Trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 250 ở Mường Nhé (Điện Biên) có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV2.

Hoàng Châu | 10/04/2020, 10:10

(TN&MT) - Thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Mường Nhé cho biết, ngày 8/4 Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé tiếp nhận, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm đối với 03 trường hợp, trong đó 01 trường hợp có tiếp xúc gần với bệnh nhân 250.

Trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân 250 ở Mường Nhé (Điện Biên) có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV2.

Trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 250 là anh N.D.K (sinh năm 2003), địa chỉ tại xóm Bàng, xã Mê Linh, huyện Mê Linh (Thành phố Hà Nội) có tiếp xúc gần với bệnh nhân 250. Theo đó, ngày 15/3 và 18/3 anh N.D.K có mua đậu phụ và tiếp xúc gần với bệnh nhân 250. Tới 18 giờ, ngày 19/3 hai bố con anh N.D.K bắt taxi từ Mê Linh lên Điện Biên và có nghỉ ăn sáng tại huyện Mường Ảng.

8 giờ 30 ngày 20/3, anh K. bắt xe khách từ Bến xe khách tỉnh Điện Biên đi huyện Mường Nhé; khi tới Mường Nhé có ở trọ nhà người quen tại tổ 1, xã Mường Nhé. Trong thời gian lưu trú tại huyện Mường Nhé, anh N.D.K đã đi bản Si Ma 2, xã Chung Chải; bản Nà Pán, xã Mường Nhé; đi chợ trung tâm huyện Mường Nhé và đi bộ quanh nhà.

Trong sáng 8/4, Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé đã tiến hành cách ly anh N.D.K; hiện nay anh K. có biểu hiện ho, không sốt, không khó thở. Ngoài trường hợp anh N.D.K được lấy mẫu bệnh phẩm thì Trung tâm Y tế huyện Mường Nhé cũng đã lấy thêm mẫu bệnh phẩm của 2 trường hợp tiếp xúc gần với anh K. gửi về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm. Tối cùng ngày, theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Mường Nhé, cả 3 mẫu xét nghiệm đều có kết quả âm tính. Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 huyện Mường Nhé tiếp tục ra soát những người có tiếp xúc gần với anh N.D.K để cách ly, theo dõi theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Viện Kiến trúc Quốc gia (Bộ Xây dựng) ra mắt tân Viện trưởng
(Xây dựng) – Vừa qua, Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Xây dựng về việc điều động, bổ nhiệm PGS.TS Mai Thị Liên Hương, Cục trưởng Cục Hạ tầng kỹ thuật giữ chức Viện trưởng Viện Kiến trúc Quốc gia.
Đừng bỏ lỡ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO