Xã hội

Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế, điểm đến cho những ước mơ trở thành người thầy thuốc

Văn Dinh 20:17 10/05/2023

(TN&MT) - Nằm giữa trung tâm TP. Huế, bên cạnh dòng sông Hương thơ mộng, Trường Đại học Y – Dược, Đại học Huế đã trải qua hơn 65 năm hình thành và phát triển với sứ mạng đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, chuyển giao kỹ thuật và công nghệ, khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Với giá trị cốt lõi là “Tri thức và Nhân ái” cùng triết lý giáo dục “Tinh hoa – Khai phóng – Phụng sự”, đến nay trường đã phát triển mạnh mẽ cả về quy mô lẫn chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh cho nhân dân; là một trong các trường đại học khoa học sức khỏe trọng điểm hàng đầu của cả nước. Trường đã đào tạo được hơn 32.000 cán bộ y tế trình độ đại học và hơn 12.000 cán bộ y tế trình độ sau đại học cho cả nước và nước bạn Lào. Quy mô đào tạo hiện nay của trường gồm 23 ngành, chuyên ngành trình độ đại học và 105 chuyên ngành sau đại học với tổng quy mô hàng năm khoảng 8.000 sinh viên và 2.000 học viên. Tỷ lệ người học có vị trí việc làm trong năm đầu tiên sau tốt nghiệp những năm gần đây đạt trên 95%, số còn lại tiếp tục theo học các chương trình đào tạo chuyên khoa sau đại học.

yhue-1.jpg
Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế

Năm 2023 Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế tuyển sinh với 10 ngành đào tạo bao gồm: Ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, Dược học, Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Y tế công cộng. Trong đó ngành Y khoa, Răng - Hàm - Mặt, Dược học tuyển sinh có thêm phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Khi tham gia học tập tại trường sinh viên sẽ được hưởng các chế độ, chính sách ưu đãi như: được nhận học bổng khuyến khích học tập, trung bình mỗi năm học nhà trường xét cấp học bổng này cho khoảng 900 sinh viên, với kinh phí trên 08 tỷ đồng. Học bổng tài trợ sinh viên học học tập tốt hoặc có hoàn cảnh gia đình khó khăn có tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập từ các nguồn tài trợ của các cá nhân /tổ chức trong và ngoài nước, hàng năm có hơn 400 sinh viên được nhận học bổng với tổng kinh phí gần 4,0 tỷ đồng (mỗi suất học bổng từ 10-25 triệu đồng, có những học bổng có thể đủ chi phí học tập – sinh hoạt cho cả khóa học của sinh viên,…). Ngoài ra sinh viên sẽ được hưởng các chính sách miễn giảm học phí theo quy định của Nhà nước.

yhue-2.jpg
Sinh viên chụp ảnh lưu niệm ngày tốt nghiệp

Để nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập, từ năm 2017 Nhà trường đã hợp tác với Trường Đại học Y khoa Harvard (Hoa Kỳ) để triển khai thực hiện đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tích hợp dựa trên năng lực nhằm đáp ứng yêu cầu xã hội và hội nhập quôc tế. Hiện nay nhà trường có quan hệ hợp tác với các trường đại học, các viện, các tổ chức phi chính phủ… của hơn 40 quốc gia trên thế giới tạo cho sinh viên có nhiều cơ hội tham gia các hội nghị, hội thảo, các khóa trao đổi học tập, tại nước ngoài như Thái Lan, Campuchia, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Phần Lan, Thụy Điển… Sinh viên có cơ hội thực tập nghề nghiệp, trong lúc tham gia học tập sinh viên có thể nhận được các suất học bổng hỗ trợ học tập tại các nước như Nhật Bản, CHLB Đức, Vương Quốc Anh... Hằng năm số lượng sinh viên và học viên quốc tế đến tham quan, giao lưu, học tập nghiên cứu tại Trường Đại học Y - Dược Huế đều xấp xỉ 400 -500 sinh viên từ nhiều châu lục và các trường Đại học lớn trên thế giới (Hoa Kỳ, Vương Quốc Anh, CHLB Đức, Úc, Ý, Nhật Bản, Hàn Quốc...)

Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế là một trong những trường đại học khoa học sức khỏe với chất lượng đào tạo luôn đảm bảo, mức thu học phí phù hợp, sinh viên ra trường đều có việc làm kết hợp với môi trường sống lành mạnh của Huế, việc học tập tại trường là sự lựa chọn lý tưởng để các bạn học sinh tham gia học tập sau khi tốt nghiệp THPT, là môi trường rèn luyện tốt để các bậc phụ huynh chọn làm nền tảng đầu tiên giúp con vững bước trên con đường sự nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Kết nối du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai
  (TN&MT) - Nhằm tăng cường quảng bá hình ảnh, thông tin, tiềm năng du lịch của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long( ĐBSCL) đến với các địa phương phía Tây Bắc, ngày 21/9, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL phối hợp tổ chức Hội nghị Xúc tiến, quảng bá du lịch ĐBSCL với các tỉnh Tây Bắc tại Lào Cai.
 • Lan tỏa phong trào khởi nghiệp ở miền núi Quảng Ngãi
  Tận dụng lợi thế về đất đai và sản vật địa phương, nhiều thanh niên ở huyện miền núi của tỉnh Quảng Ngãi đã “dám nghĩ, dám làm” phát triển kinh tế, khởi nghiệp kinh doanh, mang lại thu nhập cho bản thân và người dân địa phương.
 • Thoát nghèo nhờ cây quế
  (TN&MT) - Hơn 20 năm về trước, cây quế bén duyên với người dân Tràng Định (Lạng Sơn). Từ mục đích ban đầu chỉ nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, giờ đây, quế đã trở thành một trong những cây trồng chủ lực đem lại giá trị kinh tế cao, giúp người dân có thu nhập ổn định, vươn lên xóa nghèo.
 • Phú Thọ: Phát triển kinh tế từ mô hình chăn nuôi tập trung
  (TN&MT) - Những năm gần đây, tình hình chăn nuôi trên địa bàn tỉnh Phú Thọ có sự chuyển biến tích cực và đã đạt được kết quả quan trọng, trong đó quy mô tổng đàn vật nuôi chủ lực phát triển khá.
 • Lan tỏa Phong trào Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế giỏi
  (TN&MT)- Thời gian qua, phát huy phẩm chất, truyền thống Bộ đội Cụ Hồ trên mặt trận kinh tế trong thời kỳ đổi mới, Hội Cựu chiến binh Việt Nam đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, huy động được nhiều nguồn lực, phát huy được tiềm năng, trí tuệ, kinh nghiệm, sức sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo nên Phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” với nhiều kết quả tốt đẹp.
 • Người TNG Holdings Vietnam mang “Giọt Thương” gửi vào ngân hàng máu
  (TN&MT) - Ngày 20/9, hàng trăm người TNG và cán bộ nhân viên một số công ty tại tòa nhà TNR Tower đã nô nức tham dự ngày hội “Giọt Thương”, chung tay đóng góp vào ngân hàng máu. Chương trình do TNG Holdings Vietnam phối hợp với Bệnh viện Việt Đức tổ chức.
 • Thừa Thiên – Huế phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật
  (TN&MT) - Ngày 21/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và ra mắt ấn phẩm mới.
 • Bảo hiểm xã hội đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT
  Ngày 19/9, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bùi Minh Đức cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố tổ chức đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho thân nhân người tử vong vụ cháy chung cư mini
  Tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và các đơn vị đã chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động của 17 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội. Đây là 17 nạn nhân có tham gia bảo hiểm xã hội trong tổng số 56 người thiệt mạng của vụ cháy.
 • Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Chung tay hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Thị xã Nghĩa Lộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Omo tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”.
 • Tích cực xây dựng "Trường học không khói thuốc"
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ban hành quyết định số 3459/QĐ-TĐHHN ngày 12/9/2023 về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm thực hiện xây dựng môi trường làm việc trong lành, văn minh theo hướng “Trường học không khói thuốc”.
 • Hậu Giang: Xây dựng 1.400 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ dân khó khăn
  (TN&MT) - Chiều 20/9, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ phát động chương trình xây dựng 1.400 căn nhà "Đại đoàn kết" cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO