Tuổi trẻ Dầu khí tích cực hưởng ứng “Ngày Chủ nhật xanh”

PV | 22/03/2022, 16:39

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp nhiệm kỳ 2022-2027, cùng với hàng triệu đoàn viên, thanh niên trên cả nước, sáng ngày 20/3, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã ra quân hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật xanh”.

Chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” nằm trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2022 nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027 và là một trong những hoạt động trọng tâm trong Tháng Thanh niên 2022 của Tuổi trẻ Dầu khí với chủ đề “Tuổi trẻ Dầu khí xung kích, đổi mới, sáng tạo”.

tuoi-tre-dau-khi-tham-gia-don-sach-rac-tai-bai-bien-thuy-tien.jpg
Tuổi trẻ Dầu khí tham gia dọn sạch rác tại bãi biển Thủy Tiên

Hoạt động Tháng Thanh niên 2022 của Tuổi trẻ Dầu khí nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, nhất là tinh thần, khả năng sáng tạo của đoàn viên, thanh niên Dầu khí trong tham gia thực hiện các công trình, phần việc thanh niên (chú trọng các công trình ứng dụng công nghệ số, chuyển đổi số trong doanh nghiệp), các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại các đơn vị, chào mừng Đại hội đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027 và góp phần lan tỏa văn hóa Petrovietnam.

Đặc biệt, các đoàn viên thanh niên tại các đơn vị đã đồng loạt ra quân, tích cực hưởng ứng chương trình “Ngày Chủ nhật xanh” với các hoạt động nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc triển khai các hoạt ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường; tuyên truyền, vận động kêu gọi người dân cùng rèn luyện sức khỏe phòng chống dịch bệnh.

doan-vien-thanh-nien-tham-gia-trong-cay-xanh.jpg
Đoàn viên thanh niên tham gia trồng cây xanh

Tại bãi biển Thủy Tiên, TP Vũng Tàu, Thành đoàn Vũng Tàu phối hợp với Cụm hoạt động Bà Rịa - Vũng Tàu, Đoàn Thanh niên Tập đoàn tổ chức Ngày đoàn viên năm 2022 với sự tham gia của hơn 200 đoàn viên, thanh niên trong và ngoài ngành Dầu khí cùng 70 CBCNV người Nga đang sinh sống tại Vũng Tàu và làm việc tại Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Các đoàn viên thanh niên đã tham gia nhặt rác làm sạch bãi biển Thủy Tiên, trồng 40 cây xanh tại khu vực trước cổng Trạm rada 33, hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”. Qua mỗi công trình, phần việc, Tuổi trẻ Dầu khí không chỉ khẳng định vai trò của thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, góp sức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, còn góp phần lan tỏa lối sống tích cực tới cộng đồng, từ đó hình thành cuộc sống thân thiện với môi trường và gần gũi thiên nhiên.

doan-thanh-nien-ptsc-dinh-vu-huong-ung-22ngay-chu-nhat-xanh-22.jpg
Đoàn Thanh niên PTSC Đình Vũ hưởng ứng "Ngày Chủ nhật xanh"

Tại thành phố Hải Phòng, hơn 30 đoàn viên thanh niên Công ty PTSC Đình Vũ đã tổ chức dọn vệ sinh, thu gom rác thải nhựa và làm sạch môi trường xung quanh khu vực Công ty.

Cũng nhân dịp này, Đoàn Thanh niên Tập đoàn cùng các Đoàn cơ sở sẽ phối hợp tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, ứng phó với biển đổi khí hậu như tham gia tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt gây hại đối với môi trường sang thói quen 4R/4T (Refuse/Từ chối - Reduce/Tiết giảm - Reuse/Tái sử dụng - Recycle/Tái chế); triển khai chương trình “Vì một Việt Nam xanh”, “Chống rác thải nhựa”. Đồng thời, Đoàn Thanh niên Tập đoàn phấn đấu trồng hơn 3.000 cây xanh tại các công trình, nhà máy nhằm hưởng ứng lời kêu gọi trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm 2021-2025 “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ, cam kết của Chính phủ Việt Nam tại Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26); Chương trình chống biến đổi khí hậu và chương trình trồng 3 triệu cây xanh của Petrovietnam.

Bài liên quan
 • Petrovietnam: Thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19
  Nhằm đảm bảo an toàn, ổn định cho hoạt động sản xuất kinh 2022 cũng như sức khỏe của CBCNV và người thân, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đặt ra việc thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ được quán triệt thực hiện đến toàn bộ các đơn vị thành viên, người lao động toàn Tập đoàn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Rừng mãi xanh nhờ… hương ước
(TN&MT) - Trong quan niệm của đồng bào dân tộc Cống, rừng là sinh mệnh, là nơi thần linh ngự trị. Bởi lẽ đó mà người Cống bản Lả Chà, xã Pa Tần của huyện Nậm Pồ (Điện Biên) yêu rừng như yêu bản.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS Run - Hành trình Năng lượng xanh 2023
  Thực hiện kế hoạch hoạt động Chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam - PV GAS (20/9/1990 - 20/9/2023), trong tháng 9/2023, Hội thao PV GAS được tổ chức với đa dạng môn thi đấu. Sáng ngày 30/9/2023, Giải chạy bộ của toàn PV GAS và Lễ tổng kết - trao giải thưởng Hội thao sẽ được tổ chức tại TP.HCM, khép lại chuỗi sự kiện đoàn kết chào tuổi mới của PV GAS.
 • Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đồng hành cùng Petrovietnam
  Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (Ủy ban QLVNN) ra đời với vai trò lãnh đạo, quản lý đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong hành trình đầy gian khó, thử thách để đạt được thành tựu, vinh quang, tự hào của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam), ghi dấu chặng đường phục hồi và tăng trưởng ngoạn mục của Tập đoàn.
 • Công bố Quyết định thành lập Petrolimex Hải Dương
  Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Công ty TNHH MTV Xăng dầu Hải Dương (Petrolimex Hải Dương) và các Quyết định bổ nhiệm cán bộ Công ty.
 • Honda Việt Nam giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro
  Ngày 29 tháng 09 tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu Wave Alpha và Vision phiên bản cổ điển với sắc màu Retro cực nổi bật cùng bộ tem mới đầy độc đáo. Trở lại phong cách nổi tiếng châu Âu từ những thập niên 80 với thiết kế cổ điển đan xen tối giản, tạo nên làn song mạnh mẽ trong giới trẻ.
 • Sữa chua Vinamilk tính đường tham gia “miếng bánh thị trường” tỷ đô tại Trung Quốc
  (TN&MT) - Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu - phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc, để đưa sản phẩm sữa chua Vinamilk vào thị trường tỷ dân này. Hợp tác mở ra cơ hội lớn để các sản phẩm sữa chua “made in Vietnam” hiện diện và tạo vị thế riêng tại Trung Quốc.
 • Cộng đồng trầm trồ trước khả năng lội nước “cực đỉnh” của xe điện VinFast
  Xe điện VinFast đang là tâm điểm trên nhiều diễn đàn mạng xã hội khi hàng loạt hình ảnh, video clip từ chính người dùng cho thấy khả năng “lướt băng băng” qua đường ngập nước của những chiếc xe xanh.
 • PV GAS phối hợp tổ chức Trung thu cho trẻ em huyện Nhà Bè
  Với trách nhiệm phát triển cộng đồng, đặc biệt là tại huyện Nhà Bè (TP.HCM) - nơi điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) cùng các đơn vị trực thuộc, thành viên đã phối hợp tổ chức nhiều chương trình chăm lo phát triển giáo dục, y tế, văn hóa, xã hội thiết thực và ý nghĩa.
 • Lãnh đạo Petrovietnam tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 - WPC 24
  Từ ngày 15 đến 23/9/2023, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) do Thành viên HĐTV Petrovietnam Bùi Minh Tiến dẫn đầu cùng lãnh đạo một số Ban Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Công ty CP Lọc Hóa dầu Bình Sơn (BSR) đã tham dự Đại hội Dầu khí thế giới lần thứ 24 (WPC 24) tại Calgary (Canada).
 • Kỹ sư Trương Phương Nam - Viên ngọc sáng của Nhà máy Đạm Cà Mau
  Luôn xem những áp lực vất vả trong công việc là thử thách và cơ hội để phấn đấu và phát triển, chính tinh thần đó đã tạo nên một kỹ sư Trương Phương Nam - Nhà máy Đạm Cà Mau giàu sáng kiến như hôm nay.
 • TKV và Tổng Công ty Đông Bắc ký thỏa thuận hợp tác cung cấp than dài hạn với EVN
  (TN&MT) - Ngày 20/9, tại Trụ sở của TKV đã diễn ra Hội nghị thống nhất và ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), Tổng công ty Đông Bắc và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về việc cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) sử dụng than anthracite trong EVN. Chủ tịch HĐTV TKV Ngô Hoàng Ngân, Chủ tịch HĐTV EVN Đặng Hoàng An, Chủ tịch Tổng công ty Đông Bắc Trần Duy Lê đồng chủ trì hội nghị.
 • Kỷ niệm 5 năm thành lập Ban TT&VHDN Petrovietnam (1/10/2018 - 1/10/2023): Lan tỏa giá trị văn hóa tạo thành sức mạnh
  Những năm qua, công tác truyền thông và văn hóa doanh nghiệp tại Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đạt được những thành quả hết sức tự hào. Ban Truyền thông và Văn hóa doanh nghiệp Tập đoàn (Ban TT&VHDN) là "cầu nối" góp phần khơi dậy, tuyên truyền và lan tỏa sâu sắc các giá trị văn hóa Petrovietnam đến từng cán bộ nhân viên - người lao động (CBNV-NLĐ). Từ đó tạo thêm niềm tin, tình yêu và động lực để người Dầu khí càng thêm quyết tâm cống hiến cho sự phát triển của ngành.
 • Có thể bạn chưa biết: Nước uống đóng chai cũng cần phải phân biệt!
  (TN&MT) - “Nước nào mà chẳng giống nhau” – Đây rất có thể là điều bạn đã từng nghĩ. Nhưng rồi bạn sẽ thay đổi quan điểm ngay sau khi biết các sự thật bên dưới!
 • PV GAS: Đồng hành với cộng đồng vì tương lai bền vững
  Trong 33 năm hình thành và phát triển, song song với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã bồi đắp nên những giá trị nhân văn, vì sự phát triển của cộng đồng xã hội. Trong hành trình bền bỉ, đồng lòng của tập thể lãnh đạo và người lao động, PV GAS đã kiến tạo những giá trị chân - thiện - mỹ được người dân và đất nước ghi nhận, góp phần quảng bá, nâng cao hình ảnh, thương hiệu PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO