Ứng phó Biến đối khí hậu

Chống biến đổi khí hậu: Cần các giải pháp dựa vào thiên nhiên
(TN&MT) - Hàng năm, hơn 50 triệu loài chim nước di cư bay qua một đường bay chính, bao gồm một mạng lưới các vùng đất ngập nước. Đường chim di cư này trải dài trên 22 quốc gia từ Alaska và khu vực viễn đông của Nga, về phía Nam qua Đông Á và Đông Nam Á, đến Australia và New Zealand.
 • Hơn 60 học viên Cao cấp lý luận chính trị tìm hiểu về quản lý tài nguyên, BVMT và thích ứng BĐKH tại Sóc Trăng
  (TN&MT) - Ngày 26/2, tại Sóc Trăng, hơn 60 học viên lớp Chính trị Cao cấp K72.B23, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã đi thực tế và tìm hiểu chuyên đề “Đổi mới sáng tạo quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường nông thông, nâng cao khả năng thích ứng BĐKH, phòng chống thiên tai" tại Sóc Trăng
 • Công nghệ là 'vaccine' ứng phó biến đổi khí hậu
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh điều này khi tiếp ông Remy Rioux, Tổng Giám đốc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), chiều 17/2, tại Trụ sở Chính phủ.
 • Sơn La: Đầu tư, nâng cấp hệ thống thoát lũ suối Nậm La
  (TN&MT) - Đây là 1 trong 5 hợp phần thuộc Dự án Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn thành phố Sơn La, vừa được HĐND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Nghị quyết số 157/NQ-HĐND.
 • Điện Biên: Phát huy vai trò thanh niên trong bảo vệ môi trường ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là nhiệm vụ thường xuyên và lâu dài, có tính cấp bách đối với sự phát triển của đất nước. Vì vậy, để bảo vệ môi trường sống và các nguồn tài nguyên thiên nhiên, cần có sự đóng góp công sức của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò xung kích, tình nguyện của thanh niên.
 • Việt Nam - Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác về công nghệ ứng phó với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Chiều 17/1, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Công Thành tiếp xã giao ông Oh Tae-seok, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Thông tin truyền thông Hàn Quốc (Bộ Khoa học và ICT, Hàn Quốc).
 • Tuổi trẻ Quảng Ninh: “Gom giấc mơ” ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Chứng kiến người dân địa phương xử lí pin đã qua sử dụng bằng rất nhiều cách nguy hiểm, những thanh niên nhiệt huyết của Quảng Ninh đã quyết định hợp sức với mục tiêu chung “đưa người trẻ tiếp cận gần hơn đến công cuộc ứng phó với biến đổi khí hậu”.
 • Lào Cai: Triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023
  Quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên, tăng cường bảo vệ môi trường, chuyển đổi năng lượng. Chủ động phòng, chống thiên tai, thích ứng với biến đổi khí hậu. Đó là 1 trong 11 mục tiêu đề ra của tỉnh Lào Cai tại “Hội nghị triền khai Nghị quyết của tỉnh về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đầu tư công, dự toán ngân sách Nhà nước của tỉnh năm 2023”.
 • Nestlé Việt Nam đẩy mạnh hợp tác đa bên trong nỗ lực thúc đẩy nông nghiệp xanh, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Thông qua việc hợp tác với các bên nhằm chia sẻ kỹ thuật canh tác bền vững kết hợp chuyển đổi số đến người nông dân, mô hình nông nghiệp tái sinh đang được Nestlé giới thiệu tại Việt Nam hướng đến góp phần xây dựng nền nông nghiệp xanh, bền vững, phát thải thấp.
 • Hiệu quả bước đầu trong bảo vệ môi trường nông thôn ở Quảng Ninh
  (TN&MT) - Những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh phát triển kinh tế- xã hội, Quảng Ninh luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, nhất là môi trường ở khu vực nông thôn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng môi trường sống của người dân trên địa bàn.
 • Việt Nam chia sẻ về nỗ lực ứng phó biến đổi khí hậu tại COP 27
  (TN&MT) - Trả lời phỏng vấn báo chí bên lề Hội nghị COP 27, ông Phạm Văn Tấn, Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) - Phó trưởng Ban Công tác đàm phán của Việt Nam về Biến đổi khí hậu cho biết, bên cạnh hoạt động chung tham gia đàm phán về biến đổi khí hậu, Việt Nam sẽ có phiên trình bày riêng về những nỗ lực trong việc triển khai các cam kết tại COP 26.
 • Xã đảo Thạnh An (TP.HCM): Ứng phó biến đổi khí hậu để giảm nghèo
  (TN&MT) - Cách trung tâm thành phố khoảng 70km, Thạnh An (Cần Giờ) là xã đảo duy nhất của TP.HCM - nơi thường xuyên bị tác động trước diễn biến bất thường của thời tiết. Những năm qua, TP.HCM đã dành nhiều sự quan tâm, đầu tư kịp thời để nâng cao chất lượng cuộc sống người dân xã đảo.
 • Tăng thu nhập từ mô hình nông nghiệp ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Nhằm giúp đồng bào dân tộc chuyển đổi sản xuất bền vững trong điều kiện biến đổi khí hậu (BĐKH), 3 năm qua (2019 - 2022), Hội Nông dân 2 tỉnh Sơn La và Lai Châu đã phối hợp với Trung tâm Thiên nhiên và Con người (PanNature) triển khai thử nghiệm mô hình Làng nông nghiệp ứng phó với BĐKH tại 6 bản làng, thuộc 6 huyện vùng cao. Dự án không chỉ giúp thay đổi nhận thức về môi trường mà còn góp phần tăng thu nhập cho người dân.
 • Hoa Kỳ và Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác trong ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Từ ngày 2/9 đến ngày 6/9 vừa qua, Đặc phái viên của Tổng thống Hoa Kỳ về khí hậu John Kerry đã có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam. Dự kiến, hai nước sẽ thành lập Nhóm công tác về biến đổi khí hậu Việt Nam - Hoa Kỳ trước khi Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi khí hậu toàn cầu COP27 diễn ra vào cuối năm nay.
 • Thúc đẩy triển khai các cam kết về ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Sáng 29/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và việc với ông Alok Sharma, Chủ tịch COP26 để thảo luận về việc thúc đẩy triển khai các cam kết ứng phó biến đổi khí hậu tại COP26 và hướng tới COP27.
 • Bình Định: Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc hội giám sát về ứng phó biến đổi khí hậu
  Trong hai ngày 24 và 25/8, Đoàn giám sát của Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội làm việc với UBND tỉnh Bình Định, giám sát thực hiện chính sách pháp luật về ứng phó biến đổi khí hậu. Đoàn cũng đi khảo sát thực tế một số công trình, dự án thích ứng với biến đổi khí hậu, phát triển năng lượng tái tạo tại Bình Định.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO