Ứng phó biến đổi khí hậu, Công ty TNHH URC Việt Nam sử dụng khí CNG vào sản xuất

PV | 01/08/2022, 14:09

Không chỉ liên tục sáng tạo trong kinh doanh cùng những sản phẩm chất lượng, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn không ngừng cố gắng mang đến những đóng góp cụ thể cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Cũng vì thế, công ty là một trong những doanh nghiệp tiên phong sử dụng năng lượng sạch vào quy trình sản xuất nhằm cải thiện môi trường sống.

Công nghiệp sạch là điều mà cả thế giới đang hướng đến; đặc biệt, vấn đề này càng được lưu tâm sau cam kết của Việt Nam tại COP26: đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050, giảm dần điện than vào năm 2040. Trước tình hình đáng báo động, phát triển các lĩnh vực công nghiệp sử dụng khí CNG là hướng đi mới đầy tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Với mong muốn phát triển một cộng đồng tốt đẹp hơn mỗi ngày, Công ty TNHH URC Việt Nam là một trong những tập đoàn tiên phong sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường vào quy trình sản xuất. Trong số đó, khí CNG đặc biệt được Công ty ứng dụng do sở hữu những tính năng nổi trội như lượng khí thải ra môi trường thấp hơn so với các nguyên liệu đốt từ dầu mỏ, hầu như không phát sinh bụi, không gây hiệu ứng nhà kính, và an toàn hơn trong quá trình rò rỉ. Từ đó, ứng dụng khí CNG vào sản xuất giúp giảm dần sự phụ thuộc vào các loại khí đốt có nguy cơ ảnh hưởng đến cộng đồng.

11.jpg

Các nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam hiện đang ứng dụng khí CNG vào quy trình sản xuất.

Trên thực tế, khí CNG đang được chính phủ và các doanh nghiệp hướng sự quan tâm đặc biệt nhờ vào ưu điểm ổn định và khả năng giảm thiểu tối đa tác động xấu tới môi trường so với các sản phẩm dầu mỏ hiện nay. Bên cạnh đó, CNG không giải phóng nhiều khí độc như NO, CO, SO2 khi cháy và hầu như không phát sinh bụi. Do khí cháy hoàn toàn, không đóng cặn trong thiết bị đốt; từ đó, giúp nâng cao hiệu suất, kéo dài được chu kỳ bảo dưỡng và tuổi thọ máy móc thiết bị. Trước tình hình khí CO2 trong khí quyển đang tăng lên thì việc các doanh nghiệp chung tay cải tiến nhằm giảm nhanh phát thải khí nhà kính và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu trên quy mô lớn được cho là rất phù hợp với xu thế phát triển bền vững trong tương lai.

Hiểu rõ được đặc thù tiêu tốn nhiều năng lượng trong sản xuất, các nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam đã tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng sạch từ khí CNG để không chỉ cung cấp các sản phẩm bánh kẹo và đồ uống chất lượng đến người tiêu dùng, mà còn giảm thiểu tối đa tác động xấu lên môi trường. Những mục tiêu này luôn nằm trong cam kết mang lại những điều tốt đẹp cho cộng động và trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững của Công ty TNHH URC Việt Nam.

22.jpg

Hệ thống lò hơi công nghiệp CNG tại nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam.

Năm 2022, là một năm đầy hứa hẹn trong việc phục hồi, phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới. Bên cạnh những chiến lược phát triển các dòng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng, Công ty cũng hướng đến tối ưu hóa sử dụng nguồn tài nguyên, duy trì tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn, và hơn hết là luôn hướng tới việc chung tay xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai.

Bài liên quan
 • URC Việt Nam tham gia trồng cây rừng ngập mặn ven biển
  (TN&MT) - Sáng 12/12 tại đầm Thủy Triều, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH URC Việt Nam đã tham gia Lễ trồng cây rừng ngập mặn ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu, hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Chính phủ phát động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Hoàn thành Báo cáo thẩm định dự án cao tốc Gia Nghĩa - Chơn Thành trước ngày 30/9
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư hoàn thành báo cáo thẩm định Dự án đầu tư xây dựng Đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa - Chơn Thành, trình Chính phủ trước ngày 30/9/2023.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • Khám phá “bức tranh thiên nhiên hoàn mỹ” tại Glory Heights
  Sở hữu tầm view hoàn hảo ôm trọn đại công viên Grand Park 36 ha và sông Đồng Nai xanh mát, Glory Heights hiện thực hóa giấc mơ về một không gian sống giao hòa với thiên nhiên.
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
 • Thanh Hóa: Mường Lát còn khó thoát nghèo
  Xuất phát điểm là một trong những huyện nghèo nhất cả nước, kinh tế chậm phát triển, song đến nay huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã nỗ lực thực hiện công tác xóa đói giảm nghèo bằng nhiều mô hình, biện pháp mang tính đột phá, trên cơ sở phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tự lực, tự cường, khát vọng vươn lên mạnh mẽ của cán bộ và mỗi người dân, kết hợp với sự hỗ trợ của Trung ương, của tỉnh và các địa phương.
 • Tham gia thị trường carbon giúp nâng tầm doanh nghiệp Việt Nam
  (TN&MT) - Đó là nhận định của ông Lê Anh Hoàng, Phó Viện trưởng Viện Tư vấn Phát triển CODE, Giám đốc Công ty Tài chính Carbon Giant Bard tại Tọa đàm “Thị trường hồi phục và cơ hội mới với các doanh nghiệp Việt Nam” diễn ra vào sáng 27/9 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.
 • BSR: Triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS
  Vừa qua , Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã có buổi làm việc cùng với Công ty Deloitte (doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ kế toán kiểm toán tài chính) để triển khai kiểm toán báo cáo tài chính được lập theo IFRS.
 • Agribank cho doanh nghiệp vay ưu đãi đầu tư dự án 5 ngành trọng điểm năm 2023
  Với mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các Dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn, áp dụng với khoản giải ngân kể từ ngày 20/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 (hoặc đến khi hết quy mô chương trình).
 • Petrovietnam: Chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon
  Thu hồi và lưu trữ các-bon vào các mỏ dầu khí đã hết tuổi đời khai thác là một hướng đi quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu giảm nhẹ biến đổi khí hậu. Hiện nay, các mỏ dầu khí đã hết hạn khai thác có tiềm năng lớn có thể lưu giữ khí thải CO2, cũng như tăng hiệu quả sử dụng năng lượng. Để tận dụng các mỏ dầu khí cạn kiệt cho mục tiêu lưu trữ CO2, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đã và đang chủ động nghiên cứu công nghệ thu hồi, sử dụng, lưu trữ các-bon (CCS/CCUS).
 • PVOIL khai trương thêm nhiều cửa hàng xăng dầu
  Các đơn vị thành viên Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa qua đã khai trương, đưa vào hoạt động thêm nhiều cửa hàng xăng dầu (CHXD) mới tại các địa phương, đưa tổng số CHXD của PVOIL trong hệ thống tăng lên hơn 730 CHXD.
 • Bình Định công khai loạt dự án khu đô thị chưa đủ điều kiện giao dịch
  Sở Xây dựng tỉnh Bình Định vừa công khai danh sách các dự án khu dân cư, khu đô thị chưa đủ điều kiện của bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh tính đến tháng 9/2023.
 • TNG Holdings Vietnam tài trợ xây 100 căn nhà Đại đoàn kết tại Hậu Giang
  (TN&MT) - Hưởng ứng lời kêu gọi vì người nghèo để không ai bị bỏ lại phía sau, TNG Holdings Vietnam vừa đóng góp hỗ trợ 5 tỷ đồng cho Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hậu Giang để xây dựng 100 căn nhà Đại đoàn kết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO