Trường Đại học Dầu khí Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác với PPC - Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan

Hồng Thắm | 30/09/2022, 08:14

Nâng cao chất lượng đào tạo và tăng cường hợp tác quốc tế là hướng đi chiến lược của Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) trong những năm gần đây.

Nhằm khẳng định vị thế và uy tín của mình đồng thời không ngừng mở rộng tình hữu nghị và sự hợp tác với các trường đại học trên trường quốc tế, ngày 27/9/2022 tại Thành phố Bà Rịa, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam đã ký kết thành công Biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) với PPC (The Petroleum and Petrochemical College) – Trường Đại học Chulalongkorn (CU) Thái Lan.

51a431a68ea9948f48fc90d0f6f5e594.jpg
Quang cảnh chung của buổi làm việc

Tại buổi làm việc, đại diện PVU đã giới thiệu tổng quan về PVU: nhân sự, phòng ban và các chương trình đào tạo cũng như các chương trình hợp tác với các trường đại học trên thế giới.

1c5d59d08b4625091982777b4dab9b1a.jpg
TS. Phan Minh Quốc Bình đại diện PVU và TS. Pramoch Ransunvigit đại diện PPC (The Petroleum and Petrochemical College) – Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan ký kết biên bản hợp tác

Trao đổi tại buổi làm việc, TS. Phan Minh Quốc Bình và TS. Pramoch Ransunvigit cùng lãnh đạo Khoa, Phòng chức năng của hai trường đã trao đổi, giới thiệu về các công trình nghiên cứu khoa học của hai đơn vị và thảo luận về phương án hợp tác trong công tác NCKH; đồng thời trao đổi về chương trình hợp tác đào tạo thạc sĩ hệ 4+1 để sau khi sinh viên PVU tốt nghiệp Đại học tại PVU có thể học thêm 1 năm tại PPC để có bằng thạc sĩ.

db9b176ec551608acdd913433a6eafd1.jpg
Đại diên hai bên trao quà lưu niệm

Biên bản ghi nhớ hợp tác có giá trị vô thời hạn (nếu không có yêu cầu chấm dứt của hai bên ký kết) và được hai bên thống nhất tập trung vào các lĩnh vực như: Trao đổi hợp tác giữa các chuyên gia, giảng viên, sinh viên; Đồng hướng dẫn các nghiên cứu sinh sau đại học; Hợp tác triển khai các công trình nghiên cứu khoa học; Trao đổi thông tin, tài liệu, các bài báo nghiên cứu khoa học; Trao đổi kinh nghiệm về nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo, hoạt động cộng đồng; Đồng tổ chức hội nghị, hội thảo khoa học; Cùng phát triển các chương trình đào tạo trong tương lai; Thông tin đến trường bạn những thông tin về học bổng cho sinh viên.

c47049ed095025c0d61fcfa2eb3f72e3.jpg
Đoàn Công tác PPC (The Petroleum and Petrochemical College) – Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan tham quan phòng thí nghiệm của PVU

PPC là đơn vị thành viên của Trường Đại học Chulalongkorn. Đại học Chulalongkorn là trường đại học lâu đời nhất Thái Lan, tọa lạc trong một khuôn viên rộng lớn và xinh đẹp tại Thủ đô Bangkok, được đánh giá là Đại học danh tiếng của quốc gia này và là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu trong khu vực. PPC là đơn vị giáo dục sau đại học, định hướng nghiên cứu tập trung vào các lĩnh vực công nghệ dầu khí tiên tiến.

6fe2d40b0ca60cb791a822e9bf3f6c78.jpg
Đoàn Công tác PPC (The Petroleum and Petrochemical College) – Trường Đại học Chulalongkorn Thái Lan chụp hình lưu niệm cùng Thầy Trò PVU

Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác là sự khởi đầu cho sự phát triển mối quan hệ ngoại giao và hữu nghị giữa hai trường. Lãnh đạo đôi bên đều mong muốn trong tương lai gần, nhiều hoạt động hợp tác thiết thực và ý nghĩa như phối hợp trong nghiên cứu khoa học, công bố và viết các bài báo quốc tế sẽ sớm được triển khai giữa hai trường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
WinMart đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn
Hệ thống WinMart/WinMart+ dự kiến đến cuối tháng 6/2023 sẽ  tiêu thụ khoảng 200 tấn vải thiều Lục Ngạn - Bắc Giang và đưa loại trái cây đặc sản này có mặt tại gần 3.500 siêu thị và cửa hàng trên toàn quốc. Đây là chia sẻ của đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại Tổng hợp (WCM) tại Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều huyện Lục Ngạn năm 2023, diễn ra ngày 7/6.
Đừng bỏ lỡ
 • PV GAS PMC tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo cho người lao động
  Công ty Quản lý dự án Khí (PV GAS PMC) đã tổ chức và tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên, người lao động (NLĐ). Các hoạt động được triển khai rộng rãi, có hiệu quả, được các cấp ủy đảng, chính quyền và NLĐ ghi nhận, hưởng ứng tích cực.
 • 5 doanh nghiệp Dầu khí thuộc top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023 của Forbes Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự hiện diện của 5 doanh nghiệp ngành Dầu khí, gồm: Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC), Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PVTrans) và Công ty CP PVI (PVI).
 • PV GAS 11 năm liên tiếp lọt top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam
  Ngày 5/6, Forbes Việt Nam đã công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023”. Đây là lần thứ 11, Tổng công ty Khí Việt Nam - CTCP (PV GAS) liên tiếp vinh dự có mặt trong danh sách này.
 • Doanh nghiệp sữa Cô Gái Hà Lan hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 2023 tại Bình Dương
  (TN&MT) - Ngày 5/6, tại huyện Bàu Bàng, với cam kết bền vững “Chung tay nuôi dưỡng hành tinh của chúng ta”, FrieslandCampina Việt Nam (Tập đoàn sở hữu sữa Cô Gái Hà Lan, Friso, Yomost, Fristi…) đã đồng hành cùng Sở TN&MT Bình Dương hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6/2023 với sự tham gia của hơn 500 người gồm đại biểu, khách mời, các em học sinh và người dân địa phương.
 • PVOIL: Hành trình 15 năm hoàn thành tốt sứ mệnh và nâng cao vị thế
  Tại Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023 của Tổng công ty Dầu Việt Nam (PVOIL), Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng khẳng định PVOIL đã thực hiện tốt sứ mệnh tham gia vào đảm bảo cung cầu năng lượng thương mại sơ cấp; cùng với Chính phủ, Nhà nước, góp phần bảo đảm ổn định, an ninh năng lượng quốc gia và là mắt xích quan trọng trong hệ sinh thái kinh doanh của tổ hợp Petrovietnam.
 • PV GAS: Xanh hóa các công trình khí
  Trong những năm qua, việc phủ xanh các nhà máy, công trình khí luôn được Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) quan tâm triển khai. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng và trở thành một hoạt động thường xuyên, liên tục của PV GAS nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững.
 • PVFCCo vào Top 50 công ty niêm yết tốt nhất năm 2023
  Theo thông tin về “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023 mà Tạp chí Forbes Việt Nam vừa công bố ngày 5/6/2023, Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo, mã chứng khoán DPM) đã vinh dự lần thứ 7 lọt vào Top danh hiệu uy tín này.
 • THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển sản xuất thông minh
  Trước yêu cầu ngày càng cao về tự động hóa trong sản xuất kinh doanh, THACO AUTO Chu Lai đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình nhanh và phù hợp; triển khai các giải pháp tích hợp công nghệ thông tin nhằm thay đổi phương thức điều hành, quản trị, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, hướng tới phát triển sản xuất thông minh.
 • Góp phần phủ xanh biển Vân Đồn - Doanh nghiệp đầu tiên nuôi rong sụn thành công
  STP Group được biết là doanh nghiệp đầu tiên nuôi thành công loài rong sụn tại vùng biển Vân Đồn, Quảng Ninh. Cùng với các giải pháp về vật liệu nuôi công nghệ mới, STP đang từng bước góp phần phủ xanh vùng biển tại Quảng Ninh và từ đó nhân rộng tại tỉnh thành ven biển Việt Nam.
 • PV GAS đẩy mạnh phát triển khách hàng hóa dầu từ khí
  Vừa qua, tại trụ sở Tổng công ty khí Việt Nam (PV GAS), Tổng Giám đốc PV GAS Phạm Văn Phong đã chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác từ Tập đoàn Siam Cement Group Chemicals (SCGC) để chuẩn bị cho giai đoạn PV GAS cấp khí làm nguyên liệu cho Tổ hợp Hóa dầu Miền Nam.
 • Petrovietnam hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam
  Hưởng ứng Lễ phát động quốc gia Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã trao tặng lá cờ có chữ ký của cán bộ, nhân viên Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC) đang làm việc tại giàn Hải Thạch - Mộc Tinh cho tỉnh Nghệ An.
 • Nhiệt điện Nghi Sơn 1: Nỗ lực thực hiện thành công mục tiêu Đề án xử lý tro, xỉ, thạch cao
  Thực hiện yêu cầu của Chính phủ trong nhiều năm qua về đẩy mạnh xử lý, tái chế tiêu thụ tro, xỉ, thạch cao, Nhà máy Nhiệt điện Nghi Sơn 1 đã không ngừng nỗ lực và tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp cho vấn đề này và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần bảo vệ môi trường, hướng tới phát triển bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO