Ủy ban Dân tộc trao tiền trợ gia đình nạn nhân vụ sập tường gạch ở Đắk Lắk

Minh Tuấn | 26/05/2021, 14:26

(TN&MT) - Ngày 25/5, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, bà Phạm Thị Phước An - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 8 triệu đồng hỗ trợ 2 gia đình ở xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có 4 người con bị tai nạn thương tâm trong vụ sập tường gạch.

Bà Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II (Ủy ban Dân tộc ) trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân. Ảnh: cema.gov.vn

Trước đó, vào chiều 18/5, cháu T. (6 tuổi) cùng 3 chị em D.M (7 tuổi), D.H (5 tuổi) và G.N (8 tháng tuổi) ở thôn Ea Mao, xã Ea Yiêng dẫn nhau ra khu vực lò gạch gần nhà chơi. Trong khi các cháu đang chơi thì một bức tường ở gần lò gạch đổ sập đè lên người cả 4 cháu. 

Nghe tiếng động lớn, nhiều người dân sống gần đó chạy tới đưa các cháu đi cấp cứu ngay. Tuy nhiên, do thương tích nặng, cháu G.N đã tử vong, 3 cháu còn lại được đưa lên Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên điều trị. Cháu T. bị gãy chân, các bác sĩ tiến hành băng bó rồi cho xuất viện sau đó. 

Đến ngày 20/5, cháu D.M cũng tử vong tại bệnh viện. Cháu D.H diễn biến nặng đã được chuyển viện xuống TP. Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị.

Cùng ngày, đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cũng đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Xúc động trước tấm lòng của các đơn vị, bà Nguyễn Thị Châm, Bí thư Đảng ủy xã Ea Yiêng chia sẻ: Hai gia đình có con bị nạn đều là dân tộc Xơ Đăng, đông con, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau khi sự việc xảy ra, Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Krông Pắk, Hội Chữ thập đỏ huyện và nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình nạn nhân.

 

Bài liên quan
  • Kon Tum: Gần 10.000 cử tri biên giới đi bầu cử sớm
    (TN&MT) - Ngày 22/5, gần 10.000 cử tri tại 06 xã đặc biệt khó khăn và 06 Đồn Biên phòng thuộc 2 huyện biên giới Đăk Glei, Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn một ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO