Ứng dụng khoa học

Bắc Kạn: Ứng dụng khoa học vào nông nghiệp để phát triển bền vững
(TN&MT) - Sau 2 năm thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp (2021-2022), tỉnh Bắc Kạn đã đạt được những thành tựu quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, tạo động lực thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển nhanh và bền vững.
 • Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học - công nghệ đổi mới sáng tạo
  (TN&MT) - Đây là chủ đề của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 11 tới.
 • Ứng dụng khoa học – công nghệ để làm sạch đại dương
  (TN&MT) - Với thế mạnh về khoa học, đổi mới và công nghệ, Cơ quan khoa học quốc gia Australia - CSIRO đã cùng các cá nhân, tổ chức, cộng đồng và chính phủ làm sạch các đại dương và bãi biển ở Australia.
 • Ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đất đai
  Hội thảo Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2021, định hướng đến năm 2030 trong lĩnh vực đất đai được tổ chức ngày 25/5.
 • Đẩy mạnh ứng dụng khoa học và công nghệ trong lĩnh vực đất đai
  (TN&MT) - Chiều 25/5, tại Hà Nội, Viện Chiến lược chính sách tài nguyên và môi trường phối hợp với Tổng cục quản lý đất đai tổ chức Hội thảo Tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011 - 2021, định hướng đến năm 2030 trong lĩnh vực đất đai. Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân dự và chỉ đạo tại Hội thảo.
 • Hội thi UAV - cơ hội để PTC3 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành lưới điện
  Sau gần 2 ngày tranh tài sôi nổi, hấp dẫn và kịch tính, ngày 15/3, Hội thi ứng dụng thiết bị bay không người lái (UAV) trong quản lý vận hành lưới điện truyền tải của Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã thành công rực rỡ.
 • Ứng dụng khoa học cộng đồng trong thủy văn – tài nguyên nước
  Khoa học cộng đồng là phong trào toàn cầu đang phát triển nhanh chóng, có khả năng liên kết các nhà khoa học, nhà nghiên cứu trẻ và sự tham gia của cộng đồng trong việc thu thập và chia sẻ các thông tin khoa học.
 • Đại học TN&MT Hà Nội ưu tiên nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ trong sử dụng hợp lý tài nguyên
  Những năm qua, Trường Đại học TN&MT Hà Nội luôn quan tâm đổi mới cơ bản, toàn diện và xây dựng thương hiệu “Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội” đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao gắn với nghiên cứu khoa học, ứng dụng chuyển giao công nghệ, hướng tới hội nhập mạng lưới các trường đại học khu vực và quốc tế, cung cấp cho người học một môi trường giáo dục đại học hiện đại, chuyên nghiệp, đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng với nhu cầu của thị trường lao động.
 • Quảng Ninh: Nâng cao chất lượng bảo vệ môi trường trong chăn nuôi vùng miền núi
  quảng ninh, nâng cao chất lượng công tác bảo vệ môi trường trong chăn nuôi ở vùng miền núi, ứng dụng tiến bộ khoa học bảo vệ môi trường
 • Nghiên cứu chuyển giao, ứng dụng KHCN sử dụng hợp lý tài nguyên
  (TN&MT) - Sáng 21/12, Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Nghiên cứu chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ trong sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững”. PGS.TS. Lê Thị Trinh - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học TN&MT Hà Nội chủ trì hội thảo.
 • Bộ Nội vụ ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng về công tác tín ngưỡng, tôn giáo
  (TN&MT) - Bộ Nội vụ vừa ban hành Quyết định số 947/QĐ-BNV về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.
 • Huyện Điện Biên: Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính
  (TN&MT) - Trong những năm qua, huyện Điện Biên luôn xác định công tác cải cách hành chính (CCHC) là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, là nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên. Công tác CCHC luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết và là mục tiêu phấn đấu. Lấy sự hài lòng của nhân dân, tổ chức làm thước đo cho hiệu quả công tác CCHC.
 • Xu hướng công nghệ cao ứng dụng ngành viễn thám
  (TN&MT) - Công nghệ viễn thám là ngành công nghệ cao, được tích hợp từ nhiều ngành khoa học công nghệ khác nhau, ứng dụng rộng rãi và có hiệu quả thiết thực trong nhiều lĩnh vực. Do đó, Vụ KH&CN đã triển khai thực hiện “Nghiên cứu công nghệ viễn thám trong quản lý, giám sát tài nguyên thiên nhiên, môi trường, phòng tránh thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm quốc phòng - an ninh và phát triển kinh tế - xã hội” (gọi tắt là Chương trình viễn thám) trong giai đoạn 2016 - 2020.
 • Lãnh đạo các Bộ ngành, địa phương đặt niềm tin với ngành TN&MT
  (TN&MT) - Tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và 5 năm 2016 - 2020; triển khai nhiệm vụ năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ các năm tiếp theo ngành Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường trân trọng ghi lại các ý kiến đóng góp tâm huyết về các giải pháp đẩy mạnh quản lý tài nguyên và môi trường trong giai đoạn mới.
 • EVNHANOI  đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ
  (TN&MT) - Trong 06 tháng đầu năm 2020,  cùng với việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, liên tục và ổn địnhphục vụ các sự kiện chính trị, kinh tế, xã hội quan trọng và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn Thủ đô, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác kinh doanh và dịch vụ nhằm đem đến sự thuận tiện tối đa cho khách hàng sử dụng điện.
 • Nhiều trở ngại khi ứng dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp
  (TN&MT) - Nhiều năm nay, các sản phẩm khoa học, khoa học và công nghệ đã được chuyển giao vào sản xuất nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nông nghiệp. Tuy nhiên, việc ứng dụng khoa học và công nghệ trong ngành nông nghiệp vẫn còn gặp một số trở ngại, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và thời tiết cực đoan ngày càng gia tăng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO