Trường hè Khoa học Việt Nam năm 2022 tuyển chọn được 150 học sinh, sinh viên

Mỹ Bình | 02/08/2022, 16:29

Sáng 2/8, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 9 năm 2022 với chủ đề “Câu chuyện cuộc đời” chính thức khai mạc.

Đây là Trường hè Khoa học dành cho 150 học sinh, sinh viên yêu khoa học trên toàn quốc được lựa chọn từ hơn 700 hồ sơ ứng tuyển vào Trường.

Trường hè Khoa học Việt Nam là một tổ chức xã hội hoạt động phi lợi nhuận, nhằm nuôi dưỡng tình yêu khoa học và rèn luyện kỹ năng nghiên cứu cho giới trẻ Việt Nam. Trường hè được hỗ trợ chủ yếu từ Đại học Quốc gia Hà Nội trong giai đoạn 2013- 2016 và từ Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam (Rencontres du Vietnam, Pháp) từ 2016 đến nay.

dsc09320.jpg
 Quang cảnh Lễ khai mạc 

Trường hè Khoa học là chương trình giảng dạy thường niên, cung cấp những kĩ năng cần thiết trong nghiên cứu khoa học, rèn luyện kĩ năng chinh phục học bổng du học nước ngoài bậc đại học và sau đại học. Trường hè không những truyền cảm hứng, khuyến khích, hỗ trợ học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu trẻ Việt Nam có nguyện vọng tìm hiểu và bước vào con đường nghiên cứu khoa học mà còn là tiền đề bồi dưỡng và xây dựng mạng lưới các nhà nghiên cứu trẻ trình độ cao trong và ngoài nước.

dsc09308.jpg
150 học sinh, sinh viên yêu khoa học trên toàn quốc được lựa chọn từ hơn 700 hồ sơ ứng tuyển

Qua tám kỳ Trường hè vừa qua, kể từ lần đầu tiên vào năm 2013, đã có 1.400 học viên tham gia Trường hè, trong đó có hơn 50 học viên từng đạt giải học sinh giỏi và nghiên cứu khoa học cấp quốc gia trở lên.

dsc09301.jpg
 GS Trần Thanh Vân phát biểu khai mạc Trường hè 

Trường hè Khoa học Việt Nam năm nay sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 2-5/8/2022. Trong thời gian này, các bạn học sinh, sinh viên sẽ được giảng viên cung cấp những thông tin, kiến thức về khoa học như: công nghệ chuỗi khối, xe tự lái, năng lượng tái tạo, di sản số; được học tập các phương pháp nghiên cứu khoa học và các bài học thực tiễn từ những lĩnh vực khác thuộc khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Ngoài ra, các bạn học sinh, sinh viên còn được truyền đạt những kinh nghiệm hữu ích trong tìm kiếm và giành được học bổng vào các cơ sở đào tạo có uy tín, phù hợp năng lực và sở trường của bản thân.

dsc09326.jpg
 Trường hè là dịp để học sinh, sinh viên và giảng viên lắng nghe “câu chuyện cuộc đời” của nhau

Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 9 năm 2022 cũng là dịp để học sinh, sinh viên và giảng viên lắng nghe “câu chuyện cuộc đời” của nhau, truyền cảm hứng, kết nối và hỗ trợ nhau trong hành trình nghiên cứu khoa học thông qua các bài giảng, các buổi làm việc theo nhóm, đêm lửa trại và các cuộc thi nghiên cứu khoa học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Định hướng bền vững trong hoạt động nghiên cứu khoa học cho sinh viên
(TN&MT) - Ngày 21/9, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội tổ chức Tọa đàm “Sinh viên đồng hành cùng nghiên cứu khoa học” nối tiếp trong chuỗi hoạt động của Hội nghị Tổng kết sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2021-2022.
Đừng bỏ lỡ
 • Hội nghị khoa học Việt Nam về Các khoa học Trái đất và Môi trường lần thứ 2– VCEES 2022
  Từ ngày 7-11/8/2022, tại Trung tâm Quốc tế khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), thành phố Quy Nhơn (Bình Định), Hội khoa học Gặp gỡ Việt Nam, Quỹ Đổi mới Sáng tạo VinIF và Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội phối hợp tổ chức Hội nghị quốc tế “Các khoa học Trái đất và Môi trường Việt Nam lần thứ 2 – VCEES 2022”.
 • Trường hè Khoa học Việt Nam năm 2022 tuyển chọn được 150 học sinh, sinh viên
  Sáng 2/8, tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành - ICISE (thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định), Trường hè Khoa học Việt Nam lần thứ 9 năm 2022 với chủ đề “Câu chuyện cuộc đời” chính thức khai mạc.
 • Chế tạo thành công loại máy hiện đại điều tra tài nguyên và môi trường biển
  (TN&MT) - Một trong những dấu ấn ghi nhận về lĩnh vực KH&CN của Bộ TN&MT trong thời gian qua đó là cụm công trình “chế tạo máy từ biển và máy phổ gamma đa kênh đáy biển điều tra tài nguyên môi trường biển”. Cụm Công trình đã đạt giải A giải thưởng KH&CN lần thứ nhất do Bộ TN&MT xét tặng.
 • Thúc đẩy phát triển tiềm lực khoa học công nghệ ngành Tài nguyên và Môi trường
  (TN&MT) - Để đẩy mạnh hoạt động KH&CN của ngành TN&MT, trong thời gian tới, Bộ TN&MT sẽ thúc đẩy phát triển tiềm lực, nâng cao vai trò đóng góp của KH&CN nhằm quản lý, sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, ứng phó BĐKH, thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước" - Đó là khẳng định của Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân tại Hội thảo tổng kết hoạt động KH&CN giai đoạn 2011 - 2020 và định hướng đến năm 2030 của Bộ TN&MT diễn ra sáng 29/7, tại Hà Nội.
 • Hai sự kiện khoa học về vật lý thiên văn thu hút 100 nhà khoa học cùng học sinh ưu tú
  Sáng 25/7, tại Trung tâm quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành Quy Hòa (ICISE, khu đô thị khoa học Quy Hòa, TP. Quy Nhơn, Bình Định), Hội Khoa học Gặp gỡ Việt Nam tiếp tục khai mạc hai Hội thảo khoa học quốc tế về lĩnh vực vật lý thiên văn và vũ trụ học.
 • Bước tiến mới kiểm soát khai thác khoáng sản bằng công nghệ viễn thám
  (TN&MT) - Các nhà khoa học của Cục Viễn thám quốc gia vừa nghiên cứu, ứng dụng thành công công nghệ kết hợp ảnh viễn thám và ảnh UAV trong giám sát kiểm soát hoạt động khai thác khoáng sản ở Việt Nam. Đây là cải tiến mới trong công tác giám sát, kiểm soát hoạt động khai thác khoáng sản bằng ứng dụng công nghệ số, mang lại hiệu quả cao về kinh tế , tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian và sức lực của người lao động.
 • Trí thức trẻ thúc đẩy ứng dụng khoa học - công nghệ đổi mới sáng tạo
  (TN&MT) - Đây là chủ đề của Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ V do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức vào tháng 11 tới.
 • Nâng cao hiệu quả chuyển đổi số ngành Tài nguyên và Môi trường
  (TN&MT) - Thời gian qua, Cục Công nghệ thông tin và Dữ liệu tài nguyên môi trường (Cục CNTT&DLTNMT) đã tích cực triển khai kế hoạch chuyển đổi số và cải cách thủ tục hành chính, công trực tuyến đạt tỷ lệ trên 75,8% trong 6 tháng đầu năm 2022. Bên cạnh đó, việc triển khai kết nối Cổng Dịch vụ công, Hệ thống thông tin một cửa điện tử của Bộ với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư cũng được phát triển, nâng cao hơn.
 • Việt Nam sẽ phát triển chùm vệ tinh nhỏ quan sát Trái đất
  (TN&MT) - Đây là thông tin vừa được Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) cho biết tại Hội thảo "Đề xuất kế hoạch và lộ trình tăng cường năng lực quốc gia về quan sát Trái đất dựa trên hệ thống vệ tinh nhỏ".
 • Việt Nam – Hàn Quốc thúc đẩy hợp tác về đo đạc bản đồ và thông tin địa lý
  (TN&MT) - Ngày 1/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Đo đạc và Bản Đồ và Viện Thông tin không gian địa lý quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức Lễ ký Bản ghi nhớ hợp tác về công nghệ trong lĩnh vực Đo đạc bản đồ và Thông tin địa lý.
 • Tìm kiếm logo chính thức cho "Chuyển đổi số quốc gia"
  (TN&MT) - Cuộc thi được tổ chức để chọn mẫu logo "Chuyển đổi số quốc gia" nhằm thống nhất sử dụng trong toàn bộ các hoạt động của Chương trình chuyển đổi số quốc gia, góp phần xây dựng hình ảnh, thương hiệu quốc gia về chuyển đổi số, công nghệ số, đổi mới, công nghiệp sáng tạo. Giá trị của giải thưởng là 100 triệu đồng.
 • Thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo
  (TN&MT) - Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (Techfest 2022) lần thứ 8 sẽ diễn ra tại Bình Dương và được Bộ Khoa học và Công nghệ phát động chuỗi sự kiện kéo dài đến tháng 12/2022, với mục tiêu kết nối hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy các giải pháp đổi mới sáng tạo từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO