Tự hào văn hóa Petrovietnam, phát huy bản sắc PV GAS

Linh Linh | 13/10/2021, 17:37

(TN&MT) - Trong hơn 31 năm hình thành và phát triển, trên từng nấc thang vươn cao, văn hóa doanh nghiệp (VHDN) luôn là sức mạnh tinh thần, điểm tựa vững chãi để nâng cánh khát vọng PV GAS. Đó là ánh sáng hun đúc, tiếp nối từ truyền thống của những Người đi tìm lửa đến việc hiện thực hóa sứ mệnh mang nguồn năng lượng từ thiên phục vụ sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước của tinh thần, khát vọng, bản lĩnh, trí tuệ bao thế hệ người lao động PV GAS.

Nâng tầm văn hóa Petrovietnam tại PV GAS

Nhận thức vai trò quan trọng của VHDN trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp, “Đề án tái tạo Văn hoá Petrovietnam” gắn với phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả” đã và đang được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề cao như một nhiệm vụ hàng đầu cần hoàn thiện và đẩy mạnh triển khai trong toàn Tập đoàn với mục tiêu hướng đến đưa VHDN đi vào cuộc sống, để tiếp thêm ngọn lửa nhiệt huyết cho mỗi thành viên giữ vững niềm tin, cùng hành động hiệu quả, thiết thực đóng góp trong công cuộc xây dựng và thực hiện Chiến lược phát triển bền vững Petrovietnam trong thời kỳ mới.

Đồng hành cùng NLĐ, tích cực bảo vệ an ninh - an toàn Hệ thống khí trong mùa dịch bệnh

Cùng tự hào phát triển VHDN Petrovietnam và phát huy bản sắc văn hóa PV GAS, Ban lãnh đạo PV GAS xác định việc xây dựng VHDN là nhiệm vụ quan trọng, được thực hiện thường xuyên, kiên trì, bền bỉ, với sự vào cuộc sâu rộng của đội ngũ lãnh đạo đến từng CBCNV.

Trong hành trình đó, PV GAS tập trung phát triển đội ngũ CBCNV trình độ cao, tác phong công nghiệp, chuyên nghiệp, đáp ứng mục tiêu phát triển và hội nhập; chú trọng củng cố, thực hành VHDN, tái tạo lại những giá trị cốt lõi, cập nhật những yếu tố mới, những xu hướng của thời đại, phát huy liên tục nhằm tạo hệ giá trị văn hóa tốt đẹp cho sự phát triển bền vững, ngày càng lớn mạnh của PV GAS.

Qua 31 năm hình thành và phát triển, PV GAS đã trở thành Tổng công ty lớn mạnh với 19 đơn vị trực thuộc/thành viên, gần 3.000 CBCNV có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm, năng động, sáng tạo. Hiện nay, mỗi năm PV GAS cung cấp nguồn nguyên, nhiên liệu để sản xuất gần 15% sản lượng điện, 70% nhu cầu đạm cả nước và nhiên liệu cho nhiều khu công nghiệp; chiếm lĩnh 100% thị phần khí khô, khoảng 70% thị phần bán buôn và khoảng 12% thị phần bán lẻ LPG nội địa.

Với những thành tựu to lớn đạt được, PV GAS trở thành nhà vận chuyển và cung cấp khí khô lớn nhất tại Việt Nam, nhà sản xuất và kinh doanh LPG số 1 tại Việt Nam; hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ do Đảng và Nhà nước giao cho, cũng như góp phần quan trọng đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh lương thực quốc gia.

Thành quả 31 năm xây dựng và phát triển, trải qua các vinh trầm năm tháng ấy luôn gắn liền với khát vọng của những Người đi tìm lửa để hiện thực hóa sứ mệnh “Mang nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên phục vụ sự nghiệp phát triển của cộng đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước”.

Ở đó, những con người PV GAS luôn bền chí, đồng lòng cùng với sự kiên trì bền bỉ, lao động, sáng tạo, đoàn kết, đổi mới, được tôi rèn qua thử thách, để hun đúc nên 5 giá trị cốt lõi “An toàn – Chuyên nghiệp – Đổi mới – Hợp tác và Hiệu quả”, đó chính là trụ cột quan trọng hiện thực hóa ước mơ đưa PV GAS trở thành lá cờ đầu trong ngành công nghiệp Khí Việt Nam.

Chú trọng tính thực thi

“An toàn – Chuyên nghiệp – Đổi mới – Hợp tác và Hiệu quả”, những giá trị cốt lõi trong VHDN PV GAS. Đó không đơn thuần là định hướng, chủ trương mà còn là sự cam kết thực thi bằng hành động cụ thể của đội ngũ lãnh đạo và những người lao động vì một PV GAS phát triển thịnh vượng và bền vững. Đây là kim chỉ nam, đồng hành trong mọi hoạt động trên hành trình tiếp tục kế thừa và thực hiện sứ mệnh ngành công nghiệp Khí của mỗi thành viên trong đại gia đình PV GAS.

PV GAS thường xuyên tổ chức các chương trình Hiến máu nhân đạo, ủng hộ cộng đồng

Trong đó, “An toàn” được xác định là điều kiện tiên quyết để đảm bảo hiệu quả hoạt động SXKD. Với đặc thù hoạt động trong ngành năng lượng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro về an ninh, an toàn, Văn hóa an toàn luôn được PV GAS đề cao, chú trọng xây dựng và triển khai nghiêm túc, chuyên nghiệp gắn liền với mọi hoạt động. Khi thực hiện công việc CBCNV PV GAS được đào tạo, định hướng về việc phân tích rủi ro, cơ hội, kiểm soát thay đổi để giảm thiểu rủi ro và tận dụng cơ hội cải tiến; chuẩn mực hóa các quá trình thực hiện công việc; tuân thủ các quy trình và quy định làm việc; có ý thức bảo vệ con người, tài sản, môi trường.

“Chuyên nghiệp” được thể hiện ở sự lành nghề, chuyên môn vững vàng, chuyên tâm và tận lực với nghề nghiệp, công việc. Những điều này ở PV GAS được thực thi qua việc xác định mục tiêu rõ ràng, thực hiện công việc theo chuẩn mực, đam mê và tận tâm; điềm tĩnh, cân bằng được lý trí và cảm xúc trong giải quyết vấn đề; trách nhiệm, cẩn trọng và chu toàn ngay cả trong những công việc nhỏ nhất, đơn giản nhất.

Trong xã hội phát triển không ngừng, nếu đi theo lối mòn, không đổi mới chắc chắn sẽ bị tụt lại, bị đào thải, do vậy giá trị “Đổi mới” – luôn được xem trọng như là động lực chính để PV GAS phát triển không ngừng. PV GAS định hướng người lao động phải ý thức không ngừng học hỏi, chủ động xác định và lựa chọn cơ hội để cải tiến; có phương pháp làm việc mới mang lại hiệu quả cao; ứng dụng các giải pháp tốt hơn, hiệu quả hơn.

“Muốn đi xa hãy đi cùng nhau”, yếu tố “Hợp tác” luôn được PV GAS đề cao. Tại PV GAS điều này được thể hiện ở việc luôn thống nhất trong chủ trương và hành động nhằm hợp thành một khối thống nhất, chung tay góp sức vì mục tiêu chung. Mỗi người lao động tôn trọng sự đa dạng, khác biệt về giới tính, tuổi tác, tính cách, vùng miền văn hóa của nhau, cùng chia sẻ khó khăn, vướng mắc cũng như thành công; giúp đỡ nhau giải quyết các vấn đề công việc; cởi mở, trân trọng và tiếp thu những ý kiến đóng góp;… tôn trọng quyết định của tập thể.

Sự hợp tác còn thể hiện ở việc PV GAS cam kết thực hiện theo triết lý kinh doanh đề ra với khách hàng, đối tác; nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển bền vững thương hiệu PV GAS, trên cơ sở minh bạch và thu hút các nguồn đầu tư trong và ngoài nước, triển khai Chiến lược phát triển ngành công nghiệp Khí trong nỗ lực đảm bảo quyền lợi của cổ đông và nhà đầu tư.

Và để đánh giá hoạt động của một doanh nghiệp thì “Hiệu quả” luôn là tiêu chí quyết định. Để thực hiện điều này, VHDN PV GAS định hướng người lao động khi thực hiện công việc phải có mục tiêu rõ ràng, tối ưu hóa, tránh lãng phí và tiết kiệm nguồn lực; kiến thức vững vàng, kỹ năng thành thục và tập trung cao độ trong thực thi; đảm bảo khối lượng, chất lượng, tiến độ; sản phẩm làm ra phù hợp với yêu cầu thực tiễn. Đây cũng là một tiêu chí quan trọng để đánh giá hiệu suất lao động, làm cơ sở để trả lương; thưởng, phạt hợp lý, tạo động lực phấn đấu, lao động sáng tạo, đáp ứng yêu cầu phát triển của doanh nghiệp.

Từ 5 giá trị cốt lõi của VHDN, PV GAS cũng xây dựng nên bộ quy ước văn hóa ứng xử trong Tổng công ty, không chỉ xác định hành vi chuẩn mực mà cách ứng xử của CBCNV PV GAS còn thể hiện thái độ, tâm thế trong “xử lý công việc”, “ứng xử với bản thân, đồng nghiệp”, “ứng xử với khách hàng, đối tác”; “ứng xử trên mạng xã hội”…

Mang những nguồn cung LPG mới đến khắp mọi vùng đất nước

Năm giá trị cốt lõi “An toàn – Chuyên nghiệp – Đổi mới – Hợp tác và Hiệu quả” đã và đang tiếp tục thấm sâu vào trái tim và khối óc của nhiều thế hệ người lao động PV GAS đã được minh chứng qua hơn 31 năm xây dựng và phát triển, bằng sự đồng lòng, đồng sức, bản lĩnh, nhiệt huyết, trí tuệ làm nên những thành quả rất đáng tự hào. Cùng những thành quả đạt được, tập thể PV GAS cũng ý thức rất rõ về những biến động không ngừng của thị trường, thách thức của dịch bệnh Covid - 19, sự cạnh tranh khốc liệt từ các nguồn năng lượng tái tái tạo. 

Tất cả những khó khăn đó sẽ có ảnh hưởng sâu sắc đến thực hiện chiến lược phát triển của PV GAS. Trong chặng đường phát triển mới, bên cạnh những giải pháp trên các mặt SXKD, toàn thể PV GAS luôn tin tưởng mãnh liệt rằng các giá trị VHDN sẽ luôn là động lực, là sức mạnh to lớn để PV GAS có thể vượt lên chính mình, luôn tự hoàn thiện, tự đổi mới để đương đầu, đẩy lùi mọi khó khăn thách thức, vững vàng tiến bước trên hành trình thực hiện sứ mệnh “Mang nguồn năng lượng sạch từ thiên nhiên phát triển cộng đồng doanh nghiệp, người dân và đất nước”.

 

Bài liên quan
 • PV GAS vào Top 5 vốn hóa lớn nhất sàn chứng khoán
  (TN&MT) - Với đà bứt phá giá cổ phiếu trong thời gian gần đây, vốn hóa của Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS, mã chứng khoán: GAS) đã vượt 200.000 tỷ đồng, xếp thứ 5 trong nhóm vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đảng bộ Tổng Công ty khí Việt Nam: Tạo đồng thuận, phát huy sức mạnh từ các đơn vị
(TN&MT) - Với vai trò hạt nhân chính trị, Đảng bộ Tổng Công ty (TCT) Khí Việt Nam (PV GAS) gồm 898 đảng viên thuộc 11 đảng bộ cơ sở, 4 chi bộ cơ sở và 2 chi bộ trực thuộc đã tập hợp khối đoàn kết, chỉ đạo điều hành quyết liệt, sâu sát, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị TCT, của các đơn vị, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp.
Đừng bỏ lỡ
 • Các Nhà máy điện EVNGENCO3 vận hành an toàn, liên tục dịp Tết Quý Mão
  Trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023 (từ ngày 23/01 đến ngày 29/01/2023) các Nhà máy điện thuộc Tổng Công ty Phát điện 3 đã đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, tin cậy các tổ máy theo phương thức huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không xảy ra các sự cố bất thường thiết bị, góp phần đảm bảo cung ứng đủ điện cho người dân và an ninh năng lượng Quốc gia. Công tác an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự tại các đơn vị luôn được giữ vững.
 • SCG công bố kết quả hoạt động kinh doanh năm 2022
  Tập đoàn SCG vừa công bố kết quả hoạt động kinh doanh của năm tài chính 2022, cho thấy doanh thu bán hàng tăng, bên cạnh mức lợi nhuận giảm do chi phí năng lượng tăng đáng kể, lạm phát, suy thoái kinh tế của Trung Quốc và chu kỳ đi xuống của ngành hoá dầu.
 • Hà Nội: Khơi thông khó khăn thị trường đất đấu giá
  Năm 2022, hoạt động đấu giá đất quyền sử dụng đất (đấu giá đất) của TP Hà Nội đã không đặt chỉ tiêu đề ra. Nguyên nhân do dịch bệnh bùng phát, tín dụng bị siết chặt gây ảnh hưởng đến công tác đấu giá. Năm 2023, các quận huyện trong TP HN đã đưa ra nhiều đề xuất mới nhằm tháo gỡ khó khăn đối với đấu giá đất.
 • Thị trường BĐS năm 2023: Kỳ vọng sẽ “ấm” trở lại
  (TN&MT) - Đầu năm 2023, các chuyên gia kinh tế đưa ra nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản (BĐS) tại khu vực phía Nam nói chung và TP.HCM nói riêng, còn các doanh nghiệp địa ốc thì kỳ vọng thị trường BĐS nói chung sẽ sớm được hồi phục và sôi động trở lại trong năm 2023.
 • Bộ Công Thương đề xuất điều chỉnh giá xăng dầu hàng tuần, không kể ngày nghỉ lễ
  (TN&MT) - Bộ Công Thương vừa gửi các Bộ, ngành lấy ý kiến về sửa đổi, bổ sung dự thảo Nghị định 95 về kinh doanh xăng dầu với những sửa đổi quan trọng. Trong đó, thời gian điều hành giá xăng dầu được đề xuất sửa đổi theo hướng rút ngắn thời gian điều hành/công bố giá xăng dầu từ 10 ngày xuống mức 7 ngày, không quy định chiết khấu tối thiểu, cho đại lý bán lẻ được lấy nhiều nguồn...
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • “Mở triệu ước mơ” và khát vọng của một doanh nghiệp Việt
  (TN&MT) - Cùng với các nghệ sĩ trẻ hàng đầu Việt Nam và những câu chuyện tràn đầy cảm hứng, chương trình âm nhạc Sing & Share Show hứa hẹn sẽ là nguồn gió mát lạnh tràn đầy năng lượng những ngày đầu năm mới.
 • Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ : Chung tay vì màu xanh trên công trình khí
  Tiếp nối và phát huy các hoạt động truyền thống có ý nghĩa đầu xuân mới, sáng ngày 30/01/2023 (nhằm ngày 09, tháng Giêng, năm Quý Mão), Ban Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, Đoàn Thanh niên và các Trưởng/Phó phòng - bộ phận, CBCNV Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam Bộ (KĐN) đã phát động chương trình trồng cây với chủ đề “Chung tay vì màu xanh trên công trình khí”.
 • EVN có 1 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022
  Vừa qua, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh có Quyết định số 41-QĐ/TWĐTN-CNĐT ngày 09/01/2023 về việc công nhận 8 "Công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022". Trong đó, Đoàn Thanh niên EVN có công trình "Thiết kế và cấu hình Trung tâm kiểm soát an toàn công trình trên bậc thang thủy điện sông Đà" được công nhận.
 • Tái tạo Văn hóa Petrovietnam phải đi trước, dẫn đường và tạo đà cho tái tạo kinh doanh
  Vừa qua tại Hà Nội, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng đã chủ trì buổi làm việc với Tổ triển khai Tái tạo Văn hóa Petrovietnam (Tổ triển khai).
 • Khởi công chưa được 1 năm, Regal Legend đủ điều kiện chuyển nhượng sổ hồng
  (TN&MT) - Cùng với pháp lý ấn tượng, năm 2023, dự án của chủ đầu tư Đất Xanh Miền Trung sẽ khánh thành hàng loạt tiện ích, bao gồm bộ đôi phố đi bộ, hàng chục thương hiệu khai trương và khởi công khách sạn Novotel.
 • Quảng Bình: Giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy mạnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm
  (TN&MT) -UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Chỉ thị số 01/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Theo đó, các cấp, các ngành, các địa phương và doanh nghiệp cần tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc, đẩy nahnh tiến độ triển khai các dự án trọng điểm như Dự án Đường ven biển và Cầu Nhật Lệ 3; Dự án Đường bộ cao tốc Bắc Nam, đoạn qua tỉnh Quảng Bình; Dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO