Tuyên Quang đã cấp Giấy chứng nhận QSDĐ đạt gần 94% diện tích cần cấp

Trường Giang | 12/09/2021, 07:58

(TN&MT) - Đến nay, tỉnh Tuyên Quang đã cấp 534.718 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình với diện tích trên 261 nghìn ha, đạt gần 94% diện tích đất cần cấp...

Theo Sở TN&MT tỉnh Tuyên Quang, thực hiện Quyết định số  02/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh về quy định trách nhiệm, quyền hạn của các cấp, các ngành trong quản lý đất đai, khoáng sản trên địa bàn tỉnh, đến nay, công tác quản lý đất đai đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Cụ thể, tỉnh đã hoàn thành lập điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2020 - 2030 và kế hoạch sử dụng đất hàng năm của huyện, thành phố và tổ chức công bố, công khai quy hoạch theo quy định của pháp luật. Tỉnh đã cấp 534.718 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình với diện tích trên 261 nghìn ha, đạt gần 94% diện tích đất cần cấp...

Ảnh minh họa.

Toàn tỉnh đã giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất thực hiện 430 dự án, công trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương với diện tích 1.805,85 ha.

Ngoài ra, Sở và các cơ quan chức năng, huyện, thành phố đã phát hiện 354 vụ của 12 tổ chức, 342 cá nhân có sai phạm về quản lý và sử dụng đất đai với những lỗi như đất bị lấn, bị chiếm, sử dụng không đúng mục đích, cho thuê, cho mượn, không kê khai đăng ký quyền sử dụng đất, chấp hành không đầy đủ nghĩa vụ tài chính với tổng diện tích đất vi phạm 36,78 ha. Theo đó, đã xử lý vi phạm 333 vụ, với tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính trên 2,1 tỷ đồng. Hiện đang xác minh, hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định 1 vụ việc ở Chiêm Hóa, 2 vụ việc Sơn Dương, 2 vụ việc ở Hàm Yên.

Bài liên quan
  • Ưu tiên giao đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
    (TN&MT) - Đất nông, lâm trường bàn giao cho địa phương cần tiếp tục giải quyết theo hướng ưu tiên cho đồng bào dân tộc thiểu số ở địa phương không có đất hoặc thiếu đất sản xuất, người đang nhận giao khoán trực tiếp sản xuất được giao đất hoặc thuê đất, đó là hướng dẫn mới đây tại Thông tư 09 về Sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Đất đai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Kon Tum: Tích cực vận động người đồng bào dân tộc thiểu số bảo vệ môi trường
(TN&MT) - Để phong trào bảo vệ môi trường lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng dân cư, đặc biệt là ở các làng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), các cấp chính quyền địa phương và hội, đoàn thể tỉnh Kon Tum đã tích cực vận động người dân cùng tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường ở thôn, làng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO