tuyên hoá

Quảng Bình: Mưa lũ làm 22 thôn, bản bị chia cắt
Báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN kiêm PTDS tỉnh Quảng Bình cho biết, đến 11h ngày 26/9/2023, mưa lớn do áp thấp nhiệt đới khiến 22 thôn, bản trên địa bàn tỉnh bị chia cắt. Trong đó, Huyện Minh Hóa có 14 thôn bản, huyện Quảng Ninh và Bố Trạch mỗi huyện có 4 thôn, bản bị chia cắt.
 • Huyện Tuyên Hóa: Đảm bảo hài hòa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường trong khai thác khoáng sản
  Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) là địa phương có tiềm năng về khoáng sản với nhiều loại khoáng sản khác nhau. Đặc điểm chung của các loại khoáng sản trên địa bàn là có quy mô nhỏ, phân bố rải rác, chỉ có đá vôi, cát và sét có trữ lượng lớn. Những năm qua, bên cạnh việc tăng cường khai thác để gia tăng lợi ích kinh tế, việc bảo vệ môi trường cũng được nhiều công ty khai thác khoáng sản chú trọng.
 • Quảnh Bình: Nhân rộng các mô hình giảm nghèo hiệu quả
  (TN&MT) - Nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ, với địa hình đa dạng gồm cả núi cao, vùng đồi trung du, đồng bằng và vùng cát ven biển, Quảng Bình có tiềm năng trong phát triển kinh tế-xã hội. Trong những năm qua, sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị đã giúp cho mục tiêu giảm nghèo bền vững của tỉnh đạt được nhiều kết quả quan trọng. Nhiều mô hình giảm nghèo hiệu quả được ghi nhận và nhân rộng.
 • Quảng Bình: Không để bà con miền núi thiếu nước sinh hoạt
  (TN&MT)  - Đang ở cao điểm mùa khô hạn, nhiều bà con ở khu vực vùng núi tỉnh Quảng Bình đang bị thiếu nước hoặc phải sử dụng nguồn nước không đảm bảo vệ sinh. Nhiều giải pháp đã được chính quyền địa phương và các cơ quan, đoàn thể trong và ngoài tỉnh đưa ra nhằm giải "cơn khát", giúp bà con yên tâm sản xuất và sinh hoạt.
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Phát huy nguồn lực khoáng sản trong phát triển kinh tế - xã hội
  (TN&MT) - Huyện Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình) là địa phương có tiềm năng về khoáng sản. Trong những năm qua, hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản tại địa phương đã có những bước phát triển mạnh, đóng góp đáng kể cho ngân sách nhà nước, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo bền vững cho địa phương.
 • Quảng Bình sau hơn 10 năm thi hành Luật Khoáng sản: Hiến kế khai thác khoáng sản hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả
  (TN&MT) - Quá trình tìm hiểu về công tác triển khai thi hành Luật Khoáng sản 2010 tại Quảng Bình, phóng viên đã ghi nhận nhiều ý kiến tâm huyết, thực tế từ các nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp hoạt động khoáng sản trên địa bàn. Đa số các ý kiến cho rằng, Luật đã có những đóng góp quan trọng, giúp phát huy tiềm năng tài nguyên khoáng sản trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần sớm được sửa đổi.
 • Quảng Bình: Liên tiếp các vụ phá rừng bị phát hiện và xử lý
  (TN&MT) - Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Bình liên tiếp xảy ra các vụ chặt phá rừng nghiêm trọng. Đáng chú ý, trong số các đối tượng bị phát hiện có cả người nguyên là lãnh đạo chính quyền xã. Thực trạng này đang dấy lên hồi chuông cảnh báo về kỷ cương trong công tác bảo vệ, phát triển rừng tại Quảng Bình.
 • Quảng Bình: Phát hiện nhiều trường hợp khai thác, vận chuyển cát trái phép
  (TN&MT) - Trong những ngày qua, các cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều trường hợp khai thác, mua bán, vận chuyển khoáng sản trái phép.
 • Những người “say” nghề rừng
  (TN&MT) - “Tôi say với nghề rừng lắm”, đó là câu nói được lặp lại nhiều lần trong câu chuyện với chúng tôi của một người dân xã Lâm Hoá, huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình. Với người nông dân này và cũng như với tất cả người dân ở xã, rừng là nguồn sinh kế quan trọng nhất, giúp họ cải thiện cuộc sống, vươn lên làm giàu. Như lời tâm sự mộc mạc mà thấu trải nghiệm của một người đã sống gần trọn cuộc đời nơi đây: “Ở đất này, nếu không trồng keo thì còn nghèo mãi..."
 • Thừa Thiên – Huế: Phát hiện xe ô tô chở hàng chục phách gỗ lậu
  Xe ô tô 16 chỗ chở 28 phách gỗ trái phép đã bị lực lượng chức năng Thừa Thiên – Huế phát hiện, bắt giữ.
 • Tuyên Hoá (Quảng Bình): Tăng cường quản lý, hướng đến phát triển bền vững tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Là địa phương có nguồn tài nguyên khoáng sản khá phong phú, trong những năm qua, huyện Tuyên Hoá (tỉnh Quảng Bình) đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm từng bước kiểm soát vi phạm, đưa hoạt động khai thác khoáng sản vào nền nếp.
 • Tuyên Hoá (Quảng Bình): Đảm bảo đất ở, đất sản xuất giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”
  (TN&MT) - Huyện Tuyên Hoá, tỉnh Quảng Bình có địa hình chủ yếu là đồi núi xen lẫn sông suối, khí hậu diễn biến phức tạp, thiên tai, dịch bệnh thường xuyên xảy ra. Với gần 70% lao động sống ở nông thôn và hoạt động trong lĩnh vực nông, lâm nghiệp, những năm qua, chính quyền các cấp của huyện luôn quan tâm đến công tác bố trí đất ở, đất sản xuất, giúp người dân “an cư, lạc nghiệp”.
 • Tuyên Hóa (Quảng Bình): Triển khai hiệu quả các chính sách giảm nghèo bền vững
  (TN&MT) - Tỷ lệ hộ nghèo giảm từ 31,77% vào đầu năm 2016 xuống còn 6,72% vào cuối năm 2020 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016-2020 (bình quân giảm 5,01%/năm trong 5 năm) và còn 6,87% năm 2022 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều giai đoạn 2022-2025; thu nhập bình quân đầu người tăng từ 23,78 triệu đồng/người năm 2015 lên 38 triệu đồng/người năm 2020. Những con số “biết nói” đó đã cho thấy kết quả giảm nghèo bền vững của huyện miền núi Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.
 • Quảng Bình quản lý khai thác khoáng sản: Siết chặt “cải tạo tận thu”
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình trạng các mỏ đất “cải tạo tận thu” trên địa bàn Quảng Bình bị khai thác quá trữ lượng cho phép, vượt phạm vi, thậm chí nhiều đối tượng lợi dụng danh nghĩa khai thác mỏ đất đã ngang nhiên khai thác đá và quặng sắt. Trước tình trạng này, ngành Tài nguyên và Môi trường tỉnh đã có nhiều biện pháp tăng cường công tác quản lý, kịp thời xử lý các trường hợp vi phạm.
 • Quảng Bình: Sạt lở đất nghiêm trọng uy hiếp nhiều hộ dân
  (TN&MT) - Mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày khiến tình trạng sạt lở đất tại tỉnh Quảng Bình diễn ra tại nhiều địa phương. Trong đó khu vực bờ sông Gianh đoạn qua thôn chợ Cuồi, xã Tiến Hóa, huyện Tuyên Hóa lở đất nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến 5 hộ dân.
 • Quảng Bình: “Núp bóng” cải tạo đất để khai thác đá trái phép?
  (TN&MT) - Chỉ được cấp phép cải tạo mặt bằng tận thu đất san lấp nhưng một hộ gia đình tại xã Đồng Hóa, huyện Tuyên Hóa ngang nhiên cho máy móc vào khai thác đá như đại công trường. Điều đáng nói, hoạt động trái phép này xảy ra trong một thời gian dài nhưng tuyệt nhiên không có sự can thiệp nào từ chính quyền địa phương và cơ quan chức năng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO