Ứng xử văn minh, tôn trọng khách hàng

Trung Dũng | 04/11/2020, 23:51

(TN&MT) - Đó là quan điểm trong kinh doanh của chị Nguyễn Thị Tính, nhân viên bán lẻ xăng dầu Petrolimex - Cửa hàng 19 trực thuộc Công ty Xăng dầu Cao Bằng. Và chưa đầy 10 năm công tác chị Nguyễn Thị Tính đã đạt nhiều tích xuất sắc, tiêu biểu trong sản xuất kinh doanh cũng như trong các hoạt động khác.

Có tình yêu mãnh liệt và muốn gắn bó cả đời với miền biên viễn Cao Bằng, nơi chị Tính sinh ra và lớn lên. Sau khi tốt nghiệp Đại học Sư phạm nghệ thuật TW, chị trở về quê hương và nộp đơn xin vào làm việc tại Công ty Xăng dầu Cao Bằng. Công việc chị được phân công khi được về đầu quân cho Công ty Xăng dầu Cao Bằng đó là nhân viên bán lẻ xăng dầu.

Những thành tích đạt được chị Nguyễn Thị Tính xứng đáng là một trong những “bông hoa đẹp” của Công ty Xăng dầu Cao Bằng

Với những gì được học trong những năm đại học của chị không hề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh xăng dầu - một lĩnh vực khác xa với những gì chị được học mà đặc biệt đây là chuyên ngành khá đặc thù. Trò chuyện với chúng tôi, chị cho biết những ngày đầu chị thưc sự ngợp bởi những quy trình bán hàng, những con số… những lít xăng - dầu nhảy múa trước mắt chị. Phải thời gian khá dài chị làm quen với những chỉ số, những thao tác và sự tuân thủ cực kỳ nghiêm ngặt trong kinh doanh xăng dầu.

“Bán hàng là một nghệ thuật”. Quả đúng như vậy, bởi để bán được nhiều thì phải linh hoạt tìm kiếm thị trường và khách hàng, xây dựng các mối quan hệ, hợp tác và đặc biệt là phải có chính sách chăm sóc khách hàng… Chính vì có suy nghĩ như vậy nên trong những ngày còn chập chững bước vào nghề bán lẻ này chị đã răn mình luôn giữ đạo lý kinh doanh, nguyên tắc trong bán hàng. Đối với mặt hàng xăng dầu còn có quy trình bán hàng 5 bước mà bất cứ nhân viên bán lẻ nào cũng không bao giờ được quên đó là: Hướng dẫn khách hàng vào vị trí, chào hỏi và xác nhận nhu cầu của khách hàng; mời khách hàng xác nhận màn hình cột bơm; bơm hàng đúng, đủ theo yêu cầu của khách; mời xác nhận màn hình trước khi thanh toán; nhận và xác nhận số tiền, cảm ơn khách.

Chị cho rằng: “có thực hiện đúng đạo lý kinh doanh, quy tắc bán hàng thì mới thể hiện sự minh bạch và tạo sự tin tưởng cho khách hàng về dịch vụ, chất lượng và tuy tín, thương hiệu của Petrolimex”.

Petrolimex - Cửa hàng 19, Công ty Xăng dầu Cao Bằng nơi chị Tính đang làm việc

Trao đổi với Cửa hàng trưởng Petrolimex - Cửa hàng 19, ông Hoàng Việt Hữu cho biết, gần 10 năm gắn bó chị Tính không ngại khó, ngại khổ, đặc biệt là các ca kíp, trực cửa hàng ban đêm, chưa kể vào mùa đông, cái rét buốt do sương muối của miền núi Cao Bằng thật khắc nghiệt và mỗi dịp Tết, lễ.. chưa một lần chị rời vị trí, xa nhiệm vụ. Chị tình nguyên xa người thân, gia đình và có những thời điểm trực thay cho đồng nghiệp… Tôi rất tự hào có nhân viên tận tâm với công việc, hòa đồng với đồng nghiệp như chị Tính.

Bằng nhiệt huyết và sự năng động của tuổi trẻ, cộng với sự chịu thương chịu khó và đặc biệt là tính tự giác và kỷ luật cao trong công việc, chị Tính luôn luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công việc được giao. Nhìn vào kết quả thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ 3 năm gần đây có thể thấy chị Tính đã hoàn thành vượt mức từ 4 - 17% so với chỉ tiêu kế hoạch được giao đối với tất cả các mặt hàng như: Xăng dầu chính, dầu lon hộp, dầu mỡ nhờn rời, Gas hóa lỏng, nước giặt Jana, bảo hiểm Pjico… Cũng nhiều năm liền chị Tính có năng suất lao động bán lẻ cao trong đơn vị, nhiều thời điểm chị đạt doanh thu bán lẻ cao nhất Chi nhánh. Thành tích nhiều vậy nhưng chị Tính vô cùng khiêm tốn và miệt mài với công việc.

Đối với chị Tính, bí quyết để trở thành nhân viên bán hàng tiêu biểu của đơn vị còn là: Luôn ứng xử văn minh, tôn trọng khách hàng, thực hiện tốt công tác vệ sinh, an toàn lao động tại cửa hàng. Hơn thế nữa, với tinh thần xây dựng một tập thể vững mạnh, cá nhân chị Tính còn có nhiều sáng kiến và giải pháp kinh doanh sáng tạo đề xuất với cửa hàng.

Những gì chị đạt được trong gần 10 năm qua và hơn cả đó là sự tin yêu của đồng nghiệp, của cấp trên dành cho chị, chị Tính xứng đáng là một trong những “bông hoa đẹp”, là điển hình của Công ty Xăng dầu Cao Bằng trong các phong trào thi đua yêu nước.

Những thành tích đạt được chị Nguyễn Thị Tính vinh dự được Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại Doanh nghiệp tặng Bằng khen về việc đã có thành tích xuất sắc trong công tác giai đoạn 2018 - 2019. Ba năm liền từ năm 2017 đến năm 2019, chị Tính đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. 3 năm liền nhận Giấy khen của Giám đốc Công ty Xăng dầu Cao Bằng.

Bài liên quan
 • Petrolimex Cao Bằng: Tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2020
  (TN&MT) - Vừa qua, Công ty Xăng dầu Cao Bằng (Petrolimex Cao Bằng) phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an tỉnh Cao Bằng (PC07), Trung tâm kiểm soát bệnh tật – Sở Y tế tỉnh Cao Bằng tổ chức Lớp tập huấn an toàn, vệ sinh lao động (ATVSLĐ), Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH) cho người sử dụng lao động, người làm công tác ATVSLĐ và người lao động trong Công ty.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan toả những giá trị văn hóa tốt đẹp 'chân - thiện - mỹ' của dân tộc
Đây là mong muốn, gửi gắm của Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đến những người làm truyền hình tại lễ bế mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, tối 18/3, tại TP. Hải Phòng.
Đừng bỏ lỡ
 • Đón nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu
  Sáng 11-3, tại Khu di tích đền Bà Triệu (xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã diễn ra trọng thể lễ kỷ niệm 1.775 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Triệu Thị Trinh và lễ đón nhận danh hiệu di sản văn hóa phi vật thể quốc gia - Lễ hội đền Bà Triệu.
 • PVCFC đồng hành cùng chương trình nghệ thuật “Trái tim biển đảo”
  (TN&MT) - Chương trình giao lưu nghệ thuật “Trái tim biển đảo” với những bài ca đi cùng năm tháng sẽ góp phần truyên truyền, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong việc xây dựng, bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đồng hành cùng chương trình.
 • Bắc Giang giành giải A Liên hoan hát Văn, hát Chầu văn tỉnh Vĩnh Phúc mở rộng Xuân Quý Mão 2023.
  Sự kiện nhằm tôn vinh, quảng bá và phát huy các giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, hát Chầu văn; nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và quần chúng nhân dân trong việc bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật của loại hình hát Văn, Chầu văn trong Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.
 • Tháng ba Tây Nguyên

  Tháng ba Tây Nguyên

  11:33 09/03/2023
  (TN&MT) - Khi những bông hoa cà phê bung trắng muốt bạt ngàn khắp núi đồi Tây Nguyên, đôi chân của những con người đồng bằng lại xốn xang muốn bay đến ngay với vùng đất bazan đầy nắng gió. Chẳng khác nào trai gái Jrai, Êđê nghe tiếng cồng chiêng là cái chân muốn lội suối băng rừng, tháng ba Tây Nguyên đẹp rực rỡ tựa như những cô sơn nữ làm đắm say bao lữ khách của miền xuôi muốn buông bỏ mọi thứ để đến với mình.
 • Đà Nẵng: Khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023
  Tối ngày 8/3, tại chùa Quán Thế Âm (quận Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng) diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm năm 2023.
 • Khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn, bảo tồn phục hồi những nét đẹp văn hóa dân gian đặc trưng
  Tối 8/3/2023, tại huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội văn hóa-thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn lần thứ XXI, năm 2023.
 • Festival Nghề truyền thống Huế 2023 diễn ra từ ngày 28/4 – 5/5
  Tiếp nối thành công của 8 lần tổ chức từ năm 2005 đến nay và triển khai Đề án Festival bốn mùa, UBND TP. Huế cho biết, tiếp tục tổ chức Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 năm 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt”, từ ngày 28/4 – 5/5/2023.
 • TP Bắc Giang: Tổ chức hội thi Dân vũ thể thao và phát động, hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” năm 2023
  Ngày 5/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Bắc Giang tổ chức hội thi Dân vũ thể thao và phát động “Tuần lễ áo dài” năm 2023. Nhằm khẳng định và tôn vinh vị thế, giá trị của áo dài đối với đời sống xã hội bằng những nội dung thiết thực, hướng đến kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ (8/3).
 • Bắc Giang khai hội chùa Vĩnh Nghiêm năm 2023
  Sáng 3/3, UBND huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang tổ chức lễ khai hội chùa Vĩnh Nghiêm tại xã Trí Yên. Năm nay lễ hội được diễn ra từ ngày 3/3 đến hết ngày 5/3 (tức từ ngày 12 tháng 2 đến hết ngày 14 tháng 2 năm Quý Mão).
 • Lục Nam-Bắc Giang: Trường mầm non Đồi Ngô số 1 tổ chức “Ngày hội bé với an toàn giao thông”
  Thực hiện kế hoạch số 24/KH-PGD&ĐT ngày 28/10/2022 của phòng GD&ĐT Lục Nam về việc triển khai thực hiện Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong cấp học giáo dục mầm non, năm học 2022-2023. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục về an toàn giao thông cho trẻ mẫu giáo, đồng thời giáo dục cho trẻ những kiến thức, kỹ năng, thái độ về an toàn giao thông.
 • Ca sỹ Đức Phúc: Ước mơ sinh ra là để chinh phục, cứ đi là sẽ đến
  (TN&MT) - Đừng bao giờ ngại ngần mơ ước và hãy không ngừng nỗ lực. Bởi điều tuyệt vời nhất là mỗi ngày thức dậy, ta được sống với đam mê, và sẽ luôn có những người đồng hành xuất hiện trong cuộc đời bạn để hiện thực hoài bão ấy.
 • Khẩn trương xây dựng Chương trình tổng thể mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hoá, xây dựng con người Việt Nam
  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần khẩn trương tổng kết các chương trình về phát triển văn hóa trước đây, đặc biệt là Chương trình mục tiêu phát triển văn hóa giai đoạn 2016 - 2020; nghiên cứu các ý kiến tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia 80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam; chủ trì phối hợp với các bộ, ban, ngành, địa phương, huy động sự tham gia các tổ chức, đội ngũ nhân sỹ, trí thức, các nhà văn hóa để xây dựng đề xuất về Chương trình mục tiêu quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hoá, xây dựng con người Việt Nam.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO