#Ứng phó biến đổi khí hậu

Lai Châu: “Kịch bản” sơ bộ, đảm bảo an toàn tính mạng người dân trong mùa mưa lũ năm nay
Lai Châu năm nay, mùa mưa đến sớm hơn so với các năm 2021 khoảng 1 tháng, vừa qua (từ ngày 19/5 đến ngày 24/5) trên địa bàn tỉnh Lai Châu có mưa trên diện rộng có thiệt hại về người và nhiều tuyến đường bị đất, đá rơi, một số cung đường đứt gãy, cô lập một vài xã vùng cao trong nhiều giờ. Trước diễn biến phức tạp, khó lường của thời tiết, Lai Châu đưa ra nhiều phương án để đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.
 • Long An: Các tôn giáo chung tay ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Thời gian qua, sự tích cực tham gia của các tổ chức tôn giáo trong tuyên truyền, vận động tín đồ hưởng ứng thực hiện và xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường (BVMT), ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) tại các cơ sở tôn giáo trực thuộc trên địa bàn tỉnh Long An đã và đang mang lại hiệu quả tích cực, tạo được sự đồng thuận trong tín đồ và nhân dân.
 • Quốc tế đánh giá cao các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam
  (TN&MT) - Tại Hội thảo tham vấn Dự thảo Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu (BĐKH) giai đoạn đến năm 2050, các đối tác quốc tế đánh giá cao và bày tỏ sự ủng hộ việc xây dựng Chiến lược, đồng thời, khẳng định sẽ đồng hành cùng Việt Nam trong quá trình triển khai sau này.
 • Những dự án cộng đồng ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Các sáng kiến ​​quy mô nhỏ từ cộng đồng đã tạo ra sự khác biệt to lớn trong cuộc sống và đóng góp vào nỗ lực hạn chế sự nóng lên toàn cầu.
 • TP. Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Qua 10 năm thực hiện Nghị quyết số 07-NQ/TU ngày 6/2/2012 của Thành ủy TP. Cần Thơ về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn thành phố, công tác quản lý đất đai, phòng ngừa ô nhiễm môi trường, ứng phó với BĐKH đã đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng và phát triển TP. Cần Thơ ngày càng hiện đại, xanh - sạch - đẹp.
 • Thiết kế đô thị miền núi ứng phó biến đổi khí hậu: Nhìn từ thành phố Sơn La
  (TN&MT) - Cơ quan phát triển Pháp AFD đã tổng kết Chương trình workshop “Thiết kế kiến trúc cảnh quan TP. Sơn La ứng phó với biến đổi khí hậu”. Qua hơn 2 tuần triển khai, các nhóm sinh viên, giảng viên thuộc các trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Đại học Kiến trúc và Cảnh quan Quốc gia Pháp, Chương trình Thạc sĩ DPEA Thiết kế đô thị, Di sản và Phát triển Bền vững của Pháp đã đưa ra nhiều phương án, ý tưởng thiết kế cho TP. Sơn La (tỉnh Sơn La) - đô thị miền núi phía Bắc điển hình của Việt Nam.
 • Quỹ Tiền tệ Quốc tế hỗ trợ các nước ứng phó với biến đổi khí hậu và đại dịch
  Ngày 13/4, Ban điều hành Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã phê duyệt việc thành lập một quỹ mới để giúp hầu hết các quốc gia có thu nhập thấp và trung bình ứng phó với những thách thức kéo dài của biến đổi khí hậu và đại dịch.
 • Bến Tre: Triển khai công tác ứng phó biến đổi khí hậu năm 2022
  (TN&MT) - Ngày 8/4, UBND tỉnh Bến Tre đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) năm 2021, đồng thời triển khai các nội dung, nhiệm vụ năm 2022 theo Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH tỉnh Bến Tre giai đoạn 2021 - 2030.
 • Quảng Ninh ứng phó với BĐKH: Hồi sinh những cánh rừng gỗ lớn
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Quảng Ninh đã ban hành nhiều chính sách trong việc bảo vệ các hệ sinh thái đặc trưng của rừng nhiệt đới, gắn với nhiệm vụ phát triển lâm nghiệp bền vững bằng việc đẩy mạnh trồng rừng gỗ lớn, góp phần quan trọng trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • TP. Cần Thơ: Nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - TP. Cần Thơ đã và đang tiếp tục triển khai nhiều giải pháp vừa phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, vừa bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) theo tinh thần Nghị quyết 120/NQ-CP của Chính phủ về phát triển bền vững Đồng bằng sông Cửu Long thích ứng với BĐKH trên địa bàn thành phố.
 • Ứng phó biến đổi khí hậu trong bối cảnh mới
  Ngày 24/3, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu phối hợp cùng tổ chức WWF Việt Nam, Nhóm Công tác về Biến đổi khí hậu của Tổ chức phi chính phủ (CCWG); Friedrich-Ebert-Stiftung (FES) Việt Nam và Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam (VCCA) đã tổ chức Hội thảo trực tuyến “Ứng phó biến đổi khí hậu trong bối cảnh mới”.
 • TP.HCM ứng phó biến đổi khí hậu: Tăng mảng xanh
  (TN&MT) - Một trong những giải pháp quan trọng được TP.HCM chú trọng triển khai để ứng phó với tình trạng biến đổi khí hậu (BĐKH) chính là việc xây dựng đô thị xanh, tăng mảng xanh, bảo vệ và phát triển hệ thống rừng hiện hữu, đặc biệt là hệ sinh thái rừng ngập mặn Cần Giờ.
 • Liên Hợp Quốc hỗ trợ các nhà hoạch định chính sách ứng phó biến đổi khí hậu
  Khi các hiện tượng thời tiết cực đoan trở nên phổ biến, đe dọa các cộng đồng và nền kinh tế trên toàn thế giới, Liên Hợp Quốc đang giúp các nhà hoạch định chính sách và các nhà lãnh đạo dự đoán tác động của các hiểm họa khí hậu trong tương lai. Đồng thời, cơ quan này khuyến nghị các biện pháp tốt nhất và hiệu quả nhất để thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Tăng cường năng lực thích ứng quốc gia hướng tới phục hồi bền vững
  Sáng 25/2, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tổ chức Hội nghị quốc tế: “Thúc đẩy phục hồi kinh tế xanh và bao trùm: Bài học từ kinh nghiệm quốc tế” theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Ngay sau Phiên họp toàn thể đã diễn ra Phiên thảo luận với chủ đề “Phục hồi xanh và tự cường”.
 • Quảng Ninh: Đẩy mạnh trồng rừng gỗ lớn theo hướng bền vững
  (TN&MT) - Quảng Ninh, trồng rừng gỗ lớn là một trong những chiến lược, nhằm phát ,triển bền vững, tạo thu nhập cho người dân, nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu trong tương lai.
 • “Bức tường xanh” ứng phó biến đổi khí hậu
  Thanh Hóa có đường bờ biển dài 102km, là một trong số tỉnh chịu tác động mạnh mẽ nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH). Để ứng phó với BĐKH, đặc biệt giảm nhẹ thiên tai, việc bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn là điều tiên quyết. Rừng ngập mặn được ví như “bức tường xanh” ngăn cơn sóng dữ, bảo vệ tính mạng, tài sản của những người dân làng chài.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO