Xã hội

Trường Đại học TN&MT Hà Nội tổ chức thành công Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thuỵ Khanh 17:34 30/05/2023

(TN&MT) - Ngày 30/5, trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội (TN&MT HN) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Công đoàn trường lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tham dự Đại hội có Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành, đồng chí Phạm Đình Tuân – Uỷ viên BCH Bộ TN&MT.

img_0912.jpg
ThS. Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch Công đoàn trường phát biểu khai mạc

Phát biểu tại Hội nghị ThS. Nguyễn Văn Hưởng, Chủ tịch công đoàn trường cho biết, trong 5 năm qua, BCH nhiệm kỳ 2019 - 2023, các đồng chí Công đoàn đã nghiêm túc thực hiện các chỉ đạo của cấp trên, cùng chính quyền giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong nhiệm kỳ vừa qua, khắc phục và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tập thể BCH Công đoàn trường luôn nêu cao tinh thần làm việc và giữ mối đoàn kết nội bộ hướng đến việc tổ chức Công đoàn vững mạnh. Về công tác lãnh đạo, BCH Công đoàn đã xây dựng những quy chế làm việc để triển khai kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Công đoàn cấp trên và triển khai các hoạt động của trường và sớm kiện toàn tổ chức Công đoàn trực thuộc, tạo được sự đồng thuận của công nhân, viên chức và người lao động.

Đồng thời, BCH Công đoàn trường đã thực hiện tốt việc tuyên truyền những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và ngành TN&MT. Trong thời gian tới, để thực hiện tốt công tác, Công đoàn trường, cần đưa ra những nội dung đánh giá kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ, trách nhiệm của mỗi thành viên trong BCH, các cán bộ công đoàn phải thường xuyên nghiên cứu dự thảo, kế hoạch nhằm nâng cao hiệu quả của những giải pháp hướng đến phát triển chung của Công đoàn trường giai đoạn mới.

img_0970.jpg
Đại diện Đảng ủy trường Đại học TN&MT HN, PGS.TS Hoàng Anh Huy biểu dương  thành tựu của Công  đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2023 

Đại diện Đảng ủy trường Đại học TN&MT HN, PGS.TS Hoàng Anh Huy cho biết, từ nhiệm kỳ 2019-2023, tình hình hoạt động của công đoàn trường đã đạt được những kết quả nổi bật, phát huy được tinh thần dân chủ. Công đoàn trường cũng luôn quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của công đoàn, hướng các hoạt động về công đoàn bộ phận và viên chức, người lao động; chủ động phối hợp với các bộ phận liên quan thực hiện công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách cho người lao động và mong muốn trong nhiệm kỳ 2023 – 2028, Công đoàn trường sẽ giữ vững được những thành tựu đã đạt được trong những năm qua, đẩy mạnh công tác đào tạo, chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, đáp ứng đầy đủ được những cơ sở thiết bị vật chất trong giảng dạy, và tạo cơ hội cho những hoạt động tổ chức Công đoàn được toàn diện đổi mới về hình thức, nội dung, khẳng định được vị thế và uy tín trong hoạt động của Nhà trường.

Để hoạt động Công đoàn thực sự thu hút được đông đảo đoàn viên, người lao động tham gia, thay mặt Đảng ủy, Ban lãnh đạo nhà trường, PGS.TS Anh Huy đề nghị BCH Công đoàn trường Đại học TN&MT HN nhiệm kỳ 2023 – 2028 tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: Bám sát Chiến lược phát triển của Nhà trường; Thường xuyên chủ động, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với tình hình thực tế và phù hợp với quy chế nhà trường; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động xã hội của Công đoàn như quỹ vì người nghèo, quỹ khuyến học, quỹ chữ thập đỏ,... ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức về pháp luật, ý thức tổ chức kỷ luật, kỹ năng sống cho đoàn viên Công đoàn, người lao động và tiếp tục xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao năng lực, trình độ, bản lĩnh, kiến thức, kỹ năng cho cán bộ Công đoàn trường.

img_0974.jpg
Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành đánh giá cao Công đoàn trường Đại học TN&MT HN đã đạt được những kết quả và thành tựu đáng ghi nhận trong các hoạt động đã đề ra và chúc mừng thành công của nhiệm kỳ vừa qua. Trong đó, tổ chức Công đoàn trường đã quan tâm đến quyền và lợi ích của người lao động, đặc biệt là các hoạt động, phong trào của nhà trường, và đã có nhiều đóng góp trong hoạt động chung của Công đoàn Bộ TN&MT.

Qua đó, về hoạt động chung của nhà trường, Công đoàn trường cần quan tâm nâng cao nhận thức học vấn, trí thức, tư tưởng chính trị của cán bộ, công nhân viên chức; duy trì chương trình “Văn phòng xanh”, đưa phong trào đó thành phong trào thường xuyên trong các hoạt động của nhà trường và đổi mới hoạt động của tổ chức công đoàn trong tình hình mới và cần chủ động đưa ra phương án điều hành cho lãnh đạo nhà trường bằng cách nào có thể thu hút học sinh đối với những ngành nghề chuyên ngành hiện tại, đổi mới tổ chức Công đoàn sao cho hoàn thiện được những phong trào, kế hoạch hoạt động sát với các nhiệm vụ chung của Nhà trường để đảm bảo thực hiện tốt quy chế, đào tạo và giáo dục thế hệ trẻ.

img_1014.jpg
Chủ tịch Công đoàn Bộ TN&MT Dương Trung Thành chúc mừng BCH Công đoàn trường nhiệm kỳ 2023 - 2028 

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm các đại biểu tham dự Đại hội đã bầu ra 13 đồng chí vào Ban chấp hành Công đoàn trường Đại học TN&MT HN lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028 cũng là Đại biểu chính thức và 1 đồng chí dự khuyết tham dự Đại hội Công đoàn Bộ TN&MT trong thời gian tới.Bài liên quan
 • Sở TN&MT Tiền Giang kỷ niệm 20 năm ngày thành lập
  (TN&MT) - Ngày 26/5, Sở TN&MT Tiền Giang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập (28/5/2003 - 28/5/2023). Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang tới dự và trao bức trướng cho ngành TN&MT Tiền Giang.

(0) Bình luận
Nổi bật
Bảo tồn nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Thái ở Quan Sơn
Đời sống văn hóa các dân tộc ở huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) phản ánh sinh động sâu sắc sự đoàn kết chung sống, hòa hợp giữa các dân tộc Thái, Kinh, Mường, Mông... Trong đó dân tộc Thái có lịch sử cư trú lâu đời và có số dân đông nhất huyện Quan Sơn mang nhiều dấu ấn đặc trưng, phản ánh nét văn hóa đặc sắc trải dài theo lịch sử. Để hiểu rõ hơn về những nét nổi bật trong văn hóa của đồng bào Thái, phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Thơ, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện Quan Sơn.
Đừng bỏ lỡ
 • Thừa Thiên – Huế phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”
  (TN&MT) - UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế vừa ban hành kế hoạch phát động phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy” trên địa bàn tỉnh.
 • Lào Cai: Trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật
  (TN&MT) - Ngày 21/9, Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Lào Cai tổ chức trao giải thưởng Văn học - nghệ thuật Kỷ niệm 65 năm Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) và ra mắt ấn phẩm mới.
 • Bảo hiểm xã hội đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu về chính sách BHXH, BHYT
  Ngày 19/9, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố Bùi Minh Đức cùng lãnh đạo các ban, ngành thành phố tổ chức đối thoại với 120 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn về chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).
 • Bảo hiểm xã hội Việt Nam: Giải quyết chế độ bảo hiểm xã hội cho thân nhân người tử vong vụ cháy chung cư mini
  Tính đến sáng 19/9, Bảo hiểm xã hội Hà Nội và các đơn vị đã chi chế độ tử tuất cho thân nhân người lao động của 17 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini tại Khương Hạ, Hà Nội. Đây là 17 nạn nhân có tham gia bảo hiểm xã hội trong tổng số 56 người thiệt mạng của vụ cháy.
 • Bộ TN&MT phối hợp với Công ty TNHH Unilever Việt Nam: Chung tay hành động vì một Việt Nam xanh
  (TN&MT) - Ngày 21/9, tại xã Nghĩa An (Thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh Yên Bái), Trung tâm Truyền thông tài nguyên và môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND Thị xã Nghĩa Lộ; Công ty TNHH Unilever Việt Nam và Nhãn hàng Omo tổ chức Chương trình trồng cây “Hành động vì một Việt Nam xanh”.
 • Tích cực xây dựng "Trường học không khói thuốc"
  (TN&MT) - Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã ban hành quyết định số 3459/QĐ-TĐHHN ngày 12/9/2023 về Kế hoạch phòng, chống tác hại của thuốc lá giai đoạn 2023 – 2024 nhằm thực hiện xây dựng môi trường làm việc trong lành, văn minh theo hướng “Trường học không khói thuốc”.
 • Hậu Giang: Xây dựng 1.400 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ dân khó khăn
  (TN&MT) - Chiều 20/9, tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Lễ phát động chương trình xây dựng 1.400 căn nhà "Đại đoàn kết" cho người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh.
 • Lễ hội Trà Shan tuyết Suối Giàng (Yên Bái) có gì đặc sắc?
  (TN&MT) - Từ ngày 22-28/9, tại huyện Văn Chấn (Yên Bái) sẽ diễn ra Lễ hội Trà Shan Tuyết. Đây lần đầu tiên lễ hội được tổ chức nhằm hưởng ứng chuỗi các sự kiện văn hoá, du lịch của tỉnh Yên Bái sẽ diễn ra vào cuối tháng 9.
 • Ngành giáo dục quận Ba Đình: Đổi mới, nâng cao chất lượng, lấy học sinh làm trung tâm
  (TN&MT) - Phòng Giáo dục - Đào tạo quận Ba Đình đã có nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục, nhờ đó, ngành giáo dục quận Ba Đình đã có nhiều dấu ấn đột phá. Năm học 2023 - 2024 tiếp tục là năm học được quận chú trọng triển khai các kế hoạch, hành động, xác định những mục tiêu quan trọng.
 • Quảng Bình: Chú trọng đầu tư cho giảm nghèo bền vững
  Là địa phương còn nhiều khó khăn so với cả nước, nhưng trong những năm qua tỉnh Quảng Bình luôn coi trọng, dành nguồn lực đầu tư thích đáng cho công tác giảm nghèo bền vững. Nhờ đó, kết quả giảm nghèo của tỉnh đã có chuyển biến tích cực, đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận.
 • Hướng dẫn quy trình hỗ trợ phát triển sản xuất giảm nghèo bền vững
  (TN&MT)- Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Sổ tay hướng dẫn xây dựng và tổ chức thực hiện dự án đa dạng hóa sinh kế, phát triển mô hình giảm nghèo (dự án) để hướng dẫn về quy trình và cách thức tổ chức thực hiện dự án cho cán bộ quản lý, tổ chức thực hiện ở các cấp, chủ yếu là cấp tỉnh, huyện và xã, thuộc cơ quan chủ chương trình và các cơ quan, đơn vị chủ trì, thực hiện dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025.
 • Ninh Thuận: Tạo việc làm cho lao động nữ vươn lên thoát nghèo
  Thực hiện Quyết định số 01/QĐ-TTg ngày 03/01/2023 của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, UBND tỉnh Ninh Thuận ban hành Công văn số 3608/KH-UBND về Kế hoạch thực hiện Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030". Đây là bước đột phá quan trọng trong việc thúc đẩy bình đẳng giới, phát triển kinh tế - xã hội và tạo cơ hội việc làm cho phụ nữ, giúp nhau giảm nghèo bền vững tại các huyện, thị trên địa bàn tỉnh.
 • Vĩnh Phúc: Thoát nghèo nhờ chuyển đổi mô hình sản xuất nông nghiệp
  Thay vì sản xuất nông nghiệp nhỏ lẻ, manh mún theo kiểu truyền thống trước đây, người dân xã Cao Phong (huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc) đã mạnh dạn chuyển đổi sang mô hình sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung với quy mô lớn. Điều này đã giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO