ứng phó BĐKH

Doanh nghiệp cần đón đầu, đi đầu trong đổi mới công nghệ hướng tới mục tiêu Net zero
(TN&MT) - Đây là mong muốn của Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà tại Hội thảo “Hợp lực trong giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH): Huy động sức mạnh chuyển đổi của doanh nghiệp” trong khuôn khổ Diễn đàn và Triển lãm Kinh tế Xanh 2022 được tổ chức chiều 28/11. Tham dự Hội thảo có bà Liesje Schreinemacher, Bộ trưởng Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Hà Lan.
 • Lạng Sơn ứng phó BĐKH: Nâng cấp hạ tầng để nâng khả năng thích ứng
  (TN&MT) - Để chủ động phòng, chống giảm nhẹ thiên tai, từng bước nâng cao năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Lạng Sơn đã ưu tiên đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp hệ thống thoát nước đô thị, hệ thống thủy lợi, đáp ứng công tác phòng chống thiên tai, ứng phó BĐKH và đảm bảo yêu cầu tưới, tiêu, phục vụ sản xuất, dân sinh.
 • Bến Tre huy động nguồn lực ứng phó BĐKH giúp giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Tỉnh Bến Tre có chiều dài bờ biển 65km nhưng lại có đến 21km xói lở nghiêm trọng làm mất đất, mất rừng, gây ảnh hưởng và thiệt hại nhiều nhà ở, hoa màu và các công trình phục vụ dân sinh. Thời gian qua, Bến Tre đã và đang huy động mọi nguồn lực đầu tư xây dựng các công trình chống sạt lở bằng các hình thức khác nhau, nhằm giúp ổn định đời sống sản xuất, phát triển kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.
 • Hậu Giang ứng phó BĐKH: Linh hoạt mô hình giúp người dân giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Thời gian gần đây, các ngành chức năng và người dân tỉnh Hậu Giang đang tập trung triển khai các giải pháp nhằm ứng phó hiệu quả với hạn hán, xâm nhập mặn, giông, bão, duy trì và phát triển ổn định các lĩnh vực kinh tế, góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững.
 • Việt Nam – CHLB Đức thúc đẩy hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Chiều 28/9, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp xã giao ông Jochen Flasbarth, Quốc Vụ khanh tại Bộ Hợp tác và Phát triển kinh tế Liên bang Đức.
 • Phù Yên (Sơn La): Sử dụng hiệu quả tài nguyên đất gắn với bảo vệ môi trường
  (TN&MT) - Thực hiện Luật Đất đai 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, UBND huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã tập trung các nguồn lực thực hiện nghiêm công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, với quan điểm: Quản lý chặt chẽ tài nguyên đất đai, đảm bảo sử dụng đất đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả, nhằm khai thác hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó BĐKH.
 • Sơn La: Tập huấn tuyên truyền về đa dạng sinh học, ứng phó BĐKH
  (TN&MT) - Ngày 25-26/8, Sở TN&MT tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền đa dạng sinh học, ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) và bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới (NTM).
 • Lai Châu: Chủ động linh hoạt phòng chống thiên tai ứng phó với biên đổi khí hậu
  (TN&MT) - Thời gian qua, biến đổi khí hậu (BĐKH) đã tác động trực tiếp đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của người dân trên địa bàn tỉnh, tình hình thời tiết được dự báo sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và khó lường, nhất là các loại hình thiên tai. Để hạn chế thiệt hại, chủ động ứng phó với diễn biến cực đoan của thời tiết và thiên tai, tỉnh Lai Châu đã triển khai nhiều giải pháp nhằm giảm thiểu những thiệt hại do BĐKH gây ra.
 • Sơn La: Hơn 64.000 người tham gia hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường 2022
  (TN&MT) - Số liệu tổng hợp từ Sở TN&MT tỉnh Sơn La, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và Tháng hành động vì môi trường năm 2022, toàn tỉnh đã thu hút hơn 64.000 người tham gia bằng những việc làm cụ thể, góp phần bảo vệ môi trường, khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, ứng phó BĐKH.
 • Hà Tĩnh ứng phó BĐKH vùng ven biển: Nhiều giải pháp thiết thực
  (TN&MT) - Những năm gần đây, các hiện tượng thời tiết cực đoan tại Hà Tĩnh như hạn hán, lũ lụt, xâm nhập mặn không ngừng gia tăng. Đặc biệt, đối với các khu vực ven biển, ảnh hưởng của thời tiết cực đoan ngày càng nghiêm trọng.
 • Bạc Liêu ứng phó BĐKH: Nhiều chuyển biến tích cực
  (TN&MT) - Là một trong những địa phương thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long chịu nhiều tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH), tỉnh Bạc Liêu đã chủ động triển khai nhiều giải pháp nhằm ứng phó với BĐKH, góp phần đảm bảo mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội ổn định, bền vững.
 • Sơn La: Chủ động ứng phó BĐKH, tăng cường quản lý tài nguyên, BVMT
  (TN&MT) - Thực hiện Kết luận 56-KL/TW ngày 23/8/2019 của Bộ Chính trị về chủ động ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH), tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường, những năm qua, tỉnh Sơn La đã xây dựng kế hoạch và đẩy mạnh triển khai thực hiện trên nhiều lĩnh vực. Bước đầu, ghi nhận một số kết quả tích cực.
 • Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó BĐKH tại thành phố Sơn La
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh vừa chủ trì cuộc họp trực tuyến với Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) về dự án “Cải thiện cơ sở hạ tầng đô thị ứng phó với biến đổi khí hậu tại thành phố Sơn La”.
 • Quản lý tài nguyên Bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH ở Phù Yên (Sơn La): Thực hiện đồng bộ các giải pháp
  (TN&MT) - Từ năm 2021 đến nay, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La đã chủ động triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, khoáng sản… Qua đó, đã tạo chuyển biến tích cực trong công tác quản lý Nhà nước lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT).
 • Bình Thuận triển khai các cam kết của Việt Nam tại COP26: Tầm nhìn dài hạn
  (TN&MT) - Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang tác động rõ rệt tới tỉnh Bình Thuận, thể hiện qua các đợt thiên tai diễn biến ngày càng bất thường. Chủ động thực hiện các giải pháp ứng phó với BĐKH, phát triển năng lượng tái tạo phù hợp với quy mô, ngành nghề sản xuất tại địa phương đang là những hướng đi của tỉnh nhằm giải quyết các thách thức, đồng thời, triển khai Thỏa thuận Paris và các cam kết tại Hội nghị COP26 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.
 • Việt Nam cần khoảng 6,8% GDP mỗi năm cho ứng phó biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Ước tính từ nay đến năm 2040, nhu cầu đầu tư thêm vào các giải pháp thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) tại Việt Nam có thể lên đến khoảng 6,8% GDP mỗi năm, tương đương khoảng 368 tỷ USD. Thông tin đáng chú ý do Ngân hàng Thế giới đưa ra tại Lễ công bố Báo cáo Quốc gia về Khí hậu và Phát triển cho Việt Nam vào ngày 14/7, tại Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO