Trường Đại học Dầu khí Việt Nam: Lễ khai giảng chưa từng có và một năm học đặc biệt bắt đầu

PV | 29/10/2021, 05:32

(TN&MT) - Sáng ngày 28/10/2021, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022.

Đây là một buổi lễ khai giảng đặc biệt nhất trong lịch sử hơn 10 năm qua của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, khi lần đầu tiên buổi lễ được tổ chức theo hình thức trực tuyến. Do vậy, đây cũng là một buổi lễ khải giảng quy tụ đông đủ số lượng sinh viên tham dự và trên hết buổi lễ là một minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần đoàn kết, đồng lòng và gắn kết của những thế hệ "Người đi tìm lửa" ở khắp mọi miền tổ quốc. Với mong muốn truyền tải thông điệp về ước mơ, niềm tin và hy vọng vào một Việt Nam an toàn và khỏe mạnh, PVU đã lựa chọn màu chủ đạo của background khai giảng là màu xanh nước biển với thông điệp "Người Dầu khí" với quyết tâm vượt qua sóng gió thử thách, vượt qua đại dịch, cùng tinh thần sáng tạo đồng lòng vì sự phát triển bền vững của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Trường Đại học Dầu khí Việt Nam khi lần đầu tiên buổi Lễ khai giảng năm học mới được tổ chức theo hình thức trực tuyến

Tham dự buổi lễ, về phía đại diện sở, ngành địa phương có ông Nguyễn Công Danh - Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; ông Nguyễn Văn Ba – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu; PGS.TS Hoàng Văn Quý – Phó Chủ tịch Liên hiệp các hội KHKT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có ông Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV Tập đoàn; ông Trần Quang Dũng - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn; bà Nghiêm Thùy Lan - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam; bà Vũ Thị Thu Hương - Bí thư Đoàn Thanh niên, Phó Trưởng ban Truyền thông và Văn hoá doanh nghiệp Tập đoàn.

Tham dự buổi Lễ còn có ông Hồ Sĩ Thoảng - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Dầu khí Việt Nam (nay là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam); ông Ngô Thường San – nguyên Tổng Giám đốc Tổng Công ty Dầu khí Việt Nam, Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; ông Phạm Quang Dự - nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Dầu khí Việt Nam; ông Lê Minh Hồng – nguyên Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn, Phó Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam; bà Lưu Cẩm Lộc – Chủ tịch Hội xúc tác Hấp phụ Việt Nam - Thành viên Hội đồng KH&ĐT PVU; cùng đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn, các đơn vị thành viên Tập đoàn, các đối tác của Tập đoàn và PVU trong và ngoài nước, đặc biệt là sự có mặt của các các tân sinh viên và các thế hệ sinh viên PVU.

Phát biểu chúc mừng, TS. Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV Tập đoàn nhiệt liệt biểu dương và ghi nhận những thành tích mà thầy và trò Nhà trường đã đạt được trong năm học 2020 – 2021 vừa qua, đặc biệt trong bối cảnh khó khăn bởi đại dịch Covid-19. TS. Phan Ngọc Trung bày tỏ hy vọng trong năm học mới 2021 - 2022, Nhà trường tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi để thích ứng linh hoạt với bối cảnh “bình thường mới” để hoàn thành thắng lợi mục tiêu, kế hoạch năm học.

TS. Phan Ngọc Trung - Thành viên HĐTV Tập đoàn phát biểu tại Lễ khai giảng

“Đây là bước đầu tiên tiếp cận với ngành Dầu khí, một ngành công nghiệp phức tạp với công nghệ mang tính tổng hợp và đa dạng, tính quốc tế cao, là ngành kinh tế trọng điểm đóng góp rất lớn cho sự phát triển của đất nước. Mong các em tiếp tục phát huy thành tích nổi bật ở bậc phổ thông, tiếp thu tốt kiến thức khoa học của ngành Dầu khí để sau này viết tiếp những trang mới về truyền thống anh hùng lao động của các thế hệ dầu khí Việt Nam đã dày công xây dựng trong suốt 60 năm qua”, TS. Phan Ngọc Trung chia sẻ với các tân sinh viên PVU.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, TS. Phạm Ngọc Trung đề nghị tập thể thầy trò PVU tiếp tục thể hiện sự chung sức, đồng lòng thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”, tạo sức mạnh tổng hợp hướng đến đột phá mạnh mẽ hơn nữa trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học; Không ngừng đổi mới quản trị đại học, huy động sức mạnh tập thể hoàn thành tốt công tác đánh giá, phấn đấu đạt chứng chỉ ABET cho các chương trình đào tạo; Song song với việc cập nhật, cải tiến chương trình đào tạo, đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy những sáng kiến hay trong giảng dạy trực tuyến và xây dựng lộ trình tích hợp để có thể mở các ngành đào tạo mới, mở các cấp đạo tạo cao hơn là chuyển dịch năng lượng, trang bị cho sinh viên hiểu biết kiến thức về chuyển đổi số; Tiếp tục đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, phải đưa khoa học công nghệ thực sự trở thành một trong 3 động lực chính phát triển tương lai của Nhà trường, đó là “Nghiên cứu khoa học - Chuyển giao công nghệ - Đào tạo đại học và dịch vụ đào tạo nâng cao chuyên sâu”

TS. Phan Minh Quốc Bình, Hiệu trưởng PVU phát biểu trong Lễ khai giảng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Năm học 2020 - 2021 vừa qua tiếp tục là một năm học đầy biến động do đại dịch Covid-19, tác động rất lớn đến mọi hoạt động của Nhà trường. Tuy nhiên, Nhà trường đã biến khó khăn thành cơ hội, nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, đồng lòng, đoàn kết để vượt qua thử thách và thực hiện thành công nhiệm vụ kép của năm học và đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Năm học mới 2021-2022 là năm bản lề để thực hiện mục tiêu xây dựng PVU theo mô hình đại học đổi mới sáng tạo và thích ghi với trạng thái “bình thường mới”. Do vậy, mỗi thầy cô giáo, mỗi CBNV, HSSV phải là người "Dám thay đổi, dám làm với một tinh thần quyết tâm cao”, chung tay thực hiện phương châm hành động “Đoàn kết – Kỷ cương – Sáng tạo – Hiệu quả”.

Nhân dịp này, Hiệu trưởng PVU đã dành lời chúc mừng đặc biệt cho các tân sinh viên, những thành viên mới nhất của "Gia đình PVU". Chúc các em nhanh chóng hòa nhập với môi trường mới. Hiệu trưởng nhắn nhủ “Tự hào là Người Dầu khí - Các em hãy giữ vững và phát huy giá trị truyền thống mà các thế hệ Người Dầu khí đã dày công vun đắp trong 60 năm qua".

Với sự tin tưởng vào thành công của năm học mới, Hiệu trưởng PVU Phan Minh Quốc Bình thực hiện nghi thức đánh trống Khai giảng năm học 2021-2022

Đại diện cho các thế hệ sinh viên PVU, Ngô Ngọc Mỹ Duyên - Sinh viên lớp K9 - Lọc Hóa Dầu đã bày tỏ vinh dự và tự hào khi được đại diện cho tất cả các tân sinh viên, các thế hệ sinh viên nói lên cảm xúc, suy nghĩ của mình trong buổi Lễ khai giảng năm học mới. Ngô Ngọc Mỹ Duyên chia sẻ “Đây là buổi Lễ khai giảng đặc biệt nhất từ trước đến nay mà chúng em được tham dự. Lễ khai giảng được tổ chức theo hình thức trực tuyến, chúng em được chào cờ, hát quốc ca, được nghe các báo cáo, các bài phát biểu, được gặp các thầy, cô giáo và các bạn sinh viên… qua màn hình vi tính, điện thoại chứ không phải trực tiếp như hằng năm. Được là sinh viên của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đối với chúng em là một niềm tự hào to lớn. Với riêng em, những cảm xúc đầu tiên viết nên hình ảnh PVU trong em là vui sướng, là hân hoan và hạnh phúc kể từ khi em nhận được thông báo trúng tuyển vào trường".

Sinh viên Ngô Ngọc Mỹ Duyên - Lớp K9 Lọc Hóa Dầu chia sẻ cảm xúc tại Lễ Khai giảng

Thay mặt cho các thế hệ sinh viên PVU, sinh viên Ngô Ngọc Mỹ Duyên bày tỏ sự quyết tâm “ Chúng em sẽ phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, tích cực, chủ động trau dồi kiến thức, kỹ năng, đoàn kết, sáng tạo, hỗ trợ nhau trong học tập và rèn luyện; để sau này lập thân, lập nghiệp; tiếp nối các thế hệ đi trước, viết tiếp những trang lịch sử truyền thống vẻ vang của Ngành Dầu khí Việt Nam và Trường Đại học Dầu khí Việt Nam, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Tập đoàn, Nhà trường, gia đình và xã hội”.

Trên tinh thần xã hội hóa giáo dục được hiện thực hóa bằng những đóng góp tài trợ, tại buổi lễ, các đơn vị trong ngành Dầu khí, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã tài trợ nhiều suất học bổng, đóng góp vào Quỹ phát triển sinh viên và hoạt động của PVU. Đại diện các nhà tài trợ, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) đã phát biểu chúc mừng Lễ khai giảng năm học mới của PVU và cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng thầy trò PVU trên bước đường tương lai. Được biết, trong hành trình 10 năm xây dựng phát triển của PVCFC thì đã có 9 năm Quỹ học bổng “Phân bón Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” chia sẻ ước mơ con chữ trên mọi miền Tổ quốc.

Đại diện các nhà tài trợ, bà Nguyễn Thị Hiền - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) phát biểu chúc mừng Lễ khai giảng của PVU

Cũng tại buổi lễ, Nhà trường cũng đã vinh danh các tân sinh viên đạt điểm cao đầu vào tất cả các phương thức xét tuyển năm 2021 và các sinh viên có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện và trong rất nhiều hoạt động ngoại khóa như công tác Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Câu lạc bộ và đóng góp cho các hoạt động cộng đồng và các hoạt động khác.

Buổi lễ khai giảng năm nay cũng có nhiều điểm nhấn đặc biệt về cảm xúc, thể hiện rõ tinh thần, giá trị và bản sắc PVU: Đó là video clip chào mừng tân sinh viên với mong muốn truyền tải những giá trị cốt lõi, sự gắn kết của thầy và trò PVU. Đó là tiết mục văn nghệ đặc biệt cho thấy tinh thần sáng tạo vượt khó cùng sự linh hoạt thích ứng của sinh viên PVU trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, với mong muốn truyền đi thông điệp hãy phá bỏ rào cản của bản thân, dám đối mặt với thử thách, cùng nhau cháy hết mình với nhiệt huyết của tuổi trẻ trong hành trình vươn ra biển lớn của tuổi trẻ Dầu khí Việt Nam.

Bài liên quan
 • PVU – ICI Hợp tác đào tạo hướng đến chuyển đổi số
  (TN&MT) - Ngày 29/1/2021, tại Hà Nội, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) và Trường Đào tạo, Bồi dưỡng Cán bộ Quản lý Thông tin và Truyền thông (ICI) đã ký Biên bản ghi nhớ hợp tác. TS. Phan Minh Quốc Bình - Hiệu trưởng PVU và TS. Đinh Đức Thiện - Hiệu trưởng ICI đã đại diện hai đơn vị ký kết văn bản quan trọng này.

(0) Bình luận
Nổi bật
Phát huy bản sắc văn hóa đặc sắc của 20 dân tộc Lai Châu
(TN&MT) - Với 20 dân tộc, trên 86% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số, bức tranh văn hóa tỉnh Lai Châu có sự phong phú, đa dạng đồng thời mang những nét đặc trưng của từng dân tộc. Làm thế nào để khai thác thế mạnh này cho phát triển kinh tế - xã hội đồng thời gìn giữ, bảo tồn nét đặc sắc ấy và đưa hình ảnh, văn hóa các dân tộc Lai Châu đến bạn bè, du khách bốn phương?
Đừng bỏ lỡ
 • Moody’s nâng hạng tín nhiệm Agribank lên mức tích cực
  Tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín Moody's mới đây đã nâng mức xếp hạng “Nhà phát hành và tiền gửi nội tệ, ngoại tệ dài hạn” và chỉ tiêu “Rủi ro đối tác bằng nội tệ, ngoại tệ và đánh giá rủi ro đối tác” của Agribank và một số ngân hàng lên 1 bậc. Trong kỳ đánh giá lần này Moody's đã điều chỉnh triển vọng xếp hạng của Agribank từ "ổn định" lên "tích cực".
 • PVFCCo - Sẽ thay đổi toàn diện mô hình, phương thức hoạt động
  (TN&MT) - Năm 2023, đánh dấu cột mốc 20 năm xây dựng và phát triển của Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo). Nhìn lại chặng đường đã qua có thể thấy lãnh đạo PVFCCo đã có những quyết sách đúng đắn phát huy tốt lợi thế, biến thách thức thành cơ hội xác lập được những kỷ lục ấn tượng. Để bứt phá hơn nữa trong chặng đường tiếp theo PVFCCo đã xây dựng một chiến lược mới với định hướng phát triển theo 3 trục chính.
 • VinFast mở rộng hệ thống đại lý ủy quyền xe máy điện, người dùng hưởng lợi
  Mua bán, bảo dưỡng, sửa chữa xe thuận tiện hơn hẳn là phản hồi của nhiều người dùng khi đại lý ủy quyền của VinFast liên tục mở rộng.
 • Tuổi trẻ Công ty EPS hưởng ứng Tháng Thanh niên với nhiều hoạt động ý nghĩa
  (TN&MT) - Hưởng ứng Tháng Thanh niên và chào mừng 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023), Đoàn Thanh niên Công ty Dịch vụ sửa chữa các Nhà máy điện EVNGENCO3 (Công ty EPS) tổ chức nhiều chương trình thiết thực, hướng tới cộng đồng.
 • La Vie tự hào hành trình 30 năm song hành cùng người tiêu dùng Việt
  (TN&MT) - Năm 2023 kỷ niệm cột mốc 30 năm Công ty TNHH La Vie (La Vie) gắn bó cùng người tiêu dùng Việt Nam trên hành trình nâng niu và gìn giữ tinh túy thiên nhiên Việt.
 • Shophouse Tiger: Cơ hội kép cho kinh doanh F&B
  (TN&MT) - Kinh doanh F&B (thực phẩm và đồ uống) trên những tuyến phố thương mại sầm uất tại phân khu Tiger - Meyhomes Capital Phú Quốc sẽ đồng thời mở ra nhiều cơ hội “hiếm có” cho khách hàng và nhà đầu tư.
 • Ngày hội hiến máu PV GAS - Một giọt máu triệu tấm lòng
  (TN&MT) - Ngày 23/3/2023, Đoàn Cơ sở Cơ quan điều hành và Chi đoàn Chi nhánh LNG, trực thuộc Đoàn Thanh niên PV GAS, đã phối hợp tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “PV GAS Ngày hội hiến máu - Một giọt máu triệu tấm lòng”  tại tòa nhà PV GAS Tower.
 • 10 năm vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải: Dấu ấn tự hào của một công trình “tiên phong”
  (TN&MT) - Trải qua 1 thập kỷ đầy khó khăn và thách thức, tập thể lãnh đạo và người lao động Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã nỗ lực không ngừng làm chủ vận hành Kho chứa LPG lạnh Thị Vải, từng bước góp phần khẳng định sứ mệnh và vị thế đầu tàu trong phát triển ngành công nghiệp Khí của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS).
 • Xuyên Việt bằng VinFast VF 8 trong thời gian kỷ lục, chủ xe nói gì?
  “Phê. Sướng. Yêu” - chuyên gia ô tô Nguyễn Mạnh Thắng không giấu được cảm xúc phấn khích sau khi chinh phục cung đường xuyên Việt 1.700 km bằng chiếc VF 8 trong thời gian “không tưởng” - chỉ 28 giờ 33 phút.
 • Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn: Đẩy mạnh chuyển đổi số trong sản xuất
  Hòa chung xu thế chuyển đổi số của đất nước, mục tiêu chuyển đổi số của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng như Đề án chuyển đổi số của Tổng công ty Phát điện 1, Công ty Nhiệt điện Nghi Sơn đã xác định đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong sản xuất là một trong những giải pháp đột phá góp phần nâng cao năng suất lao động và tiết kiệm chi phí.
 • PVOIL thông tin về việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo
  (TN&MT) - Liên quan đến việc cổ phiếu OIL bị đưa vào diện cảnh báo, Tổng công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL) vừa có thông tin cụ thể đến các cổ đông và nhà đầu tư.
 • Petrovietanm: Sẵn sàng hợp tác trong các lĩnh vực liên quan
  (TN&MT) - Trao đổi với đoàn Doanh nghiệp Hoa Kỳ, lãnh đạo Tập đoàn khẳng định Petrovietnam luôn ủng hộ và sẵn sàng hợp tác với các đối tác trong các lĩnh vực liên quan.
 • Tuổi trẻ Agribank chung sức nâng cao hình ảnh và thương hiệu Agribank
  Trong chuỗi các hoạt động chào mừng 35 năm thành lập Agribank và 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, sáng ngày 22/3/2023, Agribank tổ chức Lễ Tuyên dương Thanh niên Agribank tiên tiến làm theo lời Bác giai đoạn 2019 - 2022; Chương trình đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Thành viên với đoàn viên thanh niên Agribank và trao giải Cuộc thi Clip “Tự hào 35 năm Agribank”.
 • Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên sử dụng hiệu quả tài nguyên khoáng sản
  (TN&MT) - Những năm qua Dự án Nhà máy luyện gang thép của Công ty CP Luyện kim đen Thái Nguyên hoạt động phát huy hiệu quả sản xuất, kinh doanh; nỗ lực bảo vệ môi trường. Nguồn nguyên liệu tại chỗ đã cạn kiệt, Công ty chủ yếu là nhập quặng sắt từ các đơn vị cung cấp trong và ngoài tỉnh, song đơn vị luôn coi trọng, chắt chiu, tiết kiệm nguồn tài nguyên khoáng sản, phục vụ sản xuất.
 • Petrovietnam - BIDV: Tiếp tục đồng hành, đẩy mạnh hợp tác
  (TN&MT) - Vừa qua, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi làm việc lãnh đạo Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về một số nội dung thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO