Tuổi trẻ PV GAS: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Đổi mới

PV | 26/04/2022, 23:27

Tuổi trẻ PV GAS phát huy tinh thần "Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Tình nguyện - Tiên phong" đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ chung tay xây dựng PVGAS phát triển bền vững và giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí của Việt Nam.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tổng công ty Khí Việt Nam lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đang được đếm ngược từng ngày, trong không khí Tuổi trẻ Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Đổi mới, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đoàn Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III, Đại hội Đại biểu Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ IV và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022- 2027.

Đại hội là diễn đàn chính trị quan trọng để tuổi trẻ Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) phát huy tinh thần "Đoàn kết - Sáng tạo - Xung kích - Tình nguyện - Tiên phong" đi đầu trong mọi hoạt động của đơn vị, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ để chung tay xây dựng Tổng công ty (TCT) phát triển bền vững và giữ vai trò chủ đạo trong ngành công nghiệp khí của Việt Nam.

Trong giai đoạn 2017-2022, mặc dù đối mặt với nhiều thách thức, một nửa nhiệm kỳ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng Đoàn Thanh niên PV GAS đã sáng tạo, linh hoạt trong xây dựng và triển khai hiệu quả các nội dung công tác, góp phần quan trọng vào hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; tích cực chăm lo, bồi dưỡng, giáo dục đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động vì cộng đồng.

tuoi-tre-pv-gas-thuong-xuyen-duoc-khen-thuong-ton-vinh-cac-cong-trinh-sang-kien-sang-tao.jpg
Tuổi trẻ PV GAS thường xuyên được khen thưởng, tôn vinh các công trình sáng kiến, sáng tạo

Nổi bật trong hoạt động phong trào

Tính đến cuối tháng 03/2022, Đoàn PV GAS có 16 cơ sở Đoàn trực thuộc với 1.516 đoàn viên, trong đó có 162 đảng viên tham gia sinh hoạt Đoàn. Số lượng đoàn viên chiếm 1/3 tổng số người lao động của PV GAS và làm việc ở các khu vực khác nhau trải dài từ Bắc vào Nam, tập trung nhiều nhất ở các nơi như: Hà Nội, TP HCM, Hải Phòng, Bà Rịa - Vũng Tàu, Cà Mau, Đồng Nai, Thái Bình. Đoàn viên, thanh niên là lực lượng nòng cốt đóng góp vào sự thành công trong hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) của đơn vị.

Cán bộ, đoàn viên luôn là lực lượng xung kích trong các hoạt động sáng kiến cải tiến áp dụng trong SXKD. Trong giai đoạn 2017-2022, Đoàn PV GAS đã triển khai thực hiện hiệu quả 324 “Công trình thanh niên (CTTN)”, trong đó có 55 CTTN cấp Đoàn Khối, 114 CTTN cấp Đoàn Tập đoàn, 155 CTTN cấp Đoàn cơ sở. Đoàn PV GAS có 22 giải thưởng “Sáng tạo trẻ”, gồm: 01 cấp Trung ương Đoàn, 01 cấp Đoàn Khối DNTW, 20 cấp Đoàn Tập đoàn. Ngoài ra, có 4 đoàn viên được giải thưởng “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc”. Từ hiệu quả của phong trào “Sáng tạo trẻ” và “Công trình thanh niên”, Đoàn PV GAS đã có những đóng góp thiết thực vào hoạt động SXKD của TCT, đem lại giá trị làm lợi khoảng 359 tỷ đồng.

doan-thanh-nien-luon-mo-rong-cac-san-choi-doi-moi-nang-cao-nang-suat-lao-dong-de-thanh-nien-phat-huy.jpg
Đoàn Thanh niên luôn mở rộng các sân chơi đổi mới, nâng cao năng suất lao động để thanh niên phát huy

Ban Thường vụ Đoàn TCT thường xuyên chỉ đạo và tổ chức triển khai, hưởng ứng chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; tăng cường thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn, “việc hôm nay không để ngày mai”, chấp hành nghiêm túc kỷ luật lao động, thời gian làm việc; Vận động đoàn viên hưởng ứng phong trào “Xanh - Sạch - Đẹp” tạo không khí và cảnh quan tốt hơn cho môi trường làm việc ở các văn phòng, công trường, nhà máy, xí nghiệp; Tổ chức trao đổi, đối thoại với lãnh đạo đơn vị về các vấn đề liên quan đến hoạt động SXKD trong hiện tại và định hướng phát triển. Lực lượng thanh niên cũng luôn tích cực trong triển khai Văn hóa doanh nghiệp PV GAS và tái tạo Văn hóa Petrovietnam.

Cùng với các hoạt động phong trào gắn với SXKD, các chương trình vì cộng đồng luôn ghi dấu ấn nổi bật của tuổi trẻ PV GAS. Trong giai đoạn 2017-2022, hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội, vì nghĩa tình biên giới, hải đảo được Đoàn PV GAS và các cơ sở Đoàn thường xuyên tổ chức với tổng số tiền trên 5,9 tỷ đồng. Tiêu biểu như: Tổ chức các chương trình “Ngày hội hiến máu nhân đạo” hằng năm, huy động hơn 2.000 đơn vị máu (350ml/đơn vị); Tổ chức các chương trình “Nghĩa tình biên giới, hải đảo”; chương trình “Tiếp sức đến trường”; tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo và bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn; quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung gặp thiên tai, lũ lụt; xây dựng trên 10 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà đại đoàn kết; xây dựng 3 cầu dân sinh;… Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích 10 năm trồng cây” và để tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp trên các công trình khí, hơn 2.000 cây đã được trồng và hoạt động này tiếp tục được duy trì thực hiện hằng năm.

nhung-guong-sang-thanh-nien-pv-gas-duoc-ghi-nhan-va-khen-thuong-o-nhieu-cap.jpg
Những gương sáng thanh niên PV GAS được ghi nhận và khen thưởng ở nhiều cấp

Phong trào “Vì đàn em thân yêu” cũng luôn được Đoàn PV GAS và các cơ sở Đoàn quan tâm; duy trì và tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, thăm tặng quà, động viên các em thiếu niên, nhi đồng là con của CBNV trong TCT nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi và Tết Trung thu; tặng quà hàng năm cho các em đạt thành tích học tập tốt; tổ chức thành công chương trình “Vũ điệu chiến binh PV GAS nhí” cho các em trong thời gian giãn cách xã hội do dịch bệnh Covid-19;...

Chăm lo, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên

Xác định tuổi trẻ là nguồn lực quan trọng, xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ ở đơn vị, công tác chăm lo bồi dưỡng thế hệ trẻ luôn được các cấp lãnh đạo và Đoàn PV GAS đặc biệt quan tâm - giáo dục, rèn luyện toàn diện cả về chính trị, đạo đức, văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ và sức khỏe, tinh thần.

Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn được các cấp bộ Đoàn quan tâm đẩy mạnh. Đoàn TCT và các cơ sở đã tích cực tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tập trung giáo dục đạo đức, lối sống, tinh thần hiếu học, tác phong công nghiệp,… gắn với thực hiện Bộ Văn hóa doanh nghiệp PV GAS; định hướng cán bộ, đoàn viên thanh niên lao động, học tập và làm việc gắn với các đợt sinh hoạt chính trị do Đoàn tổ chức như “Tuổi trẻ sống đẹp, sống có ích”, cuộc vận động “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới”, Chỉ thị số 01 của Ban Thường vụ Trung ương Đoàn về “Tăng cường rèn luyện tác phong, thực hiện lề lối công tác của cán bộ Đoàn”,… Qua đó đã tích cực giáo dục chính trị, bồi đắp lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ. Trong nhiệm kỳ 2017-2022, các cơ sở Đoàn của PV GAS đã giới thiệu được 220 đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng, trong đó có 88 đoàn viên được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

tuoi-tre-pv-gas-de-cao-tinh-doan-ket-gan-bo-voi-tap-the-lon-de-lao-dong-va-ren-luyen.jpg
Tuổi trẻ PV GAS đề cao tình đoàn kết, gắn bó với tập thể lớn để lao động và rèn luyện

Đoàn PV GAS và các đơn vị luôn quan tâm, tăng cường công tác đào tạo nội bộ để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, đoàn viên, người lao động. Nhiều đơn vị tạo mọi điều kiện để các đoàn viên phát huy sáng kiến - cải tiến trong công tác điều hành và SXKD bằng cách duy trì bình chọn nhân viên xuất sắc hằng tháng. Những nhân viên này không những là những cá nhân lao động xuất sắc, có nhiều thành tích trong đơn vị, mà còn là một tấm gương tiêu biểu cho các đoàn viên noi theo để phấn đấu.

Định kỳ hằng năm, Đoàn PV GAS đều tổ chức diễn đàn thanh niên về công tác chuyên môn như: Vai trò của thanh niên trong công tác bảo dưỡng sửa chữa, tuổi trẻ PV GAS với phong trào “Sáng tạo trẻ” và “Công trình thanh niên”, thanh niên với công tác vận hành sản xuất,... Đây là cơ hội để đoàn viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, tăng cường đào tạo nội bộ, là cơ sở để phát huy tính sáng tạo, đổi mới trong công việc, góp phần thúc đẩy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tiết giảm chi phí và tối ưu hiệu quả SXKD.

Phát huy lợi thế hội nhập kinh tế quốc tế khá sớm của ngành Dầu khí, đoàn viên PV GAS đã thể hiện được vai trò xung kích, vững vàng trong các hoạt động, dự án có yếu tố nước ngoài. Hầu hết cán bộ, đoàn viên đều quan tâm đến việc nâng cao trình độ ngoại ngữ, tìm hiểu pháp luật, tình hình kinh tế, xã hội trong và ngoài nước, nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng kinh nghiệm trong giao dịch, làm việc và đàm phán với đối tác nước ngoài. Trong các năm qua, một số cán bộ đoàn viên đã được tham gia các đoàn công tác, học tập kinh nghiệm ở nước ngoài. Đoàn viên không ngừng học tập nâng cao nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn, luôn tìm tòi những tài liệu kỹ thuật, tiếp thu công nghệ mới, thường xuyên cập nhật hóa kiến thức, đảm bảo phù hợp với nhiệm vụ. Các cơ sở Đoàn đã chủ động thành lập các câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ kỹ năng giao tiếp để nâng cao trình độ cho đoàn viên tại đơn vị.

Bên cạnh đó, trong nhiệm kỳ 2017-2022, Đoàn PV GAS tiếp tục đóng vai trò nòng cốt trong việc tham gia, tổ chức các chương trình văn nghệ chào mừng trong các sự kiện lớn của TCT. Ngoài ra, Đoàn PV GAS còn phối hợp với tổ chức Công đoàn thành lập và thường xuyên duy trì hoạt động của các câu lạc bộ thể dục thể thao tại đơn vị như bóng đá, bóng chuyền, tennis, yoga; qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần, tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh trong toàn thể CBCNV.

Với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể Ban Chấp hành Đoàn PV GAS và các cơ sở Đoàn trong toàn TCT, công tác Đoàn và phong trào thanh niên PV GAS đã được các cấp lãnh đạo ghi nhận, đánh giá cao và tặng thưởng cho những thành tích đã đạt được, như: Cờ thi đua đơn vị xuất sắc/Bằng khen của Trung ương Đoàn (2018, 2019); Bằng khen của Đoàn Khối DNTW (2020); luôn được Đoàn Tập đoàn xếp loại vững mạnh/xuất sắc (2017-2021);…

Bài liên quan
 • Đội tuyển PV GAS tiếp tục nỗ lực tiến bước tại Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”
  Cho đến thời điểm ngày thứ 9 của hành trình chạy thi của Giải Chạy bộ online “Xuân Dầu khí 2022”, phần lớn các runner PV GAS đã hoàn thành chỉ tiêu 50km cho nữ và 70km cho nam. Những thành viên còn lại vẫn cần mẫn tiến bước mỗi ngày, không ai có ý định bỏ cuộc. Trong bối cảnh tháng Tư bận rộn, nhịp lao động bước vào Quý II đang thêm mức tăng tốc, những khoảnh khắc cống hiến cho giải đấu lại càng đáng quý.

(0) Bình luận
Nổi bật
Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số
(TN&MT) - Tổ chức Helvetas vừa phối phối hợp với Liên minh Đất đai LANDA/Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Cộng đồng Nông thôn (CCRD) tổ chức Hội thảo Kết thúc dự án “Tăng cường quyền tiếp cận sử dụng đất cho đồng bào dân tộc thiểu số” (L4A) tại thành phố Hòa Bình, tình Hòa Bình.
Đừng bỏ lỡ
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
 • Du khách hưởng lợi nhờ những kỳ nghỉ “all in one” đang là xu thế
  Khách du lịch đang có xu hướng tìm kiếm nhiều trải nghiệm trong cùng một chuyến đi, kết hợp nghỉ dưỡng lẫn thăm thú, vui chơi, giải trí… Nắm bắt điều này, các doanh nghiệp du lịch lớn đã bắt tay để mang tới những trải nghiệm “đa trong một”, tối ưu chi phí cho du khách.
 • PV GAS tổ chức thành công cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023
  Ngày 25/05/2023, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) đã tổ chức cuộc họp Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2023, thảo luận và tiến hành biểu quyết đối với kế hoạch năm 2023 và các nội dung quan trọng khác thuộc thẩm quyền quyết định của ĐHĐCĐ.
 • PVFCCo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028
  Vào ngày 24/05, tại Hội trường Nhà máy Đạm Phú Mỹ, Công đoàn Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028.
 • 30 năm MobiFone: Chuyển mình để bứt phá
  Sau ba thập kỷ, từ một công ty viễn thông hàng đầu với mạng lưới phủ sóng khắp cả nước, MobiFone đã và đang chuyển mình thành một doanh nghiệp công nghệ, cung cấp hạ tầng số chủ lực hàng đầu quốc gia và xây dựng xã hội số Việt Nam.
 • EVN tạo điều kiện tối đa cho các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng các đơn vị thành viên đã và đang nỗ lực tối đa, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trong việc hoàn thành các thủ tục. Mục tiêu nhằm đưa các dự án này vào vận hành trong thời gian sớm nhất, trên tinh thần tuân thủ các quy định của pháp luật.
 • Petrolimex Aviation cung cấp nhiên liệu hàng không Jet A-1 tại Cảng Hàng không Cà Mau
  Công ty Cổ phần Nhiên liệu bay Petrolimex (Petrolimex Aviation) đã thực hiện thành công tra nạp nhiên liệu bay Jet A-1 cho máy bay Embraer 190 của Hãng Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) mang số hiệu QH1284 xuất phát từ Cà Mau đi Hà Nội.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO