Urenco chung tay hành động vì Hà Nội xanh

Việt Hải | 04/06/2022, 07:53

(TN&MT) - Ngày hội “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh” đang diễn ra sôi nổi tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Thủ đô Hà Nội. Tại sự kiện, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội Urenco đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực góp phần chung tay vì một Hà Nội xanh - vì một Thủ đô xanh.

Trong Lễ phát động tổ chức vào sáng 3/6/2022, ông Nguyễn Hữu Tiến - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội đã thay mặt hàng nghìn cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty tham dự chương trình.

283916395_3156833844556484_1254660026493880970_n.jpg
Đông đảo người dân và cán bộ, công nhân viên, người lao động của Urenco tham dự sự kiện. Ảnh: Phạm Hòa

Có thể nói, với người dân Hà Nội, đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc nhằm tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân cùng nhìn lại, cùng thấu hiểu và chia sẻ trách nhiệm với các cơ quan Nhà nước, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường để thực hiện các hoạt động liên quan đến không khí sạch, bảo vệ môi trường, nguồn nước, hay các biện pháp giảm thiểu rác thải,… Đặc biệt, với đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội, sự kiện đã khơi dậy niềm tự hào, ý thức trách nhiệm của đội ngũ những người duy trì đảm bảo vệ sinh trên địa bàn Hà Nội như Urenco, từ đó đóng góp tích cực hơn, hiệu quả hơn vào mục tiêu làm xanh - sạch - đẹp môi trường Hà Nội.

284560991_619433919885762_2604904424565407552_n.jpg
Niềm vui của cán bộ, công nhân viên Urenco khi tham gia sự kiện. Ảnh do Urenco cung cấp

Trong chương trình hoạt động ý nghĩa của sự kiện, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội tham gia gian trưng bày mô hình sản phẩm tái chế thân thiện môi trường, mô hình thu mua rác tái chế và tặng quà, triển lãm các tác phẩm tranh của các bạn thiếu nhi đạt giải cao tại cuộc thi vẽ tranh “Vì Môi trường tương lai” do Tạp chí Môi trường và Đô thị tổ chức.

khu-vuc-trien-lam-cac-tac-pham-dat-giai-cao-tai-cuoc-thi-ve-tranh-do-tap-chi-moi-truong-va-do-thi-to-chuc.jpg
Những bức tranh do Urenco trưng bày mang lại cái nhìn ngộ nghĩnh của trẻ thơ về môi trường. Ảnh: Phạm Hòa

Tại đây, Công ty đã bố trí khu vực thu mua rác tái chế và tặng quà cho người tham gia; trưng bày các sản phẩm tái chế thân thiện môi trường. Với vai trò nòng cốt, Đoàn viên thanh niên Công ty đã phụ trách việc trưng bày, thu mua, tặng quà; hướng dẫn, giới thiệu với khách tham quan gian hàng về ý nghĩa của hoạt động phân loại rác tại nguồn và hoạt động tái chế trong thực hiện mục tiêu giảm thải bỏ, giảm rác, tăng khả năng tái sử dụng, tái chế. Những hoạt động này nếu được người dân duy trì thường xuyên sẽ làm giảm áp lực lên môi trường, giảm gánh nặng cho những người làm công tác môi trường; mang đến cho Hà Nội một không gian sống thực sự xanh.

gian-hang-trung-bay-cac-san-pham-tai-che-than-thien-moi-truong.jpg
Gian trưng bày các sản phẩm tái chế thân thiện môi trường. Ảnh: Phạm Hòa

Sự kiện cũng là dịp để cán bộ, công nhân viên, người lao động của Công ty được tham khảo những sáng kiến, giải pháp thuộc những đơn vị có mô hình “xanh” trên địa bàn thành phố; tham quan các mô hình giảm rác từ đại diện 7.000 người dân ở các huyện như Đông Anh, Đan Phượng, Ba Vì… tham quan triển lãm ảnh về các sáng kiến/giải pháp bảo vệ môi trường như không khí sạch, giảm rác, bảo vệ nguồn nước, tiết kiệm năng lượng và giao thông bền vững từ hơn 100.000 các hành động của người dân Hà Nội trong năm 2021 - 2022; hòa cùng niềm vui của hàng ngàn thanh thiếu niên là các đại sứ xanh từ 100 trường học trên địa bàn thành phố đã thực hiện chương trình Trường Học Xanh; tham gia các hoạt động trò chơi vui nhộn, cung cấp kiến thức liên quan tới vấn đề môi trường; thưởng thức chương trình âm nhạc đến từ Câu lạc bộ Gió Xanh với thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường và khơi dậy tình yêu thiên nhiên… Đây chính là những hoạt động thiết thực đối với những người làm công tác duy trì vệ sinh môi trường mà Urenco là một đại diện.

285485877_619433963219091_8991754216212623290_n.jpg
Đoàn viên thanh niên của Công ty cung cấp cho người dân tài liệu hướng dẫn tái chế. Ảnh do Urenco cung cấp

Tại buổi lễ, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Urenco đã vinh dự đón nhận Giấy khen của Sở TN&MT Thành phố Hà Nội vì đã có nhiều đóng góp tích cực không ngừng trong công cuộc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội.

dong-chi-dang-huu-binh-pho-tong-giam-doc-thay-mat-cbcnv-cong-ty-don-nhan-giay-khen-cua-so-tai-nguyen-va-moi-truong.jpg
Tại sự kiện, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội vinh dự được tặng Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp tích cực không ngừng trong công cuộc bảo vệ và giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn Thủ đô Hà Nội. Ông Đặng Hữu Bình - Phó Tổng Giám đốc thay mặt Công ty đón nhận. Ảnh: Phạm Hòa
Bài liên quan
 • Tháng 5 ý nghĩa của người Urenco
  (TN&MT) - Cán bộ, công nhân viên Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội Urenco vừa trải qua những ngày tháng 5 ý nghĩa. Bởi cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị thường xuyên, Urenco đã duy trì hiệu quả vệ sinh môi trường TP. Hà Nội trong những ngày diễn ra Đại hội thể thao Đông Nam Á (Seagames 31).

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO