Ứng phó biến đổi khí hậu, Công ty TNHH URC Việt Nam sử dụng khí CNG vào sản xuất

PV | 01/08/2022, 14:09

Không chỉ liên tục sáng tạo trong kinh doanh cùng những sản phẩm chất lượng, Công ty TNHH URC Việt Nam luôn không ngừng cố gắng mang đến những đóng góp cụ thể cho sự phát triển bền vững của Việt Nam. Cũng vì thế, công ty là một trong những doanh nghiệp tiên phong sử dụng năng lượng sạch vào quy trình sản xuất nhằm cải thiện môi trường sống.

Công nghiệp sạch là điều mà cả thế giới đang hướng đến; đặc biệt, vấn đề này càng được lưu tâm sau cam kết của Việt Nam tại COP26: đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050, giảm dần điện than vào năm 2040. Trước tình hình đáng báo động, phát triển các lĩnh vực công nghiệp sử dụng khí CNG là hướng đi mới đầy tiềm năng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Với mong muốn phát triển một cộng đồng tốt đẹp hơn mỗi ngày, Công ty TNHH URC Việt Nam là một trong những tập đoàn tiên phong sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường vào quy trình sản xuất. Trong số đó, khí CNG đặc biệt được Công ty ứng dụng do sở hữu những tính năng nổi trội như lượng khí thải ra môi trường thấp hơn so với các nguyên liệu đốt từ dầu mỏ, hầu như không phát sinh bụi, không gây hiệu ứng nhà kính, và an toàn hơn trong quá trình rò rỉ. Từ đó, ứng dụng khí CNG vào sản xuất giúp giảm dần sự phụ thuộc vào các loại khí đốt có nguy cơ ảnh hưởng đến cộng đồng.

11.jpg

Các nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam hiện đang ứng dụng khí CNG vào quy trình sản xuất.

Trên thực tế, khí CNG đang được chính phủ và các doanh nghiệp hướng sự quan tâm đặc biệt nhờ vào ưu điểm ổn định và khả năng giảm thiểu tối đa tác động xấu tới môi trường so với các sản phẩm dầu mỏ hiện nay. Bên cạnh đó, CNG không giải phóng nhiều khí độc như NO, CO, SO2 khi cháy và hầu như không phát sinh bụi. Do khí cháy hoàn toàn, không đóng cặn trong thiết bị đốt; từ đó, giúp nâng cao hiệu suất, kéo dài được chu kỳ bảo dưỡng và tuổi thọ máy móc thiết bị. Trước tình hình khí CO2 trong khí quyển đang tăng lên thì việc các doanh nghiệp chung tay cải tiến nhằm giảm nhanh phát thải khí nhà kính và giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu trên quy mô lớn được cho là rất phù hợp với xu thế phát triển bền vững trong tương lai.

Hiểu rõ được đặc thù tiêu tốn nhiều năng lượng trong sản xuất, các nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam đã tối ưu hóa việc sử dụng năng lượng sạch từ khí CNG để không chỉ cung cấp các sản phẩm bánh kẹo và đồ uống chất lượng đến người tiêu dùng, mà còn giảm thiểu tối đa tác động xấu lên môi trường. Những mục tiêu này luôn nằm trong cam kết mang lại những điều tốt đẹp cho cộng động và trở thành doanh nghiệp phát triển bền vững của Công ty TNHH URC Việt Nam.

22.jpg

Hệ thống lò hơi công nghiệp CNG tại nhà máy của Công ty TNHH URC Việt Nam.

Năm 2022, là một năm đầy hứa hẹn trong việc phục hồi, phát triển kinh tế trong bối cảnh bình thường mới. Bên cạnh những chiến lược phát triển các dòng sản phẩm phục vụ người tiêu dùng, Công ty cũng hướng đến tối ưu hóa sử dụng nguồn tài nguyên, duy trì tham gia vào nền kinh tế tuần hoàn, và hơn hết là luôn hướng tới việc chung tay xây dựng một Việt Nam phát triển bền vững trong tương lai.

Bài liên quan
 • URC Việt Nam tham gia trồng cây rừng ngập mặn ven biển
  (TN&MT) - Sáng 12/12 tại đầm Thủy Triều, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Công ty TNHH URC Việt Nam đã tham gia Lễ trồng cây rừng ngập mặn ven biển ứng phó với biến đổi khí hậu, hưởng ứng Chương trình 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 do Chính phủ phát động.

(0) Bình luận
Nổi bật
An Thanh (Tứ Kỳ): Làm giàu từ “gốc” lúa, ruộng rươi
“Bao giờ cho đến tháng mười, Bát cơm thì trắng bát rươi thì đầy”… về An Thanh vào chính vụ rươi, trò chuyện, nghe tiếng cười giòn tan của người nông dân được mùa, cảm xúc hân hoan lạ thường …
Đừng bỏ lỡ
 • Giải ngân vốn đầu tư công 11 tháng đạt 52,43%
  (TN&MT) - Ước tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công của cả nước 11 tháng năm 2022 mới đạt 52,43% kế hoạch. Nếu so với kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, tỷ lệ giải ngân đạt 58,33%, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2021 (63,86%.
 • TP.HCM: Tìm lời giải bài toán cải tạo chung cư cũ
  (TN&MT) - TP.HCM hiện còn tồn tại rất nhiều chung cư cũ. Qua thời gian, những tòa nhà này đã xuống cấp nghiêm trọng cần thiết phải cải tạo, xây dựng lại. Mặc dù các cơ quan, ban ngành đã đưa ra nhiều cơ chế, chính sách để cải tạo xây mới, số lượng chung cư cũ được cải tạo vẫn chưa nhiều.
 • Công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang Hoa Kỳ
  (TN&MT) - Ngày 28/11, tại TP. Bến Tre, với vinh dự là địa phương xuất khẩu lô bưởi đầu tiên sang Hoa Kỳ, UBND tỉnh Bến Tre phối hợp với Bộ NN&PTNT tổ chức “Lễ công bố xuất khẩu lô bưởi đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Hoa Kỳ”.
 • Bảo vệ môi trường biển - nét văn hóa của người Dầu khí
  Ngành dầu khí Việt Nam trải qua hơn 60 năm phát triển, đến nay, dù lĩnh vực hoạt động rất rộng và quy mô lớn, song điều đáng ghi nhận là PVN và các đơn vị chưa để xảy ra bất kỳ sự cố môi trường nghiêm trọng ảnh hưởng đến môi trường tự nhiên, hệ sinh thái và con người, ảnh hưởng đến uy tín cũng như tài chính của Tập đoàn.
 • PV GAS LPG quảng bá bình gas PETROVIETNAM GAS tại nhiều tỉnh thành trong cả nước
  Nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm 22 năm thành lập Công ty cổ phần kinh doanh LPG Việt Nam (PV GAS LPG) và nhằm góp phần thực hiện công tác quảng bá thương hiệu PETROVIETNAM GAS đến đông đảo người tiêu dùng, PV GAS LPG đã tổ chức chương trình quảng cáo PETROVIETNAM GAS trên đường phố (Roadshow) tại các tỉnh thành trên cả nước.
 • Giá nhiên liệu tăng đột biến EVN quyết liệt giảm chi phí
  Trước tình hình đối mặt với nhiều khó khăn do giá nhiên liệu đầu vào sản xuất điện tăng đột biến trong thời gian qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để tiết kiệm chi phí.
 • Phân bón Dầu khí: Đồng hành thiết thực cùng nông nghiệp hiện đại, bền vững
  Từ sản phẩm ban đầu chỉ có dòng phân Đạm, đến nay ngành phân bón Dầu khí với hai thương hiệu lớn Phân bón Phú Mỹ và Phân bón Cà Mau đã có bộ sản phẩm rất phong phú, đa dạng, từ vô cơ đến hữu cơ, vi sinh, đáp ứng nhu cầu của nền nông nghiệp từ khu vực chuyên canh nông thôn đến nông nghiệp đô thị hiện đại.
 • Bến Tre: Nhiều kết quả tích cực phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Tỉnh Bến Tre đã và đang tập trung lãnh, chỉ đạo quyết liệt các ngành, các cấp chủ động, tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ theo ngành, lĩnh vực quản lý; đặc biệt là thực hiệu linh hoạt, hiệu quả mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Qua đó, tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong năm qua đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực.
 • Phát triển Petrovietnam bền vững vì Tổ quốc Việt Nam hùng cường
  Vừa qua tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày Truyền thống ngành Dầu khí Việt Nam (27/11/1961 - 27/11/2022) và gặp mặt các thế hệ lãnh đạo, cán bộ Tập đoàn.
 • Giá điện nhiều nước trên thế giới vẫn tăng cao trong những tháng cuối năm
  Do khủng hoảng năng lượng, lạm phát kéo dài và chiến sự diễn ra tại Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại khiến giá điện ở nhiều nơi trên thế giới vẫn tăng cao.
 • Sức hấp dẫn của Danko Plaza trong khu đô thị hiện đại bậc nhất Thái Nguyên
  (TN&MT) - Khám phá trung tâm thương mại hiện đại bậc nhất Thái Nguyên Mang xu hướng thiết kế tân cổ điển, sở hữu tiện ích đồng bộ, Danko Plaza tại khu đô thị Danko City không chỉ đem đến cho người dân địa phương trải nghiệm mua sắm, vui chơi giải trí và ẩm thực đa dạng mà còn góp phần hiện đại hóa diện mạo thành phố Thái Nguyên.
 • Tập đoàn TH nhận 3 Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi, rau quả và thảo dược
  Tập đoàn TH vừa được tôn vinh điển hình tiên tiến phát triển nông nghiệp hữu cơ Việt Nam và nhận ba Cúp “Sản phẩm hữu cơ vì sức khỏe cộng đồng” cho sữa tươi TH true MILK Organic, rau quả FVF và các thảo dược sử dụng làm nguyên liệu cho sản phẩm TH true HERBAL.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO