Văn Phú – Invest: Sáng tạo không gian với triết lý của “Nghệ thuật đảo ngược”

T.M | 31/03/2021, 14:45

(TN&MT) - Bằng việc sưu tầm, trưng bày hàng loạt tác phẩm hội họa theo trường phái đảo ngược – Upsidedownism ở trụ sở chính, Ban lãnh đạo Văn Phú – Invest muốn khẳng định sự sáng tạo có thể phá vỡ mọi giới hạn, đồng thời thúc đẩy việc hiện thực hóa triết lý của nghệ thuật đảo ngược thông qua các công trình độc bản, đúng với tinh thần của “Nhà phát triển bất động sản chuyên tâm”.

Những tâm hồn đồng điệu

Trường phái hội họa Upsidedownism khá kén người xem, bởi lẽ ẩn sau mỗi bức tranh là “tầng tầng lớp lớp” ý nghĩa với những triết lý sống khác lạ nhưng phản ánh sâu sắc hiện thực xã hội, được thể hiện qua cái nhìn đầy trìu tượng và đậm chất nghệ thuật của người họa sĩ.

Ở Việt Nam, họa sĩ Nguyễn Đại Giang được biết đến như “người mở đường” của trường phái nghệ thuật này. Ông có hơn 20 năm gắn bó với Upsidedownism và cho ra đời nhiều tác phẩm độc đáo, lồng ghép giữa yếu tố đương đại, triết lý sống phương Tây với văn hóa truyền thống phương Đông.

Một bức tranh của Nguyễn Đại Giang được Văn Phú - Invest sưu tầm

Là họa sĩ người Việt duy nhất được sống trong tòa nhà Art Space do chính phủ Mỹ xây dựng dành cho các họa sĩ, suốt từ 1993 đến nay, ông luôn có các triển lãm cá nhân cũng như triển lãm nhóm tại Mỹ, Thụy Ðiển, Anh, Tây Ban Nha và giành nhiều giải thưởng tại các triển lãm này... Năm 1996, tranh của ông được lựa chọn vào “CD Mỹ thuật Hiện đại nhất” tại New York.

Tuy rất nổi tiếng ở nước ngoài nhưng các tác phẩm và tên tuổi của Nguyễn Đại Giang còn chưa được nhiều người Việt Nam biết đến. Nhận thấy sự tương đồng với trường phái tranh Upsidedownism trong tham vọng tạo nên “cuộc cách mạng” không ngừng đổi mới sáng tạo, hướng tới những giá trị tốt đẹp cả về vật chất và tinh thần, Văn Phú – Invest đã “chắp cánh” cho những bức tranh đậm chất trừu tượng, thường chỉ xuất hiện trong các triển lãm hiếm hoi của Nguyễn Đại Giang được tự do, kiêu hãnh bước ra cuộc đời. Chủ đầu tư đã sưu tập những tác phẩm nổi tiếng bậc nhất, đạt nhiều giải thưởng, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao của họa sỹ Nguyễn Đại Giang và trưng bày tại văn phòng làm việc 104 Thái Thịnh.

Tranh Nguyễn Đại Giang lồng ghép các yếu tố hiện đại – quá khứ, phương Đông và phương Tây.

Biến văn phòng trở thành bảo tàng tranh quý giá, Văn Phú – Invest mong muốn đưa những giá trị nghệ thuật tinh túy và sâu sắc đến gần hơn với cộng đồng nói chung và cán bộ, nhân viên công ty nói riêng. Đồng thời, qua sự đổi mới, sáng tạo của Upsidedownism, Ban lãnh đạo Văn Phú - Invest cũng muốn gửi gắm những thông điệp đầy ý nghĩa đến người Văn Phú, những con người đang ngày đêm sáng tạo nên các công trình phục vụ cho đời sống, cộng đồng.

Sự sáng tạo đến từ điều mới mẻ

“Trưng bày nhiều tác phẩm nổi tiếng của họa sỹ Nguyễn Đại Giang, Văn Phú – Invest mong muốn biến không gian làm việc trở thành nơi thư giãn, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho cán bộ nhân viên, là một trong năm giá trị cốt lõi luôn được doanh nghiệp đề cao. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn chất nghệ thuật in sâu, thẩm thấu mỗi ngày trong con người Văn Phú sẽ giúp những công trình do Văn Phú - Invest làm ra luôn có sự khác biệt, ẩn chứa nhiều triết lý.”, đại diện Văn Phú - Invest chia sẻ.

Văn Phú - Invest biến nơi làm việc trở thành bảo tàng tranh quý giá

Vị đại diện này cũng cho biết, họa sĩ Nguyễn Đại Giang từng nói: “Quan niệm đời sống, cuộc đời chỉ có sống và chết, hạnh phúc và khổ đau, khỏe và yếu, đúng và sai, có lý và vô lý…, đó là điều thông thường. Nhưng, cuộc sống cũng như thiên nhiên không đơn giản và rạch ròi như vậy. Tôi muốn tìm sự hài hòa trong một bức tranh từ những điều tưởng như ngược đời, từ những hình ảnh tưởng như đảo ngược…”.

Sự sáng tạo đến từ điều mới mẻ

“Trưng bày nhiều tác phẩm nổi tiếng của họa sỹ Nguyễn Đại Giang, Văn Phú – Invest mong muốn biến không gian làm việc trở thành nơi thư giãn, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho cán bộ nhân viên, là một trong năm giá trị cốt lõi luôn được doanh nghiệp đề cao. Bên cạnh đó, chúng tôi mong muốn chất nghệ thuật in sâu, thẩm thấu mỗi ngày trong con người Văn Phú sẽ giúp những công trình do Văn Phú - Invest làm ra luôn có sự khác biệt, ẩn chứa nhiều triết lý.”, đại diện Văn Phú - Invest chia sẻ.

Tranh của Nguyễn Đại Giang theo trường phái đảo ngược (tại văn phòng 104 Thái Thịnh của Văn Phú - Invest)

Vị đại diện này cũng cho biết, họa sĩ Nguyễn Đại Giang từng nói: “Quan niệm đời sống, cuộc đời chỉ có sống và chết, hạnh phúc và khổ đau, khỏe và yếu, đúng và sai, có lý và vô lý…, đó là điều thông thường. Nhưng, cuộc sống cũng như thiên nhiên không đơn giản và rạch ròi như vậy. Tôi muốn tìm sự hài hòa trong một bức tranh từ những điều tưởng như ngược đời, từ những hình ảnh tưởng như đảo ngược…”.

Sự gìn giữ văn hóa truyền thống trong tranh của Nguyễn Đại Giang cũng chính là quan điểm sống được Văn Phú – Invest đề cao. Văn Phú - Invest là một chủ đầu tư biết tôn trọng, gìn giữ và cố gắng phát huy các giá trị truyền thống tinh hoa, làm nền tảng vững chắc để phát triển lên một tầm cao mới.

Một Việt Nam hiện lên đậm chất truyền thống qua tranh của Nguyễn Đại Giang (Tranh treo tại không gian làm việc của Văn Phú - Invest)

Không chỉ sưu tầm và lan tỏa tinh thần tranh Nguyễn Đại Giang, Văn Phú - Invest còn lưu giữ bộ sưu tập lớn của các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước như nhà điều khắc Lê Công Thành, hay họa sĩ Kim Thái, nhằm đưa những tác phẩm giàu giá trị nhân văn đến gần hơn với cộng đồng, tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn với những niềm đam mê, khát khao sống và nâng niu cái đẹp.

 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • Khẩn trương triển khai gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội
  Sáng 24/5, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà có cuộc làm việc với lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ngân hàng Nhà nước, Văn phòng Chính phủ… về tiến độ triển khai gói tín dụng ưu đãi 120.000 tỷ đồng cho chủ đầu tư và người mua nhà ở các dự án nhà ở xã hội, nhà ở công nhân.
 • Thị trường nhà ở vẫn thiếu hụt nguồn cung
  (TN&MT) - Theo ghi nhận của các công ty nghiên cứu thị trường, quý 1/2203 vừa qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các vùng phụ cận vẫn rơi vào trạng thái trầm lắng, thanh khoản ở mức thấp, nguồn cung mới và sức cầu toàn thị trường sụt giảm đáng kể so với cùng kỳ năm 2022.
 • Khởi công xây dựng dự án nhà ở xã hội hơn 1000 tỷ đồng ở Hà Nội
  (TNMT) - Dự án nhà ở xã hội thuộc Khu nhà ở đô thị Kim Hoa (xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội) được quy hoạch xây dựng trên 4 lô đất với 9 tòa căn hộ, mỗi tòa cao 9 tầng nổi và 1 tầng hầm. Tổng vốn đầu tư của dự án là 1.268 tỷ đồng.
 • Những tiện ích xanh nổi bật vì sức khoẻ và chất lượng cuộc sống tại Diamond Lotus Riverside
  (TN&MT) - Bên cạnh lợi thế là một trong số những dự án hiếm hoi sở hữu vị trí đắc địa dễ dàng kết nối với khu vực trung tâm TP.HCM, Diamond Lotus Riverside còn là công trình xanh đã và đang được chủ đầu tư tập trung tâm huyết để phát triển thêm nhiều “tiện ích xanh”, đảm bảo các tiêu chí ưu tiên sức khỏe và chất lượng cuộc sống của cư dân.
 • Giá chung cư không còn tăng nóng
  (TN&MT) - Chuyên gia bất động sản (BĐS) dự báo, sau thời gian liên tục tăng nóng, tốc độ tăng giá chung cư cả nước nói chung và TP.HCM nói riêng sẽ chậm lại, giao dịch kỳ vọng khởi sắc từ quý 2/2023.
 • Bất động sản vừa an cư vừa kinh doanh: “Mảnh ghép” đầy hấp lực tại Đà thành
  (TN&MT) - Kinh tế, du lịch Đà Nẵng đang phục hồi mạnh mẽ, đón đà tăng trưởng mới. Cộng với sức hấp dẫn “hữu xạ tự nhiên hương” của thành phố đáng đến, đáng sống, đáng đầu tư bậc nhất Việt Nam, những luồng cư dân di cư đang tiếp tục đổ về Đà thành - cùng mơ ước về chốn an cư, kinh doanh lý tưởng giữa trung tâm thành phố.
 • Chính sách phát triển nhà ở xã hội: “Phá băng” thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Các phân khúc bất động sản (BĐS) phục vụ nhu cầu ở thực của người dân đang có dấu hiệu chuyển biến tích cực với lượng giao dịch thành công ngày càng nhiều.
 • Cư dân T&T DC Complex chính thức nhận bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  (TN&MT) - Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Bất động sản T&T Homes (thành viên Tập đoàn T&T Group) đã tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho cư dân dự án T&T DC Complex (Hoàng Mai, Hà Nội).
 • Thị trường bất động sản 2023: Thời của người mua
  (TN&MT) - Khác với thời điểm bất động sản (BĐS) nóng ấm, khi mà quyền quyết định trong hoạt động giao dịch thường thuộc về người bán, giờ đây tình thế đã khác hẳn. Trong bối cảnh nhiều chủ đất buộc phải cắt lỗ, bán tháo, đồng nghĩa với việc người mua có nhiều sự lựa chọn hơn và hiển nhiên chủ đất cũng bị ép giá nhiều hơn.
 • Bộ Xây dựng triển khai đề án đầu tư xây ít nhất 1 triệu căn nhà xã hội
  Ngày 19/5, tại Hà Nội, Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị triển khai Đề án “Đầu tư xây dựng ít nhất 1 triệu căn hộ nhà ở xã hội cho đối tượng thu nhập thấp, công nhân khu công nghiệp giai đoạn 2021-2030.”
 • Glory Heights – Chất sống Malibu “triệu đô” tại Vinhomes Grand Park
  Sắp tới đây, những khách hàng yêu thích thiên đường nghỉ dưỡng nhiệt đới tuyệt đẹp tại Malibu sẽ không cần phải di chuyển nửa vòng trái đất để tận hưởng những đặc quyền xa xỉ, bởi men sống thời thượng này sẽ được tái hiện ngay tại tâm điểm Đại đô thị Vinhomes Grand Park, phía Đông TP.HCM.
 • Trải nghiệm thiên đường Malibu độc đáo giữa Vinhomes Grand Park
  Glory Heights (Vinhomes Grand Park) tái hiện đầy đủ phóng khoáng, nghỉ dưỡng lấy cảm hứng từ thành phố biển Malibu (Mỹ), mang tới đặc quyền hưởng thụ chất sống khác biệt dành cho những chủ nhân tinh hoa.
 • Thị trường BĐS 2023: “Tìm mạch” khơi thông
  (TN&MT) - Bước sang giữa quý II/2023, thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM và các tỉnh lân cận vẫn rơi vào trầm lắng, chưa có dấu hiệu khởi sắc. Theo các chuyên gia, thị trường BĐS cần “tìm mạch” để khơi thông trong thời gian tới.
 • Công trình xanh – Trồng nhiều cây xanh đã đủ?
  Công trình xanh đã trở thành một thuật ngữ khá phổ biến, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu đúng và đủ. Nhiều người nghĩ rằng xanh là trồng nhiều cây xanh. Thực tế, đằng sau mỗi công trình xanh là tổng hoà của rất nhiều yếu tố.
 • Thời điểm vàng “săn” bất động sản đẹp ở các đô thị vệ tinh
  (TN&MT) - Hàng loạt tín hiệu tích cực về thị trường bất động sản (BĐS) đã thôi thúc nhà đầu tư gấp rút bước vào cuộc đua săn những sản phẩm đẹp. Trong đó, phân khúc phổ thông ở những vị trí tiềm năng tại các đô thị gần TP.HCM được quan tâm.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO