URC Việt Nam tham gia trồng cây rừng ngập mặn ven biển

Quyết Thắng | 12/12/2021, 13:34

(TN&MT) - Sáng 12/12 tại đầm Thủy Triều, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH URC Việt Nam đã tham gia Lễ trồng cây rừng ngập mặn ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu, hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Chính phủ phát động.

Hoạt động do Báo Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp tổ chức với Sở TN&MT Khánh Hoà, Báo Khánh Hoà, UBND huyện Cam Lâm và các đơn vị nhằm lan tỏa thông điệp chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn hệ sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu; cũng đồng thời triển khai cam kết toàn cầu hành động vì thiên nhiên, vì mục tiêu phát triển bền vững. Buổi Lễ có sự tham dự của lãnh đạo Bộ TN&MT và các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa, các ban, ngành Trung ương và địa phương.

URC Việt Nam là một trong những đơn vị hỗ trợ, đồng hành cùng Ban tổ chức thực hiện hoạt động này. Đại diện URC Việt Nam chia sẻ, đây hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực, phù hợp với những mục tiêu về phát triển bền vững mà URC đang hướng đến.

URC Việt Nam tham gia trồng cây rừng ngập mặn ven biển.

Tại các nhà máy và văn phòng của URC Việt Nam, việc trồng và chăm sóc cây xanh luôn được quan tâm chú trọng để tạo cảnh quan, bóng mát và không khí trong lành. Hướng đến việc xây dựng lối sống xanh thân thiện môi trường, thời gian tới, URC Việt Nam sẽ tổ chức nhiều hoạt động nội bộ để truyền thông, nâng cao nhận thức cho cán bộ công nhân viên về ích lợi của việc trồng cây xanh, phân loại rác tại nguồn, hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần,…

Là một trong 100 doanh nghiệp phát triển bền vững hàng đầu Việt Nam với giải thưởng CSI Award, URC Việt Nam khẳng định mọi hoạt động phát triển đều gắn liền với các giá trị bền vững, đóng góp cho cộng đồng và góp phần phát triển nền kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh. URC cũng thường xuyên, tích cực tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện, các hoạt động xã hội cộng đồng nhằm chung tay để bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Đại diện URC Việt Nam bày tỏ mong muốn tiếp tục được đồng hành, sát cánh với các hoạt động của Chính phủ, Bộ TN&MT nhằm đạt được các cam kết tại Hội nghị COP26 về thích ứng với biến đổi khí hậu, mở ra nhiều cơ hội hợp tác phát triển bền vững.

Khuôn viên xanh của Nhà máy URC Việt Nam tại Bình Dương

Về công tác bảo vệ môi trường, đại diện URC Việt Nam cho biết, với bề dày kinh nghiệm hoạt động tại nhiều thị trường và nhiều quốc gia, URC luôn áp dụng cách thức tốt nhất để đảm bảo sự phát triển bền vững các nguồn tài nguyên. URC có tiêu chuẩn khắt khe để đầu tư cho việc bảo tồn nguồn nước, sử dụng năng lượng tái tạo, canh tác bền vững, thân thiện với môi trường thông qua việc tái chế chất thải.

“Bảo vệ môi trường là quan tâm hàng đầu của chúng tôi khi phụng sự khách hàng tại Việt Nam” – đại diện URC Việt Nam nhấn mạnh.

URC Việt Nam là chi nhánh của Universal Robina Corporation (URC) – thuộc Tập đoàn JG Summit Philippines, một trong Top 300 Công ty hàng đầu châu Á (theo Nikkei Asia Review). Với 65 năm kinh nghiệm, hoạt động khắp khu vực ASEAN và châu Đại Dương, URC chính là Tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống ở Philippines.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO