Tuổi trẻ PVU vinh dự có đoàn viên tiêu biểu được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

PV | 23/05/2022, 14:20

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra buổi gặp mặt của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân với 60 đại biểu thanh niên tiên tiến xuất sắc tiêu biểu Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2020-2022 và Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) vinh dự có 5 đại biểu được tuyên dương trong dịp này, trong đó Đoàn Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) có sinh viên Trần Thị Nhung - Bí thư Chi đoàn K8 Địa chất - Địa vật lý.

Đại diện cho Tuổi trẻ PVU và Tuổi trẻ Dầu khí, sinh viên Trần Thị Nhung - đoàn viên ưu tú thuộc Chi đoàn PVU vinh dự được Trung ương Đoàn lựa chọn là 1 trong 60 đoàn viên trẻ tiêu biểu toàn quốc làm theo lời Bác và nhận hoa chúc mừng của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

sinh-vien-tran-thi-nhung-duoc-pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-chuc-mung-tai-buoi-gap-mat-60-dai-bieu-thanh-nien-tien-tien-xuat-sac.jpg
Sinh viên Trần Thị Nhung được Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân chúc mừng tại buổi gặp mặt 60 đại biểu thanh niên tiên tiến xuất sắc tiêu biểu Khối DNTW trong phong trào "Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" giai đoạn 2020-2022

Đặc biệt, sinh viên Trần Thị Nhung được đại diện cho Tuổi trẻ Dầu khí phát biểu tham luận tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước. Bày tỏ niềm tự hào là một đoàn viên, một sinh viên trong ngành Dầu khí, sinh viên Trần Thị Nhung luôn tự nhủ phải không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh, cố gắng phấn đấu trở thành một ĐVTN ưu tú “vừa hồng, vừa chuyên": nắm vững kiến thức chuyên ngành, sáng tạo trong học tập, khát khao nắm bắt tri thức và hoàn thiện kỹ năng sống, chủ động tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, ý thức trách nhiệm cao vì cộng đồng. Với trách nhiệm, nghĩa vụ của một ĐVTN đại diện cho Tuổi trẻ Dầu khí, sinh viên Trần Thị Nhung cam kết rèn đức luyện tài, sống có khát vọng, hoài bão, cống hiến sức trẻ cho Nhà trường, Tập đoàn, vì sự phát triển của đất nước Việt Nam giàu mạnh.

sinh-vien-tran-thi-nhung-dai-dien-cho-tuoi-tre-dau-khi-phat-bieu-tham-luan-tai-buoi-gap-mat-pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan.jpg
Sinh viên Trần Thị Nhung đại diện cho Tuổi trẻ Dầu khí phát biểu tham luận tại buổi gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân

Sinh viên Trần Thị Nhung hiện là Phó Chủ tịch Chi hội Dầu khí của PVU (SPE PVU Student Chapter), Chủ nhiệm CLB Văn hóa – Nghệ thuật PVU; đạt giải video xuất sắc Olympic tiếng Anh năm 2020; giải Ba vòng loại Olympic tiếng Anh 2021; giải Nhì cuộc thi viết “PVU – 10 năm” và đặc biệt, Trần Thị Nhung cũng mới đạt giải giải Khuyến khích môn Đại số Toán học Sinh viên Toàn quốc 2022; Học bổng loại A của SPE Vietnam Scholarship và vinh dự được chọn là 1 trong 10 sinh viên đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi chuyên ngành Dầu Khí PetroCup World Student Olympic (SEA) và giành giải Nhì.

sinh-vien-tran-thi-nhung-duoc-tuyen-duong-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-bac.jpg
Sinh viên Trần Thị Nhung được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Bên cạnh việc học tập, Trần Thị Nhung tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn PVU, Đoàn Thanh niên Tập đoàn và Đoàn Khối DNTW tổ chức với nhiều hoạt động bổ ích như tham gia dạy học cho các em học sinh, hỗ trợ bà con tu sửa nhà ở trong các chiến dịch Mùa hè xanh, tham gia hiến máu nhân đạo, nghiên cứu khoa học thực hiện phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo”; Trong công tác nghiên cứu khoa học sinh viên, Trần Thị Nhung đã hoàn thành 01 đề tài NCKH “Nghiên cứu quá trình đông đặc trong mô hình vật liệu sắt 02 chiều với thế tương tác vuông bằng phương pháp động lực học phân tử” với vai trò là tác giả và hiện tại đang tiến hành đề tài NCKH thứ 02 “ Ứng dụng trí tuệ nhân tạo xử lý tổng hợp và minh giải tài liệu Địa vật lý Giếng khoan lô X, khu vực Y” với vai trò là chủ nhiệm.

doan-khoi-dntw-tuyen-duong-cac-guong-thanh-nien-lam-theo-loi-bac-lan-thu-vi-nam-2022.jpg
Đoàn Khối DNTW tuyên dương các gương Thanh niên làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022

Xúc động khi được tuyên dương và được gặp mặt Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đặc biệt được đại diện ĐVTN Dầu khí phát biểu tham luận, Trần Thị Nhung chia sẻ: Ngày 19/05/2022 là kỉ niệm 132 năm Ngày sinh nhật Bác, em vô cùng xúc động, vinh dự và tự hào khi được hướng về cội nguồn, dâng hương và viếng thăm Lăng Bác, đặc biệt là được đại diện thế hệ thanh niên trẻ gặp mặt và báo cáo trước Phó Chủ tịch nước.

05-guong-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-bac-cua-tap-doan-dau-khi-quoc-gia-viet-nam.jpg
05 gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cùng đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Bí thư Đoàn Khối và đồng chí Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Tập đoàn

Được gặp và nghe những lời động viên hết sức ý nghĩa của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, em ghi nhớ vô cùng và đây sẽ là khoảnh khắc in mãi dấu ấn trong em, đồng thời cũng là nguồn động viên, cổ vũ tinh thần vào thời gian sắp tới, bước đệm cho em sẽ luôn cố gắng và phấn đấu hết mình, cống hiến sức trẻ cho Nhà trường, Tập đoàn.

pho-chu-tich-nuoc-vo-thi-anh-xuan-cung-cac-dai-bieu-thanh-nien-tien-tien-xuat-sac-tieu-bieu-khoi-dntw.jpg
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng các đại biểu thanh niên tiên tiến xuất sắc tiêu biểu Khối DNTW

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, bao lớp trầy trò PVU đã luôn nỗ lực, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng với lời dạy của Bác. Với những cố gắng, phấn đấu trong học tập cũng như trong các hoạt động, sinh viên Trần Thị Nhung đã khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của thế hệ trẻ, nối tiếp cha ông viết tiếp những trang sử vàng của ngành Dầu khí Việt Nam.

sinh-vien-tran-thi-nhung-cung-cac-guong-thanh-nien-tien-tien-lam-theo-loi-bac-dai-dien-tap-doan-dau-khi-quoc-gia-viet-nam.jpg
Sinh viên Trần Thị Nhung cùng các gương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam thể hiện sự chung sức - đồng lòng của Tuổi trẻ Dầu khí tại Quảng trường Ba Đình
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Vixem Hà Tiên khẳng định vị thế với số lượng sản phẩm đạt "Nhãn xanh" nhiều nhất SGBC
Công ty Cổ phần Xi măng Vicem Hà Tiên (Vicem Hà Tiên) tiếp tục khẳng định vị thế là nhà sản xuất xi măng tại Việt Nam sở hữu danh mục sản phẩm được trao nhiều chứng nhận nhãn xanh nhất từ SGBC (13 sản phẩm).
Đừng bỏ lỡ
 • WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
  Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
 • Trồng rừng - “mục tiêu kép” của PVEP trong nỗ lực giảm phát thải
  Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đang tích cực triển khai những giải pháp cụ thể thực hiện mục tiêu giảm phát thải khí nhà kính (KNK), hướng tới mục tiêu “net-zero” theo cam kết COP26 vào năm 2050. Một trong những giải pháp được PVEP lựa chọn là trồng rừng, đây là một giải pháp cụ thể để đảm bảo “mục tiêu kép” vừa giảm phát thải KNK, vừa thực hiện tốt mục tiêu bảo vệ môi trường.
 • Thị trường LNG chuyển biến thuận lợi - giải pháp cho năng lượng Việt Nam
  Giá LNG tại các thị trường châu Á và châu Âu liên tục giảm mạnh do khí hậu và lượng hàng tồn kho lớn. Đây là cơ hội để Việt Nam có thể nhập khẩu và chuyển dịch dài hạn sang điện khí LNG. PV GAS là đơn vị tiên phong nhập khẩu chuyến tàu LNG về Việt Nam, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, nhu cầu tiêu thụ khí, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • PVEP - 35 năm: Viết tiếp truyền thống tự hào
  Trong quá trình 35 năm xây dựng và phát triển, dưới sự định hướng của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn bám sát mục tiêu, sứ mệnh và tầm nhìn của mình để trở thành đơn vị chủ lực, cốt lõi của Petrovietnam trong lĩnh vực tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí.
 • EVNGENCO1 quyết liệt triển khai các giải pháp tiết kiệm điện
  Mục tiêu là mỗi cơ quan, đơn vị trong toàn Tổng công ty tiết giảm điện tối thiểu 10% so với cùng kỳ năm 2022; riêng trong các tháng cao điểm (tháng 5, 6, 7/2023) tiết giảm tối thiểu 15% so với cùng kỳ năm 2022.
 • EVN phản hồi về khoản lỗ hơn 26.000 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện
  Ngày 3/6/2023, Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã có văn bản gửi đại biểu Quốc hội Tạ Thị Yên (đoàn Điện Biên) phản hồi về  khoản lỗ 26.235 tỷ đồng và việc nhập khẩu điện từ Lào và Trung Quốc mà không mua điện gió và điện mặt trời.
 • Cùng nông dân phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại
  Phát huy vai trò ngân hàng thương mại chủ lực trong đầu tư phát triển nông nghiệp, nông thôn, những năm qua, Agribank Hoàng Su Phì tích cực hỗ trợ, đồng hành cùng nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, cùng nông dân phát triển nông nghiệp hiện đại, nông thôn văn minh.
 • PV Power “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới
  Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power) đã triển khai chương trình “Đổi pin cũ - Nhận quà xanh” nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021 - 2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại COP26 về biến đổi khí hậu.
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO