Tuổi trẻ tích cực đóng góp vì sự phát triển của PVFCCo

PV | 29/04/2022, 14:42

Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, Tuổi trẻ Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã có những đóng góp xứng đáng và tích cực trong quá trình sản xuất kinh doanh của đơn vị.

Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn PVFCCo lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2022, mặc dù bị phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đội ngũ cán bộ Đoàn PVFCCo đã khẳng định được vai trò quan trọng trong công tác đoàn kết tập hợp thanh niên, phát huy được sức mạnh tập thể, thống nhất cao trong công tác chỉ đạo của tổ chức Đoàn.

Các cấp bộ Đoàn có những giải pháp, cách thức sáng tạo để khơi dậy ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ; Đoàn Tổng công ty (TCT) phối hợp với các cơ sở đã chủ động đổi mới nội dung, sáng tạo trong thực hiện, tổ chức các hoạt động phong trào phù hợp với điều kiện thực tế hoạt động SXKD của đơn vị và tình hình chính trị xã hội. Cụ thể, BCH Đoàn PVFCCo đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện các phong trào, hoạt động phù hợp với đặc thù của đơn vị SXKD, đóng góp thiết thực vào thực hiện nhiệm vụ chính trị và hoạt động SXKD của đơn vị và TCT, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn Tập đoàn vững mạnh.

can-bo-doan-vien-pvfcco-duoc-vinh-danh-22nguoi-tho-tre-gioi-22-toan-quoc.jpg
Cán bộ, đoàn viên PVFCCo được vinh danh "Người thợ trẻ giỏi" toàn quốc

Đầu tiên phải kể đến là phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”. Thông qua chương trình phát động phong trào thi đua lao động sáng tạo, tổ chức các cuộc thi ý tưởng kinh doanh, trong 5 năm qua, đã có 382 sáng kiến, hợp lý hóa sản xuất do đoàn viên tham gia thực hiện được công nhận, đem lại giá trị làm lợi cho TCT hàng chục tỷ đồng, đặc biệt có 01 sáng kiến do ĐVTN làm tác giả được công nhận là sáng kiến cấp Tập đoàn năm 2021; có 471 ý tưởng do đoàn viên thanh niên (ĐVTN) đăng ký được Hội đồng Khoa học công nghệ TCT công nhận. Kết quả này đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị sản xuất kinh doanh, làm chủ khoa học công nghệ, vận hành an toàn, hiệu quả các thiết bị hiện đại, quản lý sản xuất, tiết kiệm chi phí quản lý, chi phí vận hành bảo dưỡng, thúc đẩy kinh doanh sản phẩm Đạm Phú Mỹ và NPK Phú Mỹ.

Qua các lễ tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc” trong nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn TCT đã vinh dự có 07 lượt cán bộ, đoàn viên được vinh danh.

Phong trào thanh niên tình nguyện cũng là điểm nổi bật trong hoạt động của tuổi trẻ PVFCCo. Triển khai hướng dẫn thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Dầu khí thi đua đảm nhận thực hiện công trình phần việc thanh niên” do Đoàn Tập Đoàn phát động, Đoàn TCT đã chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở Đoàn đăng ký thực hiện công trình phần việc thanh niên theo các chỉ tiêu đã đề ra. Kết quả có 111 công trình, phần việc thanh niên các cấp được thực hiện, trong đó có 04 công trình thanh niên cấp Đoàn Khối DNTW và 18 CTTN cấp Đoàn Tập đoàn, thể hiện tinh thần sáng tạo, xung kích thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

doan-thanh-nien-phoi-hop-cong-doan-tct-thuc-hien-cong-trinh-22sua-chua-nha-cho-ho-ngheo-22.jpg
Đoàn Thanh niên phối hợp Công đoàn TCT thực hiện công trình "Sửa chữa nhà cho hộ nghèo"

Hưởng ứng cuộc vận động của Đoàn Thanh niên Tập đoàn trong phong trào ”Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới xây dựng độ thị văn minh”, Đoàn PVFCCo và các cơ sở Đoàn đã tích cực triển khai và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội hướng đến bà con nông dân, đồng bào khó khăn, các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh tại vùng sâu vùng xa hoặc các địa bàn trọng điểm, với tổng giá trị thực hiện hơn 3,7 tỷ đồng. Đoàn các cấp luôn chú trọng đổi mới hình thức, thực hiện nhiều chương trình tình nguyện ý nghĩa, trong đó, phải kể đến các chương trình như: “Đạm Phú Mỹ - kết nối yêu thương”, chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” Tết Nhâm Dần, Mùa hè xanh,... Đặc biệt là phong trào tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với nhiều chương trình, hoạt động ý nghĩa, tặng quà thiết thực cho quân, dân huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1.

Ngoài ra, công tác tham gia xây dựng Đảng và chính quyền được Đoàn TCT quan tâm chú trọng, tham mưu cho các cấp uỷ Đảng về công tác thanh niên của TCT bám sát với nhiệm vụ chính trị, hoạt động sản xuất kinh doanh của TCT. Trong nhiệm kỳ 2022 – 2027, các cấp cơ sở Đoàn đã giới thiệu 82 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng xem xét kết nạp, có 19 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Hiện nay tổng số đảng viên đang sinh hoạt Đoàn trong toàn TCT lên 42/626 đồng chí, chiếm 7%.

doan-thanh-nien-pvfcco-tang-qua-tai-dao-phan-vinh.jpg
Đoàn Thanh niên PVFCCo tặng quà tại đảo Phan Vinh

Có thể nói, trong 5 năm qua, Đoàn TCT phối hợp với các cơ sở Đoàn đã chủ động đổi mới nội dung, sáng tạo trong thực hiện, tổ chức các hoạt động phong trào, tạo ra những chuyển biến tích cực, toàn diện trên các mặt công tác, trong đó có những bước đột phá mới và thực hiện thắng lợi 13/15 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đoàn PVFCCo đặt ra. Nhiều tập thể, cá nhân ĐVTN đạt danh hiệu lao động giỏi, chiến sĩ thi đua, có thành tích xuất sắc trong công tác. PVFCCo là một trong những đơn vị xuất sắc của Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam; đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của Trung ương Đoàn, Đoàn khối DNTW; Đoàn Tập đoàn, … thể hiện ngày càng rõ nét hơn vai trò xung kích của tuổi trẻ, xứng đáng là đội dự bị tin cậy vững chắc của Đảng.

Bên cạnh những mặt tích cực, vẫn còn tồn tại những hạn chế nhất định, nhưng với quyết tâm và ý chí vững chắc, thế hệ tuổi trẻ PVFCCo hôm nay quyết tâm vượt khó, phát huy cao độ những thành tích và thế mạnh của những người cộng sản trẻ tuổi: tinh thần yêu nước, hiếu học, giàu lòng tự hào dân tộc, biết lao động cần cù và sáng tạo, giàu tình thương yêu nhân loại, có đạo đức trong sáng để trở thành động lực thúc đẩy tuổi trẻ PVFCCo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong thời gian tới, góp phần cùng với cấp ủy và lãnh đạo TCT hoàn thành các mục tiêu phát triển của TCT nói riêng và của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam nói chung.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
 • Thành tựu của Gas South sau chiến lược phát triển bền vững
  Doanh thu của Công ty Kinh doanh Khí hóa lỏng miền Nam - Gas South tăng trưởng 38% sau 3 năm tái cấu trúc và hiện thực hóa kế hoạch phát triền bền vững.
 • PVFCCo tập trung đánh giá, xây dựng chiến lược phát triển trong thời kỳ mới
  (TN&MT) - Đó là một trong những ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng nhắn gửi tới toàn thể lãnh đạo, CBCNV, người lao động Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) khi Tổng công ty chuẩn bị bước sang tuổi mới, hoàn thành hành trình 20 năm cho mùa bội thu (28/3/2003 - 28/3/2023).
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO