Ủy ban Dân tộc hỗ trợ 378 đồng bào DTTS bị nhiễm Covid-19

Ngọc Châu | 02/09/2021, 08:19

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ủy ban Dân tộc đã ban hành Quyết định số 57/QĐ-UBDT về việc phê duyệt kinh phí hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh Trường Dự bị Đại học tại TP. Hồ Chí Minh bị nhiễm Covid-19. Tổng kinh phí Ủy ban hỗ trợ đợt này là 470 triệu đồng.

Theo Quyết định số 57/QĐ-UBDT, Ủy ban Dân tộc sẽ hỗ trợ 378 người là đồng bào DTTS thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh Trường Dự bị Đại học tại TP. Hồ Chí Minh bị nhiễm Covid-19 tính đến ngày 31/8/2021. Trong đó, 109 hộ nghèo, 92 hộ cận nghèo, 78 hộ có hoàn cảnh khó khăn và 58 học sinh.

Mức hỗ trợ đối với mỗi hộ nghèo và học sinh là 2.000.000 đồng; hộ cận nghèo là 1.000.000 đồng/hộ; hộ có hoàn cảnh khó khăn là 500.000 đồng/hộ. Tổng kinh phí Ủy ban Dân tộc hỗ trợ đợt này là 470 triệu đồng.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm cho đồng bào DTTS. Ảnh: Văn Thành

Trong 378 người là đồng bào DTTS được hỗ trợ, tỉnh Sơn La có 73 hộ nghèo, 30 hộ cận nghèo; tỉnh Quảng Nam có 5 hộ nghèo; tỉnh Đắk Nông có 7 hộ nghèo, 3 hộ cận nghèo, 30 hộ có hoàn cảnh khó khăn; tỉnh Phú Yên có 6 hộ nghèo, 1 hộ cận nghèo; tỉnh Lâm Đồng có 7 hộ có hoàn cảnh khó khăn; TP. Cần Thơ có 10 hộ cận nghèo; tỉnh Bạc Liêu có 6 hộ có hoàn cảnh khó khăn; tỉnh Vĩnh Long có 5 hộ nghèo, 45 hộ cận nghèo; tỉnh Kiên Giang có 3 hộ nghèo, 13 hộ cận nghèo, 60 hộ có hoàn cảnh khó khăn; tỉnh An Giang có 5 hộ có hoàn cảnh khó khăn; Trường Dự bị Đại học tại TP. Hồ Chí Minh có 58 học sinh được hỗ trợ.

Dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khiến nhiều tỉnh, thành thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Theo đó, nhiều vùng DTTS, miền núi, vùng sâu, vùng xa bị ảnh hưởng.

Ủy ban Dân tộc đã chỉ đạo các Vụ, đơn vị phối hợp với Lãnh đạo Ban Dân tộc các tỉnh phối hợp với các Sở, ban, ngành và địa phương tăng cường nắm bắt thông tin, triển khai, chỉ đạo, điều hành công tác phòng, chống dịch kịp thời, thông suốt; nắm số lao động người DTTS còn mắc kẹt tại các địa phương có dịch để có phương án hỗ trợ kịp thời.

Những chỉ đạo, hỗ trợ của Ủy ban Dân tộc đã giúp đồng bào DTTS vơi bớt khó khăn; góp phần động viên tinh thần đồng bào DTTS bị nhiễm Covid-19; bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội ở các địa phương, chung sức đồng lòng cùng cả nước vượt qua đại dịch.

 

Bài liên quan
  • Ưu tiên tuyên truyền về phòng, chống Covid-19 tới vùng DTTS và miền núi
    (TN&MT) - Ngày 10/8, Ủy ban Dân tộc đã có Văn bản gửi các Báo, Tạp chí thực hiện Quyết định số 45/QĐ-TTg đề nghị tiếp tục phối hợp, tăng cường tuyên truyền đến đồng bào vùng DTTS và miền núi các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, trong đó ưu tiên hàng đầu hiện nay là phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO