Văn Dinh

Huế: Hàng trăm học sinh tham gia “Ngày hội tái chế”
(TN&MT) - “Ngày hội tái chế Huế 2023” đã thu hút đông đảo các em học sinh, phụ huynh và giáo viên của các trường học trên địa bàn TP. Huế, qua đó nâng cao ý thức giảm thiểu rác thải nhựa và khuyến khích phân loại rác tại nguồn.
 • Một Thương hiệu quốc gia Việt Nam xanh gây ấn tượng với công ty tư vấn định giá thương hiệu hàng đầu thế giới
  Những chia sẻ về chiến lược phát triển bền vững, và quy trình sản xuất xanh, tuần hoàn “từ đồng cỏ XANH tới ly sữa SẠCH” của TH true MILK gây ấn tượng tại diễn đàn Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2023 với chủ đề “Định vị Thương hiệu quốc gia Việt Nam Xanh”, tổ chức ngày 20/4 tại Hà Nội.
 • Thị trường BĐS 2023: Phân khúc nào sẽ là “điểm sáng”?
  (TN&MT) - Thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung, TP.HCM nói riêng hiện đang gặp nhiều khó khăn về vấn đề pháp lý, tín dụng..., các chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên chọn phân khúc trung và dài hạn, hướng đến những sản phẩm có giá trị thực về lâu dài, nhất là đầu ra được hanh thông.
 • Thị trường BĐS phía Nam: Giá đất nền “xì hơi”, nhà đầu tư “tháo chạy”
  (TN&MT) - Thời gian qua, thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung gần như “đóng băng”, thanh khoản giảm sâu, lãi suất tăng cao khiến không ít các nhà đầu tư (NĐT) đất nền bị áp lực tài chính đè nặng. Nhiều NĐT phải rao bán sản phẩm để thu hồi vốn, trả nợ ngân hàng. Tuy nhiên, việc ra hàng trong thời điểm này không hề dễ dù họ chấp nhận bán ngang vốn, thậm chí chịu lỗ.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Thị trường BĐS 2023: Nhiều triển vọng phục hồi và phát triển
  (TN&MT) - Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, nhờ việc tháo gỡ thủ tục pháp lý cho các dự án bất động sản (BĐS), cùng với các cơ quan chức năng nhìn nhận những khó khăn và vai trò của thị trường BĐS, từ đó có các chính sách giải quyết kịp thời, sẽ là cơ sở rất lớn để thị trường BĐS trong năm 2023 kỳ vọng khởi sắc.
 • Phóng viên Báo TN&MT được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế khen thưởng
  Phóng viên Báo TN&MT đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen, vì đã có nhiều thành tích trong công tác tuyên truyền về tỉnh năm 2022.
 • Thị trường bất động sản năm 2023: Cần nhiều giải pháp để sớm phục hồi
  (TN&MT) - Theo nhận định của các chuyên gia, thị trường bất động sản (BĐS) sẽ tiếp tục gặp nhiều khó khăn đến hết năm 2022 và kéo dài sang năm 2023. Để thị trường BĐS không còn bất ổn, trước mắt là năm 2023, cần có nhiều giải pháp hỗ trợ nhằm tháo gỡ các trở ngại, giúp thị trường nhanh chóng phục hồi.
 • Quyết liệt gỡ khó cho thị trường bất động sản
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra nhiều chỉ đạo quyết liệt, kịp thời để tháo gỡ vướng mắc cho thị trường bất động sản (BĐS).
 • Thừa Thiên – Huế lên phương án mô hình thành lập thành phố trực thuộc Trung ương
  Trong các phương án dự kiến xây dựng mô hình tỉnh Thừa Thiên - Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, phương án chọn tên gọi là TP. Huế với việc thành lập 3 quận, 2 thị xã và 4 huyện được thống nhất cao.
 • Thừa Thiên – Huế: Dự án chợ hơn 200 tỷ đồng gây ngập, dân bất an
  Đến nay, dù chủ đầu tư đã tìm cách để giảm thiểu ngập úng cho các hộ dân cạnh dự án chợ Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên – Huế), thế nhưng người dân vẫn lo lắng bởi mùa mưa lũ vẫn còn, trong khi hệ thống thoát nước chưa được xây dựng.
 • Thị trường BĐS đối mặt khó khăn: Cần đa dạng nguồn vốn
  (TN&MT) - Trước tình trạng thị trường bất động sản (BĐS) tại TP.HCM nói riêng và khu vực phía Nam nói chung đã và đang phải đối mặt với hàng loạt khó khăn khiến giao dịch trầm lắng, thanh khoản giảm, các chuyên gia cho rằng, thị trường BĐS cần tái cơ cấu sản phẩm, đa dạng các nguồn vốn… nhằm sớm đưa thị trường “ấm” trở lại.
 • Doanh nghiệp BĐS cần hướng tới sự minh bạch, chuyên nghiệp và linh hoạt khi huy động vốn
  Đó là khuyến nghị TS. Cấn Văn Lực đã nhấn mạnh trong buổi Toạ đàm “Bắt mạch” thị trường Bất động sản (BĐS) tổ chức vào chiều 16/9 tại Hà Nội.
 • Thị trường BĐS: Sẽ sớm cân bằng trở lại
  (TN&MT) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu không siết chặt tín dụng bất động sản (BĐS) một cách bất hợp lý, nhưng, phải tăng cường kiểm tra, giám sát; không buông lỏng quản lý Nhà nước.
 • “Cần những dự án chất lượng mới hút được người giàu đến Đà Nẵng”
  (TN&MT) - Đó là quan điểm của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam trong tọa đàm “Đà Nẵng: Thành phố đáng sống - đáng đến - đáng đầu tư” diễn ra ngày 9/7 vừa qua tại Hà Nội. Quan điểm này nhận được sự đồng tình của các diễn giả cũng như hàng trăm nhà đầu tư tham dự tọa đàm. Sự kiện do Sun Property - thương hiệu BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng của Sun Group tổ chức.
 • Chuyên gia “mách nước” nhận diện dự án vùng ven hấp dẫn, sinh lời
  Giới chuyên gia nhận định, bất động sản vùng ven các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM là những nơi có khả năng “thống trị” và dẫn dắt thị trường đầu tư địa ốc. Trong đó, sản phẩm shophouse thương mại sẽ là sản phẩm chủ đạo, theo sau là đất nền.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO