Urenco khánh thành lò đốt chất thải tại Hưng Yên

Việt Hải | 16/07/2022, 18:38

(TN&MT) - Sáng 15/7/2022, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội (Urenco) đã tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy và thực hiện Nghi thức nổi lửa lò đốt chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại, chất thải sinh hoạt với công suất 200 tấn/ngày tại Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 11 (Urenco 11) - xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

Tham dự sự kiện có các Lãnh đạo đại diện Đảng ủy Khối doanh nghiệp Hà Nội, Hiệp hội Môi trường đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, Hiệp hội Công nghiệp môi trường Việt Nam… và một số cơ quan, đơn vị, đối tác.

toan-canh-buoi-le.jpg
Toàn cảnh buổi lễ. Ảnh: Urenco cung cấp

Đại diện Công ty TNHH Một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội Urenco, ông Lê Anh Tuấn - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc chủ trì sự kiện. Đặc biệt là sự có mặt của Ban Giám đốc CP Môi trường đô thị và công nghiệp 11 (Urenco 11) - đơn vị trực tiếp triển khai thực hiện, vận hành lò đốt.

nghi-thuc-khanh-thanh-lo-dot-chat-thai-cong-nghiep-nguy-hai-sinh-hoat-200-tan-ngay.jpg
Nghi thức khánh thành lò đốt. Ảnh: Urenco cung cấp

Phát biểu tại Lễ Khánh thành, ông Nguyễn Đình Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Môi trường đô thị và công nghiệp 11 - Urenco 11 cho biết: Công trình lò đốt chất thải nguy hại, sinh hoạt có công suất 4000kg/h (Tương đương khoảng 200 tấn/ngày) bao gồm nhiều hạng mục chính như: Trung tâm điều khiển, nhà bao che và bể chứa rác; Cơ cấu nạp rác vào lò (cầu trục và skip); hệ thống buồng đốt sơ cấp với 4 sàn ghi, các hàng ghi động tĩnh xen kẽ; hệ thống buồng đốt thứ cấp.

dong-chi-nguyen-dinh-hai-chu-tich-hoi-dong-quan-tri-cong-ty-urenco-11-phat-bieu-tai-le-khanh-thanh.jpg
Ông Nguyễn Đình Hải - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Môi trường đô thị và công nghiệp 11 phát biểu tại lễ khánh thành. Ảnh: Urenco cung cấp
dong-chi-nguyen-dinh-hai-chu-tich-hdqt-cong-ty-urenco-11-thuc-hien-nghi-thuc-noi-lua-khanh-thanh-nha-may.jpg
Ông Nguyễn Đình Hải thực hiện Nghi thức nổi lửa. Ảnh: Urenco cung cấp

Điểm nhấn của công trình là nhà bao che và mái bằng inox, cùng hệ thống xử lý khí với công nghệ hiện đại, giải nhiệt 2 cấp gián tiếp và trực tiếp bảo đảm chất lượng khí theo quy chuẩn môi trường, cuối cùng là ống khói có chiều cao 35m.

cac-dong-chi-lanh-dao-cac-co-quan-hiep-hoi-tham-quan-nha-may2.jpg
Các đại biểu tham quan nhà máy. Ảnh: Urenco cung cấp

Đây là công trình nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày thành lập Công ty (6/8/1960). Công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với Công ty TNHH MTV MTĐT Hà Nội (Urenco) và Urenco 11 nhằm thực hiện mục tiêu tăng cường năng lực xử lý rác thải theo phương pháp đốt, cải thiện môi trường và giảm thiểu ảnh hưởng của chất thải công nghiệp nguy hại đối với môi trường, tăng doanh thu và lợi nhuận cho Công ty, vì mục tiêu phát triển bền vững, đảm bảo an ninh môi trường cho xã hội nói chung và địa bàn Hưng Yên nói riêng.

Bài liên quan
 • Đổi rác lấy tương lai
  (TN&MT) - Mô hình đổi rác lấy quà đã và đang được nhân rộng trên địa bàn Hà Nội khiến những ngày nghỉ cuối tuần trôi nhanh hơn và ý nghĩa hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Ngày 28/11, Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi
(TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia, hôm nay (28/11), các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng, đêm có mưa vài nơi, nhiệt độ trong khoảng 20 đến 32 độ.
Đừng bỏ lỡ
 • Lạng Sơn: Triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh môi trường trong phát triển kinh tế
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành văn bản số 1414 /UBND-KT về việc triển khai thực hiện công tác bảo đảm an ninh môi trường trong phát triển kinh tế - xã hội.
 • Ngày 25/11, miền Bắc tiếp tục mưa rét, miền Trung và miền Nam hửng nắng
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (25/11), không khí lạnh tràn khắp các tỉnh, thành miền Bắc và Bắc Trung Bộ, nhưng với cường độ yếu nên nền nhiệt ở những nơi này không hạ nhiều.
 • Kết nối cộng đồng tạo sức mạnh tổng thể ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Những sáng kiến hay và đáp ứng nhu cầu thực tiễn, đưa ra cách tiếp cận mới với những lĩnh vực đang còn bị bỏ ngỏ có thể giúp phát huy sức mạnh của cộng đồng trong giảm phát thải, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 đến năm 2050 của Việt Nam. Đó là nhận định chung của các đại biểu tại Hội thảo tổng kết và nâng cao năng lực thành viên Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA), diễn ra ngày 24/11, tại Hà Nội.
 • Kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trước niên vụ tại Công ty CP Mía đường Sơn La
  (TN&MT) - Ngày 24/11, Đoàn giám sát số 2 việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực khác có liên quan với các cơ sở chế biến tinh bột sắn, mía đường trên địa bàn tỉnh Sơn La đã tiến hành kiểm tra, đánh giá hiện trạng công trình bảo vệ môi trường trước khi bước vào niên vụ 2022-2023 tại Công ty Cổ phần Mía đường Sơn La.
 • 29 công trình xuất sắc được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh và Giải thưởng Nhà nước về Khoa học Công nghệ
  (TN&MT) - Đây là những công trình có tác dụng lớn và lâu dài trong đời sống nhân dân, góp phần quan trọng và thiết thực phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và sự nghiệp phát triển KH&CN của đất nước.
 • Yên Khánh (Ninh Bình): Giảm thiểu chất thải rắn, xử lý rác thải bằng các loại men vi sinh
  (TN&MT) - Đến nay, trên địa bàn huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình) đã có 41 thôn, xóm với 2.511 hộ gia đình triển khai các mô hình xử lý rác thải bằng men vi sinh phổ biến như IMO, Emic, Sumitri.
 • Trao giải cuộc thi viết về Vườn Quốc gia Cúc Phương
  (TN&MT) - Ngày 24/11, tại tỉnh Ninh Bình, Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT) phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi viết “Vườn Quốc gia Cúc Phương 60 năm xây dựng và phát triển”.
 • Nông nghiệp Điện Biên thích ứng biến đổi khí hậu: Chuyển hướng để giảm nghèo
  (TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, những năm qua, việc sản xuất nông nghiệp của người dân trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng bởi các hiện tượng thời tiết cực đoan. Vì vậy, để thích ứng với biến đổi khí hậu, ngành nông nghiệp tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai nhiều giải pháp nhằm tăng cường ứng dụng và chuyển giao công nghệ, hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp, tránh được rủi ro do thiên tai, dịch hại… góp phần xóa đói giảm nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
 • “Ngày cuối tuần cùng dân” ở Yên Bái
  (TN&MT) - Mỗi cán bộ đảng viên phải dành ít nhất 2 ngày cuối tuần trong một tháng để đến với nhân dân ở các thôn, bản, qua đó nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người dân, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế - Đây là tinh thần của mô hình “Ngày cuối tuần cùng dân” được triển khai hơn 3 năm nay tại tỉnh Yên Bái.
 • Nghi Lộc (Nghệ An): Hiệu quả từ mô hình biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh
  (TN&MT) - Một trong những mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường đang được các cơ sở Hội phụ nữ huyện Nghi Lộc tập trung triển khai nhân rộng có hiệu quả rất thiết thực trong giai đoạn hiện nay đó là mô hình “Biến rác thải hữu cơ thành phân vi sinh”. Mô hình vừa góp phần bảo vệ môi trường, vừa góp phần phát triển kinh tế với hiệu quả trong ngành trồng trọt đạt năng suất cao.
 • Ngày 24/11, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông
  (TN&MT) - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo thời tiết ngày và đêm nay (24/11), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 15-30mm, có nơi trên 60mm. Trong mưa dông, có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • TP. Ninh Bình tập trung cải thiện chất lượng môi trường trong xây dựng NTM
  (TN&MT) - Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay, 90% rác thải trên địa bàn thành phố được xử lý, 100% người dân được sử dụng nước sạch và nước hợp vệ sinh. Để nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, TP Ninh Bình chú trọng tăng cường các biện pháp bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường đảm bảo sức khoẻ cho nhân dân.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO