Tuy Hòa (Phú Yên): Phấn đấu trồng 2 triệu cây xanh đến hết năm 2025

Mỹ Bình | 05/10/2022, 21:37

UBND thành phố Tuy Hòa vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án trồng 2 triệu cây xanh trên địa bàn thành phố Tuy Hòa giai đoạn 2021-2025. Đưa kế hoạch này trở thành phong trào thi đua của các đơn vị địa phương với sự tham gia đông đảo của người dân và huy động tối đa nguồn lực của xã hội.

Theo kế hoạch, cây xanh được trồng khu vực hành lang an toàn hệ thống đường địa phương (đường xã, đường đô thị và đường khác thuộc phạm vi quản lý của UBND thành phố Tuy Hòa và UBND các phường, xã); trồng cây xanh trên các vỉa hè các tuyến đường thành phố; bổ sung trồng cây xanh tại các công viên, quảng trường, Hồ Điều hòa, Núi Nhạn, trụ sở cơ quan, các trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, khu công nghiệp, khu dân cư, vườn nhà và các công trình công cộng khác giai đoạn 2021-2025 với tổng số 2 triệu cây.

dsc04884.jpg
 Tuy Hòa phấn đấu trồng 2 triệu cây xanh 

Trong đó, trồng cây xanh trên vỉa hè các tuyến đường thành phố; trồng bổ sung cây xanh các công viên, quảng trường, Hồ Điều hòa, Núi Nhạn và các dự án đầu tư xây dựng thành phố là 250.000 cây; trồng tại các trường học 152.000 cây; trồng tại nghĩa trang Thọ Vức, công viên biển 71.000 cây. Tại các trụ sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; khuôn viên vườn nhà, các khu sinh hoạt dân cư; các trạm y tế; khu di tích lịch sử, di tích văn hóa; khuôn viên các chùa, đình, miếu và các khu vực khác như: đường nông thôn, ven kênh, bờ ruộng là 1.527.000 cây.

Thời gian qua, thành phố Tuy Hòa quan tâm, chú trọng đầu tư hệ thống cây xanh đường phố, công viên. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Tuy Hòa có trên 123 tuyến đường đã được đầu tư trồng cây xanh cơ bản hoàn chỉnh với trên 17.000 cây xanh với các chủng loại cây xanh như: Bàng biển, Bàng đài loan, Lim xẹt, Giáng hương, Bằng lăng, Phượng vỹ, Sao đen, Muồng hoàng yến, Me tây, Nhạc ngựa, Muồng đen, Sổ hoa vàng. Các cây xanh này cơ bản phù hợp với điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng của địa phương sinh trưởng và phát triển tốt, tuy nhiên hàng năm cần trồng dặm bổ sung một số cây xanh già cỗi, sâu bệnh.

dsc04882.jpg
 Tuy Hòa trồng nhiều cây xanh các loại tại các khu vực công viên 

Ngoài ra, đối với các tuyến đường mới được đầu tư xây dựng và các khu dân cư mở rộng chưa được đầu tư quy hoạch trồng cây xanh. Đối với cây xanh công viên, thành phố đã đầu tư trồng cơ bản hoàn thiện mảng xanh và được quản lý, duy trì, chăm sóc thường xuyên. Tuy nhiên mật độ cây xanh trong công viên còn thấp, cây bóng mát còn ít, chưa đa dạng về chủng loại. Một số khu đất trống hiện nay chưa được tận dụng để trồng các mảng xanh như: Khu vành đai đầu cầu phía nam cầu Hùng Vương, Công viên thanh thiếu niên, Công viên Hồ Điều Hòa, dải phân cách đường Hải Dương.

Thành phố Tuy Hòa phấn đấu đến hết năm 2025, toàn thành phố sẽ trồng được 2 triệu cây xanh phân tán các loại, nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, cải thiện cảnh quan đô thị và ứng phó với biến đổi khí hậu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Bài liên quan
 • Phú Yên: Trồng 15 triệu cây xanh
  (TN&MT) - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án trồng 15 triệu cây xanh tỉnh Phú Yên giai đoạn 2021-2025.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Thừa Thiên - Huế nhận chìm gần 500.000 m3 chất nạo vét xuống biển
  (TN&MT) - Khoảng 480.000 m3 chất thải nạo vét sẽ được nhận chìm xuống vùng biển tỉnh Thừa Thiên – Huế.
 • Trao giải Cuộc thi “Hành trình xanh vì một tương lai xanh”
  (TN&MT) - Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, ngày 6/6, tại Hà Nội, Đại sứ Quán Vương quốc Ả rập – Xê út phối hợp cùng Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh quận Tây Hồ tổ chức trao giải Cuộc thi “Hành trình xanh vì một tương lai xanh”. Hoạt động nhằm tôn vinh lối sống thân thiện với môi trường, tìm kiếm các sáng kiến bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức cộng đồng trong các vấn đề môi trường hiện nay.
 • Ngày và đêm 6/6, 3 miền cả nước mưa rào
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, ngày và đêm 6/6, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 60mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
 • Từ ngày 6/6, Bắc Bộ, Trung Bộ có thể đón mưa dông
  (TN&MT) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau nhiều ngày nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao lên tới 39 - 40 độ C tại nhiều nơi trên cả nước, từ ngày 6/6, Bắc bộ và Trung bộ sẽ bắt đầu có mưa dông, nền nhiệt giảm dần.
 • Giảm rác thải nhựa trên biển để phát triển nghề cá bền vững
  (TN&MT) - Hiện nay, nhiều địa phương có biển đã triển khai các hoạt động thu gom, giảm rác thải nhựa trên biển có nguồn gốc từ hoạt động nuôi trồng, đánh bắt thủy sản. Nỗ lực này nhằm góp phần phát triển bền vững nghề cá, vừa đảm bảo sinh kế cho ngư dân vừa bảo vệ môi trường, giữ gìn tài nguyên biển.
 • Long An chống ô nhiễm nhựa: Mỗi người dân cùng chung tay và hành động cụ thể, thiết thực
  (TN&MT) - Ngày 5/6, UBND tỉnh Long An đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023, với sự tham dự của 500 đại biểu là đại diện Sở TN&MT, các sở, ban, ngành, địa phương. Ông Nguyễn Minh Lâm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An đã đến dự và chỉ đạo tại buổi lễ.
 • Hà Tĩnh: Vận động người dân xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên
  Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương thế giới, các địa phương, đơn vị ở Hà Tĩnh đồng loạt tổ chức các hoạt động hưởng ứng nhằm tuyên truyền, vận động người dân xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên và thích ứng với biến đổi khí hậu…
 • Văn Yên (Yên Bái): Giám sát hoạt động của lò đốt rác 24/24 giờ
  (TN&MT) - Sáng 5/6, huyện Văn Yên (Yên Bái) đã cho lò đốt chất thải rắn sinh hoạt tại xã Đông Cuông vận hành trở lại để đánh giá cụ thể nguyên nhân gây ra tình trạng mùi, khói và bụi trong thời gian qua (thời gian vận hành 60 ngày).
 • Bắc Giang: Tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023
  (TN&MT) - Sáng 5/6, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với UBND huyện Lạng Giang tổ chức lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023. Đồng thời, trao Giải thưởng Môi trường cho 15 tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc.
 • UBND cấp huyện có vai trò quan trọng đảm bảo an toàn hệ thống đê điều
  (TN&MT) - Để sẵn sàng cho công tác phòng, chống thiên tai, quản lý, bảo vệ đê điều và hộ đê, ngày 5/6, tại Nghệ An, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai tổ chức Hội nghị Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện các tỉnh, thành phố có đê từ cấp III đến cấp đặc biệt năm 2023.
 • Hiện tượng El Nino gây thâm hụt lượng mưa và nắng nóng kỷ lục
  (TN&MT) - Theo thông tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện tượng El Nino sẽ ảnh hưởng lớn đến điều kiện thời tiết, khí hậu tại Việt Nam, đặc biệt gây nên tình trạng thâm hụt lượng mưa ở hầu hết các vùng trong cả nước.
 • Bình Dương: Tổ chức Ngày hội Môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023
  (TN&MT) - Ngày 5/6, UBND huyện Bàu Bàng đã phối hợp với Sở TN&MT Bình Dương tổ chức Ngày hội Môi trường, hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023, thu hút hơn 400 đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và người dân tham gia. Ông Mai Hùng Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Dương đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Ngày hội Môi trường.
 • TP. Cần Thơ: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền phong trào chống rác thải nhựa
  (TN&MT) - Ngày 5/6, Sở TN&MT TP. Cần Thơ đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với chủ đề “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa” và Tháng hàng động vì môi trường. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo HĐND, UBND TP. Cần Thơ cùng các sở, ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, hội đoàn thể, quận, huyện và đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, hội viên và người dân địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO