Tuổi trẻ Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam sôi nổi với tháng Thanh niên

30/03/2019, 12:32

(TN&MT) – Tháng Thanh niên năm nay, tuổi trẻ Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã sôi nổi thực hiện nhiều công trình, phần việc thiết thực đáp ứng nhu cầu và lợi ích chính đáng của đoàn viên thanh niên. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước, tổ chức chương trình đạp xe hướng về cội nguồn dân tộc...

Tuổi trẻ Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam
Tuổi trẻ Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam tổ chức chương trình đạp xe hướng về cội nguồn dân tộc

Chia sẻ về tháng Thanh niên năm 2019, chị Đặng Đức Hạnh – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam cho biết: Tháng Thanh niên của Đoàn thanh niên Nhà xuất bản diễn ra từ ngày 1 đến 31/3/2019, với nhiều công trình, phần việc ý nghĩa như: Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam; Tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường; Tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; hiến máu tình nguyện.

Tháng Thanh niên cũng là dịp để thanh niên thể hiện đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình đối với xã hội và cộng đồng, phát huy cao độ vai trò xung kích, tình nguyện vốn có của thanh niên góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Đây còn là môi trường thuận lợi để các bạn thanh niên giao lưu, vui chơi, giải trí và học hỏi lẫn nhau, là điều kiện thích hợp để cá nhân tập thể khẳng định tài năng, sức sáng tạo của mình.

Đặc biệt, vừa qua để chào mừng lễ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) Đoàn Thanh niên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam đã phát động tới đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng chương trình đáp xe đạp hướng về cội nguồn, hướng về khu di tích lịch sử chùa Thầy, nơi từng là một trong những địa chỉ đỏ của cách mạng Việt Nam.

tổ chức chương trình đạp xe hướng về cội nguồn dân tộc
Hành trình đạp xe ý nghĩa này thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia

Việc Đoàn thanh niên Nhà xuất bản chọn quần thể di tích chùa Thầy làm điểm đến của hành trình tuổi trẻ lần thứ 4 này, với mong muốn giúp đoàn viên thanh niên hiểu sâu sắc hơn về các giá trị văn hóa lịch sử truyền thống của dân tộc, giúp giáo dục nâng cao truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ thanh niên của Nhà xuất bản, qua đó chủ động và thể hiện ý thức, trách nhiệm của mỗi người đối với sự nghiệp bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa của dân tộc.

Đồng chí Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ Tài Nguyên và Môi trường cho biết: Những công trình, phần việc của tuổi trẻ Nhà xuất Bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam trong thời gian qua là hết sức ý nghĩa. Bí thư Đoàn Bộ Tài Nguyên và Môi trường mong muốn Đoàn Nhà xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, duy trì phong trào ngày càng phát triển để góp phần lan tỏa tới Đoàn thanh niên của các đơn vị thuộc Bộ.

Thanh niên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam
Thanh niên Nhà xuất bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; hiến máu tình nguyện.

Ông Kim Quang Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch, Tổng Giám đốc Nhà xuất Bản Tài nguyên Môi trường và Bản đồ Việt Nam cho biết: Hành trình Đoàn thanh niên Nhà xuất bản hôm nay chính là dịp để thanh niên rèn luyện thể lực, nâng cao sức khỏe để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần phát triển cơ quan, đơn vị và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc giàu mạnh. Đồng thời nhắn nhủ, thúc giục tuổi trẻ Nhà xuất bản hãy sống bằng khát vọng, ý chí của tuổi trẻ, bằng trái tim cháy lửa yêu thương, để hướng tới những giá trị ngày càng tốt đẹp hơn của cuộc sống.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá
  (TN&MT) - Ngày 23/5, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực truyền thông về phòng, chống tác hại của thuốc lá dành cho các phóng viên, biên tập viên các báo, đài Trung ương và địa phương.
 • Yên Bái: 93% người dân nông thôn được sử dụng nước hợp vệ sinh
  (TN&MT) - Đến hết năm 2022 dân số nông thôn trên địa bàn tỉnh Yên Bái được tiếp cận và sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh khoảng trên 600.000 người, đạt tỷ lệ 93%.
 • Quảng Trị: Tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế
  (TN&MT) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng vừa ký ban hành Công văn số 2192/UBND-KT ngày 12/5/2023 gửi các Sở: Y tế, Tài nguyên và Môi trường, Tài chính; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở y tế về việc tăng cường công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải y tế trên địa bàn tỉnh.
 • Mua sắm, cung ứng kịp thời các vaccine tiêm chủng mở rộng
  Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo số 183/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về việc đấu thầu mua sắm thuốc tại Bộ Y tế và các địa phương.
 • Cơ chế khám chữa bệnh BHYT linh hoạt, bảo đảm quyền lợi người bệnh
  Chiều 16/5, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Y tế, Văn phòng Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, đại diện UBND TP. Hà Nội, TPHCM… về hoàn thiện dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 146/2018/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định).
 • Cải thiện dinh dưỡng cho trẻ em Việt Nam từ bữa sáng đủ chất
  (TN&MT) - Ngày 26/4, trước thực trạng hầu hết trẻ em Việt Nam được ăn sáng nhưng khẩu phần ăn của trẻ chưa cung cấp đủ chất dinh dưỡng, Tập đoàn FrieslandCampina Việt Nam - nhãn hàng sữa Cô Gái Hà Lan đã tiên phong đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Viện Dinh dưỡng Quốc gia mang đến giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho bữa sáng của trẻ cũng như nâng cao kiến thức dinh dưỡng cho học sinh tại Hội thảo Chuyên đề “Cải thiện dinh dưỡng bữa sáng cho trẻ em Việt Nam”.
 • Kế hoạch tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới
  Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 426/QĐ-TTg ngày 21/4/2023 ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới.
 • Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam khởi động hành trình năm thứ 16 tại Quảng Ninh
  (TN&MT) - Vừa qua, tại huyện Bình Liêu (Quảng Ninh), Vinamilk và Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã chính thức khởi động Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam năm 2023, năm thứ 16 của chương trình này. Năm 2023, Vinamilk và Quỹ sữa tiếp tục hỗ trợ gần 17.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được uống sữa với hơn 1,5 triệu hộp sữa có giá trị tương đương 10 tỷ đồng. Sự kiện có sự tham dự của Đoàn nữ đại biểu Quốc Hội khóa XV, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Vinamilk.
 • Điện Biên: Hai nạn nhân bị bỏng do tập tục đốt nương
  (TN&MT) - Từ đầu mùa khô năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Điện Biên đã xảy ít nhất 4 vụ cháy rừng. Một trong những nguyên nhân dẫn đến những vụ cháy rừng này là do người dân đốt nương làm rẫy. Tập quán đốt nương đã và đang gây ra nhiều hệ lụy, trong đó có cả tai nạn thương tâm đã xảy ra.
 • Căn bệnh khiến gần 22.000 chị em Việt Nam mắc mỗi năm: Chuyên gia khuyến cáo gì?
  Các chuyên gia ung thư nhấn mạnh ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ khỏi bệnh lên đến 90% được phát hiện sớm, điều trị kịp thời và đúng phương pháp; Trình độ chẩn đoán sớm và điều trị ung thư vú ở Việt Nam đang tiệm cận với các quốc gia có nền y học phát triển...
 • Hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe bị “tuýt còi”
  (TN&MT) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa phát đi cảnh báo khi hàng loạt sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
 • Quảng Nam: Tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển
  Ngày 29/3, UBND tỉnh Quảng Nam có Công văn 1798/UBND-KTN về tăng cường theo dõi, phối hợp xử lý sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh.
 • Việt Nam chung tay hành động chấm dứt bệnh lao
  Vừa qua, Bệnh viện Phổi Trung ương tổ chức Chương trình chống lao Quốc gia đã tổ chức Lễ Kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống lao. Chống lao năm 2023 với chủ đề "Việt Nam chiến thắng bệnh lao".
 • Đà Nẵng: Thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa, hướng đến cuộc sống phát triển bền vững
  TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt với tình trạng rác thải nhựa ngày một gia tăng, ảnh hưởng đến môi trường sống và hệ sinh thái. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, Đà Nẵng đã thông qua nhiều chương trình, dự án thúc đẩy hoạt động phân loại, tái chế và giảm thiểu rác thải nhựa, đồng thời nâng cao hiệu quả kinh tế.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO