URC Việt Nam: Tối ưu hóa nguồn lực sản xuất để phát triển bền vững

Quyết Thắng | 12/12/2021, 10:10

(TN&MT) - Hàng loạt sáng kiến để tối ưu hóa nguồn lực trong sản xuất, hướng đến phát triển bền vững đã được đại diện URC Việt Nam chia sẻ tại Diễn đàn “Nhà Quản lý – Nhà báo – Doanh nghiệp với Tài nguyên và Môi trường” lần thứ V – năm 2021 với chủ đề “Vì một Việt Nam xanh” vào sáng ngày 11/12 tại Khánh Hòa.

Chương trình do Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Sở TN&MT Khánh Hoà, Báo Khánh Hoà tổ chức nhằm truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái tự nhiên bằng những hành động cụ thể, thiết thực như trồng cây, phân loại rác tại nguồn, chung tay vì một Việt Nam với môi trường sống trong lành, an toàn và phát triển bền vững, góp phần cùng cộng đồng quốc tế giải quyết tình trạng khẩn cấp về môi trường và khí hậu.

Đại diện URC Việt Nam đánh giá, Diễn đàn là một hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực để doanh nghiệp có thể trao đổi và học hỏi kinh nghiệm nhằm đạt được các mục tiêu phát triền bền vững tại Việt Nam một cách tốt đẹp.

Đại diện URC Việt Nam phát biểu tại Diễn đàn.

Chia sẻ tại Diễn đàn, đại diện URC Việt Nam cho biết, Công ty đã đầu tư hơn 200 triệu đô la Mỹ và tuyển dụng chính thức hơn 1.560 việc làm tại các địa phương, trở thành một trong những nhà đầu tư Philippines lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài việc liên tục cải tiến công nghệ để phù hợp với các tiêu chuẩn toàn cầu, việc hướng đến các yếu tố tuần hoàn trong sản xuất để phát triển bền vững luôn là “kim chỉ nam” định hướng cho mọi hoạt động của URC.

Phát triển bền vững là một chương trình mà URC bắt đầu từ năm 2016, để đảm bảo việc tăng trưởng liên lục của doanh nghiệp, URC Việt Nam bắt buộc phải nâng doanh nghiệp lên một tầm cao mới bằng cách nhân rộng các chương trình phát triển bền vững. Nhằm thực hiện được mục tiêu đó, hàng loạt sáng kiến đã được URC áp dụng trong sản xuất để tối ưu hóa nguồn lực doanh nghiệp.

Cụ thể, các nhà máy URC Việt Nam được trang bị hệ thống lọc thẩm thấu ngược để tối ưu hạn chế nước thải đầu ra. Tất cả nước thải sau khi xử lý đều đạt tiêu chuẩn khi hòa vào hệ thống thu gom tập trung của các khu công nghiệp. Ngoài ra, URC Việt Nam cũng tiên phong sử dụng năng lượng sạch như khí CNG, năng lượng sinh khối (biomass) trong sản xuất; sử dụng bóng đèn LED tại các nhà máy để giảm thiểu tối đa tiêu thụ năng lượng điện. Đặc biệt, rác thải công nghiệp được kết hợp với các nhà thầu xử lý, tái chế làm nguyên liệu sản xuất gạch lót vỉa hè, phân bón...

Dây chuyền sản xuất tại nhà máy của URC Việt Nam.

Các sáng kiến của URC Việt Nam áp dụng trong sản xuất đã giúp doanh nghiệp tối ưu hóa nguồn lực, sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả, sản xuất xanh thân thiện môi trường theo mô hình kinh tế tuần hoàn vì mục tiêu phát triển bền vững. Trong xuyên suốt quá trình cải tiến và tích hợp các giải pháp kỹ thuật thân thiện môi trường, URC Việt Nam luôn cam kết nỗ lực nhiều hơn để đạt được mục tiêu phát triển bền vững, đóng góp tích cực vào sự phát triển xã hội.

Quá trình xây dựng dây chuyền sản xuất và kinh doanh triển khai mô hình kinh tế tuần hoàn đòi hỏi sự hợp tác và chung tay từ các cơ quan ban ngành, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Vì vậy, URC Việt Nam mong muốn nhận sự quan tâm, hướng dẫn từ phía lãnh đạo Chính phủ và Bộ TN&MT thông qua các cơ chế, chính sách cụ thể nhằm khuyến khích và hỗ trợ doanh nghiệp.

Qua 18 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, URC Việt Nam đã tạo lập những thành công trong việc sản xuất sản phẩm được người tiêu dùng Việt Nam và trên thế giới yêu thích, như Trà xanh C2, Thương hiệu bánh kẹo Jack 'n Jill… Sản phẩm của URC cũng được xuất khẩu ra các thị trường chính thống như ASEAN, Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Đông.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
 • Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ
  Công đoàn Cơ quan Điều hành PV GAS (CQĐH) đã tổ chức, phối hợp tổ chức các hoạt động có ý nghĩa thực tiễn, tập trung vào chăm lo sức khỏe cho người lao động.
 • Petrolimex: Xanh hoá sản phẩm góp phần giảm phát thải
  Trong bối cảnh toàn cầu đang nỗ lực giảm phát thải, hướng đến nền kinh tế xanh, trung hòa các bon, Petrolimex đã thay đổi tư duy trong kinh doanh, sớm đưa ra thị trường các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường.
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO