Tuổi trẻ Phân bón Cà Mau nỗ lực không ngừng, thay đổi để phát triển

PV | 29/12/2022, 10:18

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2022, triển khai kế hoạch hoạt động năm 2023.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Tú - Bí thư Đoàn Thanh niên PVCFC cho biết: Năm 2022 là năm có nhiều diễn biến phức tạp về tình hình địa chính trị trên thế giới, dịch bệnh Covid-19 để lại nhiều hậu quả nặng nề. Tuy nhiên, với sự dẫn dắt, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Công ty, ĐTN PVCFC đã đề ra các chương trình hành động ý nghĩa, phù hợp, gắn liền với hoạt động chuyên môn, thực tiễn sản xuất kinh doanh của các Ban chức năng và nhiệm vụ chính trị của Công ty. Qua đó đạt được nhiều kết quả ấn tượng.

bi-thu-doan-thanh-nien-pvcfc-dong-chi-nguyen-van-tu-bao-cao-tai-hoi-nghi20221229065859.jpeg
Bí thư Đoàn Thanh niên PVCFC Nguyễn Văn Tú báo cáo tại Hội nghị

Ngay từ đầu năm, ĐTN PVCFC đã phát động phong trào đổi mới sáng tạo để khuyến khích các bạn ĐVTN tại các Chi đoàn đăng ký ý tưởng trên hệ thống Eoffice và triển khai sáng kiến cải tiến, các công trình phần việc thanh niên như thực hiện thành công Bảo dưỡng tổng thể năm 2022, đảm nhận nhiều hạng mục cải hoán nhằm nâng công suất vận hành tại Nhà máy đạm Cà Mau. ĐVTN đăng ký, thực hiện các thẻ đào tạo trực quan, sơn sửa chống ăn mòn các bệ bơm. Kết quả năm 2022, ĐTN PVCFC đã đăng ký 8 công trình thanh niên cấp Tập đoàn, có 4 ĐVTN PVCFC được vinh danh người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2022.

8bee4d43f337dace9f39e28d5e5cb77b-120221229071538.jpeg
4 ĐVTN PVCFC được vinh danh người thợ trẻ giỏi toàn quốc năm 2022

Phong trào thanh niên tình nguyện, an sinh xã hội vì cuộc sống cộng đồng, được Đoàn Thanh niên Phân bón Cà Mau tích cực triển khai các hoạt động. ĐTN PVCFC phối hợp cùng Tỉnh đoàn Cà Mau, Đoàn Công an tỉnh Cà Mau, các huyện Đoàn, thành Đoàn và cụm hoạt động Tây Nam bộ tổ chức các chương trình hội thảo chuyên đề, trao tặng học bổng “Phân bón Cà Mau – Hạt ngọc mùa vàng” với tổng số tiền 1,02 tỉ đồng trên địa bàn tỉnh Cà Mau; xây dựng 1 căn nhà tình nghĩa, khánh thành 1 công trình “ánh sáng an ninh” tại xã Tạ An Khương và 1 công trình đường giao thông nông thôn tại xã Tạ An Khương Nam, huyện Đầm Dơi.

Năm 2022, ĐTN PVCFC phối hợp với cụm hoạt động Tây Nam Bộ và Hội liên hiệp thanh niên tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện, quyên góp được 302 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu.

Trong công tác xây dựng Đoàn và Đoàn tham gia xây dựng Đảng, năm 2022, tỷ lệ ĐVTN tham gia kết nạp Đảng chiếm 62%, tỉ lệ ĐVTN tham gia học cảm tình Đảng chiếm 61,5%. ĐVTN PVCFC tham gia học tập các nội dung của Nghị quyết các Hội nghị Trung ương 4, 5 và 6 khóa XIII của Đảng; được nghe GS. Hoàng Chí Bảo truyền đạt những nội dung cốt lõi của Chỉ thị số 05-CT/TW Đoàn viên nêu cao ý thức “tự soi, tự sửa” và học tập Chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”.

bi-thu-dang-uy-tong-giam-doc-van-tien-thanh-phat-bieu-tai-hoi-nghi20221229065855.jpeg
Tổng giám đốc PVCFC Văn Tiến Thanh phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cũng có những phát biểu góp ý, chia sẻ để hoạt động ĐTN PVCFC trong năm 2023 được hiệu quả và mang đậm dấu ấn hơn nữa. Ngoài ra, Hội nghị đã lắng nghe chia sẻ của các Chi đoàn thông qua các bài tham luận và đóng góp ý kiến trực tiếp tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Văn Tiến Thanh - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Công ty đánh giá cao những hoạt động của Đoàn Thanh niên PVCFC trong năm 2022. Đồng chí khẳng định, ngay từ thời xây dựng Nhà máy, đội ngũ lao động trẻ, ĐVTN luôn là nòng cốt thực hiện các nhiệm vụ quan trọng góp phần vào thành công chung của PVCFC. Ngoài ra điều kiện học tập tại địa bàn Nhà máy còn khó khăn, xa xôi nhưng rất hoan nghênh và ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực trong việc học tập nâng cao trình độ phát triển chuyên môn của đội ngũ ĐVTN.

khen-thuong-tap-the-va-ca-nhan-xuat-sac-trong-hoat-dong-dtn-nam-202220221229065910.jpeg
Khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc trong hoạt động ĐTN năm 2022

Với phương châm Nỗ lực không ngừng - Thay đổi để phát triển, Tổng giám đốc PVCFC mong muốn Đoàn Thanh niên PVCFC tiếp tục phát huy thế mạnh, sở trường của từng đoàn viên nhằm duy trì vận hành an toàn, ổn định và đạt hiệu suất cao tại Nhà máy Đạm Cà Mau, tối ưu trong công việc chuyên môn và đóng góp nhiều hơn nữa ý kiến cải tiến mang tính sáng tạo, đột phá trong sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, mỗi ĐVTN PVCFC luôn là đại sứ văn hóa nhằm tôn vinh, duy trì và phát triển văn hóa Phân bón Cà Mau mang đậm bản sắc và để lại nhiều dấu ấn.

Tại điểm cầu trực tuyến, đồng chí Phạm Đăng An, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn đánh giá cao những đóng góp tích cực của Đoàn Thanh niên PVCFC đối với hoạt động chung của Đoàn Thanh niên Tập đoàn. Đặc biệt, ĐTN PVCFC là ngọn cờ đầu trong việc duy trì các hoạt động tại cụm hoạt động Tây Nam Bộ, qua đó góp phần vào thành công chung trong các hoạt động của Đoàn Tập đoàn. Bí thư Đoàn Tập đoàn mong muốn và gợi ý ĐTN PVCFC cần tăng cường công tác giáo dục truyền thống cũng như chia sẻ văn hóa doanh nghiệp đến từng Chi đoàn và từng đoàn viên. Đồng thời ĐTN PVCFC cần tăng cường tổ chức các chương trình hội thảo chia sẻ với các cơ sở đoàn bạn để cùng trao đổi kỹ năng tổ chức các hoạt động Đoàn thanh niên.

Bài liên quan
 • Chuyển đổi số mang lại lợi ích to lớn cho Phân bón Cà Mau
  Chỉ sau vài năm thành lập, PVCFC đã sớm đưa ra tầm nhìn, chiến lược về việc đẩy mạnh, tăng cường ứng dụng thành tựu 4.0 để chuẩn hóa quy trình, đồng nhất dữ liệu, kết nối vững chắc chuyên môn giữa các đơn vị nội bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Lan tỏa tinh thần bảo vệ môi trường của đạo Tin Lành
(TN&MT) - Cộng đồng đạo Tin Lành Việt Nam đang phát huy nhiều sáng kiến, triển khai những mô hình hay nhằm chung tay với các tôn giáo thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu.
Đừng bỏ lỡ
 • Petrovietnam: Sẵn sàng cho cuộc đại chuyển dịch năng lượng
  (TN&MT) - Việt Nam đang trong quá trình chuyển dịch năng lượng để tạo ra một xã hội trung tính với các-bon, thực hiện cam kết giảm thải khí nhà kính theo tinh thần Hội nghị lần thứ 26 Các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26). Trong bối cảnh đó, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) và các đơn vị thành viên đang tích cực, chủ động xây dựng chiến lược cũng như kế hoạch hành động cho cuộc đại chuyển dịch theo đúng định hướng của Đảng và Nhà nước.
 • Petrolimex: Tích cực đầu tư cho chuyển đổi năng lượng
  (TN&MT) - Chuyển đổi năng lượng là lĩnh vực được chọn làm trọng điểm trong thực hiện mục tiêu đạt phát thải ròng bằng “0” tại Việt Nam. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã và đang thực hiện xanh hóa sản phẩm, chuyển đổi năng lượng xanh, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo: Phát động thi đua sáng tạo bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Phú Mỹ
  (TN&MT) - Nhằm thực hiện nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo) trong năm 2023 là bảo dưỡng tổng thể (BDTT) Nhà máy Đạm Phú Mỹ, các tổ chức Đoàn thể bao gồm Công đoàn, Hội Cựu chiến binh và Đoàn Thanh niên Tổng Công ty đã tổ chức lễ phát động “Phong trào thi đua 30 ngày đêm lao động sáng tạo BDTT Nhà máy Đạm Phú Mỹ năm 2023”.
 • Tuổi trẻ PV GAS triển khai chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo
  (TN&MT) - Từ ngày 25 đến 26/03/2023, Đoàn cơ sở Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) - đại diện cho Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã tổ chức chương trình “Nghĩa tình biên giới hải đảo” tại huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, với mục đích thăm hỏi chiến sĩ các đơn vị Biên phòng, Hải quân đóng quân trên đảo và một số gia đình các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
 • PVEP hoàn thành vượt mức kế hoạch quý I/2023
  (TN&MT) - Trong quý I/2023, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn, không để xảy ra tai nạn/sự cố, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.
 • Vingroup là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”
  Ngày 29/03, Vingroup công bố vừa được The Asset Triple A Country Awards vinh danh là “Nhà phát hành tốt nhất về tài chính bền vững năm 2022”. Đồng thời, Vingroup cũng cùng VinFast – công ty thành viên của Tập đoàn chia sẻ Giải “Khoản vay xanh tốt nhất”. Với 2 giải thưởng danh giá trên, Vingroup đã khẳng định được vai trò tiên phong trong đầu tư xanh và gọi vốn trên thị trường quốc tế.
 • Petrovietnam: Sẵn sàng hỗ trợ PTSC trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi
  (TN&MT) - Petrovietnam sẵn sàng ủng hộ về mọi mặt để PTSC có thể thực hiện thành công định hướng mới trong phát triển năng lượng tái tạo ngoài khơi (NLTTNK).
 • Văn hóa doanh nghiệp - Văn hóa Petrovietnam
  (TN&MT) - Bây giờ đi đến đâu cũng nghe nhắc tới văn hóa doanh nghiệp. Thế nhưng, hiểu một cách sâu sắc, có hệ thống, gắn với thực tiễn đơn vị thì không phải ai cũng nói đúng và hành động đúng.
 • Phối hợp bảo vệ công trình Thủy điện Sông Tranh 2
  Sáng 28/3, Phòng An ninh kinh tế - Công an tỉnh Quảng Nam, Công ty Thủy điện Sông Tranh, Công an huyện Bắc Trà My cùng Công an các xã Trà Đốc, Trà Tân, Trà Bui và đơn vị cung cấp dịch vụ bảo vệ đã tổ chức giao ban công tác bảo vệ công trình thủy điện Sông Tranh 2 trong năm 2022 và quý 1/2023.
 • Tổng LĐLĐ Việt Nam thăm và làm việc với THACO
  Tại buổi thăm và làm việc với THACO, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho rằng, THACO là nơi hội đủ yếu tố để thành lập CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam trong các tập đoàn kinh tế tư nhân.
 • Petrovietnam: Triển khai các giải pháp tối ưu nguồn lực, thúc đẩy SXKD khâu sau
  (TN&MT) - Các đơn vị khâu sau cần tiếp tục triển khai các giải pháp chung, xuyên suốt như: Phát huy tối đa các nguồn lực, động lực để tăng trưởng; tận dụng hiệu quả kinh tế chia sẻ; tập trung khai thác và mở rộng thị trường trên cùng một hệ sinh thái.
 • PV Drilling phát động trồng 100.000 cây xanh
  (TN&MT) - Nhân kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã phối hợp với Công đoàn cơ sở thành viên Cơ quan Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tổng công ty tổ chức Lễ phát động trồng 100.000 cây xanh.
 • Kiểm tra, xử lý vi phạm về chất lượng xăng dầu
  Vừa qua, Tổng Cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh đã ký công văn số 548/TCQLTT- CNV về việc kiểm tra, xử lý vi phạm chất lượng trong kinh doanh xăng dầu.
 • PVFCCo: Thực thi sứ mệnh vì chữ "An"
  (TN&MT) - “An” ở đây chính là an ninh lương thực, an ninh nông nghiệp quốc gia. Trong suốt hành trình 20 năm qua, PVFCCo cùng với thương hiệu “Phân bón Phú Mỹ - Cho mùa bội thu” đã thực thi sứ mệnh vì chữ “An” đó.
 • Phân bón Cà Mau không ngừng tìm kiếm nhân lực công nghệ chất lượng cao
  Cuộc thi “Giải pháp sáng tạo Tự động hóa và Số hóa trong sản xuất nông – công nghiệp” lần thứ I năm 2023 do Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, Hose: DCM) phối hợp với Trường Đại học Cần Thơ tổ chức đã chính thức diễn ra vào sáng 26/3.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO