Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 51

Tuyết Chinh | 09/12/2020, 14:30

(TN&MT) - Sáng 9/12, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 51. Đây là phiên họp cuối cùng trong năm 2020 để xem xét và cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc Phiên họp thứ 51 của UBTVQH. Ảnh: Quốc hội

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Tổng kết kỳ họp thứ 10 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị Kỳ họp thứ 11, Quốc hội khóa XIV. Xem xét, thông qua dự thảo Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng (sửa đổi). Cho ý kiến về việc chỉnh lý, tiếp thu dự án Luật Phòng, chống ma túy (sửa đổi); cho ý kiến về việc điều chỉnh vốn viện trợ nước ngoài năm 2020 của tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, xem xét, quyết định việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019 - 2021 và thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh. Xem xét, quyết định việc thành lập: Thành phố Phú Quốc và các phường thuộc thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang; thị trấn Tân Bình thuộc huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương; các phường thuộc thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa; thị trấn Vĩnh Thạch Trung thuộc huyện Châu Phú, thị trấn Cô Tô thuộc huyện Tri Tôn và thị trấn Vĩnh Bình thuộc huyện Châu Thành, tỉnh An Giang.

Tại phiên họp lần này, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng đánh giá kết quả thực hiện chương trình hoạt động đối ngoại, hợp tác quốc tế năm 2020; xem xét, thông qua chương trình hoạt động đối ngoại năm 2021 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và cho ý kiến về chương trình, hợp tác quốc tế của Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban, các nhóm Nghị sĩ hữu nghị, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước và Văn phòng Quốc hội.

Ngoài các nội dung trên, Chính phủ vừa có Văn bản đề nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét dự thảo Nghị quyết về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay đến ngày 31/12/2021 và có hướng dẫn cụ thể đối với việc bố trí kế hoạch đầu tư vốn đầu tư năm 2021. Vì vậy, đề nghị Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội xem xét để thẩm tra các nội dung này. Nếu đủ điều kiện có thể bổ sung vào chương trình ngày 11/12/2021.

Phiên họp thứ 51 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội diễn ra từ ngày 9 - 11/12.

Bài liên quan
 • Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2020
  Để tiếp tục thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”, phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2020, trong đó tăng trưởng kinh tế đạt từ 2 - 3%, tạo tiền đề thuận lợi cho việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2020 là rất nặng nề, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương tiếp tục thực hiện quyết liệt, hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
 • Ngành TN&MT tuổi 20 - Dấu ấn các nhiệm kỳ
  (TN&MT) - Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước đặt ra cho ngành Tài nguyên và Môi trường những cơ hội và thách thức mới, đòi hỏi mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của toàn ngành nỗ lực, quyết tâm đóng góp sức lực, trí tuệ và tài năng của mình góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh, phồn vinh theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
 • Khối thi đua số VI giành Giải Nhất Hội diễn văn nghệ ngành TN&MT
  (TN&MT) - Chiều tối 4/8, tại Hà Nội, Bộ TN&MT đã tổ chức bế mạc và trao giải thưởng cho các tập thể đạt thành tích cao tại Hội diễn văn nghệ ngành TN&MT chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập Bộ TN&MT.
 • Ngành TN&MT Đắk Lắk: Từng bước “gỡ khó” để hoàn thành nhiệm vụ
  (TN&MT) - Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ TN&MT, Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh Đắk Lắk cùng sự quyết tâm của toàn Ngành TN&MT trong 6 tháng đầu năm 2022, Sở TN&MT tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện tốt vai trò quản lý Nhà nước tại địa phương và bước đầu đạt được những kết quả đáng ghi nhận.
 • Phòng TN&MT Cẩm Lệ: Chung tay xây dựng Đà Nẵng - thành phố môi trường
  (TN&MT) - Cẩm Lệ là quận vùng ven của thành phố Đà Nẵng nhưng những năm qua, địa phương luôn có quyết tâm cao để xây dựng quận có nếp sống văn minh, trật tự đô thị, môi trường xanh - sạch - đẹp. Đối với lĩnh vực môi trường, thời gian qua, quận Cẩm Lệ đã triển khai nhiều giải pháp nhằm góp phần xây dựng Đà Nẵng trở thành Thành phố môi trường và đến nay đã mang lại hiệu quả cao.
 • Bà Phạm Quỳnh Mai: Gia nhập ASEAN là một quyết định sáng suốt, kịp thời và đúng đắn
  (TN&MT) - Chiều 4/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Hội nghị công tác tuyên truyền quảng bá về Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) kỷ niệm 55 năm ngày thành lập ASEAN.
 • Văn phòng đăng ký đất đai Đà Nẵng: Lấy sự hài lòng người dân làm thước đo
  (TN&MT) - Thời gian qua, Văn phòng Đăng ký đất đai TP. Đà Nẵng đã có nhiều đổi mới, nỗ lực cải cách thủ tục hành chính (TTHC) nhằm rút ngắn thời gian trong tiếp nhận, trả hồ sơ đất đai, hướng đến sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp, góp phần vào sự thành công chung của ngành TN&MT cũng như công cuộc xây dựng và phát triển thành phố.
 • Phát huy tiềm năng, thế mạnh, xây dựng Sơn La phát triển xanh - nhanh - bền vững
  (TN&MT) - Những năm qua, vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, ngành TN&MT Sơn La đã nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội và nhiệm vụ UBND tỉnh giao theo chương trình, kế hoạch, góp phần phát huy nguồn lực tài nguyên cho phát triển bền vững gắn với bảo vệ môi trường (BVMT). PV Báo TN&MT đã ghi nhận những ý kiến tâm huyết của lãnh đạo Sở TN&MT và một số địa phương xung quanh vấn đề này.
 • Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang: Cải cách thủ tục hành chính hướng tới hài lòng của tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp
  (TN&MT) - Thời gian qua, Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang đã nỗ lực trong công tác cải cách thủ tục hành chính, trong đó, nổi bật là việc hợp tác với Bưu điện tỉnh Tuyên Quang trong cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ Bưu chính công ích; ứng dụng công nghệ thông tin, rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ và tạo sự thuận lợi, hài lòng cho các tổ chức, cá nhân khi thực hiện…
 • Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu: Đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu đã và đang nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT (05/08/2002 - 05/08/2022), PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bình Thuận - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu xung quanh nhiệm vụ này.
 • Ngành TN&MT Thanh Hóa: Một trong những trụ cột phát triển
  (TN&MT) - Với vai trò, tiềm năng, lợi thế cũng như những thành tích đóng góp của ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT), những năm qua, Sở TN&MT Thanh Hóa không ngừng nỗ lực, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước của toàn ngành để lĩnh vực TN&MT thực sự là một trong những trụ cột của sự phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững.
 • Ngành TN&MT Phú Thọ: Sáng tạo để bứt phá toàn diện
  (TN&MT) - Đầu năm 2022, bằng nỗ lực lớn, quyết tâm cao, ngành TN&MT Phú Thọ đã, đang và sẽ tập trung trí tuệ, chủ động triển khai nhiệm vụ, thực hiện các giải pháp trọng tâm, trọng điểm, ghi dấu kết quả tích cực trong chỉ đạo, điều hành về quản lý TN&MT, góp phần quan trọng vào mục tiêu phát triển bền vững của đất nước nói chung và của tỉnh nói riêng.
 • Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V: Hài hoà phát triển kinh tế và BVMT
  Sáng 4/8, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức phiên toàn thể Hội nghị Môi trường toàn quốc lần thứ V với chủ đề “Hài hoà phát triển kinh tế và BVMT hướng tới nền kinh tế tuần hoàn, phát triển bền vững”. Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tới dự và chỉ đạo tại Hội nghị.
 • Những thành tựu đạt được trong công tác biên giới và địa giới hành chính
  (TN&MT) - Tiền thân của Trung tâm Biên giới và Địa giới là “Ban đo đạc 3” trực thuộc Cục Đo đạc và Bản đồ Nhà nước được thành lập ngày 20/2/1976. Đến nay, Trung tâm Biên giới và Địa giới trực thuộc Cục Đo đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam, Bộ TN&MT đã đạt được nhiều thành quả đáng ghi nhận trong công tác phân giới, cắm mốc và địa giới hành chính.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO