Ủy ban Dân tộc - Cơ quan Viện trợ phát triển Ai Len: Hợp tác hỗ trợ phát triển vùng đồng bào DTTS

Xuân Thu | 23/05/2019, 21:50

(TN&MT) - Vừa qua, tại Hà Nội, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Đỗ Văn Chiến đã tiếp Tổng Giám đốc Cơ quan Viện trợ phát triển Ai Len, ngài Ruairí de Búrca.

53.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tích cực của mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp nhiều mặt giữa Việt Nam và Ai Len trong nhiều lĩnh vực; đánh giá cao sự giúp đỡ quý báu, hiệu quả của Chính phủ và nhân dân Ai Len đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi của Việt Nam thời gian qua.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến cho biết, UBDT đang được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng Đề án Tổng thể đầu tư phát triển kinh tế-xã hội vùng DTTS, miền núi và vùng kinh tế - xã hội có điều kiện đặc biệt khó khăn giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030, Bộ trưởng, Chủ nhiệm mong muốn ngài Tổng Giám đốc nói riêng, Cơ quan Viện trợ phát triển Ai Len, cũng như Chính phủ Ai Len nói chung tiếp tục quan tâm, hỗ trợ trong quá trình hoàn thiện Đề án để trình Quốc hội xem xét, quyết định; mong muốn Chính phủ Ai Len sẽ tiếp tục quan tâm, đồng hành cùng vùng DTTS của Việt Nam trong thời gian tới.

Ngài Ruairí de Búrca cảm ơn Bộ trưởng, Chủ nhiệm Đỗ Văn Chiến về sự đón tiếp nồng hậu, cũng như những cam kết của UBDT trong việc thực hiện Chương trình hợp tác với Ai Len. Chia sẻ những ấn tượng về một số chuyến công tác tới vùng DTTS của Việt Nam, ngài Ruairí de Búrca khẳng định, sự đổi thay ở vùng DTTS, miền núi của Việt Nam là minh chứng cho hiệu quả của chính sách dân tộc mà UBDT đã có rất nhiều nỗ lực để thực hiện. Ngài Ruairí de Búrca mong muốn học hỏi kinh nghiệm trong thực hiện công tác dân tộc; cam kết sẽ tiếp tục hợp tác với UBDT, giúp đỡ hết sức mình cho sự phát triển vùng DTTS của Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT Đỗ Văn Chiến và Tổng Giám đốc Cơ quan Viện trợ phát triển Ai Len Ruairí de Búrca cũng đã trao đổi nhiều nội dung cụ thể trong hợp tác, hỗ trợ phát triển vùng đồng bào DTTS và miền núi của Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO