Tuổi trẻ Agribank nỗ lực chung tay làm xanh, sạch môi trường vì một Trái đất xanh

Trung Dũng | 23/04/2022, 22:08

Ngày Môi trường Thế giới năm 2022 với chủ đề "Chỉ một Trái đất", với mục đích truyền tải thông điệp ý nghĩa kêu gọi tất cả chúng ta chung tay xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên thông qua các chương trình và hành động cụ thể hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn. Hơn lúc nào hết, tuổi trẻ Agribank trên toàn hệ thống đẩy mạnh tinh thần xung kích, triển khai những hành động thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.

“Rừng thanh niên” phủ xanh đất trống đồi núi trọc

Để góp phần bảo vệ môi trường sống, đa dạng sinh học và hệ sinh thái, góp phần hoàn thành các mục tiêu trồng và bảo vệ rừng, phát triển bền vững, ngay từ năm 2020, Agribank đã triển khai chương trình Agribank – Vì tương lai xanh với mục tiêu mỗi năm trồng 1 triệu cây xanh, nỗ lực triển khai Đề án "Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025" của Chính phủ, chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt nam xanh, góp phần xây dựng đất nước ta mãi xanh tươi và bền vững.

nam-thanh-hoa.jpg

Qua hơn 2 năm triển khai chương trình với quy mô trên toàn hệ thống, Agribank đã phủ xanh trên 2 triệu cây xanh tại nhiều vùng miền từ Bắc vào Nam, từ vùng núi đến hải đảo. Những cánh rừng xanh mướt, khép tán lá do thanh niên làm chủ đã và đang phủ xanh đất trống, đồi núi trọc, chống sạt lở đất đá, lũ quét, lũ ống hiệu quả mỗi khi mùa mưa đến trên khắp đất nước.

Đi dọc các cung đường, tuyến phố trên toàn tỉnh Hà Giang, có thể cảm nhận rõ những thay đổi tích cực trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh kể từ khi lực lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Agribank phối hợp cùng ĐVTN tỉnh chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng hình ảnh Hà Giang xanh – sạch – đẹp.

Với phương châm “Hành động xanh” vì một môi trường xanh, hàng nghìn cây xanh được gieo mầm, trồng mới các loại tại các xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Hà Giang góp phần trồng rừng và bảo vệ rừng, phủ xanh đất trống đồi trọc, bảo vệ môi trường, giảm nghèo tại địa phương, thúc đẩy các ngành sản xuất, dịch vụ và tiêu dùng xanh, năng lượng sạch và năng lượng tái tạo, thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển bền vững.

ha-tinh-ii-1.jpg
Thông qua hoạt động thiết thực, tuổi trẻ Agribank muốn ngày càng được lan tỏa mạnh mẽ thông điệp trong cộng đồng để từ đó cùng xây dựng hệ sinh thái, bảo vệ môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển nền kinh tế tại địa phương.

Bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu là một trong những hoạt động thiết thực đã và đang được đông đảo tuổi trẻ Agribank tích cực tham gia, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, như: Xây dựng tuyến đường thanh niên tự quản “Thắp sáng đường quê”; trồng hàng nghìn cây giống cho người dân vùng lũ huyện Đức Thọ - Hà Tĩnh II, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Thanh Hoá,… để giúp dân tạo kế sinh nhai và kiến tạo một màu xanh tràn ngập vùng quê; tổ chức các chương trình “Ra quân vì tương lai xanh”, “Thêm cây thêm sự sống”, “Bảo vệ môi trường biển”... góp phần xây dựng hình ảnh đường quê trên khắp đất nước xanh - sạch - đẹp.

Là một trong những đơn vị tích cực chung tay bảo vệ môi trường với các chương trình thanh niên tình nguyện, như tổ chức ký kết duy trì tuyến phố văn minh tại địa phương; tổ chức vẽ tranh tường – tuyến đường bích hoạ, dọn vệ sinh môi trường, chương trình ‘‘Gieo mầm xanh đến bản làng” của Đoàn thanh niên Agribank chi nhánh tỉnh Thanh Hoá đã thu hút nhiều đoàn viên tham gia, giúp người dân có ý thức hơn trong việc phân loại rác thải, bảo vệ môi trường, đồng thời hỗ trợ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tham gia phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương, đặc biệt là những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa.

index.jpg

Bạn Hoàng Ngọc Trọng, Phó Bí thư Agribank tỉnh Thanh Hoá, chia sẻ: Nhận thức rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ môi trường, Đoàn thanh niên tại chi nhánh đã đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho ĐVTN về ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường sống, gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tăng cường hiệu ứng truyền thông về thương hiệu Agribank liên quan đến bảo vệ môi trường nhằm tạo hình ảnh Agribank một ngân hàng vì tương lai xanh.

Hàng triệu cây xanh được gieo mầm, vun trồng tại khắp đất nước, hàng trăm con đường nông thôn mới được phủ xanh, không khí như được hồi sinh… Từ các tỉnh biên giới như Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh,… đến các hải đảo xa xôi như Lý Sơn, Phú Quốc, Côn Đảo, Trường Sa, từ những đô thị sầm uất như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng đến những huyện xã vùng thiên tai, nghèo khó, khắp nơi đều được cán bộ đoàn viên thanh niên Agribank trên khắp mọi miền đất nước bền bỉ, xây dựng, gieo mầm và vun đắp. Những hành động tưởng chừng đơn giản mà mang lại ý nghĩa và thay đổi lớn cho môi trường và hệ sinh thái.

img_1121.jpg
Agribank Vì tương lai xanh - Hành động nhỏ - Lợi ích to

Trải qua những ngày nắng gay gắt, chúng ta càng thấy bóng cây xanh ý nghĩa biết nhường nào đối với cuộc sống. Để giảm thiểu ô nhiễm môi trường, khói bụi, hiện tượng biến đổi cực đoan của trái đất… do biến đổi khí hậu thì việc trồng thêm cây xanh, bảo vệ rừng chính là giải pháp hữu hiệu hiện nay.

Phong trào “Agribank vì tương lai xanh, thêm cây thêm sự sống” càng mang ý nghĩa đặc biệt. Ông Trần Đình Khoái - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công Đoàn Cơ Sở Agribank chi nhánh tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ: “Mỗi cây xanh được đặt vào lòng đất thì cây xanh sẽ bám rễ, sự sống sẽ vươn lên và màu xanh thêm phủ đầy trên quê hương Phú Lộc – Thừa Thiên Huế thương yêu! Một hành động nhỏ mang lại cả một lợi ích lớn, Agribank đã và đang chung tay cùng cả nước bảo vệ môi trường, vì một tương lai xanh, vì một Agribank bền vững và phát triển.”

Hướng tới lối sống xanh hơn, sạch hơn

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng như hiện nay, kinh tế xanh là con đường phát triển bền vững trên phạm vi toàn cầu, cũng như mỗi quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhận thức được xu thế đó, thời gian qua Agribank đã đồng loạt triển khai những việc làm thiết thực như: Phát động chương trình trồng một triệu cây xanh, vệ sinh môi trường, thu dọn rác thải nhựa, khuyến khích phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, thúc đẩy tăng trưởng tín dụng xanh, đầu tư vốn vào dự án thân thiện với môi trường, thúc đẩy các ngành sản xuất, dịch vụ và tiêu dùng xanh, năng lượng sạch, xây dựng nền nông nghiệp an toàn, phát triển bền vững.

277004246_2526763640790215_5949855970048981641_n.jpg

Trên tinh thần “Ðâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, thời gian qua, tuổi trẻ Agribank luôn phát huy vai trò xung kích, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ thiết thực, cụ thể, góp phần giữ gìn và xây dựng môi trường biển ngày càng xanh, sạch, đẹp. Các phong trào “Ngày thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh” hưởng ứng phong trào “chống rác thải nhựa” luôn được Đoàn thanh niên tại cơ sở chú trọng và duy trì; tổ chức trồng và chăm sóc hoa giấy dọc tuyến đường; ra quân thực hiện vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chai nhựa, túi nilong trên các bãi đá, dọc các tuyến bờ biển quanh đảo đưa đến điểm tập kết và xử lý theo quy định…

Bạn Lê Văn Nhiêu – Bí thư chi đoàn Lý Sơn cho biết thêm: Trong những năm qua, Ban chấp hành chi đoàn Lý Sơn đã xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo đến các cơ sở Đoàn tuyên truyền rộng rãi công tác bảo vệ môi trường trong đoàn viên thanh niên nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, góp phần hình thành nếp sống văn hóa thân thiện với môi trường cho thanh thiếu niên. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan, đoàn thể tại các huyện đảo tổ chức các chiến dịch truyền thông nhân dịp: Tết trồng cây, Ngày môi trường thế giới, Chiến dịch làm cho thế giới sạch,…

275778081_5274170232603744_3154261745491190415_n.jpg

Hướng đến một môi trường làm việc văn minh, hiệu quả, những năm gần đây, các đơn vị trên toàn hệ thống Agribank đã có những thay đổi trong việc chú trọng xây dựng không gian làm việc thân thiện với môi trường. Mô hình “Công sở xanh” đã và đang ngày càng lan tỏa, góp phần tạo nguồn năng lượng lao động tích cực mỗi ngày cho cán bộ, công chức; đồng thời cũng góp phần làm thay đổi hình ảnh của đơn vị đối với khách đến làm việc.

“Chúng tôi mong mỗi khách hàng đến đây đều đón nhận được sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của cán bộ Agribank và có những trải nghiệm hài lòng cùng Agribank và những sản phẩm tiện ích mà Agribank mang đến. Theo đó, để duy trì môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện, mỗi cán bộ của chi nhánh tự ý thức trong việc vệ sinh bàn làm việc của mình, khu làm việc, sắp xếp hồ sơ công việc khoa học, gọn gàng, ngăn nắp.” Bạn Văn Thị Hằng – Bí thư đoàn thanh niên Agribank chi nhánh tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ.

Chương trình “ Agribank – Vì tương lai xanh” với các chuỗi hoạt động có ý nghĩa bảo vệ môi trường sống đã và đang nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các cấp lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên thanh niên, người lao động trên toàn hệ thống Agribank. Hành trình xanh này sẽ không chỉ dừng lại ở một vài phong trào nhỏ lẻ mà sẽ tiếp tục lan tỏa, từ cán bộ nhân viên đến từng hộ gia đình, người thân và bạn bè, từ các cấp huyện, xã tới mọi địa phương, mọi vùng miền để cùng hành động vì một Trái đất xanh phát triển bền vững thông qua các hoạt động thiết thực về tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường.

Bài liên quan
 • Agribank đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong năm 2022
  Ngày 27/03, tại Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Agribank vinh dự đồng hành cùng Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong, một trong những giải đấu chuyên nghiệp, lâu đời và thu hút được số lượng vận động viên rất lớn tại Việt Nam. Với vai trò nhà tài trợ kim cương và góp mặt gần 100 vận động viên tham gia cùng các tình nguyện viên tích cực hỗ trợ cho giải đấu đã để lại một hình ảnh đẹp về một Agribank thân thiện trong lòng những người dân Côn Đảo.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
 • Tập đoàn TKV làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD trên địa bàn tỉnh
  Sáng 02/6 tại Hà Nội, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tổ chức buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Đắk Nông về hoạt động SXKD và công tác đầu tư của TKV trên địa bàn tỉnh; tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động của Công ty Nhôm Đắk Nông. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Ngô Hoàng Ngân và Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Hồ Văn Mười đồng chủ trì buổi làm việc.
 • Mực nước lòng hồ thuỷ điện Bản Vẽ xuống thấp nhất từ khi vận hành
  Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ là công trình đa mục tiêu với nhiệm vụ chính là cắt giảm lũ vào mùa mưa, chống hạn hán vào mùa khô và phát điện đảm bảo an ninh năng lượng cho hệ thống điện Quốc gia. Tuy nhiên, sau nhiều đợt xả nước để chống hạn hán ở vùng hạ du, nước trong lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương (Nghệ An) đã xuống mức báo động về mực nước chết.
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO