Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Lê Oanh (Cục Quản lý tài nguyên nước) | 28/08/2020, 10:47

(TN&MT) - Từ ngày 24 đến ngày 28/8 năm nay, sự kiện Tuần lễ Nước thế giới sẽ được tổ chức trực tuyến và mở cửa miễn phí cho tất cả mọi người cùng tham gia.

Tại các phiên họp trong thời gian diễn ra sự kiện, các chuyên gia về tài nguyên nước và biến đổi khí sẽ thảo luận, chia sẻ các gải pháp mới, đặc biệt là về chủ đề Nước và Biến đổi khí hậu năm 2020.

Sự kiện Tuần lễ Nước thế giới năm 2020 được tổ chức theo hình thức trực tuyến 

Năm 2020, do sự bùng phát của dịch COVID - 19 nên buộc các nhà tổ chức phải hủy bỏ kế hoạch tổ chức Tuần lễ Nước Thế giới trực tiếp lần đầu tiên trong lịch sử. Năm nay, sự kiện về nước hàng đầu thế giới này được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tập trung vào các giải pháp về nước, đẩy nhanh hành động đối với biến đổi khí hậu. Nội dung thảo luận cũng đề cập đến nỗ lực phục hồi trong thời kỳ suy thoái kinh tế hiện nay cũng như làm thế nào để thúc đẩy các tiến bộ hướng tới một xã hội bền vững hơn trong đó nước đóng vai trò trọng tâm trong cuộc thảo luận.

“Mục tiêu của Viện Nước Quốc tế Stockholm (SIWI) trong Tuần lễ nước thế giới năm 2020 là tạo ra diễn đàn để tất cả các tổ chức có thể trình bày các giải pháp cụ thể và ý tưởng mới với thế giới ngay tại nhà của họ. Tất cả các ý tưởng và giải pháp đều đã được SIWI phê duyệt và điều chỉnh kĩ thuật trước khi đưa ra trình bày” - Bà Gabriela Suhoschi, Giám đốc Tuần lễ Nước & Giải thưởng Thế giới tại SIWI cho biết.
Để đảm bảo chất lượng của sự kiện, chỉ những tổ chức hoặc dự án có nội dung được phê duyệt mới có thể trình bày tại sự kiện. Đối với những diễn giả được chọn (hoàn toàn miễn phí tham gia chương trình), bắt đầu trình bày nội dung từ 8 giờ sáng đến 9 giờ tối theo giờ CET, từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 28 tháng 8 năm 2020.

Việc tham gia cũng miễn phí, bất kỳ ai cũng có thể xem chương trình, bên cạnh các phiên họp và các buổi trình bày, những người tham gia có thể theo dõi các buổi giao lưu với các chuyên gia hàng đầu về tài nguyên nước. 

“Tuần lễ Nước Thế giới nên là một diễn đàn rộng lớn tập hợp mọi người từ khắp nơi trên thế giới và nhiều nguồn gốc khác nhau để họ có thể hợp tác tìm ra các giải pháp mới, đặc biệt đối với ngành nước và chủ đề Nước và Biến đổi khí hậu năm 2020” - Bà Gabriela Suhoschi, Giám đốc Tuần lễ Nước & Giải thưởng Thế giới tại SIWI nhấn mạnh.

Bên lề sự kiện, vòng chung kết Giải thưởng về nước Stockholm cho Thanh Thiếu niên cũng đã được công bố bởi Công nương H.R.H Crown Princess Victoria của Thụy Điển, người bảo trợ Giải thưởng diễn ra vào lúc lúc 2 giờ chiều CET ngày 25/8/2020.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Liên Hợp Quốc kêu gọi giải quyết khẩn cấp các vấn đề về khí hậu và nạn đói
(TN&MT) - Ngày 2/12, Liên Hợp Quốc cho biết, cần một khoản hỗ trợ lớn trị giá 51,5 tỷ USD dành cho 230 triệu người dễ bị tổn thương nhất trên thế giới ở gần 70 quốc gia trong năm tới.
Đừng bỏ lỡ
 • Động đất 5,6 độ richter ở Indonesia khiến 700 người bị thương
  (TN&MT) - Cơ quan Giảm nhẹ Thiên tai Quốc gia Indonesia (BNPB) cho biết, ngày 21/11, trận động đất mạnh 5,6 độ richter xảy ra ở tỉnh Tây Java của Indonesia đã làm 46 người thiệt mạng và 700 người bị thương. Các nhân viên cứu hộ và chính quyền đang nỗ lực làm việc để xác định mức độ thiệt hại.
 • COP27 thông qua quỹ hỗ trợ tổn thất và thiệt hại
  (TN&MT) - Ngày 20/11, tại Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27), các quốc gia đã thông qua một thỏa thuận cuối cùng về việc thành lập quỹ hỗ trợ các nước nghèo bị tàn phá bởi thảm họa khí hậu, nhưng thỏa thuận chưa đủ tham vọng về cắt giảm khí thải.
 • Hàn Quốc dành 2,72 triệu USD cho quỹ quốc tế để thích ứng với biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Dẫn thông tin từ Bộ Tài chính Hàn Quốc, ngày 16/11, Hãng thông tấn Yonhap cho biết, Hàn Quốc sẽ đóng góp 3,6 tỷ won (2,72 triệu USD) cho một quỹ quốc tế nhằm giúp các nước đang phát triển thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu.
 • UNICEF khởi động sáng kiến ​​khí hậu mới ngăn chặn rủi ro cho trẻ em
  (TN&MT) - Ngày 15/11, Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) khởi động một sáng kiến ​​​​tài trợ khí hậu mới nhằm giúp các quốc gia giải quyết các tác động hiện tại và ngày càng tăng của cuộc khủng hoảng khí hậu, đồng thời, ứng phó tốt hơn với thiên tai.
 • Thiệt hại kinh tế do thời tiết khắc nghiệt gia tăng ở châu Á
  (TN&MT) - Chỉ tính riêng trong năm 2021, thiệt hại kinh tế do hạn hán, lũ lụt và lở đất ở châu Á đã tăng vọt lên tới 35,6 tỷ USD, ảnh hưởng đến gần 50 triệu người.
 • Thúc đẩy đầu tư vào chuỗi cung ứng lạnh để chống biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Sharm el Sheikh (Ai Cập), Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) và Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) vừa công bố báo cáo cho thấy, cần đầu tư nhiều hơn vào chuỗi cung ứng lạnh trong sản xuất và phân phối lương thực để giảm nạn đói, tạo sinh kế cho cộng đồng và thích ứng với biến đổi khí hậu.
 • Biến đổi khí hậu khiến 50% thanh niên châu Phi cân nhắc kế hoạch sinh con
  (TN&MT) - Theo một cuộc thăm dò toàn cầu do Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) thực hiện, biến đổi khí hậu đang buộc gần 50% thanh niên châu Phi phải suy nghĩ lại về kế hoạch sinh con của họ trong tương lai. Kết quả được công bố vào ngày 9/11, tại Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra ở Sharm El-Sheikh, Ai Cập.
 • Tăng khả năng tiếp cận năng lượng mặt trời tại những nước kém phát triển
  (TN&MT) - Ngày 10/11, trong khuôn khổ Hội nghị COP 27 tại Sharm El Sheikh (Ai Cập), Liên minh Năng lượng toàn cầu cho con người và hành tinh (GEAPP) đã ký một thỏa thuận tài trợ trị giá 10 triệu USD với Liên minh Năng lượng mặt trời quốc tế (ISA). Mục tiêu nhằm thúc đẩy việc triển khai năng lượng mặt trời - vốn là nguồn năng lượng khá đắt đỏ - cho các nước kém phát triển và các quốc đảo nhỏ.
 • Công bằng khí hậu - chủ đề trọng tâm tại COP27
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP27) đang diễn ra tại Sharm el Sheikh (Ai Cập), ​​các nhà lãnh đạo thế giới đã lên tiếng về hành động cụ thể vì khí hậu, đặc biệt là thích ứng và vấn đề hóc búa về tổn thất và thiệt hại.
 • UNICEF kêu gọi cam kết tài trợ để bảo vệ trẻ em khỏi tác động của biến đổi khí hậu
  (TN&MT) - Lũ lụt nghiêm trọng đã ảnh hưởng đến ít nhất 27,7 triệu trẻ em tại 27 quốc gia trên thế giới, trong đó, số lượng trẻ bị ảnh hưởng bởi lũ lụt ở Chad, Gambia, Pakistan và Đông Bắc Bangladesh ở mức cao nhất trong hơn 30 năm qua.
 • COP27: 9 quốc gia mới tham gia Liên minh Điện gió ngoài khơi toàn cầu
  (TN&MT) - Ngày 8/11, trong khuôn khổ Hội nghị COP 27 tại Sharm el Sheikh (Ai Cập), 9 quốc gia mới đã đồng ý tham gia Liên minh Điện gió ngoài khơi toàn cầu (GOWA), gồm: Anh, Mỹ, Đức, Ireland, Nhật Bản, Hà Lan, Na Uy, Bỉ, Colombia. Các nước đã cam kết tăng cường phát triển điện gió ngoài khơi nhanh chóng để giải quyết các cuộc khủng hoảng khí hậu và an ninh năng lượng.
 • Biến đổi khí hậu khiến nhiều người thiệt mạng gấp đôi so với ung thư
  (TN&MT) - Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) vừa công bố một báo cáo cho thấy, khi lượng khí thải carbon ở mức cao, tác động của biến đổi khí hậu đối với sức khỏe có thể gây tử vong gấp đôi so với ung thư ở một số nơi trên thế giới.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO