URC Việt Nam hạn chế rác thải chôn lấp bằng mô hình Zero Landfill

Thy Thu | 02/08/2022, 13:15

Định vị là một doanh nghiệp theo đuổi mô hình phát triển bền vững vì cộng đồng, Công ty TNHH URC Việt Nam (URC Việt Nam) luôn có những hành động thiết thực góp phần cải thiện môi trường sống, đặc biệt, ứng dụng Zero Landfill vào quy trình sản xuất chính là mô hình Công ty đang theo đuổi.

Hiện nay, cả nước có khoảng 1.322 cơ sở xử lý chất thải, gồm 381 lò đốt, 37 dây chuyền chế biến compost, 904 bãi chôn lấp (trong đó có nhiều bãi chôn lấp không hợp vệ sinh); và khoảng 71% khối lượng rác thải đang xử lý bằng phương pháp chôn lấp [HLTX1]. Với lượng chất thải chưa được xử lý tối ưu, thì môi trường và cộng đồng sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất: từ ô nhiễm không khí, biến đổi khí hậu, tác động đa dạng sinh học, ảnh hưởng đến độ phì nhiêu của đất, hay thậm chí ảnh hưởng đến thị giác và sức khỏe con người. Vì vậy, xử lý rác thải đúng quy định là ưu tiên hàng đầu trong hành trình phát triển xanh.

anh(2).jpg
Các Nhà máy của URC Việt Nam đang được ứng dụng mô hình Zero Landfill

Tự hào là tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, URC Việt Nam luôn hướng đến một nền kinh tế tuần hoàn vì một môi trường xanh - sạch hơn, trong đó sản phẩm được người tiêu dùng tin tưởng là nhãn hiệu Trà Xanh C2 ủ từ lá trà 100% tự nhiên và bánh quy Cream O. Đáng nói, URC Việt Nam hiểu rõ những trách nhiệm và nghĩa vụ đối với xã hội trong việc không ngừng nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống và bảo vệ môi trường.

Không nằm ngoài mục tiêu phát triển đã và đang hướng đến, URC Việt Nam đang theo đuổi mô hình Zero Landfill nhằm hạn chế tối đa lượng rác thải chôn lấp. Zero Landfill được biết đến là một trong những mô hình thông dụng và không kém phần quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh và ngành công nghiệp tái chế.

Với sứ mệnh đồng hành cùng cộng đồng vì một Việt Nam phát triển bền vững, URC Việt Nam tiến hành thực hiện mô hình Zero Landfill bằng cách ký kết với các nhà thầu có chức năng xử lý để thu gom nhằm quản lý chặt chẽ quy trình sản xuất chất thải công nghiệp. Sau 4 năm xây dựng và phát triển mô hình Zero Landfill, Công ty đã có những thành công nhất định trong hành trình phát triển bền vững.

a1-1-.jpg
Gạch lót vỉa hè được làm từ thành phần tro, xỉ

Đối với rác thải sinh hoạt, URC Việt Nam sẽ phân loại thành 3 nhóm: không thể tái sử dụng, có thể tái sử dụng, và rác thải hữu cơ. Đối với rác thải không thể tái sử dụng, URC Việt Nam sẽ xử lý toàn bộ thành tro xỉ và biến những rác thải này thành vật liệu xây dựng, gạch lót vỉa hè,... Bên cạnh đó, các rác thải hữu cơ như bã trà, bã cà phê sẽ được tận dụng 100% làm nguyên liệu đốt lò hơi hoặc tái chế làm phân bón hữu cơ. Nhờ vậy, các sản phẩm tái chế ra đời và được tái sử dụng vì nhu cầu cộng đồng.

a2(1).jpg
Đại diện  URC Việt Nam tham dự Diễn đàn Nhà quản lý - Nhà báo - doanh nghiệp với tài nguyên và môi trường lần thứ VI -2022.

Được biết, mô hình này tại Việt Nam chưa được biết đến và ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên trên thực tế, hiệu quả do việc vận hành tốt mô hình này mang lại không chỉ nằm trong phạm vi một doanh nghiệp, tổ chức hay một lĩnh vực riêng biệt nào, mà là toàn xã hội. Đây là một mô hình khép kín bao gồm việc hoạch định, tổ chức và quản lý nhiều hoạt động có liên quan đến việc tái sử dụng/tái chế một phần hoặc toàn bộ các sản phẩm đầu ra/nguyên vật liệu đầu vào sao cho lượng chất thải ra “bãi rác” là nhỏ nhất.

Với những nỗ lực của mình, URC Việt Nam mong muốn đưa lượng rác thải chôn lấp từ các nhà máy về 0 vào năm 2030[HLTX2] . Đây cũng được xem là hành trình URC Việt Nam đồng hành cùng cộng đồng và Chính phủ thực hiện cam kết đưa phác thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Việt Nam tại COP26.

Bài liên quan
 • Công ty TNHH URC Việt Nam: Mang lại sản phẩm tốt nhất từ các giá trị bền vững
  Tự hào là nhà sản xuất thực phẩm và nước giải khát sở hữu những sản phẩm quen thuộc với người tiêu dùng, trong suốt quá trình phát triển, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn tuân thủ các quy định về bảo vệ môi trường và liên tục cải tiến các hoạt động sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn Việt Nam và quốc tế. Việc phát triển bền vững các sản phẩm mới kết hợp chặt chẽ với quá trình quản lý, sử dụng những nguồn tài nguyên hiệu quả, giảm thiểu tối đa các hoạt động ảnh hưởng đến môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đại biểu Vương Thị Hương: Tháo gỡ vướng mắc chính sách để hỗ trợ đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Phát biểu thảo luận tổ sáng 24/5, đại biểu Vương Thị Hương (Đoàn ĐBQH Hà Giang) cho rằng bên cạnh những chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thì vẫn còn một số bất cập, vướng mắc đề nghị Chính phủ tiếp tục tháo gỡ để đạt được các mục tiêu đặt ra.
Đừng bỏ lỡ
 • Không triển khai nhiệt điện than Quỳnh Lập I, II ở Nghệ An
  Ngày 15/5/2023, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 500/QĐ-TTg phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050 (Quy hoạch điện VIII). Theo Quyết định này, có nội dung không triển khai 13.220MW nhiệt điện than, trong đó có nhiệt điện than Quỳnh Lập I, II tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An.
 • Sơn La: Cấp điện trở lại cho hơn 14.000 khách hàng bị ảnh hưởng mưa giông
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 24-25/5, trên địa bàn huyện Mộc Châu, Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa, giông lốc gây sự cố  ảnh hưởng hơn 14.000 khách hàng. Đến sáng 27/5, công tác khắc phục sự cố đã cơ bản hoàn thành, cấp điện trở lại theo phương thức kết dây cơ bản.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • Từ 15/7 ngừng kinh doanh, sản xuất các thiết bị sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp
  Đó là một trong những nội dung trong Quyết định số 14/2023/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ vừa được ban hành. Theo đó, các thiết bị như bóng đèn huỳnh quang, bếp từ, máy tính xách tay, máy in… sử dụng năng lượng có hiệu suất thấp phải loại bỏ, không được nhập khẩu, sản xuất và kinh doanh trong nước từ ngày 15/7/2023.
 • Bằng mọi cách phải đảm bảo điện mùa khô 2023
  Đó là chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công Thương Đặng Hoàng An tại buổi gặp gỡ báo chí chia sẻ thông tin liên quan đến tình hình sản xuất điện và tiến độ đàm phán giá mua điện các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp chiều ngày 26/5 tại trụ sở Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Xu hướng phát triển các “thành phố điểm đến” ngày càng thịnh hành trên thế giới
  Du lịch đang trở lại chu kỳ bùng nổ và các “thành phố điểm đến” đang giúp các quốc gia có thêm lợi thế cạnh tranh trong cuộc đua thu hút du khách. Việt Nam cũng không nằm ngoài cuộc đua này với sự xuất hiện của những điểm đến mới.
 • Vinachem:  Tập trung nguồn lực, khắc phục tồn tại trong sản xuất kinh doanh và bảo vệ môi trường
  Trong bối cảnh ngành phân bón trong nước gặp nhiều khó khăn, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón của Vinachem nói chung và 3 dự án Nhà máy sản xuất đạm Ninh Bình; Dự án cải tạo, mở rộng Nhà máy sản xuất đạm Hà Bắc; Dự án Nhà máy sản xuất phân bón DAP số 2 - Lào Cai nói riêng đã và đang nỗ lực thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm ổn định sản xuất, kinh doanh và bảo vệ môi trường.
 • Quảng Trị: Bàn giao mặt bằng sạch dự án cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ trong tháng 6
  (TN&MT) - Trước thực trạng công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) dự án cao tốc Vạn Ninh - Cam Lộ, đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Trị đang chậm, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu các địa phương của tỉnh phải bàn giao mặt bằng sạch cho Ban Quản lý dự án (QLDA) đường Hồ Chí Minh trong tháng 6.
 • Vinamilk công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại thị xã Cửa Lò. Tỉnh Nghệ An, Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk tổ chức công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động "Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050" (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050).
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • Quảng Nam: Năm 2025, 100% xe buýt đầu tư mới sử dụng điện, năng lượng xanh
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành kế hoạch 3165/KH-UBND về triển khai thực hiện Chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí các-bon và khí mê-tan của ngành giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh với mục tiêu phát triển hệ thống giao thông vận tải xanh, hướng tới phát thải ròng khí nhà kính về “0” vào năm 2050.
 • Bộ Công Thương chỉ đạo gỡ khó cho điện gió, điện mặt trời
  Bộ Công Thương vừa có các văn bản gửi Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các địa phương yêu cầu thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trong việc triển khai tháo gỡ khó khăn trong đàm phán, huy động các dự án điện gió, điện mặt trời chuyển tiếp.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO