Urenco chung tay hành động vì Hà Nội xanh

Việt Hải | 04/06/2022, 07:53

(TN&MT) - Ngày hội “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh” đang diễn ra sôi nổi tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội. Tại sự kiện, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội Urenco đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần chung tay vì một Hà Nội xanh - vì một Thủ đô xanh.

Trong Lễ phát động tổ chức vào sáng 3/6/2022, ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã thay mặt hàng nghìn cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty tham dự chương trình.

283916395_3156833844556484_1254660026493880970_n.jpg
Đông đảo người dân và cán bộ, công nhân viên, người lao động của Urenco tham dự sự kiện. Ảnh: Phạm Hòa

Có thể nói, với người dân Hà Nội, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân cùng nhìn lại, cùng thấu hiểu và chia sẻ trách nhiệm với các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường để thực hiện các hoạt động liên quan đến không khí sạch, bảo vệ môi trường, nguồn nước, hay các biện pháp giảm thiểu rác thải,… Đặc biệt, với đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, sự kiện đã khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của đội ngũ những người duy trì đảm bảo vệ sinh trên địa bàn Hà Nội như Urenco, từ đó đóng góp tích cực hơn, hiệu quả hơn vào mục tiêu làm xanh - sạch - đẹp môi trường Hà Nội.

284560991_619433919885762_2604904424565407552_n.jpg
Niềm vui của cán bộ, công nhân viên Urenco khi tham gia sự kiện. Ảnh do Urenco cung cấp

Trong chương trình hoạt động ý nghĩa của sự kiện, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tham gia gian trưng bày mô hình sản phẩm tái chế thân thiện môi trường, mô hình thu mua rác tái chế và tặng quà, triển lãm các tác phẩm tranh của các bạn thiếu nhi đạt giải cao tại cuộc thi vẽ tranh “Vì Môi trường tương lai” do Tạp chí Môi trường và Đô thị tổ chức.

khu-vuc-trien-lam-cac-tac-pham-dat-giai-cao-tai-cuoc-thi-ve-tranh-do-tap-chi-moi-truong-va-do-thi-to-chuc.jpg
Những bức tranh do Urenco trưng bày mang lại cái nhìn ngộ nghĩnh của trẻ thơ về môi trường. Ảnh: Phạm Hòa

Tại đây, Công ty đã bố trí khu vực thu mua rác tái chế và tặng quà cho người tham gia; trưng bày các sản phẩm tái chế thân thiện môi trường. Với vai trò nòng cốt, Đoàn viên thanh niên Công ty đã phụ trách việc trưng bày, thu mua, tặng quà; hướng dẫn, giới thiệu với khách tham quan gian hàng về ý nghĩa của hoạt động phân loại rác tại nguồn và hoạt động tái chế trong thực hiện mục tiêu giảm thải bỏ, giảm rác, tăng khả năng tái sử dụng, tái chế. Những hoạt động này nếu được người dân duy trì thường xuyên sẽ làm giảm áp lực lên môi trường, giảm gánh nặng cho những người làm công tác môi trường; mang đến cho Hà Nội một không gian sống thực sự xanh.

gian-hang-trung-bay-cac-san-pham-tai-che-than-thien-moi-truong.jpg
Gian trưng bày các sản phẩm tái chế thân thiện môi trường. Ảnh: Phạm Hòa

Sự kiện cũng là dịp để cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty được tham khảo những sáng kiến, giải pháp thuộc những đơn vị có mô hình “xanh” trên địa bàn thành phố; tham quan các mô hình giảm rác từ đại diện 7.000 người dân ở các huyện như Đông Anh, Đan Phượng, Ba Vì… tham quan triển lãm ảnh về các sáng kiến/giải pháp bảo vệ môi trường như không khí sạch, giảm rác, bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm năng lượng và giao thông bền vững từ hơn 100.000 các hành động của người dân Hà Nội trong năm 2021 - 2022; hòa cùng niềm vui của hàng ngàn thanh thiếu niên là các đại sứ xanh từ 100 trường học trên địa bàn thành phố đã thực hiện chương trình Trường Học Xanh; tham gia các hoạt động trò chơi vui nhộn, cung cấp kiến thức liên quan tới vấn đề môi trường; thưởng thức chương trình âm nhạc đến từ Câu lạc bộ Gió Xanh với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường và khơi dậy tình yêu thiên nhiên… Đây chính là những hoạt động thiết thực đối với những người làm công tác duy trì vệ sinh môi trường mà Urenco là một đại diện.

285485877_619433963219091_8991754216212623290_n.jpg
Đoàn viên thanh niên của Công ty cung cấp cho người dân tài liệu hướng dẫn tái chế. Ảnh do Urenco cung cấp

Tại buổi lễ, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Urenco đã vinh dự đón nhận Giấy khen của Sở TN&MT Thành phố Hà Nội vì đã có nhiều đóng góp tích cực không ngừng trong công cuộc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

dong-chi-dang-huu-binh-pho-tong-giam-doc-thay-mat-cbcnv-cong-ty-don-nhan-giay-khen-cua-so-tai-nguyen-va-moi-truong.jpg
Tại sự kiện, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội vinh dự được tặng Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp tích cực không ngừng trong công cuộc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Ông Đặng Hữu Bình - Phó Tổng Giám đốc thay mặt Công ty đón nhận. Ảnh: Phạm Hòa
Bài liên quan
 • Tháng 5 ý nghĩa của người Urenco
  (TN&MT) - Cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Urenco vừa trải qua những ngày tháng 5 ý nghĩa. Bởi cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thường xuyên, Urenco đã duy trì hiệu quả vệ sinh môi trường TP. Hà Nội trong những ngày diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagames 31).

(0) Bình luận
Nổi bật
Vinfast công bố giá xe VF 5 Plus, nhận đặt cọc từ ngày 10/12/2022
Ngày 03/2, VinFast công bố sẽ chính thức mở cổng nhận đặt cọc mẫu xe điện VF 5 Plus từ ngày 10/12/2022. Xe có giá 458 triệu đồng (chưa bao gồm pin) và 538 triệu đồng (đã bao gồm pin), cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng tiên phong.
Đừng bỏ lỡ
 • PC Đắk Nông: Đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số
  Thời gian qua, không chỉ đảm bảo cung ứng điện phục vụ sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt trên địa bàn tỉnh, PC Đắk Nông còn đồng hành cùng khách hàng ứng dụng chuyển đổi số. Quá trình thực hiện chuyển đổi số tại PC Đắk Nông đã góp phần nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của khách hàng.
 • Giá xăng, dầu giảm hơn 1.000 đồng mỗi lít
  Trong kỳ điều hành giá xăng dầu hôm nay 1/12, giá xăng RON 95 giảm 1.083 đồng/lít, giá dầu giảm từ 1.078 - 1.588 đồng/lít.
 • Công đoàn PV GAS triển khai tích cực, hiệu quả công tác ATVSLĐ và hoạt động mạng lưới ATVSV
  PV GAS xác định công tác An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên trong quá trình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty, từ đó đề ra định hướng, các giải pháp hữu hiệu để đảm bảo ATVSLĐ trong quá trình sản xuất kinh doanh.
 • Chặng đường lịch sử xây dựng và phát triển EVNHANOI
  Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6/12/1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.
 • Petrolimex với chiến lược phát triển bền vững
  Thị trường vốn hóa xanh là xu hướng các doanh nghiệp trên thế giới và Việt Nam đang dần hướng tới với các dự án chiến lược đầu tư nhằm giải thiểu tác hại đến môi trường trong tương lai. Là một Tập đoàn năng lượng lớn, Petrolimex đã và đang dần chuyển đổi sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và đây được xem là bước chuyển mình lớn trên hành trình dựng xây con đường phát triển bền vững.
 • Đoàn Thanh niên PV GAS tham gia và đạt giải tại Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hoá Petrovietnam”
  Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn) đã tổ chức Hội thi “Tuổi trẻ với Văn hóa Petrovietnam” chào mừng Ngày Truyền thống Dầu khí Việt Nam 27/11. Nằm trong Đội Cụm phối hợp hoạt động TP HCM, các đại diện Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực thi đấu và góp phần mang về Giải Đặc biệt cho Tp.HCM. Tuổi trẻ PV GAS tại Cà Mau cũng góp phần cho Giải Ba của Đội Cụm phối hợp hoạt động Miền Tây Nam Bộ.
 • PVFCCo lần thứ 2 liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp vì cộng đồng”
  Ngày 30/11, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Mã chứng khoán DPM, đơn vị sản xuất và kinh doanh phân bón Phú Mỹ) cho biết đã được vinh danh là “doanh nghiệp vì cộng đồng” trong buổi lễ tôn vinh “Saigon Times CSR 2022” do Tạp chí Kinh tế Sài Gòn tổ chức.
 • Tuổi trẻ Dầu khí có 8 công trình đạt giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022
  Ngày 4/12 tới đây, tại Viện Dầu khí Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tuyên dương 47 công trình, sản phẩm sáng tạo tại Lễ trao giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo toàn quốc" năm 2022. Trong đó, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam có 8 công trình, đề tài, sáng kiến, sản phẩm sáng tạo được tuyên dương.
 • Trăm nghe không bằng một thấy - Trăm thấy không bằng một tiếp xúc
  Đó là lời chia sẻ của ông Nguyễn Thăm Em - người dân thôn Vĩnh Phúc, xã Vĩnh Tân sinh sống cạnh NMNĐ Vĩnh Tân 4 tham gia cùng đoàn tham quan, học tập kinh nghiệm tại Nhà máy Nhiệt điện than các tỉnh phía Bắc.
 • EVN có 4 sáng kiến được vinh danh tại cuộc thi sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV
  Vừa qua, tại Hà Nội, Tạp chí Cộng sản, Bộ Khoa học và Công nghệ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng lần thứ IV".
 • Sản xuất, kinh doanh khó khăn, EVNNPC nỗ lực tiết giảm chi phí
  Thông tin với báo chí, ông Phan Tử Lượng, Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, trước những khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào tăng nhanh, Tổng công ty đang nỗ lực các biện pháp giảm chi phí nhằm giảm bớt các khoản lỗ.
 • PVEP khai mạc Hội thao năm 2022 - khu vực phía Bắc
  Vừa qua, PVEP đã tổ chức Lễ khai mạc Hội thao PVEP năm 2022 - Khu vực phía Bắc tại Nhà Thi đấu Quận Thanh Xuân - Hà Nội. Hội thao nhằm chào mừng kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống Ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022), 31 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam và kỷ niệm 15 năm thành lập Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí - PVEP (04/5/2007 - 04/5/2022).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO