Tuổi trẻ EVNNPC khánh thành và gắn biển 02 công trình thanh niên trên quê hương Bác Hồ

Trung Dũng | 21/03/2022, 08:48

Vừa qua, Đoàn Thanh niên Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã tổ chức Lễ khánh thành và gắn biển công trình thanh niên Đường dây và trạm biến áp 110kV khu công nghiệp WHA, tỉnh Nghệ An và trao tặng công trình thanh niên “Điểm sinh hoạt cộng đồng” cho xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

Đây là các công trình được Tổng công ty Điện lực miền Bắc và Đoàn TNCS khối doanh nghiệp Hà Nội lựa chọn là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối doanh nghiệp Hà Nội lần thứ III và Đại hội Đại biểu đoàn TNCS Tổng công ty Điện lực miền Bắc lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

cac-dai-bieu-thuc-hien-nghi-thuc-khanh-thanh-duong-day-va-tram-bien-ap-110kv-khu-cong-nghiep-wha.jpg
Các đại biểu thực hiện nghi thức khánh thành Đường dây và Trạm biến áp 110kV khu công nghiệp WHA

Tham dự buổi lễ khánh thành và gắn biển công trình thanh niên Đường dây và trạm biến áp 110kV khu công nghiệp WHA, tỉnh Nghệ An có ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC; ông Đặng Quang Hải – Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Hà Nội; Đoàn thanh niên EVNNPC.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An khẳng định, những năm gần đây, sự phối hợp rất nhịp nhàng, chặt chẽ giữa tỉnh Nghệ An với EVN nói chung và EVNNPC nói riêng trong việc đầu tư, xây dựng các công trình lưới điện đã tạo điều kiện để tỉnh thu hút các dự án đầu tư hiệu quả, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

ong-le-ngoc-hoa-pho-chu-tich-ubnd-tinh-nghe-an-phat-bieu-tai-le-khanh-thanh-va-gan-bien-cong-trinh-thanh-nien-duong-day-va-tram-bien-ap-110kv-khu-cong-nghiep-wha-tinh-nghe-an-.jpg
Ông Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại Lễ khánh thành và gắn biển công trình thanh niên Đường dây và Trạm biến áp 110kV khu công nghiệp WHA (tỉnh Nghệ An)

Công trình Đường dây và trạm biến áp khu công nghiệp WHA đi vào hoạt động, không chỉ đảm bảo cung cấp điện cho cho khu công nghiệp WHA với hàng chục nhà máy sắp đi vào hoạt động, mà còn đảm bảo điện cho các khu công nghiệp sắp xây dựng quanh khu vực này. Đồng thời, góp phần nâng cao chất lượng điện năng, cung cấp điện an toàn, tin cậy cho lưới điện khu vực huyện Nghi Lộc, ông Lê Ngọc Hoa cho hay.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Nghệ An, tôi cảm ơn và đánh giá cao EVN, EVNNPC và các đơn vị liên quan, các bạn đoàn viên, thanh niên đã sát sao, nỗ lực để hoàn thành dự án đúng tiến độ, chất lượng trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, ông Lê Ngọc Hoa biểu dương.

Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC cho hay, những năm qua, EVNNPC luôn thực hiện đúng trách nhiệm, cam kết trong việc đảm bảo cấp điện ổn định, kịp thời, liên tục, an toàn phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế, đời sống dân sinh, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

ong-le-quang-thai-pho-tong-giam-doc-evnnpc.jpg
Ông Lê Quang Thái – Phó Tổng giám đốc EVNNPC

Việc đóng điện đường dây và trạm biến áp khu công nghiệp WHA là một trong những dự án mà ngành Điện thể hiện cam kết với tỉnh trong việc cấp điện kịp thời cho các khu công nghiệp trên đi vào hoạt động, góp phần thu hút đầu tư, ông Lê Quang Thái khẳng định.

Theo đồng chí Đặng Quang Hải – Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp Hà Nội, Đoàn Thanh niên EVNNPC là một trong những lá cờ đầu của Đoàn khối doanh nghiệp Hà Nội. Những năm qua, bên cạnh công tác an sinh xã hội, công trình thanh niên gắn với các hoạt động chuyên môn luôn được Đoàn Thanh niên EVNNPC thực hiện hết sức bài bản. Năm nay, công trình đường dây và trạm biến áp 110kV WHA là công trình trọng điểm, với giá trị đầu tư rất lớn nhưng đoàn viên, thanh niên tổng công ty đã mạnh dạn đứng ra để thực hiện. Đến thời điểm này, sau gần 4 tháng thi công, công trình đã được đóng điện thành công đảm bảo tiến độ, chất lượng, được lãnh đạo tỉnh Nghệ An và lãnh đạo Tổng công ty đánh giá rất cao. Đoàn khối doanh nghiêp Hà Nội cũng đánh giá đây là công trình hết sức có ý nghĩa để chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.

Công trình đường dây và trạm biến áp 110kW WHA có tổng vốn đầu tư 81,9 tỷ đồng, với quy mô xây dựng 1 trạm biến áp 110kV tổng công suất 3x63MVA (giai đoạn 1 lắp đặt 1 máy biến áp 63MVA), được vận hành theo chế độ không người trực; xây dựng mới 0,035km đường dây mạch kép 110kV. Dự án thuộc danh mục dự án trọng điểm do EVNNPC làm chủ đầu tư.

doan-thanh-nien-evnnpc-tang-bien-bieu-trung-cong-trinh-diem-sinh-hoat-cong-dong-cho-doan-thanh-nien-xa-nghi-trung-huyen-nghi-loc-tinh-nghe-an.jpg
Đoàn thanh niên EVNNPC tặng biển biểu trưng công trình Điểm sinh hoạt cộng đồng cho Đoàn thanh niên xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên EVNNPC cũng đã khánh thành và trao tặng công trình thanh niên tổng trị giá 120 triệu đồng “Điểm sinh hoạt cộng đồng” cho xã Nghi Trung, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An với các hạng mục như: Lắp đặt các thiết bị thể dục thể thao ngoài trời; vẽ tranh tuyên truyền tiết kiệm điện, an toàn điện trong khuôn viên; trồng cây xanh hưởng ứng Giờ trái đất.

niem-vui-cua-cac-em-nho-khi-co-khong-gian-vui-choi-moi.jpg
Niềm vui của các em nhỏ khi có không gian vui chơi mới

Đồng thời, Đoàn Thanh niên EVNNPC cũng đã trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh đăc biệt khó khăn trên địa bàn xã Nghi Trung.

Đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân – Bí thư Đoàn thanh niên EVNNPC bày tỏ, cùng với công tác chuyên môn, việc Đoàn Thanh niên EVNNPC trao tặng sân chơi thể dục ngoài trời để phục vụ cho bà con nhân dân cũng như các cháu thiếu nhi ở huyện Nghi Lộc là những phần việc thanh niên gắn với công tác an sinh xã hội có ý nghĩa rất lớn, giúp người dân nơi đây có những hoạt động thể dục, thể thao tích cực, nâng cao sức khỏe trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, để cùng đồng lòng với chính quyền địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Cùng với đó, các phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tuy giá trị không lớn, nhưng là tấm lòng của các bạn đoàn viên, thanh niên tổng công ty chia sẻ với những khó khăn mà các em đã trải qua, mong rằng các em sẽ luôn nỗ lực vượt khó, học tập tốt, để vươn lên trong cuộc sống, đồng chí Trịnh Thị Kim Ngân chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
 • PVFCCo: Giữ vững vị thế đứng đầu nhờ quản trị minh bạch
  (TN&MT) - Tháng 3 này đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng công ty Phân bón và Hoá chất Dầu khí (PVFCCo). Trải qua hai thập kỷ phát triển, PVFCCo đã khẳng định được vị thế đứng đầu trong lĩnh vực phân bón và hóa chất dầu khí, được các tổ chức uy tín đánh giá là một trong các doanh nghiệp có quy mô lớn nhất, hoạt động tốt nhất, quản trị minh bạch nhất, thương hiệu có giá trị nhất Việt Nam.
 • Công ty CP Nhiệt điện Quảng Ninh: Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023 lan tỏa những giá trị đoàn kết, phát triển
  (TN&MT) - Với mục tiêu xây dựng và phát triển văn hóa Công ty, đồng thời để CBCNV Công ty có cơ hội giao lưu, gắn kết qua các hoạt động tập thể nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch SXKD năm 2023, Công ty cổ phần Nhiệt điện Quảng Ninh tổ chức chương trình “Sinh hoạt chuyên đề ngoại khóa - Ngày hội văn hóa doanh nghiệp năm 2023” dành cho toàn thể CBCNV Công ty. Chương trình được tổ chức trong 3 đợt vào ngày 11, 18 và 25/2/2023 và thành công tốt đẹp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO