Trường THPT Vân Tảo vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Bảo Hà | 01/12/2022, 15:45

(TN&MT) - Với mô hình giáo dục 5 trong 1, trường THPT Vân Tảo đã vinh dự nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021 - 2022. Đây có thể coi là những ghi nhận bước đầu về chất lượng dạy và học của trường THPT Vân Tảo trong công cuộc đổi mới giáo dục.

Trường THPT Vân Tảo được thành lập năm 1998 theo quyết định của UBND tỉnh Hà Tây nay là thành phố Hà Nội, trường có hệ thống cơ sở vật chất khang trang, xanh, sạch, đẹp với đầy đủ phòng học, phòng học bộ môn, thư viện, nhà tập đa năng và các phòng chức năng phục vụ cho việc điều hành và quản lý nhà trường. Những năm gần đây nhà trường ổn định với mô hình trường Hạng I có 30 lớp với 1397 học sinh, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên có 69 người đều đạt chuẩn và trên chuẩn

giay-khen-van-tao.png
               Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho Trường THPT Vân Tảo đã có thành tích tiêu biểu, xuất sắc

Trong hai năm qua, do ảnh hưởng dịch bệnh Covid, trường THPT Vân Tảo đã nhanh chóng thích ứng, đầu tư công nghệ, liên tục đổi mới và sáng tạo cả trong quản lí và phương pháp dạy học trực tuyến, giữ vững nề nếp, kỷ cương dạy và học; tỉ lệ học sinh tham gia học tập trực tuyến luôn duy trì cao trên 98%.

Việc đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng phát huy tính cực chủ động, sáng tạo của học sinh thích ứng với tình hình dịch bệnh đã phát huy hiệu quả tại trường THPT Vân Tảo, chất lượng học sinh có học lực khá giỏi không những được duy trì mà còn tăng so với những năm học trước.

Mặc dù chất lượng tuyển sinh đầu vào chưa cao, song kết quả thi HSG cấp thành phố khối 12 luôn được khẳng định, năm học 2020 – 2021 đạt 04 giải trong đó có giải Ba môn Toán, năm nay đạt 5 giải. Thế nhưng, trong kỳ thi HSG cấp Cụm năm học 2021-2022 học sinh khối 10 và 11 cũng đã đạt được kết quả đáng khích lệ trong đó có giải Nhì môn Ngữ Văn, các môn dự thi hầu hết đều có học sinh đạt giải.

Tuy nhiên tỉ lệ học sinh tốt nghiệp và đỗ cao đẳng, đại học của học sinh khối 12 ngày càng tăng lên đáng kể, kết quả năm 2020 – 2021 tỷ lệ tốt nghiêp đạt 98,8%, tỷ lệ tốt nghiệp đại học 70%; năm 2021 – 2022 tốt nghiệp đạt 100%, tốt nghiệp đại học 80%.

747081bbaba372fd2bb2.jpg
Mô hình 5 trong 1 giúp giáo viên, Ban Giám hiệu Nhà trường quản lí các hoạt động dạy và học được diễn ra hiệu quả.

Nhằm phát huy sức mạnh tập thể trong việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục, Chi bộ nhà trường đã chỉ đạo tập thể lãnh đạo phối hợp tốt với các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, nhất là Công đoàn và Đoàn thanh niên. Một mặt chỉ đạo, động viên cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh hưởng ứng các phong trào thi đua: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Dạy tốt – học tốt”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học và sáng tạo”, “Xây dựng nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực học sinh thanh lịch”, các phong trào thi đua được cụ thể trong từng năm học.

Việc đổi mới phương pháp giảng dạy trong hai năm học 2020 - 2021 và 2021 - 2022 nhà trường đã mở nhiều lớp tập huấn cho giáo viên về phương pháp và kỹ thuật dạy học trực tuyến, hướng dẫn giáo viên cách soạn giảng trên một số phần mềm như powerpoint, kahoot, quiz, cách sử dụng bảng điện tử, kết hợp với sử dụng âm thanh và hình ảnh động, tạo sự sinh động trong nội dung, hấp dẫn trong phương pháp, khơi dậy tính chủ động sáng tạo, nâng cao khả năng tự học của học sinh. Chính vì vậy học sinh tham gia học tập trực tuyến của nhà trường đạt tỉ lệ rất cao trên 99,8%, kết quả học tập ổn định và phát triển trong từng năm học.

8837a309c4111d4f4400.jpg
Thầy Nguyễn Đình Bang - Hiệu trưởng trường THPT Vân Tảo trao bằng khen cho giáo viên dạy giỏi.

Thầy Nguyễn Đình Bang - Hiệu trưởng trường THPT Vân Tảo cho hay: Hai năm qua do dịch bệnh Covid kéo dài ảnh hưởng tới việc giảng dạy chính vì vậy Ban giám hiệu đã xây dựng mô hình 5 trong 1 để quản lý tốt hiệu quả. Theo thầy Nguyễn Đình Bang,  thứ 1 là tạo sơ đồ quản lí, đây là bước do Ban giám hiệu tạo lập hệ thống các sơ đồ từ Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, đến các tổ chuyên môn, các tổ chức trong nhà trường;

Thứ 2 là chia sẻ và phân quyền cho Phó hiệu trưởng, trưởng các tổ chức như công đoàn, đoàn thanh niên và các tổ chuyên môn, từ đó các trưởng bộ phận tiếp tục tạo lập các sơ đồ cho các thành viên rồi chia sẻ với họ trên driver của gmail cá nhân của họ;

Thứ 3, bộ phận Thư ký tạo các biểu mẫu theo đúng mẫu của hồ sơ bản cứng rồi chia sẻ dưới dạng trang tính để tất cả các bộ phận và giáo viên, nhân viên được nhập thông tin;

Thứ 4, nhập thông tin cần thiết, giáo án, lịch báo giảng, sổ đầu bài và các báo cáo cá nhân, bộ phận hoàn toàn được chia sẻ, dưới sự phân quyền của Hiệu trưởng;

Cuối cùng là, kiểm tra và đánh giá hồ sơ trên driver được diễn ra nhanh gọn và chính xác, bộ máy quản lí và các hoạt động dạy và học được diễn ra rất hiệu quả.

Quản lí và lưu trữ toàn bộ hồ sơ của CB, GV, NV bằng cách sử dụng Google Drive”, mô hình này đặt ra yêu cầu giáo viên, nhân viên trong nhà trường phải sử dụng tốt công nghệ thông tin. Đồng thời, việc quản lí bằng mô hình này rất hiệu quả và phù hợp trong tình hình dịch bệnh, các loại hồ sơ như giáo án, hồ sơ cá nhân giáo viên và tất cả các văn bản, giấy tờ đều được up lên Drive kịp thời, giúp Ban giám hiệu nắm bắt kịp thời và chỉ đạo cụ thể tới từng giáo viên. Nhờ mô hình này mọi hoạt động giáo dục của nhà trường vẫn diễn ra bình thường, hiệu quả công việc tốt, thầy Bang chia sẻ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Lễ hội Đền Đông Cuông được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
(TN&MT) – Tối 1/2 (tức 11 tháng giêng), UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức Lễ công bố Quyết định ghi danh “Lễ hội Đền Đông Cuông” vào danh mục di sản văn hoá phi vật thể quốc gia tại Đền Đông Cuông, xã Đông Cuông, huyện Văn Yên và Khai mạc Lễ hội Đền Đông Cuông năm 2023.
Đừng bỏ lỡ
 • Mùa Xuân của ý Đảng lòng dân
  (TN&MT) - Một Mùa Xuân mới lại về trên quê hương, đất nước - mùa xuân văn hóa dân chủ của Đảng theo tư tưởng Hồ Chí Minh, mùa xuân của ý Đảng, lòng dân, của ý chí, khát vọng, tinh thần đoàn kết, đổi mới sáng tạo, đưa dân tộc ta đi tới tương lai tươi sáng, ngày càng phồn vinh, hạnh phúc.
 • Đà Nẵng lọt Top bãi biển hàng đầu thế giới
  Danh sách của NZ Herald News đưa ra gồm 7 địa điểm. Ngoài bãi biển Đà Nẵng, ở châu Á còn có bãi biển Fulong (Đài Loan, Trung Quốc). Các điểm đến lý tưởng còn lại bao gồm Praia da Joatinga (Brazil), bãi biển Glass (Califonia, Mỹ), bãi biển Blavand (Đan Mạch), Parnu (Estonia) và Rugen (Đức).
 • Viện Khoa học tài nguyên nước thông báo tuyển dụng viên chức năm 2023
  Viện Khoa học tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức tuyển dụng viên chức năm 2023, các thông tin về điều kiện đăng ký dự tuyển, nhu cầu tuyển dụng,... được đăng chi tiết tại Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Báo Tài nguyên và Môi trường, Bảng tin của Viện và trên Cổng thông tin của Viện (http://wri.vn/). Trong đó:
 • Làng nghề Kim Bồng vào hội
  “Ngày hội làng nghề truyền thống Kim Bồng” do TP. Hội An và UBND xã Cẩm Kim tổ chức diễn ra ngày 2/2/2023 (nhằm 12 tháng Giêng năm Quý Mão), đã thu hút đông đảo du khách, người dân và các tổ chức quan tâm tham dự.
 • Xuân về bên dòng Đà giang
  (TN&MT) - Nằm bên tả ngạn sông Đà, Quỳnh Nhai - vùng đất sơn thủy hữu tình được bao bọc bởi lòng hồ sông Đà, những dãy núi cao hùng vĩ, những cụm rừng xanh ngút ngàn, nơi quy tụ của đông đảo đồng bào Thái, Mông, La Ha, Kháng….
 • Đảng mãi thanh xuân trong lòng dân tộc
  (TN&MT) - Nếu đất nước đẹp hơn khi mùa xuân về thì mùa xuân Việt Nam càng trở nên đẹp và ý nghĩa hơn bởi mùa xuân gắn với sự kiện ngày 3/2/1930 - Ngày Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, mở ra con đường mới, kỷ nguyên mới cho đất nước, cho dân tộc.
 • Tôn trọng thiên nhiên từ việc học chung sống đúng cách
  (TN&MT) - Tại Hội nghị lần thứ 15 về Công ước Đa dạng sinh học diễn ra tại Montreal, Canada vừa qua, Thứ trưởng Bộ TN&MT Võ Tuấn Nhân đã có những khẳng định mạnh mẽ về sự ủng hộ và vai trò quan trọng của Việt Nam trong nỗ lực bảo tồn đa dạng sinh học trước hơn 20.000 đại biểu đến từ khắp thế giới.
 • Mù Cang Chải - Chốn thiên đường màu hoa
  Mùa Xuân đến mang thêm bao điều mới lạ, với Mù Cang Chải (Yên Bái), mùa xuân đến mang vẻ đẹp khác biệt, đó là vẻ đẹp của sức sống mãnh liệt, đậm chất hoang sơ của thiên nhiên, núi rừng và con người vùng cao.
 • Đến Huế xem vật làng Sình đầu xuân Quý Mão
  Lễ hội vật làng Sình ở Huế có lịch sử hơn 200 năm, độc đáo ở chỗ bất kỳ khán giả nào cũng có thể được lên sới đấu vật.
 • Quảng Ninh: Khai hội Xuân Yên Tử 2023
  (TN&MT) - Ngày 31/1 (tức ngày 10 tháng Giêng năm Quý Mão), tại Khu di tích danh thắng Yên Tử, TP.Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra lễ Khai hội Xuân Yên Tử năm 2023.
 • Bệnh viện A Thái Nguyên xây dựng “ Bệnh viện thông minh”
  (TN&MT) - Bệnh viện A Thái Nguyên là Bệnh viện đa khoa hạng 1 của tỉnh với quy mô 750 giường kế hoạch (giường thực kê là 1050). Bệnh viện có Ban Giám đốc và 34 khoa phòng: 26 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, 8 phòng chức năng với tổng số 675 cán bộ nhân viên: 157 Bác sỹ, 380 Điều dưỡng, KTV, Nữ hộ sinh; 138 cán bộ khác.
 • Home Hanoi Xuan 2023: Khép lại “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, tiếp nối sứ mệnh xây dựng “Thành phố Sáng tạo”
  (TN&MT) - Tối 29/01, đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ” đã chính thức khép lại sau gần 20 ngày hoạt động, tăng 4 ngày so với kế hoạch ban đầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO