Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 thi đua làm theo lời Bác

Phạm Trung | 08/08/2020, 17:12

(TN&MT) - Trong suốt cuộc đời và sự nghiệp cách mạng, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Trong Di chúc, Người nhắc nhở toàn Đảng, toàn dân, toàn quân luôn ghi nhớ: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”.

Thấm nhuần những lời dạy của Bác, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã và đang đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những mô hình cụ thể, việc làm thiết thực, nhằm kế tục và phát huy bản chất, truyền thống tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Tuổi trẻ Hải đội 202 tham gia nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu.

Thực hiện hướng dẫn của Cục Chính trị Cảnh sát biển về tổ chức các hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020) trong Thanh niên Cảnh sát biển. Cấp ủy, chỉ huy và tổ chức đoàn các cấp trong toàn BTL Vùng đã quán triệt, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, thường xuyên làm tốt công tác giáo dục chính trị, định hướng tư tưởng và tổ chức tốt các hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày sinh của Người.

Tuổi trẻ Hải đoàn 21 xung kích thực hiện Mô hình “Ngày Kỹ thuật thanh niên tự quản”.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa thiết thực, giúp cán bộ, đoàn viên thanh niên trong BTL Vùng nhận thức sâu sắc, toàn diện về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và sự quan tâm, chăm lo, giáo dục, rèn luyện của Người đối với Quân đội nhân dân Việt Nam, đối với tuổi trẻ Việt Nam nói chung và thanh niên Quân đội nói riêng.

Tuổi trẻ Bộ tư lệnh Vùng tham gia chương trình tặng quà ngư dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Mục tiêu xuyên suốt của đợt hoạt động lần này là nhằm xây dựng cho đoàn viên, thanh niên có bản lĩnh chính trị vững vàng, kiên định mục tiêu, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; không ngừng học tập nâng cao trình độ, chuyên môn, nghiệp vụ; huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao; xây dựng tác phong chính quy, ý thức kỷ luật tự giác, nghiêm minh, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước và kỷ luật Quân đội; có đạo đức, lối sống văn hóa lành mạnh, trong sáng, tinh thần đoàn kết; xung kích, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ…

Để thực hiện mục tiêu đó, ngoài việc tập trung giáo dục nâng cao nhận thức trách nhiệm, các tổ chức đoàn trong toàn BTL Vùng đã có nhiều hình thức, biện pháp phong phú, phù hợp với đặc điểm của cơ quan, đơn vị như tọa đàm thanh niên, sinh hoạt chính trị, giao lưu, kể chuyện với chủ đề: “Bác Hồ với thanh niên - Thanh niên với Bác Hồ”“Nghĩ về Bác lòng ta trong sáng hơn”, “Tháng 5 nhớ Bác”Tuổi trẻ Cảnh sát biển với phong trào “bốn tốt, bốn không, bốn chống”…; tham gia hiến kế xây dựng tổ chức đảng TSVM, cơ quan, đơn vị VMTD “Mẫu mực, tiêu biểu” và thực hiện “Năm kỷ luật, kỷ cương 2020”, phát huy trí tuệ trong tham gia đóng góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện đại hội đảng bộ cùng cấp và đại hội đảng cấp trên theo quy định; tiếp tục xây dựng mới và duy trì nhiều hoạt động có hiệu quả mô hình thanh niên xung kích thực hiện nhiệm vụ chính trị ở các cơ quan, đơn vị; thực hiện tốt các tiêu chí học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Thanh niên Quân đội: “Trung thành, dũng cảm; Tâm trong, trí sáng; Đoàn kết, kỷ luật; Chủ động, sáng tạo; Xung kích, quyết thắng”, cụ thể hóa trong các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội thông qua các đợt tình nguyện cao điểm, nhất là tham gia các hoạt động giúp đỡ Nhân dân địa bàn đơn vị đóng quân khắc phục khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid–19.

Cảnh sát biển dâng hương tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang tỉnh Quảng Nam

Với chủ đề hành động “Tự hào tuổi trẻ thế hệ Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã và đang thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua quyết thắng và các phong trào hành động cách mạng của thanh niên. Từ đó, khẳng định niềm tin sắt son của tuổi trẻ đơn vị đối với Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; tạo động lực và khí thế thi đua sôi nổi, cổ vũ, khơi dậy tinh thần chủ động, sáng tạo của đoàn viên thanh niên xung kích, quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị năm 2020.

Giao lưu bóng chuyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc là hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào "Rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vỹ đại".

                                                                             

Bài liên quan
 • Phụ nữ Cảnh sát biển với tấm lòng thiện nguyện nơi đảo xa
  (TN&MT) - Đóng quân trên huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang), xa đất liền hàng trăm km với muôn vàn khó khăn về điều kiện hoạt động, công tác, quân số chỉ chưa đầy 10 hội viên nhưng phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Phụ nữ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát Biển 4 đã có nhiều hoạt động thiện nguyện đầy ý nghĩa hướng về cộng đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa người Hà Nội
  (TN&MT) - Thông tin từ Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, theo đó Ban Tuyên giáo Thành uỷ vừa đề nghị các cơ quan báo chí trên địa bàn Thủ đô tăng cường, cũng như đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền xây dựng và phát triển văn hóa Hà Nội.
 • “Mở triệu ước mơ" - thông điệp đẹp, đậm chất nhân văn từ một show ca nhạc
  (TN&MT) - Không theo bất kỳ “công thức thành công” nào của các show âm nhạc, không quảng cáo rầm rộ và chỉ tổ chức trực tuyến, nhưng “NCB Sing & Share Show - Mở triệu ước mơ” lại hút khán giả một cách ấn tượng giữa vô vàn những chương trình giải trí nở rộ thời gian qua. Điều gì làm nên “phép màu âm nhạc” này?
 • Quảng Bình: Nhiều chính sách hỗ trợ ngư dân nghèo yên tâm bám biển
  (TN&MT) - Với 6.792 tàu thuyền đánh bắt thuỷ, hải sản, thu hút trên 24.000 lao động, Quảng Bình là một trong những địa phương có số lượng tàu thuyền thuộc tốp đầu khu vực miền Trung. Chính bởi lẽ đó, trong những năm qua, địa phương này đã triển khai nhiều chính sách hỗ trợ nhằm giúp ngư dân, đặc biêt là ngư dân nghèo yên tâm bám biển phát triển kinh tế.
 • Thanh Hóa: Nông thôn mới thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững
  Chương trình xây dựng NTM nói chung, đã góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế bền vững tại các vùng nông thôn của tỉnh Thanh Hóa. Để hiểu rõ hơn về sự hiệu quả của chương trình này, Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Cao Văn Bắc, Chủ tịch UBND xã Hoằng Giang, huyện Hoằng Hóa.
 • Bù Đốp - Bình Phước: Sử dụng hiệu quả đất nông nghiệp giúp thoát nghèo
  (TN&MT) - Trong chiến lược phát triển kinh tế vùng biên của tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đốp đã và đang có nhiều chính sách hỗ trợ để phát huy hiệu quả nguồn lực đất đai trong sản xuất nông nghiệp, từ đó giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo.
 • Ba Tri không nghèo nữa

  Ba Tri không nghèo nữa

  20:19 23/03/2023
  Là một trong ba huyện ven biển của tỉnh Bến Tre, trước đây, hình ảnh những căn nhà lá đơn sơ nghèo nàn nép mình bên những rừng cây, con đường làng đã ăn sâu vào ký ức với mỗi ai đã từng đến với xứ sở này. Thế nhưng, sau những nỗ lực giảm nghèo từ những giải pháp thiết thực, hiệu quả đã mang đến diện mạo mới cho miền quê biển Ba Tri, đời sống nhân dân nơi đây ngày càng được cải thiện, đổi thay.
 • Thanh niên Điện Biên sáng tạo xung kích trong chuyển đổi số
  (TN&MT) - Tháng Thanh niên năm 2023, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh Điện Biên tích cực tham gia công tác chuyển đổi số trên mọi lĩnh vực của Đoàn. Với nền tảng tri thức, đổi mới sáng tạo, thanh niên giữ vai trò xung phong đi đầu trong thực hiện đẩy mạnh chuyển đổi số, vận dụng, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống
 • Nỗ lực đảm bảo quyền tự do tôn giáo, phản bác luận điệu xuyên tạc về tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam
  (TN&MT) - Đảng, Nhà nước Việt Nam khẳng định: Tín ngưỡng, tôn giáo là nhu cầu tình thần của một bộ phận nhân dân, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc, đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việt Nam là Quốc gia đa tôn giáo cùng tồn tại trong lòng dân tộc và bình đẳng trước pháp luật.
 • Triển lãm Nghệ thuật “Sen Việt 2023 – vẻ đẹp thuần khiết”
  (TN&MT) - Triển lãm "Nghệ thuật Sen Việt 2023: Vẻ đẹp thuần khiết" (diễn ra từ ngày 25/3 – 31/3, tại Chùa Quán Sứ, Hà Nội) do Giáo hội Phật giáo Việt Nam, UNESCO phối hợp thực hiện với mong muốn chia sẻ, lan tỏa sự thuần khiết của hoa sen và vẻ đẹp trân quý của Phật giáo.
 • Hà Nội: Điều chỉnh giao thông giảm ùn tắc nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng
  (TN&MT) - Thông tin từ Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội, để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc khu vực nút giao Trường Chinh - Tôn Thất Tùng - Lê Trọng Tấn nằm trên địa bàn 2 quận Đống Đa, Thanh Xuân, Sở Giao thông Hà Nội sẽ tiến hành thí điểm điều chỉnh tổ chức lại nút giao nói trên, nút giao Ngã Tư Sở và các nút giao lân cận.
 • Văn Yên (Yên Bái): Tạo sinh kế cho người dân để thoát nghèo
  Năm 2023, huyện Văn Yên (Yên Bái) đặt mục tiêu giảm 4,05% hộ nghèo, tương đương với giảm 1.434 hộ nghèo; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 1,5%, tương đương giảm 528 hộ. Để đạt mục tiêu trên, huyện Văn Yên đã chú trọng thực hiện đa dạng hóa sinh kế, hỗ trợ người nghèo, hộ nghèo phát triển sản xuất, cải thiện thu nhập, từng bước nâng cao đời sống.
 • Điện Biên: Hiệu quả của Chương trình " Mái ấm nghĩa tình, An sinh xã hội"
  (TN&MT) - Theo Ban Chỉ đạo Chương trình “Mái ấm nghĩa tình, an sinh xã hội” tỉnh Điện Biên, công tác làm nhà cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Điện Biên thời gian qua đã được các cấp lãnh đạo quan tâm triển khai sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực cho những hộ còn khó khăn của các huyện: Tủa Chùa; Tuần Giáo; Mường Ảng; Điện Biên; Mường Chà; Nậm Pồ và thị xã Mường Lay.
 • Việt Nam đã đạt những thành tựu lớn trong công tác giảm nghèo
  (TN&MT) - Sau gần 10 năm thực hiện 2 giai đoạn của Chương trình giảm nghèo bền vững (giai đoạn 2016 - 2020 và giai đoạn 2021 - 2025), Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu góp phần ổn định, bảo đảm an sinh xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và phát triển bền vững, giảm nghèo, đặc biệt là vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
 • Phụng Hiệp, Hậu Giang: Tập trung hỗ trợ hộ nghèo phát triển kinh tế, cải thiện đời sống
  (TN&MT)- Từ đầu năm 2023 đến nay, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang đã tập trung triển khai các chương trình, dự án, mô hình phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho người, góp phần kéo giảm tỉ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện.
 • Sức sống mới ở Khuổi Ma
  (TN&MT) - Đến với thôn Khuổi Ma (xã Hùng Lợi, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang) hôm nay, người ta dễ dàng cảm nhận thấy bầu không khí tươi vui của mùa Xuân vẫn kéo dài tới tận tháng 3 này bởi sự rộng ràng tươi mới của vùng đất đang ngày càng "thay da, đổi thịt"...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO