Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank

PV | 23/03/2023, 17:39

Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.

Chương trình được tổ chức tại Trụ sở chính Agribank - 18 Trần Hữu Dực, Hà Nội và kết nối trực tuyến tại 175 điểm cầu trong toàn hệ thống.

Thanh niên Agribank tự hào một hành trình

Giai đoạn 2019-2022 là giai đoạn ngành ngân hàng nói chung và Agribank nói riêng gặp nhiều khó khăn do phải gánh chịu tác động của thiên tai, dịch bệnh, cùng những biến động khó lường của nền kinh tế. Hoạt động đoàn và phong trào thanh niên trong toàn hệ thống cũng chịu nhiều ảnh hưởng, tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban lãnh đạo Agribank và Đoàn Khối DNTW, với vai trò thủ lĩnh của Đoàn thanh niên Agribank, cùng hạt nhân là các cơ sở đoàn trực thuộc và đoàn thanh niên các chi nhánh trong toàn hệ thống đã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, vai trò xung kích, là lực lượng nòng cốt, đội quân tiên phong góp sức vào mục tiêu phát triển, ổn định của toàn hệ thống.

anh-2-1-.jpg
Đ/c Phạm Chí Thành - Bí Thư Đoàn thanh niên Agribank phát biểu khai mạc Hội nghị

Điểm sáng trong hoạt động phong trào thanh niên giai đoạn 2019-2022 của tuổi trẻ Agribank chính là các phong trào thanh niên tình nguyện vì cộng đồng, sẵn sàng đảm nhận những phần việc an sinh vì cộng đồng và đã đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tổng số tiền thực hiện an sinh xã hội đạt hơn 10 tỷ đồng; vận động cán bộ đoàn viên thanh niên hiến được 3000 đơn vị máu, tài trợ hàng chục sân chơi cho các em thiếu nhi; tủ sách cho em; triệu túi an sinh, ATM gạo,… Chương trình trao tặng tủ sách, thiết bị học tập "Thêm con chữ, bớt đói nghèo" đến nay đã triển khai tại 61 tỉnh, thành, được chính quyền địa phương và cộng đồng xã hội ghi nhận, đánh giá cao. Các phong trào xây dựng nhà nhân ái cho các đối tượng gia đình chính sách; tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân, đồng bào vùng cao; tặng quà cho các chiến sỹ hải đảo với tổng giá trị 02 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân liệt sỹ…

Đặc biệt trong đợt dịch Covid-19, tuổi trẻ Agribank bên cạnh thực hiện tốt các quy định phòng chống dịch, thực hiện tốt vai trò trách nhiệm vì cộng đồng (Ủng hộ để mua máy thở, quyên góp quỹ vác xin…), tuổi trẻ còn công phát huy các ý tưởng sáng tạo phục vụ công tác chuyên môn và cộng đồng như: Máy ATM gạo, ATM Oxy, hệ thống tiếp nhận chứng từ tránh tiếp xúc trực tiếp khách hàng giao dịch tại quầy…Với những đóng góp tích cực, hàng năm, tuổi trẻ Agribank đều được vinh dự nhận được các Bằng khen, Giấy khen, Cờ thi đua của Trung ương Đoàn, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương các Tỉnh, Thành phố.

Lực lượng thanh niên góp sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank

Trong khuôn khổ hội nghị, với mong muốn được lắng nghe tiếng nói từ thế hệ trẻ, đồng chí Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank Phạm Đức Ấn đã gợi mở những vấn đề đặt ra đối với đoàn viên thanh niên trong giai đoạn phát triển hiện nay của Agribank, khích lệ các bạn đoàn viên, thanh niên chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, đề xuất ý tưởng - sáng kiến đối với hoạt động của Agribank.

anh-1-1-.jpg
Đ/c Phạm Đức Ấn –  Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank đối thoại trực tiếp với các đoàn viên, thanh niên

Các vấn đề được hầu hết thanh niên Agribank rất quan tâm, chia sẻ và bày tỏ mong muốn Đảng ủy, Ban lãnh đạo Agribank định hướng bao gồm: Vai trò của thanh niên trong thời đại chuyển đổi số; Chương trình đào tạo và phát triển nhân lực dành cho thanh niên; Các giải pháp nâng cao năng suất lao động từ các hoạt động thực tiễn tại đơn vị….

Với những chia sẻ thân tình, cởi mở, đồng chí Phạm Đức Ấn đề cao văn hóa đối thoại, phản biện để cùng đi tìm “chân lý”, tìm ra những điều đúng đắn nhất để cùng nhau sửa đổi, hoàn thiện và phát triển ngày một tốt hơn. Đồng chí mong muốn thế hệ thanh niên Agribank sẽ giữ vững được những giá trị văn hóa nền tảng vốn có của Agribank như hiện nay, đồng thời tiếp thu được những nét văn hóa mới này để phát huy được năng lực của tất cả mọi người. Trong thời đại phát triển công nghệ, muốn xây dựng Agribank phát triển hiện đại và hội nhập, xây dựng ngân hàng số và hay ngân hàng bán lẻ hiện đại, đòi hỏi phải có những con người hiện đại, có tư duy hiện đại và hoạt động hiện đại. Chúng ta cùng nhau xây dựng Agribank phát triển theo hướng bền vững, đồng thời gắn với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank gửi thông điệp ngắn gọn đến thế hệ thanh niên Agribank: Thanh niên chính là tương lai hiện hữu của Agribank. Thế mạnh của tuổi trẻ là nhiệt huyết. Tuổi trẻ Agribank hãy cống hiến với tất cả nhiệt huyết, hãy cho đi mà không mong chờ, suy xét nhận lại được điều gì, bởi trong tương lai nhiều năm về sau, chúng ta sẽ nhận lại được “quả ngọt”.

Agribank luôn chú trọng các chương trình đào tạo chuyên môn nghiệp vụ cho người lao động, tuy nhiên, Chủ tịch Phạm Đức Ấn cũng mong muốn tuổi trẻ Agribank hãy chủ động học hỏi, nắm bắt thông tin, trau dồi tri thức, “tự đào tạo” mình nâng cao năng lực, nâng cao giá trị của bản thân, giữ vững bản lĩnh, đạo đức, ngày càng hoàn thiện hơn để đóng góp nhiều hơn vào sự phát triển của Agribank.

Những hạt nhân trong phong trào đoàn

Tại Hội nghị, 35 thanh niên tiên tiến tiêu biểu đã được vinh danh trọng thể. Trong 35 gương thanh niên Agribank tiêu biểu, nhiều bạn trẻ có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong sản xuất - kinh doanh góp phần giảm chi phí, tiết kiệm thời gian lao động, các bạn là những hạt nhân tham gia tích cực các phong trào thanh niên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, tuổi trẻ chung tay xây dựng phát triển; bằng những mô hình, cách làm cụ thể đã lan toả mạnh mẽ, khích lệ lớp lớp thanh niên Agribank tại đơn vị hăng hái thi đua lao động sản xuất.

anh-4.jpg
35 gương mặt đoàn viên, thanh niên tiêu biểu giai đoạn 2019-2022

Đây là những đoàn viên, thanh niên tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện; đại diện tiêu biểu trong tập thể thanh niên ở các địa phương, đơn vị, thực sự là những tấm gương điển hình trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, có đóng góp xứng đáng trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, có uy tín và ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Đức Ấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Agribank bảy tỏ niềm tin đối với cán bộ đoàn viên thanh niên cùng tập thể cán bộ, nhân viên toàn hệ thống sẽ kế thừa và tiếp tục phát huy mạnh mẽ những thành tựu đã đạt được, cùng đoàn kết, tận hiến dựng xây Agribank ngày càng phát triển vững mạnh, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng mà Đảng, Nhà nước, khách hàng đã dành cho Agribank.

Cũng trong khuôn khổ Hội nghị, Đoàn thanh niên Agribank cũng đã tổ chức trao thưởng cho 20 đơn vị đã xuất sắc đạt giải tại Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank” - một hoạt động hướng tởi kỷ niệm 35 năm Agribank – một hành trình đầy tự hào của lớp lớp thế hệ Agribank. Ban tổ chức đánh giá, các tác phẩm được trao giải đều là những clip xuất sắc, truyền tải được những thông điệp tích cực về Agribank; đảm bảo đầy đủ về các tiêu chí tại thể lệ cuộc thi bao gồm nội dung, hình ảnh, kỹ thuật, kỹ xảo, có cách thể hiện mới lạ, sáng tạo, có cảm xúc và tinh thần của người tham gia, chạm tới cảm xúc của người xem.

anh-8.jpg
Đại diện Ban lãnh đạo Agribank trao giải Xuất Sắc cuộc thi Clip "35 năm - Tự hào Agribank" cho đoàn Agribank chi nhánh Bắc Đăk Lăk

Trong thời gian 2 ngày diễn ra Hội nghị, các thanh niên tiên tiến còn được tham dự chuỗi các hoạt động về nguồn bao gồm: Lễ dâng hương tại Tuyên Quang; Khởi công xây dựng 02 phòng học tại xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

anh-5.jpg
anh-7.jpg
Hội nghị đã tuyên dương các thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019-2022
anh-9.jpg
anh-10.jpg
anh-11.jpg
anh-12.jpg
Các tác phẩm đạt giải cuộc thi Clip "35 năm - Tự hào Agribank"
1-7-.jpg
Bài liên quan
 • Agribank khẳng định thương hiệu bằng những Giải thưởng uy tín
  Năm 2022, trước bối cảnh lạm phát tăng cao trên phạm vi toàn cầu và những biến động mạnh của thị trường tài chính thế giới khiến cho hoạt động của hệ thống ngân hàng Việt Nam nói chung và Agribank nói riêng gặp rất nhiều khó khăn và thách thức.

(0) Bình luận
Nổi bật
ĐBQH Lý Thị Lan đề nghị sớm triển khai chính sách đối với vùng đồng bào DTTS và miền núi
(TN&MT) - Theo Đại biểu Lý Thị Lan - Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang, việc chậm, chưa ban hành các quy định pháp luật tất yếu dẫn tới lãng phí cơ hội thụ hưởng, tiếp cận chính sách của người dân vùng đồng bào DTTS và miền núi.
Đừng bỏ lỡ
 • Coca-Cola ra mắt phim ngắn kỷ niệm một năm triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi trên sông Cần Thơ
  Công ty Coca-Cola - đối tác triển khai toàn cầu của Tổ chức The Ocean Clean vừa cho ra mắt phim ngắn mang tên “River Tales” (tạm dịch: Chuyện của sông) nhằm kỷ niệm một năm hợp tác triển khai hệ thống làm sạch sông ngòi Interceptor™ trên sông Cần Thơ. Đoạn phim ngắn này kể về mối quan hệ hợp tác giữa hai bên nhằm góp sức giảm thiểu rác thải nhựa đổ ra đại dương.
 • Giấy giặt Hanjang Ecowash được vinh danh sản phẩm thân thiện với môi trường
  Tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế, đổi mới công nghệ, chuyển đổi số, bảo vệ tài nguyên và môi trường năm 2023 diễn ra sáng 02/6/2023 tại Hà Nội, sản phẩm giấy giặt Hanjang Ecowash đã được trao chứng nhận TOP sản phẩm thân thiện với môi trường.
 • Kỹ sư KCM Trần Đức Tài: Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên
  Với chàng kỹ sư cơ khí Trần Đức Tài, Công ty Khí Cà Mau (KCM), những tư tưởng, lời dạy của Bác Hồ chính là nguồn động lực lớn lao để anh luôn cố gắng nỗ lực học tập, rèn luyện, phát triển bản thân “ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua”. Từ đó đạt được những thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất, được Công đoàn Dầu khí Việt Nam tuyên dương là cá nhân tiêu biểu trong thực hiện tốt Chỉ thị 05-CT/TW năm 2023.
 • WinCommerce ký kết hợp tác tiêu thụ nông sản với các doanh nghiệp, hợp tác xã tỉnh Nghệ An
  WinCommerce (đơn vị chủ quản chuỗi bán lẻ WinMart/WinMart+/WIN)  cam kết phối hợp nghiên cứu xây dựng chương trình tập huấn, đào tạo cho nông hộ, hợp tác xã, doanh nghiệp sản xuất kỹ thuật canh tác rau củ quả công nghệ cao; thông tin về các tiêu chuẩn hàng hóa tiêu thụ trên hệ thống bán lẻ hiện đại, cũng như các quy định, xu hướng về sản xuất, phân phối và tiêu thụ sản phẩm.
 • PV GAS tham gia chuyến thăm quân dân quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1
  (TN&MT) - Từ ngày 21 - 27/5/2023, Đoàn công tác của Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương, trong đó có các đại diện của Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã có chuyến thăm và động viên cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1, đồng thời gửi quà động viên, thăm hỏi các cán bộ, chiến sỹ nơi đây với tổng trị giá là 150 triệu đồng.
 • Nắng nóng gay gắt, điện tiêu thụ miền Bắc tiếp tục tăng cao
  (TN&MT) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết, diễn biến thời tiết nắng nóng gay gắt diện rộng ở miền Bắc trong những ngày gần đây đã làm sản lượng điện tiêu thụ của miền Bắc tiếp tục tăng rất mạnh.
 • Đổi mới sáng tạo để nâng cao năng lực chuyển đổi số, phát triển xanh
  (TN&MT) - Ngày 02/6/2023, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia đã diễn ra Diễn đàn Phát triển kinh tế với chủ đề “Đổi mới công nghệ, Chuyển đổi số, Bảo vệ tài nguyên và môi trường” năm 2023. Nhiều phát kiến đổi mới sáng tạo, chuyển đổi công nghệ nâng cao năng suất chất lượng, các mô hình hay, các sản phẩm thân thiện môi trường đã được chia sẻ, giới thiệu và vinh danh tại Diễn đàn.
 • EVNGENCO1: Hướng về người lao động
  Bám sát chủ đề "Kết nối công nhân, xây dựng tổ chức", trong Tháng Công nhân năm 2023, các cấp Công đoàn Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tập trung triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có tính hành động cao, hướng về cơ sở, quan tâm người lao động để động viên khích lệ tinh thần hăng say lao động sản xuất bảo đảm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đặc biệt trong những tháng cao điểm mùa khô năm 2023.
 • 6 doanh nghiệp Dầu khí được vinh danh Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả 2023
  Công ty CP Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) vừa công bố Bảng xếp hạng VIX50 - Top 50 Công ty Đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023. Trong đó, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có 6 đơn vị được vinh danh; Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí - CTCP (PVFCCo) và Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đứng trong Top 20.
 • 5 công trình khoa học ngành Dầu khí đạt giải thưởng VIFOTEC 2022
  Tại Lễ trao Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2022, ngành Dầu khí có 5 công trình khoa học đạt giải. Đặc biệt, trong 4 giải Nhất có 2 công trình đến từ Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) và Viện Dầu khí Việt Nam (VPI).
 • PV GAS khẳng định vị thế tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh LNG
  Đầu tháng 5/2023, Bộ Công Thương đã ban hành quyết định chứng nhận Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đủ điều kiện là thương nhân xuất khẩu, nhập khẩu LNG, đánh dấu một bước phát triển mới của PV GAS trong lĩnh vực kinh doanh khí. Với quyết định này, PV GAS tự hào là đơn vị đầu tiên có đủ điều kiện để thực hiện các hoạt động xuất, nhập khẩu và kinh doanh, phân phối LNG cho thị trường Việt Nam.
 • Kiến tạo thịnh vượng của Bất động sản Thành Đông
  Có thể nói khu Đô thị mới của Công ty Cổ phần Bất động sản Thành Đông không chỉ là những không gian sống đáng mơ ước mà còn là dấu ấn kiến tạo thịnh vượng, góp phần làm thay đổi diện mạo của các vùng đất nơi Công ty đầu tư.
 • Tuổi trẻ PV GAS tích cực tham gia Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn
  Hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Đoàn và Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Đoàn Thanh niên PV GAS đã tích cực tham gia Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023 của Trung ương Đoàn tại Cà Mau và tài trợ trao tặng căn nhà nhân ái cho gia đình chính sách ở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn.
 • Cát Bà - Hải Phòng chuyển đổi mô hình nuôi trồng thuỷ sản gắn với du lịch
  Được gọi là thành phố biển, Hải Phòng phần khẳng định tiềm năng và thế mạnh của thành phố trong phát triển du lịch. Với quy mô hơn 29.000ha mặt nước cùng với địa hình castor đẹp, Quần đảo Cát Bà, Hải Phòng vừa là điểm đến du lịch lý tưởng, vừa có những điều kiện thuận lợi trong nuôi trồng thủy hải sản.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO