ứng phó BĐKH

Sơn La: Canh tác thông minh thích ứng biến đổi khí hậu
(TN&MT) - Dưới tác động ngày càng khó lường của biến đổi khí hậu (BĐKH), chủ động thích ứng, đảm bảo an ninh lương thực là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn tỉnh Sơn La quan tâm chú trọng.
 • Nâng cao vai trò của phụ nữ khối cơ quan Bộ TN&MT trong BVMT và ứng phó BĐKH
  Từ ngày 12-13/5, tại TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Công đoàn Khối cơ quan Bộ TN&MT tổ chức Hội thảo nâng cao vai trò của phụ nữ trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Thứ trưởng Trần Quý Kiên chủ trì Hội thảo.
 • Hà Tĩnh ứng phó BĐKH: Phát triển rừng theo tiêu chuẩn FSC
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu đã và đang gây nên những tác động rất lớn về môi trường trên địa bàn cả nước nói chung và Hà Tĩnh nói riêng.
 • Phát triển hệ thống lương thực, thực phẩm bền vững toàn cầu giúp ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Việc phát triển một hệ thống lương thực, thực phẩm (LTTP) lành mạnh, bền vững không chỉ giúp nông dân và ngành nông nghiệp các quốc gia thích ứng với các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), mà còn đóng góp đáng kể vào mục tiêu phát thải ròng khí nhà kính bằng 0 đến năm 2050 (Net Zero).
 • Ứng phó BĐKH ở Bình Thuận: Hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian qua, trước tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Bình Thuận đã chú trọng thực hiện các dự án, mô hình nhằm tăng khả năng thích nghi, giúp ổn định cuộc sống của người dân, góp phần phát triển kinh tế, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.
 • Để Phú Yên phát triển xanh và bền vững: Cần nâng cao vai trò tuyên truyền trong bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Thái Hòa - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Phú Yên khi ông phát biểu tại diễn đàn “Nhà báo – Nhà quản lý – Doanh nghiệp với TN&MT lần thứ VII” diễn ra sáng 2/4 tại TP Tuy Hòa.
 • Nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc ứng phó BĐKH
  Ngày 29/3, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) tổ chức hội thảo tổng kết dự án “Nâng cao vai trò của phụ nữ trong việc tăng cường khả năng chống chịu của cộng đồng và hệ sinh thái ven biển miền Trung Việt Nam”.
 • Sơn La: 50 đoàn viên thanh niên đạp xe diễu hành hưởng ứng Giờ Trái đất 2023
  (TN&MT) - Ngày 25/3, Đoàn thanh niên Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Sơn La tổ chức ra quân tuyên truyền hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2023.
 • Bình Thuận: Nâng cao các giải pháp ứng phó BĐKH, giảm thiệt hại tới mức thấp nhất
  Những năm gần đây, trước tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống dân sinh, tỉnh Bình Thuận đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu thiệt hại, nhất là đối với các vùng dễ bị tổn thương, giúp địa phương thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Long Mỹ (Hậu Giang): Mô hình lâm ngư kết hợp giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Trong thời gian qua, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang là một trong những địa phương luôn đi đầu trong công tác trồng và bảo vệ rừng, ứng phó với biến khí hậu; đồng thời, tạo sinh kế, cải thiện thu nhập cho người dân, góp phần giảm nghèo bền vững. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ.
 • Phổ biến các quy định pháp luật ứng phó BĐKH trong Luật Bảo vệ môi trường cho các tỉnh, thành miền Trung
  (TN&MT) - Sáng ngày 16/3, tại Đà Nẵng, Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường TP Đà Nẵng tổ chức “Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật ứng phó với biến đổi khí hậu trong Luật Bảo vệ môi trường” cho đại diện các cơ quan quản lý nhà nước và các tổ chức chính trị ở khu vực miền Trung.
 • Tạo sinh kế bền vững vùng đất ngập nước
  (TN&MT) - Thời gian qua, dưới tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Long An đã đẩy mạnh các hoạt động về trồng rừng và phát triển diện tích rừng nhằm nâng cao năng lực ứng phó BĐKH, đồng thời tạo sinh kế cho người dân nơi vùng đất ngập nước.
 • Bạc Liêu: Chú trọng phát triển rừng gắn với giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Tỉnh Bạc Liêu đã và đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, từ đó góp phần nâng cao năng lực ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo sinh kế, tăng thu nhập cho người dân, hướng đến mục tiêu giảm nghèo bền vững của địa phương.
 • Quảng Ninh ứng phó BĐKH: Nhân lên những cánh rừng
  (TN&MT) - Những năm gần đây, Quảng Ninh có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, đạt được kết quả đáng khích lệ, nhưng trong quá trình phát triển, tỉnh đã và đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ thách thức về phát triển bền vững trước những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH).
 • TP.HCM: Phòng chống thiên tai, thích ứng BĐKH hướng đến cuộc sống bền vững và an toàn
  TP.HCM đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 giảm 30% thiệt hại về người đối với các loại hình thiên tai có cường độ, quy mô tương đương đã xảy ra trong giai đoạn 2016 – 2020. Đồng thời, 100% hộ gia đình được tiếp nhận đầy đủ thông tin về thiên tai.
 • Đồng Tháp: Phát huy vai trò tôn giáo trong công tác BVMT và ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, vai trò của các tổ chức tôn giáo cũng đã phát huy hiệu quả, tạo ra những hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng dân cư. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xung quanh nội dung quan trọng này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO