Ủy ban Dân tộc trao tiền trợ gia đình nạn nhân vụ sập tường gạch ở Đắk Lắk

Minh Tuấn | 26/05/2021, 14:26

(TN&MT) - Ngày 25/5, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc, bà Phạm Thị Phước An - Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II làm Trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 8 triệu đồng hỗ trợ 2 gia đình ở xã Ea Yiêng, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) có 4 người con bị tai nạn thương tâm trong vụ sập tường gạch.

Bà Phạm Thị Phước An, Phó Vụ trưởng Vụ Địa phương II (Ủy ban Dân tộc ) trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân. Ảnh: cema.gov.vn

Trước đó, vào chiều 18/5, cháu T. (6 tuổi) cùng 3 chị em D.M (7 tuổi), D.H (5 tuổi) và G.N (8 tháng tuổi) ở thôn Ea Mao, xã Ea Yiêng dẫn nhau ra khu vực lò gạch gần nhà chơi. Trong khi các cháu đang chơi thì một bức tường ở gần lò gạch đổ sập đè lên người cả 4 cháu. 

Nghe tiếng động lớn, nhiều người dân sống gần đó chạy tới đưa các cháu đi cấp cứu ngay. Tuy nhiên, do thương tích nặng, cháu G.N đã tử vong, 3 cháu còn lại được đưa lên Bệnh viện đa khoa Vùng Tây Nguyên điều trị. Cháu T. bị gãy chân, các bác sĩ tiến hành băng bó rồi cho xuất viện sau đó. 

Đến ngày 20/5, cháu D.M cũng tử vong tại bệnh viện. Cháu D.H diễn biến nặng đã được chuyển viện xuống TP. Hồ Chí Minh tiếp tục điều trị.

Cùng ngày, đại diện Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Hội Bảo trợ trẻ em tỉnh Đắk Lắk cũng đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân.

Xúc động trước tấm lòng của các đơn vị, bà Nguyễn Thị Châm, Bí thư Đảng ủy xã Ea Yiêng chia sẻ: Hai gia đình có con bị nạn đều là dân tộc Xơ Đăng, đông con, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Sau khi sự việc xảy ra, Lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND huyện Krông Pắk, Hội Chữ thập đỏ huyện và nhiều tổ chức, cá nhân đã đến thăm hỏi, động viên hỗ trợ gia đình nạn nhân.

 

Bài liên quan
  • Kon Tum: Gần 10.000 cử tri biên giới đi bầu cử sớm
    (TN&MT) - Ngày 22/5, gần 10.000 cử tri tại 06 xã đặc biệt khó khăn và 06 Đồn Biên phòng thuộc 2 huyện biên giới Đăk Glei, Ngọc Hồi (tỉnh Kon Tum) bắt đầu đi bầu cử, sớm hơn một ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

(0) Bình luận
Nổi bật
Nậm Pồ (Điện Biên): Các tổ chức tôn giáo chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19
(TN&MT) - Tháng 5/2021, huyện Nậm Pồ là một trong những địa phương xảy ra đợt bùng phát dịch lớn nhất từ trước tới nay của tỉnh Điện Biên. Bên cạnh sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền và đội ngũ y bác sĩ, lực lượng vũ trang thì còn có sự đồng lòng, chung tay góp sức của rất nhiều tổ chức tôn giáo và giáo dân, đồng bào dân tộc thiểu số huyện Nậm Pồ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO