v

Nâng cao hiệu quả bảo vệ môi trường trong sản xuất nông nghiệp gắn với phát triển bền vững
(TN&MT) - Khu vực nông, lâm nghiệp, thủy sản đã và đang là điểm sáng của tăng trưởng trên địa bàn tỉnh Sơn La, góp phần giúp người dân xóa đói giảm nghèo hiệu quả. Song song đó, cũng gia tăng nhiều sức ép lên môi trường, yêu cầu cần triển khai các giải pháp để chủ động kiểm soát, phòng ngừa ô nhiễm, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V năm 2022: Nestlé Việt Nam chia sẻ các sáng kiến sản xuất theo mô hình kinh tế tuần hoàn
  (TN&MT) - Ngày 4/8/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 – 2022 và định hướng giai đoạn 2022 – 2025.
 • Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V: Hài hoà phát triển kinh tế và BVMT
  Sáng 4/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức phiên toàn thể Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V với chủ đề “Hài hoà phát triển kinh tế và BVMT hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững”. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
 • Phát biểu khai mạc của Bộ trưởng Trần Hồng Hà tại Phiên toàn thể, Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V
  (TN&MT) - Sáng ngày 4/8, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Bộ trưởng Bộ TM&MT Trần Hồng Hà đã phát biểu khai mạc Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V. Báo TM&MT xin đăng toàn văn bài phát biểu.
 • Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V (Giai đoạn 2016 - 2022): Chất lượng môi trường đã nâng lên rõ rệt
  (TN&MT) - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường (BVMT) giai đoạn 2016 - 2022, đánh giá kết quả đạt được, chỉ ra những tồn tại, hạn chế, bàn giải pháp tháo gỡ vướng mắc, đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho công tác BVMT ở nước ta trong những năm tiếp theo.
 • Ngày 4/8 diễn ra Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V
  (TN&MT) - Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ, ngày 4/8/2022, Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tổ chức Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm trong công tác bảo vệ môi trường giai đoạn 2016 – 2022 và định hướng giai đoạn 2022 - 2025. Đặc biệt đây cũng là sự kiện gắn với chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Đánh giá, thảo luận về quản lý nhà nước trong lĩnh vực môi trường
  (TN&MT) - Trong khuôn khổ Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V, dự kiến ngày mai (29/7) Tổng cục Môi trường sẽ tổ chức hội thảo chuyên đề công tác quản lý nhà nước. Hội thảo được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
 • Công ty TNHH URC Việt Nam: Mang lại sản phẩm tốt nhất từ các giá trị bền vững
  Tự hào là nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát sở hữu những sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng, trong suốt quá trình phát triển, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và liên tục cải tiến các hoạt động sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Việc phát triển bền vững các sản phẩm mới kết hợp chặt chẽ với quá trình quản lý, sử dụng những nguồn tài nguyên hiệu quả, giảm thiểu tối đa các hoạt động ảnh hưởng đến môi trường.
 • Khối thi đua số V Bộ TN&MT khai mạc Hội thao và hội diễn văn nghệ
  (TN&MT) - Sáng 15/7, tại Hà Nội, Khối thi đua số V Bộ TN&MT tổ chức Lễ khai mạc Giải thể thao, giao lưu văn nghệ chào mừng Kỷ niệm 20 năm ngày Thành lập Bộ Tài nguyên và Môi trường.
 • Lai Châu: Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao tỉnh lần thứ V năm 2022
  (TN&aMT) - Sáng ngày 14/7, tại Nhà thi đấu đa năng Liên đoàn lao động tỉnh, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Lễ Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) tỉnh lần thứ V năm 2022.
 • Thường Tín (Hà Nội): Cụm công nghiệp Thắng Lợi thi công trước, làm thủ tục sau
  UBND huyện Thường Tín không giám sát chặt chẽ để cho Dự án Cụm Công nghiệp (CCN) Thắng Lợi ngang nhiên tự ý san lấp, “ồ ạt” thi công bất chấp quy định của pháp luật, khi chưa đủ điều kiện…
 • Dự báo các tác động kinh tế vĩ mô của BĐKH tại Việt Nam
  (TN&MT) - Ngày 27/6, tại Hà Nội, Cơ quan Phát triển Pháp AFD và Cục Biến đổi khí hậu (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã tổ chức Hội thảo kết thúc giai đoạn 1 của Chương trình GEMMES tại Việt Nam. Các nghiên cứu trong dự án đã đưa ra được bức tranh toàn cảnh về các kịch bản biến đổi khí hậu (BĐKH) trong tương lai, từ đó, dự báo sự thay đổi của kinh tế, xã hội ở Việt Nam và đề xuất các hành động chính sách ứng phó BĐKH.
 • Ấn tượng Hội Báo

  Ấn tượng Hội Báo

  13:37 20/06/2022
  (TN&MT) - Khoảng thời gian công tác trong lĩnh vực báo chí, tôi vinh dự được trải qua nhiều sự kiện và có những kỷ niệm đáng nhớ. Lần đầu tiên được tham gia Hội Báo toàn quốc 2022, với tôi, đó là một trong những dấu ấn khó phai, một sự kiện đánh dấu sự thay đổi có lẽ là quan trọng nhất đối với cuộc đời mình .
 • Sắp điễn ra Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V
  (TN&MT) - Ngày 14/6, Văn phòng Chính phủ ra văn bản số 3678/VPCP-NN thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành về việc chủ trương tổ chức Hội nghị môi trường toàn quốc lần thứ V.
 • Petrolimex nỗ lực góp sức thực hiện cam kết tại COP 26
  Để thực hiện thành công cam kết đạt mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2030, tất cả các ngành, lĩnh vực, địa phương đều phải vào cuộc phát triển nền kinh tế xanh. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cũng không ngoại lệ. Nhiều nỗ lực đang được Petrolimex triển khai để đóng góp thúc đẩy triển khai có hiệu quả cam kết của Chính phủ tại COP26.
 • Chứng nhân của hòa bình
  (TN&MT) - Câu chuyện này là lời tri ân đồng đội, những người nằm lại chiến trường và những người may mắn trở về. Cầu mong anh em cùng đọc được, nhớ lại một thời chiến trận sinh tử, một thời cùng toàn dân tộc làm nên kỳ tích giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Cũng là lời nhắn nhủ chính bản thân tôi cùng thế hệ hôm nay và mai sau trân trọng Hòa Bình - bởi để có được hòa bình và gìn giữ vững chắc nền hòa bình, biết bao mồ hôi, nước mắt và máu xương của các thế hệ đã đổ xuống.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO