Ủng hộ quỹ trồng rừng ngập mặn tại Thừa Thiên Huế qua chương trình "Tuần lễ 3N"

14/09/2015, 00:00

(TN&MT) - Ngày 14/9 tại trường THCS & THPT Lômônôxốp, Chiến dịch “I Will If You Will – Tôi và bạn cùng hành động” đã tổ chức phát động chương trình “Tuần Lễ 3N”. Tuần lễ sẽ diễn ra từ ngày 14/9 – 18/9 và lễ tổng kết sẽ được tổ chức vào ngày 21/9/2015. Được truyền cảm hứng từ Chiến dịch “Tôi và bạn cùng hành động” do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (WWF) phát động trên toàn cầu, năm 2011, BOOVironment - Ban Dự án môi trường của BOO đã chính thức đưa chiến dịch “Tôi và bạn cùng hành động” về Việt Nam. Chiến dịch được thực hiện dựa trên mô hình gây quỹ cộng đồng ủng hộ các dự án xã hội và Tuần lễ 3N là một sự kiện tiêu biểu trong chuỗi những hoạt động gây quỹ trồng rừng đước của chiến dịch.

Quang cảnh lễ phát động chương trình
Quang cảnh lễ phát động chương trình "Tuần lễ 3N" tại trường Lômônôxốp

Phát biểu tại lễ phát động, cô Nguyễn Ngọc Huyền – Cố vấn đoàn trường THPT Lômônôxốp khẳng định: Tuần lễ 3N là một sự kiện vô cùng ý nghĩa cho các bạn trẻ. Sự kiện này nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh trong trường. Qua đó, thay đổi ý thức và suy nghĩ của giới trẻ về vấn đề môi trường cũng như bảo vệ môi trường trong từng hành động nhỏ nhất.

Đại diện Ban tổ chức chương trình “Tuần Lễ 3N”, anh Lê Việt Dũng cho biết: Trong suốt khoảng thời gian diễn ra chương trình, các bạn học sinh có thể tham gia các hoạt động như quyên góp giấy vụn, mua các sản phẩm gây quỹ hay quyên góp tiền mặt. Sẽ có 7 giải thưởng dành cho 7 tập thể lớp có thành tích quyên góp xuất sắc nhất, 1 giải nhất trị giá 500 nghìn đồng, 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 300 nghìn đồng và 4 giải ba, mỗi giải trị giá 100 nghìn đồng, kèm theo đó là giấy chứng nhận tương ứng với từng giải…

“Kết thúc tuần lễ, toàn bộ số tiền thu từ việc quyên góp sẽ được ủng hộ vào quỹ trồng rừng ngập mặn tại Thừa Thiên Huế” – anh Lê Việt Dũng nhấn mạnh.

Năm 2015, Chiến dịch “Tôi và bạn cùng hành động” đã trở lại với mục tiêu trồng thêm 5.000 cây Đước tại khu vực Thuận An – Phú Vang – Thừa Thiên Huế, kết nối 10 trường THPT tại Hà Nội, 30 doanh nghiệp, 50 nghệ sỹ và người nổi tiếng và quan trọng hơn hết sẽ là 20.000 cam kết cùng hành động vì môi trường.

 3N trong “Tuần lễ 3N” là từ viết tắt của 3 nhân vật đại diện cho 3 lĩnh vực hoạt động vì môi trường: Đồng Nát, Mầm Non và Thiểu Năng (giảm thiểu năng lượng).

 

Tin và ảnh:Mai Đan


(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Thời tiết ngày 24/9: Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối có mưa
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia thời tiết ngày 24/9, Hà Nội ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 • Đêm 23/9, Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào
  (TN&MT) - Đó là dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vào chiều 23/9 trong bản tin dự báo mưa dông và mưa lớn cục bộ, lốc, sét, gió giật mạnh ở khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.
 • Sơn La hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn 2023: Cùng hành động để thay đổi thế giới
  (TN&MT) - Ngày 23/9, tại huyện Quỳnh Nhai, Sở Tài nguyên và Môi trường Sơn La phối hợp với UBND huyện Quỳnh Nhai tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023 với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”.
 • Lạng Sơn hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn
  (TN&MT) - Ngày 23/9, tại thị trấn Đồng Mỏ, Sở TN&MT Lạng Sơn phối hợp với UBND huyện Chi Lăng tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2023.
 • JETP - nội dung quan trọng trong tiến trình hướng tới mục tiêu Net Zero
  (TN&MT) - Chia sẻ tại Tọa đàm “Báo chí, truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển xanh” sáng 23/9, ông Vũ Đức Đam Quang – Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác Quốc tế Bộ TN&MT nhấn mạnh đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) là một trong những nội dung quan trọng trong tiến trình hướng tới mục tiêu net zero của Việt Nam.
 • TS Phạm Phú Ngọc Trai: Lộ trình Zero Carbon và cơ hội phát triển bền vững tại Việt Nam
  (TN&MT) - Phát biểu tại diễn đàn Báo chí Phát triển xanh sáng 23/9, TS Phạm Phú Ngọc Trai - Chủ tịch Liên minh Tái chế bao bì Việt Nam (PRO Vietnam) đã chia sẻ với các đại biểu về lộ trình Zero Carbon và cơ hội phát triển bền vững tại Việt Nam
 • Phát triển thị trường các-bon nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính
  (TN&MT) - Phát biểu tại Tọa đàm “Báo chí, truyền thông đồng hành cùng doanh nghiệp phát triển xanh” vào ngày 23/9 tại TP.HCM, bà Mai Kim Liên - Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu đã chia sẻ như vậy.
 • Đào tạo, phát triển nguồn nhân lực bảo vệ môi trường ngành hàng không
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại Hà Nội, Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện Lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác cùng Trung tâm Tư vấn, Công nghệ và Dịch vụ hàng không, Hội Hàng không Vũ trụ Việt Nam hướng đến đào tạo, phát triển nhân lực trong bảo vệ môi trường ngành hàng không và ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.
 • Cuối tháng 9, Biển Đông khả năng xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, trong thời kỳ từ ngày 21/9-20/10, có khả năng xuất hiện từ 1-2 cơn bão hoặc áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên khu vực Biển Đông và có khả năng ảnh hưởng đến khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ.
 • Thời tiết 23/9: Nam Bộ mưa tối, sáng sớm có sương mù
  Hôm nay 23/9, thời tiết Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối mưa to. Nam Bộ mưa đêm, buổi sáng có sương mù bao phủ.
 • Thái Nguyên tăng cường ứng phó sự cố môi trường trong mùa mưa bão
  (TN&MT) - Để chủ động, phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường có thể xảy ra trong mùa mưa bão năm 2023 trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Luật Bảo vệ môi trường và theo chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, UBND tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành Công văn số 4697/UBND-CNNXD về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão.
 • Hòa tiếng nói chung nhịp đập xanh
  (TN&MT) - Chuyển đổi xanh, phát triển xanh là xu thế, là tất yếu. Với chức năng định hướng, điều chỉnh dư luận, báo chí - truyền thông đã, đang và sẽ tiếp tục góp phần thay đổi từ tư duy, nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp và xã hội về chuyển đổi xanh, phát triển xanh.
 • Chủ động ứng phó, phòng chống thiên tai
  (TN&MT) - Ngày 22/9, tại tỉnh Bến Tre đã diễn ra “Hội nghị nhận định tình hình mưa, lũ nửa cuối năm 2023 - El Nino, nguồn nước, hạn mặn mùa khô 2023-2024 ở khu vực Nam Bộ” nhằm giúp các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ xây dựng kế hoạch ứng phó, phòng chống thiên tai. Hội nghị do Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ TN&MT) kết hợp cùng với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO