể thao Lộc Bình tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Dự án Cồn Khương đã được phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị mới Cồn Khương thuộc phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy và một phần phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

Đặc biệt, TP HCM vừa qua đã thông báo sẽ thanh toán quỹ đất cho 3 dự án BT, bao gồm dự án đầu tư xây dựng đoạn tuyến kết nối từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao thông Gò Dưa - Quốc lộ 1 do Văn Phú - Invest làm chủ đầu tư. Nếu quyết định này được triển khai sớm, Văn Phú Invest sẽ gia tăng thêm được quỹ đất sạch tích lũy giá trị trong tương lai, đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Đầu tư bất động sản để đảm bảo an toàn dòng tiền
  Khi tỷ lệ lạm phát có xu hướng tăng do những bất ổn về chiến tranh, kinh tế - chính trị thế giới, nguồn tài chính đầu tư vào bất động sản được xem là một phương án giúp bảo toàn dòng vốn trước rủi ro.
 • Công nghệ bất động sản Meey Land đạt “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”
  Ngày 22/9/2023, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land (Meey Land) với Hệ sinh thái Công nghệ - Tài chính bất động sản vừa chính thức được vinh danh tại Chương trình “TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023”. Được biết, Meey Land là một trong số ít doanh nghiệp công nghệ bất động sản được xướng tên tại giải thưởng danh giá này.
 • Sắp bàn giao nhà, Legacy Prime hút khách muốn nhận nhà ở ngay
  (TN&MT) - Mặc dù nguồn cung căn hộ tại Bình Dương khá dồi dào nhưng do Kim Oanh Group phát triển vẫn ghi nhận lượng tiêu thụ ổn định với hàng trăm lượt khách tham quan và giao dịch mỗi tuần.
 • TP.HCM: Nhu cầu nhà riêng lẻ sẽ tăng cao dịp cuối năm 2023
  (TN&MT) - Mặc dù thị trường BĐS vẫn còn khó khăn, thanh khoản còn yếu, tuy nhiên phân khúc nhà riêng lẻ tại TP.HCM vẫn nhận được lượt quan tâm lớn. Đặc biệt, là loại hình nhà riêng ở các hẻm xe hơi đang có lượt khách tìm mua nhiều, bởi đây là phân khúc phục vụ nhu cầu ở thực.
 • Chung cư mini hết thời "hốt bạc"
  (TN&MT) - Sau vụ cháy chung cư mini ở TP. Hà Nội, thị trường chung cư mini tại TP.HCM được dự báo sẽ rất khó khăn trong thời gian tới. Mặc dù nhu cầu ở đối với chung cư mini vẫn còn rất nhiều, nhiều khách hàng vẫn e ngại khi lựa chọn phân khúc này.
 • Lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Vlasta – Sầm Sơn
  Lễ ký kết hợp tác chiến lược dự án Tổ hợp đô thị biển Vlasta – Sầm Sơn vừa diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của 16 đại lý phân phối hàng đầu miền Bắc.
 • Nghị định 10/2023/NĐ-CP: Thúc đẩy thị trường bất động sản phục hồi
  (TN&MT) - Nghị định số 10/2023/NĐ-CP ngày 20/5/2023 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai (Nghị định 10/2023/NĐ-CP), có ý nghĩa rất lớn trong việc tháo gỡ những nút thắt về pháp lý cho dự án bất động sản (BĐS), góp phần thúc đẩy sự phục hồi của thị trường BĐS. Phóng viên Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Lê Hoàng Châu (ảnh) - Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA) xung quanh vấn đề này.
 • Hạ lãi suất cho vay, vẫn khó kích cầu BĐS
  (TN&MT) - Các ngân hàng thương mại đang chạy đua hạ lãi suất để kích cầu người mua nhà.
 • Đà Nẵng gỡ vướng cho condotel, thúc đẩy thị trường BĐS
  (TN&MT) - Các giải pháp tháo gỡ của Chính phủ cùng với việc cho phép chuyển mục đích sử dụng đang góp phần “giải hạn” cho phân khúc căn hộ khách sạn (condotel) tại Đà Nẵng.
 • “Mách nước” giúp Gen Z sở hữu ngay căn hộ cao cấp ngay khi vừa khởi nghiệp
  “Mua nhà 8 năm không lo lãi suất - không gánh nặng tài chính” là cơ hội “có 1-0-2” giúp các bạn trẻ Gen Z với lối đầu tư táo bạo và chuẩn sống cao sớm sở hữu tổ ấm riêng.
 • Feliz Homes công bố quỹ căn hộ đẹp nhất tòa Zen Tower
  Feliz Homes một lần nữa “hâm nóng” thị trường chung cư nội đô Hà Nội khi chủ đầu tư KLB cho ra mắt quỹ căn hộ đẹp nhất Zen Tower - tòa tháp “hoa hậu” của dự án.
 • Căn hộ giá bình dân trở lại
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) không còn chịu sự “áp đảo” của phân khúc cao cấp nữa, thay vào đó phân khúc bình dân, nhà giá rẻ trên dưới 2 tỷ đồng ngày càng phổ biến trên thị trường. Diễn biến này kỳ vọng sẽ góp phần đẩy nhanh quá trình quay trở lại thị trường của phân khúc nhà ở bình dân.
 • Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi biến nhà ở thành chung cư mini
  Bộ Xây dựng vừa có văn bản đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương phải khẩn trương rà soát toàn bộ các công trình nhà ở riêng lẻ nhiều tầng, nhiều căn hộ ở (thường gọi là chung cư mini) để phát hiện các vi phạm về trật tự xây dựng, đặc biệt là vi phạm về phòng cháy, chữa cháy; có giải pháp ngăn cách khu vực để xe với khu vực ở và có lối thoát nạn riêng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO