van hoa

Mèo Vạc (Hà Giang) đón hơn 7.000 lượt khách dịp nghỉ Tết Dương lịch 2022
(TN&MT) - Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 kéo dài, thời tiết có mưa phùn và sương mù giá lạnh, nhưng nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên lượng khách đến tham quan huyện Mèo Vạc (Hà Giang) trong 3 ngày nghỉ Tết Dương lịch vẫn rất đông.
 • Bản sắc văn hóa PVFCCo
  (TN&MT) - Vừa qua, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức Hội thảo Văn hóa PVFCCo năm 2021 và triển khai kế hoạch năm 2022. Hội thảo được kết nối trực tuyến đến các điểm cầu của các đơn vị thành viên.
 • Lai Châu: Khai mạc ngày hội văn hóa dân tộc Mông lần thứ III năm 2021
  (TN&MT) - Sáng 24/12 tại Lai Châu, UBND tỉnh Lai Châu cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức lễ Khai mạc Ngày hội Văn hóa dân tộc Mông lần thứ III tại tỉnh Lai Châu năm 2021.
 • KCM tổ chức Diễn đàn Văn hóa đọc “Từ thói quen trở thành văn hóa”
  (TN&MT) - Tiếp tục thực hiện hoạt động nâng tầm giá trị của sách và nêu cao tinh thần đọc sách trong đơn vị, Đảng ủy Công ty Khí Cà Mau (KCM) đã tổ chức Diễn đàn Văn hóa đọc năm 2021 với chủ đề “Search Inside Yourself” (Tạm dịch: Tìm kiếm bên trong bạn). Đây là lần thứ hai Diễn đàn được tổ chức tại đơn vị với mục đích xây dựng thói quen đọc sách và thông qua sách để hoàn thiện bản thân cho mỗi CBCNV.
 • Tuổi trẻ giữ hồn dân tộc
  (TN&MT) - Nhóm nam thanh niên vận trang phục ông già Noel kiệm vải quảng cáo trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông gây xôn xao dư luận đã vừa bị cơ quan chức năng gọi tên kèm mức phạt 137 triệu đồng. Cho dù có phục vụ cho mục đích gì đi chăng nữa và tàu có vắng khách thì rõ ràng, hành động đó vẫn khó lòng chấp nhận bởi sự pha trộn văn hóa, hay đúng hơn là lai căng văn hóa một cách thô thiển.
 • Dấu ấn 25 năm tái lập tỉnh Vĩnh Phúc: Văn hóa, giáo dục, y tế đạt nhiều thành tựu quan trọng
  (TN&MT) - Bên cạnh việc chú trọng phát triển kinh tế, Đảng bộ và chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc không quên tập trung phát triển văn hóa, giáo dục, y tế ... làm cho những lĩnh vực này đạt nhiều thành tựu quan trọng.
 • Bác Hồ với tôn giáo

  Bác Hồ với tôn giáo

  09:36 17/12/2021
  (TN&MT) - Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn trân trọng và đề cao tôn giáo. Người coi tôn giáo là một nguồn lực văn hóa, là nguồn tài nguyên, là tài sản tinh thần của quốc gia. Tư tưởng ấy mãi mãi là kim chỉ nam cho công tác tôn giáo nước nhà để xây dựng một nền đại đoàn kết toàn dân tộc bền vững.
 • Văn hóa là sức mạnh tinh thần của người Dầu khí
  (TN&MT) - Kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam, chúng ta có thể tự hào nhìn lại những thành quả mà tổ chức đại diện cho 60 ngàn người lao động Dầu khí đã làm được, đặc biệt là những giá trị văn hóa bản sắc mang dấu ấn “Petrovietnam”
 • Quảng Ninh: Cuộc sống mới nơi tái định cư Làng Ngang
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, hàng chục hộ dân ở xã Quảng An, huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh sinh sống trên những sườn núi hay bên những con suối lớn, vào mùa mưa luôn đối mặt với nguy cơ sạt lở đất, ngập lụt. Đến nay, nhiều hộ dân được di dời đến nơi ở mới an toàn với cuộc sống ấm no tại thôn Làng Ngang, xã Quảng An.
 • Chuẩn bị kiểm toán việc quản lý, sử dụng các nguồn lực phòng, chống dịch Covid-19
  (TN&MT) - Ban Chỉ đạo thực hiện cuộc kiểm toán chuyên đề “Việc huy động, quản lý, sử dụng các nguồn lực phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và các chính sách hỗ trợ” do Phó Tổng Kiểm toán Nhà nước Vũ Văn Họa làm Trưởng Ban vừa họp cho ý kiến về kế hoạch triển khai cuộc kiểm toán.
 • Petrovietnam về đích sớm nhiều chỉ tiêu quan trọng, báo hiệu một năm hoàn thành xuất sắc kế hoạch
  (TN&MT) - Ngày 6/12, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng chủ trì buổi giao ban điều hành sản xuất, kinh doanh thường kỳ tháng 12 năm 2021 trực tuyến với thủ trưởng các đơn vị trong toàn Tập đoàn. Trong 11 tháng năm 2021, Petrovietnam đã về đích trước rất nhiều chỉ tiêu kế hoạch, báo hiệu một năm hoàn thành và hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao, đóng góp quan trọng cho đất nước trong bối cảnh khó khăn chưa từng có của đại dịch Covid -19.
 • Điện Biên: Ban hành kế hoạch tổ chức lễ hội Hoa Ban và cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2022
  (TN&MT) - UBND tỉnh Điện Biên vừa ban hành Kế hoạch số: 4100/KH-UBND, ngày 6 tháng 12 năm 2021 về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, lễ hội Hoa Ban và cuộc thi người đẹp Hoa Ban năm 2022
 • Petrovietnam được tôn vinh "Doanh nghiệp đạt chuẩn Văn hóa kinh doanh Việt Nam"
  (TN&MT) - Ngày 5/12, tại Diễn đàn quốc gia thường niên Văn hóa với doanh nghiệp năm 2021 với chủ đề "Tiếp biến văn hóa - Nền tảng phục hồi và phát triển bền vững kinh tế", Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã được tôn vinh là 1 trong số 10 "Doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa kinh doanh Việt Nam".
 • Trách nhiệm bảo vệ môi trường của cơ sở tôn giáo được quy định như thế nào?
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Hải Anh (Cần Thơ) hỏi: Xin Quý báo cho biết nguyên tắc thực hiện nếp sống văn minh và trách nhiệm bảo vệ môi trường của cơ sở tín ngưỡng, tôn giáo được quy định như thế nào? Tại văn bản nào?
 • “Xanh - sạch - sáng” ở giáo xứ Phủ Cam
  (TN&MT) - Thời gian qua, giáo dân Công giáo ở xứ đạo Phủ Cam (TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã tích cực tham gia bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, sáng... trong khuôn viên nhà thờ, thể hiện tinh thần “sống tốt đời đẹp đạo”.
 • Hà Nội: Nhiều quyết sách, chính sách thiết thực chăm lo cho đồng bào DTTS
  (TN&MT) - Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến biểu dương hộ gia đình làm kinh tế giỏi và hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc thiểu số (DTTS) tại TP. Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc bà Hoàng Thị Hạnh đánh giá cao việc Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã có nhiều quyết sách, chính sách thiết thực chăm lo cho đồng bào DTTS. Bộ mặt nông thôn miền núi Thủ đô đã có sự phát triển đồng bộ rõ rệt nhờ các chính sách mang tính hệ thống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO