Tuần lễ Hồng 2020: Ngày hội của những yêu thương

Trung Dũng | 10/12/2020, 05:59

(TN&MT) - Nhân dịp kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2020) và hưởng ứng “Tháng tri ân khách hàng”, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Tuần lễ hồng EVN lần thứ VI từ ngày 7 - 13/12/2020 với thông điệp “Lan tỏa yêu thương”. Đây là năm thứ sáu liên tiếp, EVN tổ chức phong trào cao quý này với sự tham gia và hưởng ứng tích cực của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cùng các đơn vị thành viên.

Đã có hàng chục nghìn lượt cán bộ công nhân viên EVNNPC trực tiếp tham gia hiến máu, trong đó hàng trăm người đã hiến máu máu lần thứ 5,6… nhiều người hiến máu tới hàng chục lần

Tại EVNNPC, tham gia Tuần lễ hồng, hiến máu nhân đạo không chỉ trách nhiệm là mà còn là một nghĩa cử quen thuộc đối với nhiều cán bộ công nhân viên. Trải qua sáu mùa tích cực hưởng ứng Tuần lễ hồng do EVN phát động, đã có hàng chục nghìn lượt cán bộ công nhân viên EVNNPC trực tiếp tham gia hiến máu, trong đó hàng trăm người đã hiến máu máu lần thứ 5,6… nhiều người hiến máu tới hàng chục lần như ông Đặng Hoài Nam – Trưởng Khoa Điện Cao đẳng Điện lực miền Bắc: 28 lần, ông Lường Tú Nguyên – Trưởng phòng Tổ chức Hành chính Cao đẳng Điện lực miền Bắc: 17 lần, ông Đặng Đình Trường – Giám đốc Điện lực Tam Dương – PC Vĩnh Phúc: 17 lần … Đặc biệt, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phòng Tài chính Kế toán - PC Lào Cai đã tình nguyện tham gia hiến máu tới 56 lần.

Chia sẻ về những lần hiến máu cứu người của mình, ông Nguyễn Thế Kỷ - Phòng Tài chính Kế toán – PC Lào Cai cho biết, đã tham gia hiến máu nhân đạo từ năm 2001, trải qua 20 năm liên tục hưởng ứng phong trào cao quý này, đến nay ông Kỷ đã 56 lần hiến máu và chắc chắn con số này sẽ còn tăng trong tương lai.

Người lao động EVNNPC hưởng ứng hiến máu cứu người trong Tuần lễ Hồng 2020

“Hiến máu nhân đạo là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa nhân văn thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng, bởi máu không thể sản xuất được mà chỉ có thể lấy từ người cho người. Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại!... Mình thấy vui và tự hào khi máu của mình đã đóng góp cho ngành y giúp nhiều người trong cơn nguy hiểm”, ông Kỷ nói.

Hiện nay, ngoài công tác tại PC Lào Cai và tích cực hưởng ứng các phong trào hiến máu nhân đạo do ngành Điện phát động, ông Nguyễn Thế Kỷ còn là Phó Chủ tịch Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo tỉnh Lào Cai với gần 70 người tham gia. Nhóm của ông kết nối với các bệnh viện trong tỉnh thông qua một ứng dụng mạng xã hội, tại đó họ có thể chia sẻ dữ liệu cá nhân và tiếp nhận các thông tin về nhu cầu máu từ các bệnh viện trong tỉnh gửi tới. Mỗi khi một bệnh viện hoặc trung tâm y tế nào đó cần máu và gửi thông tin lên nhóm, thì thành viên ở gần nhất sẽ tới thẳng bệnh viện hoặc trung tâm y tế đó để hiến máu.

“Nhà mình gần bệnh viên đa khoa tỉnh nên có lẽ số lần được gọi cũng nhiều hơn, có lúc thì vào ban đêm, có khi đang làm việc tại cơ quan… cứ nghĩ đến việc cứu được người nào đó là mình lại lên đường”, ông Kỷ chia sẻ.

Dường như “máu cứu người” đã thấm vào máu người cán bộ nhà Đèn này!

Bên cạnh những tấm gương về sự nghĩa hiệp trên, phong trào hiến máu nhân đạo tại EVNNPC còn được khơi nguồn cảm hứng từ những người đứng đầu trong Tổng công ty và các đơn vị. Ông Thiều Kim Quỳnh - Chủ tịch HĐTV, ông Vũ Thế Nam – Thành viên HĐTV,  ông Lê Quang Thái – Phó Tổng Giám đốc là những lãnh đạo đã nhiều năm tích cực tham gia Tuần lễ hồng và rất nhiều lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Đoàn Thanh niên luôn là lực lượng xung kích đi đầu và nhiệt tình hưởng ứng các phong trào do EVN và EVNNPC phát động

Cũng trong tuần lễ đặc biệt này, các công ty Điện lực trực thuộc EVNNPC tại 27 tỉnh miền Bắc đồng loạt phát động chương trình Tuần lễ hồng, với số lượng đăng ký tham gia gần 3.000 người. Tại PC Sơn La dự kiến có 160 cán bộ công nhân viên đăng ký hiến máu, PC Tuyên Quang dự kiến 140 người, PC Vĩnh Phúc đăng ký 150 người, PC Hải Dương có gần 200 người, PC Hải Phòng: 150 người và PC Ninh Bình: 150 người đăng ký tham gia…

Ngoài việc tham gia Tuần lễ hồng của EVN được tổ chức thường kỳ vào tháng 12 hàng năm, các Công ty Điện lực còn nhiệt tình hưởng ứng nhiều đợt hiến máu nhân đạo khác do các tổ chức và chính quyền địa phương phát động.

Vào thời điểm hiện tại, trong lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, gây ảnh hưởng đến mọi mặt của xã hội, việc EVNNPC vừa phải nỗ lực đảm bảo cung cấp đủ điện cho phát triển kinh tế -xã hội và sinh hoạt của nhân dân 27 tỉnh miền Bắc, vừa phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch nhưng vẫn nhiệt tình tham gia hiến máu nhân đạo, đã cho thấy EVNNPC luôn ý thức rõ trách nhiệm của mình đối với cộng đồng xã hội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Cần quy định tiêu chuẩn, định mức đối với đất tôn giáo
Trong quá trình lấy ý kiến góp ý hoàn thiện Luật Đất đai (sửa đổi), nhiều kiến nghị cho rằng cần có thêm những quy định cụ thể hơn đối với loại đất tôn giáo, tín ngưỡng. Trong đó, cần có quy định về tiêu chuẩn, định mức sử dụng đối với đất tôn giáo để làm cơ sở thẩm định nhu cầu sử dụng đất, góp phần sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả.
Đừng bỏ lỡ
 • Vinamilk đẩy mạnh đầu tư ra nước ngoài
  Song song với việc phát triển thị trường nội địa, Vinamilk - Công ty sữa hàng đầu Việt Nam tích cực tìm kiếm cơ hội đầu tư ra nước ngoài thông qua các chi nhánh nước ngoài và xuất khẩu.
 • PVFCCo xếp thứ 2 trong “Bảng xếp hạng công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023
  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa được vinh danh trong “Bảng xếp hạng Top 50 công ty đại chúng uy tín và hiệu quả” năm 2023 với vị trí thứ 2.
 • Tuổi trẻ Petrolimex đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023
  Vừa qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên Petrolimex đã đồng loạt tổ chức "Ngày Chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2023. Cùng với hoạt động sản xuất kinh doanh, Petrolimex nói chung và tuổi trẻ Petrolimex nói riêng, luôn nhận thức và ý thức trong công tác bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp.
 • Petrovietnam: Tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng
  5 tháng đầu năm 2023, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã đảm bảo cung ứng các mặt hàng chiến lược, đặc biệt là các sản phẩm chủ lực như dầu thô, khí, điện và xăng dầu, đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.
 • T&T Group hợp tác chiến lược với tập đoàn TOP 10 của Hàn Quốc
  (TN&MT) - Ngày 25/5 vừa qua, tại Thủ đô Seoul (Hàn Quốc), đoàn công tác của Tập đoàn T&T Group do ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ủy ban Chiến lược của tập đoàn dẫn đầu đã tới thăm và làm việc với DB Group (một trong những tập đoàn kinh tế hàng đầu của Hàn Quốc).
 • PV Drilling đạt giải Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam
  Tại Lễ biểu dương Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam lần thứ II, Tổng công ty Cổ phần Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí (PV Drilling) đã được vinh danh và trao giải ở hạng mục Top doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
 • PV Drilling nhận hai giải thưởng quốc tế về thành tích an toàn
  Vừa qua, Tổng công ty cổ phần Khoan và Dịch vụ Khoan Dầu khí (PV Drilling) đã vinh dự được Hiệp hội các nhà thầu khoan quốc tế - khu vực Đông Nam Á (IADC - SEAC) trao tặng 2 giải thưởng về thành tích an toàn hoạt động trong năm 2022.
 • Công khai thông tin thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
  Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đơn vị này tiếp tục đăng tải và  cập nhật thường xuyên thông tin về tình hình thực hiện thủ tục các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp trên trang thông tin điện tử của Tập đoàn nhằm đảm bảo công khai, minh bạch vấn đề này để các chủ đầu tư dự án năng lượng tái tạo biết và thực hiện.
 • Vinamilk có các trang trại và nhà máy sữa đầu tiên tại Việt Nam đạt trung hoà carbon
  (TN&MT) - Ngày 26/5, tại Nghệ An, Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã công bố chính thức lộ trình tiến đến Net Zero 2050 với chương trình hành động “Vinamilk Pathway to Dairy Net Zero 2050” (Vinamilk hướng đến Net Zero 2050). Đặc biệt tại sự kiện, Vinamilk cũng đã được xác nhận là công ty sữa đầu tiên tại Việt Nam có nhà máy và trang trại đạt trung hòa Carbon theo tiêu chuẩn PAS 2060. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc đáng nhớ trong hành trình tiên phong của Vinamilk về phát triển bền vững.
 • Agribank được vinh danh với 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu năm 2022
  Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên với ba Giải thưởng: “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao”, “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.
 • Van Phuc Group khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
  (TN&NT) - Tối 27/5, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc (Van Phuc Group) đã tổ Lễ chức khánh thành công trình nhạc nước Van Phuc Water Show với tổng số vốn đầu tư lên đến hơn 200 tỷ đồng. Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo TP.HCM.
 • Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty EPS nỗ lực đảm bảo sản xuất điện mùa khô
  (TN&MT) - Ngày 26/5, ông Lê Văn Danh - Tổng giám đốc Tổng công ty Phát điện 3 đã chủ trì buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ và Công ty dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện EVNGENCO3 (EPS) về công tác đảm bảo sản xuất điện cao điểm mùa khô và năm 2023.
 • PV Power 3 năm liên tiếp được xếp hạng ‘BB’ với triển vọng tích cực
  Ngày 25/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm hàng đầu thế giới Fitch Ratings đã xác nhận Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP có xếp hạng nhà phát hành nợ dài hạn bằng ngoại tệ tại mức BB với “Triển vọng tích cực”.
 • Tăng giá điện 3% và 6 bậc, EVN có thoát khó?
  Việc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) tăng giá điện lên 3%, giá điện sinh hoạt có 6 bậc, nguyên tắc dùng càng nhiều điện giá điện càng cao, khoản lỗ hơn 26 nghìn tỷ của EVN… là những vấn đề gần đây khiến dư luận quan tâm, kiến nghị làm rõ.
 • PV GAS có Chủ tịch HĐQT và Tổng giám đốc mới
  Hội đồng quản trị (HĐQT) Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) đã công bố Nghị quyết số 58/NQ-KVN về việc bầu ông Nguyễn Thanh Bình - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT PV GAS. Đồng thời, HĐQT PV GAS cũng thông báo Quyết định số 668/QĐ-KVN về việc bổ nhiệm ông Phạm Văn Phong - Thành viên HĐQT PV GAS giữ chức vụ Tổng giám đốc PV GAS.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO