Tuyến đường 1.700 tỷ nham nhở, mất an toàn ở Ninh Bình: Sở GTVT yêu cầu tập trung xử lý

15/11/2018, 14:17

(TN&MT) – Sở GTVT Ninh Bình đã yêu cầu nhà thầu tập trung xử lý những tồn tại ở Dự án mở rộng Quốc lộ 1, đoạn tránh TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình (đường tỉnh ĐT 477 kéo dài) theo phản ánh của Báo Tài nguyên & Môi trường.Trước đó, ngày 30/10/2018, Báo Tài nguyên & Môi trường có bài “Ninh Bình: Nham nhở, mất an toàn giao thông trên tuyến đường 1.700 tỷ đồng”, phản ánh Dự án mở rộng Quốc lộ 1, đoạn tránh TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình (đường tỉnh ĐT 477 kéo dài) sau nhiều năm đi vào hoạt động, tuyến đường nghìn tỷ này vẫn còn nhiều nham nhở, thậm chí xuất hiện cả vết nứt ngang đường. Ngay sau khi Báo phản ánh, Sở GTVT Ninh Bình đã yêu cầu nhà thầu tập trung xử lý những tồn tại trên tuyến đường này.

Anh 1
Ông Lê Trọng Thành – Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình cùng đoàn kiểm tra toàn tuyến và yêu cầu nhà thầu tập trung xử lý trong sáng ngày 13/11.

Cụ thể, sáng ngày 13/11/2018, Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình – Lê Trọng Thành cùng đoàn công tác đã trực tiếp đi kiểm tra toàn tuyến đường. Tại hiện trường, ông Thành trực tiếp chỉ đạo nhà thầu (Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường) phải khẩn trương khắc phục những tồn tại như báo nêu, đảm bảo vệ sinh trên tuyến đường, đảm bảo an toàn giao thông và đặc biệt sớm hoàn thiện các thủ tục để bàn giao dự án cho chủ đầu tư.

Anh 2
Cây cỏ mọc um tùm ven đường và ở dải phân cách đang được các công nhân chặt bỏ.

Về phía nhà thầu, Ông Đỗ Thành Trung – Phó Tổng giám đốc Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường cho biết: Phản ánh của Báo là đúng thực trạng trên tuyến đường này. Hiện, chúng tôi đang tích cực cho dọn dẹp sạch sẽ và sẽ chặn các lối đi tự phát ngang đường do nhân dân mở. Cố gắng trong tháng 11 này sẽ hoàn thành xong và làm các thủ tục bàn giao dự án cho chủ đầu tư.

Anh 3
Vết nứt ngang đường tại Km11+400 được xử lý.

Liên quan đến vết nứt ngang đường ở Km11+400, Đoàn kiểm tra của Sở GTVT Ninh Bình khẳng định, đó là vết nứt phản ảnh do đó là khe co giãn giữa bê tông thảm nhựa và bê tông xi măng nền nên không liên quan đến chất lượng của dự án. Còn việc dự án chậm bàn giao thì trách nhiệm chính thuộc về nhà thầu do chưa hoàn thiện các hồ sơ cần thiết.

Anh 4
Khó khăn nhất trên tuyến đường này là người dân tự mở các đường ngang cắt ngang dải phân cách.

“Toàn bộ dự án được thực hiện theo đúng thiết kế kỹ thuật. Hiện nay khó khăn nhất vẫn là việc người dân sinh sống hai ven đường tự ý mở lối đi ngang qua dải phân cách. Nhà thầu làm xong nhưng người dân lại tháo ra. Chúng tôi cũng đã có văn bản gửi UBND TP Ninh Bình đề nghị cơ quan Công an vào cuộc can thiệp việc này. Đây cũng là lý do khiến cho công tác bàn giao dự án chưa thực hiện được. Yêu cầu nhà thầu khẩn trương bàn giao dự án để còn duy tu bão dưỡng. Trên cơ sở đó Sở sẽ bàn giao cho Tổng cục đường bộ quản lý”, Giám đốc Sở GTVT Ninh Bình cho biết thêm.

Bài liên quan
 • Ninh Bình: Nham nhở, mất an toàn giao thông trên tuyến đường 1.700 tỷ đồng
  (TN&MT) – Dự án mở rộng Quốc lộ 1, đoạn tránh TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình (đường tỉnh ĐT 477 kéo dài) có tổng mức đầu tư lên đến trên 1.700 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều năm đi vào hoạt động, tuyến đường nghìn tỷ này vẫn còn nhiều nham nhở, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • Phú Thọ: Công ty CP Thượng Long bị xử phạt 785 triệu đồng
  Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ vừa ra Quyết định số 1801/QĐ-XPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai, phòng, chống thiên tai và bảo vệ đê điều đối với Công ty CP Thượng Long (Công ty Thượng Long) tại xã Phượng Lâu, Thành phố Việt Trì.
 • Đan Phượng (Hà Nội): Cấp trên chỉ đạo, cấp dưới có trây ì?
  (TN&MT) - Bà Nguyễn Thị Loan (Cụm 3, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, Hà Nội) gửi đơn đến Báo Tài nguyên và Môi trường phản ánh: Năm 2008, gia đình bà được chính quyền huyện Đan Phượng đồng ý cho đổi đất ruộng từ xứ đồng Bãi Tổng sang xứ đồng Trẫm Sáu. Tuy nhiên, năm 2019, UBND huyện Đan Phượng lại ra thông báo hủy bỏ việc chuyển đổi đất nông nghiệp năm 2008 nhưng lại quên hoàn trả lại đất cho người dân.
 • Tiếp bài “Đường đi thành đất “sổ đỏ” ở Thái Bình”: Cơ quan chuyên môn “đùn đẩy” trách nhiệm
  (TN&MT) - Báo điện tử Tài nguyên và Môi trường đã có loạt bài phản ánh đường đi thành đất "sổ đỏ" và việc chuyển nhượng đất giữa ông Nguyễn Đình Rạng cho ông Nguyễn Văn Huy tại tổ dân phố Hồng Phong, thị trấn Tiền Hải (Thái Bình) có nhiều điểm “bất thường” cần được làm rõ. Để khách quan, phóng viên đã đặt lịch làm việc qua Văn phòng UBND huyện Tiền Hải, sau một thời gian dài, mới được bố trí làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiền Hải.
 • Thanh Hóa: Vì sao gia đình thương binh nặng Trương Đình Mùi vẫn chưa được trả lại đủ diện tích đất?
  Đã gần 20 năm dài đằng đẵng trôi qua, gia đình thương binh nặng Trương Đình Mùi (đã mất) và bà Lê Thị Thỏa, Thôn 6, xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa phải sống trong cảnh “có nhà cũng như không” bởi những căn nhà cấp 4 đã quá cũ nát, nắng thì che nắng, mưa thì phải che mưa.
 • Khai thác cát trắng vượt khối lượng, Công ty Cổ phần kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam bị phạt 300 triệu đồng
  UBND tỉnh Quảng Nam vừa có Quyết định số 1804/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khoáng sản đối với Công ty Cổ phần kỹ nghệ khoáng sản Quảng Nam, địa chỉ: Cụm Công nghiệp Hà Lam - Chợ Được (xã Bình Phục, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) do ông Phạm Ngọc An làm Tổng Giám đốc Công ty.
 • Thanh Hóa: Công ty Cao su Thanh Hóa cần trả lại đất cho người dân
  Được giao đất sản xuất lâm nghiệp từ năm 1996, có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thế nhưng hơn chục năm qua gia đình ông Nguyễn Xuân Chiến vẫn mòn mỏi đi tìm quyền lợi, khi phần lớn diện tích được giao thực tế đã được Công ty MTV Cao su Thanh Hóa giao khoán cho các hộ.
 • Thái Thụy – Thái Bình: Hơn 170 ha lúa chết bất thường
  (TN&MT) – Người dân thì nghi do đồng ruộng bị nhiễm nước mặn nhưng Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Thái Bình lại khẳng định do “hiện tượng thẩm thấu, bốc chua mặn” dẫn đến ảnh hưởng tới sinh trưởng của cây hoa màu. Trong khi đó, kết quả phân tích mẫu nước mặt của Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường (thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình) lại cho thấy độ mặn cao gấp nhiều lần quy định.
 • Sông Cầu Đá lại gia tăng ô nhiễm và hiểm họa khó lường
  Trước đây, nhờ sự vào cuộc của báo chí, tình trạng ô nhiễm môi trường ở sông Cầu Đá có chuyển biến tích cực, tuy nhiên gần đây con sông này tái diễn cảnh mùi hôi thối bốc lên nồng nặc, dòng nước những ngày nắng nóng đen kịt, rác thải sinh hoạt có khắp nơi. Cùng với đó hai bên bờ sông nhiều đoạn không có rào chắn, nhiều nới có rào chắn thì xuống cấp, đứt gãy khiến cuộc sống người dân nơi đây bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Hòa Bình: Người dân “tố” trại lợn gây ô nhiễm môi trường
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, người dân xóm Mường Dao, xã Độc Lập, Tp. Hòa Bình bức xúc vì mùi hôi thối và hiện tượng đất sụt lún (hố tử thần) do hoạt động của Trung tâm nghiên cứu lợn Thụy Phương (Trang trại chăn nuôi lợn) gây ra, đã ảnh hưởng đến đời sống của nhiều người dân.
 • Dự án chống sạt lở đồi Thô Lô – núi Thành (Nghệ An): Đừng để “chống sạt lở” thành... “gây thêm sạt lở”!
  Mùa mưa bão đã đến, lo sợ tình trạng sạt lở đất cùng nước mưa tràn vào nhà sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, tài sản...các hộ dân xóm Phú Thành (xã Hưng Thành, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) yêu cầu các bên có trách nhiệm phải xây dựng các hạng mục ưu tiên như đã cam kết để bà con an tâm sinh sống, sản xuất. Người dân cũng lo ngại rằng, nếu các bên có trách nhiệm triển khai không nghiêm túc thì nguy cơ dự án “chống sạt lở” trở thành... dự án “gây thêm sạt lở” là điều hiện hữu...
 • Văn Lãng (Lạng Sơn): Nhiều cơ quan thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai
  (TN&MT) - Theo UBND huyện Văn Lãng (Lạng Sơn), nhiều cơ quan, đơn vị, cá nhân đã thiếu trách nhiệm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi xảy ra ở Thị trấn Na Sầm. Ban Thường vụ Huyện ủy Văn Lãng đã quyết định giao cơ quan CA điều tra, làm rõ sai phạm.
 • Lạng Sơn: Sai phạm về quản lý đất đai và công trình thủy lợi ở Văn Lãng
  (TN&MT) - Chỉ trong một thời gian ngắn, tuyến mương thủy lợi Pác Cần thuộc công trình đập dâng thủy luân Na Sầm (Văn Lãng, Lạng Sơn) liên tục bị gãy đổ, hư hỏng. Từ kiến nghị của cử tri, HĐND huyện Văn Lãng đã tiến hành kiểm tra, phát hiện các sai phạm trong quản lý đất đai và công trình thủy lợi tại địa phương này.
 • Phú Thọ: Gần 100 hộ dân sống bất an cạnh dự án Khu công nghiệp Cẩm Khê
  (TN&MT) - Nhiều năm qua, gần 100 hộ dân với khoảng 400 nhân khẩu tại khu Chùa Bộ và Quang Trung, Thị trấn Cẩm Khê, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ, bị công trường của Dự án Khu công nghiệp Cẩm Khê “hành”, phải sống trong cảnh ô nhiễm môi trường.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO